Sơn La: Cây gai xanh - hướng đi mới ở vùng cao

  • Trong ảnh: Một hộ nông dân ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, tuốt vỏ cây gai xanh bằng máy tại ruộng. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Một hộ nông dân ở xã Gia Phù, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, tuốt vỏ cây gai xanh bằng máy tại ruộng. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
  • Trong ảnh: Cây gai xanh được trồng ở xã Mường Do, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Cây gai xanh được trồng ở xã Mường Do, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
  • Trong ảnh: Vỏ cây gai xanh được phơi sau khi tuốt. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Vỏ cây gai xanh được phơi sau khi tuốt. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
  • Trong ảnh: Người dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phơi vỏ cây gai xanh sau khi tuốt. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Người dân huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phơi vỏ cây gai xanh sau khi tuốt. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
Với tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, nhiều loại cây trồng mới đã xuất hiện trên đồng đất vùng cao tỉnh Sơn La, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế và thay đổi cơ cấu cây trồng trong sản xuất nông nghiệp. Trong số đó, gai xanh là một trong những cây trồng đang được nhân rộng tại nhiều địa phương ở Sơn La, kỳ vọng về hướng đi mới trong phát triển kinh tế, giảm nghèo cho người dân. Hiện toàn tỉnh Sơn La có khoảng 500 ha cây cây gai xanh được trồng tại các huyện Vân Hồ, Mộc Châu, Sông Mã, Yên Châu, Phù Yên…Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN