Công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm"

  • Trong ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Nguyễn Đoan Duy - Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đề xuất sản phẩm các đơn vị liên quan hỗ trợ nhóm nghiên cứu đăng ký bản quyền, sản xuất, chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
    Trong ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Nguyễn Đoan Duy - Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đề xuất sản phẩm các đơn vị liên quan hỗ trợ nhóm nghiên cứu đăng ký bản quyền, sản xuất, chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Công Hà, Chủ nhiệm đề tài báo cáo nội dung công trình. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
    Trong ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Công Hà, Chủ nhiệm đề tài báo cáo nội dung công trình. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Quang cảnh buổi công bố kết quả nghiên cứu khoa học. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
    Trong ảnh: Quang cảnh buổi công bố kết quả nghiên cứu khoa học. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Ngày 27/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ tổ chức công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm". Đây là công trình nghiên cứu về quy trình chế biến gạo IR50404 nảy mầm, kết hợp cùng dịch ergothioneine trích ly từ nấm kim châm, xay nhuyễn thành bột mịn, sau đó phát triển thành hai sản phẩm: bột gạo mầm rang và bột gạo mầm biến tính bằng enzyme MAse là những sản phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư gan và tiểu đường. Trong đó, sản phẩm bột gạo mầm biến tính cho kết quả khá tốt, khoảng 80%, sản phẩm bột gạo mầm rang đạt ở mức 31-38%. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN