Thông Tấn Xã Việt Nam
16/12/2024 - 01:36’ (GMT +7)
Tiếng Việt
English
Français
Español
中文
Русский
|
Chính trị
Kinh tế
An ninh - Quốc phòng
Xã hội
Pháp luật
Văn hóa
Giáo dục
Khoa học - Công nghệ
Thể thao
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Thời tiết
Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Ảnh
Video
Đồ họa
Mega Story
Thông tin nguồn
GIỚI THIỆU
RSS
Thông tin nguồn
Điều hành tác nghiệp
Xembao.vn
Tra cứu thông tin
Tin
Tin - Ảnh
Ảnh
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Du khách quốc tế hào hứng trải nghiệm nghề mắm và mua sản phẩm nước mắm Nam Ô. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Người dân Nam Ô lọc mắm theo phương pháp truyền thống. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Hiện Làng nghề nước mắm Nam Ô có 3 thương hiệu đã được công nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố Đà Nẵng là: Nước mắm Hương Làng Cổ, Nước mắm Bình Minh và Nước nắm Nam Ô - Hiệp Hải. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Cá Cơm than được trộn với muối Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) để ủ thành nước mắm Nam Ô. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Anh Bùi Thanh Phú (làng Nam Ô, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu) đã nối nghiệp cha ông để giữ gìn phát triển thương hiệu nước mắm Hương Làng Cổ. Ảnh: Quốc Dũng - TTXVN
Ảnh thời sự trong nước
Kinh tế
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
17/01/2023 10:32
|
TTXVN
|
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản phi vật thể quốc gia từ năm 2019 và đang được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai Đề án “Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng”. Làng nghề hiện có khoảng 64 hộ gia đình là hội viên nghề mắm, sản lượng nước mắm trung bình đạt 250 nghìn lít/năm, tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 220 lao động. Các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh hỗ trợ phát triển Làng nghề nước mắm Nam Ô, mở rộng thị trường cung – cầu thông qua các hội chợ, liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương; đồng thời khảo sát, nghiên cứu thị trường, thị hiếu để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản phi vật thể quốc gia từ năm 2019 và đang được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai Đề án “Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng”. Làng nghề hiện có khoảng 64 hộ gia đình là hội viên nghề mắm, sản lượng nước mắm trung bình đạt 250 nghìn lít/năm, tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 220 lao động. Các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh hỗ trợ phát triển Làng nghề nước mắm Nam Ô, mở rộng thị trường cung – cầu thông qua các hội chợ, liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương; đồng thời khảo sát, nghiên cứu thị trường, thị hiếu để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản phi vật thể quốc gia từ năm 2019 và đang được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai Đề án “Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng”. Làng nghề hiện có khoảng 64 hộ gia đình là hội viên nghề mắm, sản lượng nước mắm trung bình đạt 250 nghìn lít/năm, tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 220 lao động. Các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh hỗ trợ phát triển Làng nghề nước mắm Nam Ô, mở rộng thị trường cung – cầu thông qua các hội chợ, liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương; đồng thời khảo sát, nghiên cứu thị trường, thị hiếu để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản phi vật thể quốc gia từ năm 2019 và đang được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai Đề án “Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng”. Làng nghề hiện có khoảng 64 hộ gia đình là hội viên nghề mắm, sản lượng nước mắm trung bình đạt 250 nghìn lít/năm, tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 220 lao động. Các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh hỗ trợ phát triển Làng nghề nước mắm Nam Ô, mở rộng thị trường cung – cầu thông qua các hội chợ, liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương; đồng thời khảo sát, nghiên cứu thị trường, thị hiếu để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản phi vật thể quốc gia từ năm 2019 và đang được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai Đề án “Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng”. Làng nghề hiện có khoảng 64 hộ gia đình là hội viên nghề mắm, sản lượng nước mắm trung bình đạt 250 nghìn lít/năm, tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 220 lao động. Các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh hỗ trợ phát triển Làng nghề nước mắm Nam Ô, mở rộng thị trường cung – cầu thông qua các hội chợ, liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương; đồng thời khảo sát, nghiên cứu thị trường, thị hiếu để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN
Đà Nẵng: Lưu giữ và phát triển làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận Di sản phi vật thể quốc gia từ năm 2019 và đang được UBND thành phố Đà Nẵng triển khai Đề án “Bảo tồn làng nghề nước mắm Nam Ô gắn với phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng”. Làng nghề hiện có khoảng 64 hộ gia đình là hội viên nghề mắm, sản lượng nước mắm trung bình đạt 250 nghìn lít/năm, tổng doanh thu trên 5 tỷ đồng/năm, giải quyết việc làm cho 220 lao động. Các cấp chính quyền thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh hỗ trợ phát triển Làng nghề nước mắm Nam Ô, mở rộng thị trường cung – cầu thông qua các hội chợ, liên kết với các doanh nghiệp, các địa phương; đồng thời khảo sát, nghiên cứu thị trường, thị hiếu để phát triển mô hình du lịch cộng đồng. Ảnh: Quốc Dũng – TTXVN
Ảnh
Ảnh thời sự trong nước
Tin mới