Tuyên Quang đưa cây chè trở thành sản phẩm có vị thế và thương hiệu

  • Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có gần 8.500 ha chè, trong đó diện tích cho sản phẩm đạt gần 7.800 ha. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
    Toàn tỉnh Tuyên Quang hiện có gần 8.500 ha chè, trong đó diện tích cho sản phẩm đạt gần 7.800 ha. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
  • Cây chè được ưu tiên mọi nguồn lực để phát huy tiềm năng, lợi ích kinh tế. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
    Cây chè được ưu tiên mọi nguồn lực để phát huy tiềm năng, lợi ích kinh tế. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
  • Cây chè được chọn là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
    Cây chè được chọn là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
  • Sản lượng chè búp tươi toàn tỉnh Tuyên Quang đạt trên 67 nghìn tấn/năm. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
    Sản lượng chè búp tươi toàn tỉnh Tuyên Quang đạt trên 67 nghìn tấn/năm. Ảnh: Nam Sương - TTXVN
Cây chè được chọn là 1 trong 5 cây trồng chủ lực của tỉnh Tuyên Quang, toàn tỉnh hiện có gần 8.500 ha chè, trong đó diện tích cho sản phẩm đạt gần 7.800 ha, năng suất chè bình quân đạt 85,1 tạ/ha, sản lượng chè búp tươi đạt trên 67 nghìn tấn. Để khai thác, phát huy tiềm năng, thế mạnh của cây chè, Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Tuyên Quang tham mưu với Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh ban hành các chủ trương, chính sách để tập trung khai thác mọi nguồn lực có hiệu quả, bền vững về tiềm năng và lợi thế của chè Tuyên Quang, trên cơ sở phát triển đồng bộ sản xuất, chế biến, thị trường tiêu thụ chè gắn với việc áp dụng những tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất, sản phẩm đa dạng, an toàn và chất lượng cao. Từ đó đưa sản phẩm chè Tuyên Quang thành sản phẩm có thương hiệu, vị thế trên thị trường trong nước và trên thế giới. Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN