Đà Nẵng: Đặc sắc mùa hái “Mứt biển” ở Nam Ô

  • Trong ảnh: Khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, mứt biển bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân vào mùa thu hái. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
    Trong ảnh: Khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, mứt biển bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân vào mùa thu hái. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
  • Trong ảnh: Mứt biển sau khi thu hoạch được đem phơi khô. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
    Trong ảnh: Mứt biển sau khi thu hoạch được đem phơi khô. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
  • Trong ảnh: Thu hoạch mứt biển (rong biển). Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
    Trong ảnh: Thu hoạch mứt biển (rong biển). Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
  • Trong ảnh: Mứt biển (rong biển) được người dân hái bằng cách dùng mảnh kim loại mỏng cào sát vào đá. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
    Trong ảnh: Mứt biển (rong biển) được người dân hái bằng cách dùng mảnh kim loại mỏng cào sát vào đá. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
  • Trong ảnh: Bà Phạm Thị Đậu (người dân làng chài Nam Ô) thu hái mứt biển (rong biển). Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
    Trong ảnh: Bà Phạm Thị Đậu (người dân làng chài Nam Ô) thu hái mứt biển (rong biển). Ảnh: Văn Dũng - TTXVN
Nằm án ngự ở cửa ngõ đi vào thành phố Đà Nẵng, nép mình dưới chân đèo Hải Vân, làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà nẵng) từ lâu đã nổi tiếng với nghề đi biển và làm nước mắm. Ngoài nghề chính, vào khoảng tháng 10, sau những đợt mưa kéo dài, Mứt biển (hay là rong biển) bắt đầu mọc trên các rạn đá, người dân nơi đây lại vào mùa hái Mứt biển. Ảnh: Văn Dũng - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN