Thái Nguyên: Chè xuân đem lại giá trị kinh tế cao

  • Người dân vùng chè Vô Tranh (huyện Phú Lương) đóng gói sản phẩm chè. Ảnh: TTXVN phát
    Người dân vùng chè Vô Tranh (huyện Phú Lương) đóng gói sản phẩm chè. Ảnh: TTXVN phát
  • Xã viên HTX chè Hảo Đạt (xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên) chế biến chè. Ảnh: TTXVN phát
    Xã viên HTX chè Hảo Đạt (xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên) chế biến chè. Ảnh: TTXVN phát
  • Thành viên Tổ sản xuất chè hữu cơ thị trấn Sông Cầu (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) sản xuất chè đặc sản. Ảnh: TTXVN phát
    Thành viên Tổ sản xuất chè hữu cơ thị trấn Sông Cầu (huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) sản xuất chè đặc sản. Ảnh: TTXVN phát
  • Một góc vùng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tức Tranh Tranh (huyện Phú Lương). Ảnh: TTXVN phát
    Một góc vùng sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap tại xã Tức Tranh Tranh (huyện Phú Lương). Ảnh: TTXVN phát
Tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 22.000 ha chè, trong đó diện tích chè cho sản phẩm có hơn 20.000 ha, năng suất bình quân đạt bình quân 124 tạ/ha. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật vào thâm canh, chế biến chè, đặc biệt là quy trình sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ VietGap, người dân một số vùng chè đặc sản trong tỉnh như: Tân Cương (Thành phố Thái Nguyên), Vô Tranh, Tức Tranh (huyện Phú Lương), Sông Cầu, Minh Lập (huyện Đồng Hỷ)…đã thu hái những lứa chè xuân đầu tiên ngay sau Tết Nguyên đán Quý Mão. Với giá bán ra thị trường từ 300.000 đến hơn 700.000/kg, sản phẩm chè Xuân đã đem hiệu quả kinh tế cao cho người dân trong tỉnh. Ảnh: Hoàng Nguyên - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN