Gia Lai: Khẳng định thương hiệu gạo Ba Chăm của người Bahnar

  • Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Ruộng lúa Ba Chăm của bà con người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Ruộng lúa Ba Chăm của bà con người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Ruộng lúa Ba Chăm của bà con người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Ruộng lúa Ba Chăm của bà con người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Những hạt lúa Ba Chăm được mệnh danh là
    Trong ảnh: Những hạt lúa Ba Chăm được mệnh danh là "hạt ngọc trời" trên vùng đất Gia Lai nắng gió. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Gạo Ba Chăm được thị trường ưa chuộng bởi có mùi vị đặc trưng của lúa rẫy Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Gạo Ba Chăm được thị trường ưa chuộng bởi có mùi vị đặc trưng của lúa rẫy Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Những hạt lúa Ba Chăm được mệnh danh là
    Trong ảnh: Những hạt lúa Ba Chăm được mệnh danh là "hạt ngọc trời" trên vùng đất Gia Lai nắng gió. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Những hạt lúa Ba Chăm được mệnh danh là
    Trong ảnh: Những hạt lúa Ba Chăm được mệnh danh là "hạt ngọc trời" trên vùng đất Gia Lai nắng gió. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Những hạt gạo Ba Chăm được mệnh danh là
    Trong ảnh: Những hạt gạo Ba Chăm được mệnh danh là "hạt ngọc trời" trên vùng đất Gia Lai nắng gió. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Cánh đồng thung lũng Đăk Trôi (Mang Yang, Gia Lai) vào vụ thu hoạch lúa Ba Chăm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Cánh đồng thung lũng Đăk Trôi (Mang Yang, Gia Lai) vào vụ thu hoạch lúa Ba Chăm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Cánh đồng thung lũng Đăk Trôi (Mang Yang, Gia Lai) vào vụ thu hoạch lúa Ba Chăm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Cánh đồng thung lũng Đăk Trôi (Mang Yang, Gia Lai) vào vụ thu hoạch lúa Ba Chăm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Người dân tộc Bahnar tại huyện Mang Yang (Gia Lai) phấn khởi thu hoạch vụ lúa Ba Chăm trong dịp cuối năm. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
Sản phẩm gạo Ba Chăm (huyện Mang Yang, Gia Lai) luôn được gọi là "hạt ngọc trời" vì đây là giống lúa quý, được người Bahnar canh tác theo phương thức truyền thống, hoàn toàn dựa vào tự nhiên. Sau một thời gian dài tương thích với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của vùng đất nắng gió Tây Nguyên, lúa Ba Chăm có sức đề kháng tốt, cây hiếm khi bị sâu bệnh, phát triển dựa vào nước trời. Năm 2019, gạo Ba Chăm được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận Thương hiệu sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng Việt Nam và cuối tháng 12/2020, huyện Mang Yang (Gia Lai) đã được Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý “Mang Yang” cho sản phẩm gạo này. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN