Chè Tân Cương - Làm giàu từ "đặc sản" trên vùng đất chiến khu

  • Du khách thích thú khi thưởng thức hương vị trà Tân Cương. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Du khách thích thú khi thưởng thức hương vị trà Tân Cương. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Bình quân mỗi năm, khu vực này cung cấp ra thị trường trên 20.000 tấn chè búp tươi. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Bình quân mỗi năm, khu vực này cung cấp ra thị trường trên 20.000 tấn chè búp tươi. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Một góc vùng chè Tân Cương hôm nay. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
    Một góc vùng chè Tân Cương hôm nay. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
  • Người dân vùng chè Tân Cương thu hái chè. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Người dân vùng chè Tân Cương thu hái chè. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Hệ thống tưới tự động giúp cây chè Tân Cương luôn được cung cấp đủ nước, xanh mơn mởn. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Hệ thống tưới tự động giúp cây chè Tân Cương luôn được cung cấp đủ nước, xanh mơn mởn. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Búp chè thường được hái vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Búp chè thường được hái vào sáng sớm hoặc chiều muộn. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Sản phẩm chè Tân Cương nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ảnh: TTXVN phát
    Sản phẩm chè Tân Cương nổi tiếng trong nước và quốc tế. Ảnh: TTXVN phát
  • Bình quân mỗi kg chè có giá dao động từ 250-250 nghìn đồng. Cao cấp hơn có chè tôm nõn đặc sản từ 400-600 nghìn đồng/kg; chè tôm nõn cao cấp từ 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/kg; chè đinh cao cấp từ 3 đến 8 triệu đồng/kg… Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Bình quân mỗi kg chè có giá dao động từ 250-250 nghìn đồng. Cao cấp hơn có chè tôm nõn đặc sản từ 400-600 nghìn đồng/kg; chè tôm nõn cao cấp từ 800 nghìn đồng đến 1,5 triệu đồng/kg; chè đinh cao cấp từ 3 đến 8 triệu đồng/kg… Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Những cây chè ở Tân Cương được trồng lâu năm sẽ cho chất lượng chè ngon hơn so với các vùng khác. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Những cây chè ở Tân Cương được trồng lâu năm sẽ cho chất lượng chè ngon hơn so với các vùng khác. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Người lao động được trang bị đầy đủ bao tay, mũ trong công đoạn đóng gói để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Người lao động được trang bị đầy đủ bao tay, mũ trong công đoạn đóng gói để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Người lao động được trang bị đầy đủ bao tay, mũ trong công đoạn đóng gói để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh: TTXVN phát
    Người lao động được trang bị đầy đủ bao tay, mũ trong công đoạn đóng gói để đảm bảo an toàn thực phẩm. Ảnh: TTXVN phát
  • Du khách tìm hiểu, mua trà làm quà biếu trở về từ vùng chè Tân Cương. Ảnh: TTXVN phát
    Du khách tìm hiểu, mua trà làm quà biếu trở về từ vùng chè Tân Cương. Ảnh: TTXVN phát
  • Du khách thích thú khi thưởng thức hương vị trà Tân Cương. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
    Du khách thích thú khi thưởng thức hương vị trà Tân Cương. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN
  • Người dân sử dụng máy sao sấy chè cho sản phẩm chất lượng cao. Ảnh: TTXVN phát
    Người dân sử dụng máy sao sấy chè cho sản phẩm chất lượng cao. Ảnh: TTXVN phát
  • Một góc vùng chè Tân Cương hôm nay. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
    Một góc vùng chè Tân Cương hôm nay. Ảnh: Minh Đức - TTXVN
Tân Cương là vùng trồng chè nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên gồm 6 xã: Tân Cương, Phúc Xuân, Phúc Trìu, Thịnh Đức, Quyết Thắng và Phúc Hà. Bình quân mỗi năm, khu vực này cung cấp ra thị trường trên 20.000 tấn chè búp tươi. Cây chè Tân Cương đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của vùng đất phía Tây thành phố, trở thành cây “làm giàu” của không ít hộ dân, cho thu nhập hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng mỗi năm từ kinh doanh và các sản phẩm chế biến từ chè. Ảnh: TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN