Thông Tấn Xã Việt Nam
02/11/2024 - 16:22’ (GMT +7)
Tiếng Việt
English
Français
Español
中文
Русский
|
Chính trị
Kinh tế
An ninh - Quốc phòng
Xã hội
Pháp luật
Văn hóa
Giáo dục
Khoa học - Công nghệ
Thể thao
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Thời tiết
Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Ảnh
Video
Đồ họa
Mega Story
Thông tin nguồn
GIỚI THIỆU
RSS
Thông tin nguồn
Điều hành tác nghiệp
Xembao.vn
Tra cứu thông tin
Tin
Tin - Ảnh
Ảnh
Công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm"
Trong ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Nguyễn Đoan Duy - Khoa Công nghệ thực phẩm, Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đề xuất sản phẩm các đơn vị liên quan hỗ trợ nhóm nghiên cứu đăng ký bản quyền, sản xuất, chuyển giao, thương mại hóa sản phẩm. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Trong ảnh: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Công Hà, Chủ nhiệm đề tài báo cáo nội dung công trình. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Trong ảnh: Quang cảnh buổi công bố kết quả nghiên cứu khoa học. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Ảnh thời sự trong nước
Kinh tế
Công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm"
27/12/2020 15:28
|
TTXVN
|
Ngày 27/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ tổ chức công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm". Đây là công trình nghiên cứu về quy trình chế biến gạo IR50404 nảy mầm, kết hợp cùng dịch ergothioneine trích ly từ nấm kim châm, xay nhuyễn thành bột mịn, sau đó phát triển thành hai sản phẩm: bột gạo mầm rang và bột gạo mầm biến tính bằng enzyme MAse là những sản phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư gan và tiểu đường. Trong đó, sản phẩm bột gạo mầm biến tính cho kết quả khá tốt, khoảng 80%, sản phẩm bột gạo mầm rang đạt ở mức 31-38%. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm"
[27/12/2020 15:28:30] Ngày 27/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ tổ chức công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm". Đây là công trình nghiên cứu về quy trình chế biến gạo IR50404 nảy mầm, kết hợp cùng dịch ergothioneine trích ly từ nấm kim châm, xay nhuyễn thành bột mịn, sau đó phát triển thành hai sản phẩm: bột gạo mầm rang và bột gạo mầm biến tính bằng enzyme MAse là những sản phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư gan và tiểu đường. Trong đó, sản phẩm bột gạo mầm biến tính cho kết quả khá tốt, khoảng 80%, sản phẩm bột gạo mầm rang đạt ở mức 31-38%. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm"
[27/12/2020 15:27:45] Ngày 27/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ tổ chức công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm". Đây là công trình nghiên cứu về quy trình chế biến gạo IR50404 nảy mầm, kết hợp cùng dịch ergothioneine trích ly từ nấm kim châm, xay nhuyễn thành bột mịn, sau đó phát triển thành hai sản phẩm: bột gạo mầm rang và bột gạo mầm biến tính bằng enzyme MAse là những sản phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư gan và tiểu đường. Trong đó, sản phẩm bột gạo mầm biến tính cho kết quả khá tốt, khoảng 80%, sản phẩm bột gạo mầm rang đạt ở mức 31-38%. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm"
[27/12/2020 15:26:52] Ngày 27/12/2020, Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ tổ chức công bố kết quả nghiên cứu khoa học "Quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm". Đây là công trình nghiên cứu về quy trình chế biến gạo IR50404 nảy mầm, kết hợp cùng dịch ergothioneine trích ly từ nấm kim châm, xay nhuyễn thành bột mịn, sau đó phát triển thành hai sản phẩm: bột gạo mầm rang và bột gạo mầm biến tính bằng enzyme MAse là những sản phẩm chức năng có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa, điều trị ung thư gan và tiểu đường. Trong đó, sản phẩm bột gạo mầm biến tính cho kết quả khá tốt, khoảng 80%, sản phẩm bột gạo mầm rang đạt ở mức 31-38%. Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN
Ảnh
Ảnh thời sự trong nước
Tin mới