Cao Bằng: Tiềm năng kinh tế từ sản xuất miến dong vẫn còn bỏ ngỏ

  • Người dân xóm Nhòm Nhèm, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa đang thu hoạch củ dong riềng.
Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN
    Người dân xóm Nhòm Nhèm, xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa đang thu hoạch củ dong riềng. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN
  • Công nhân Hợp tác xã Tân Việt Á đang đóng gói sản phẩm miến dong. 
Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN
    Công nhân Hợp tác xã Tân Việt Á đang đóng gói sản phẩm miến dong. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN
  • Công nhân Hợp tác xã Tân Việt Á đang đóng gói sản phẩm miến dong. 
Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN
    Công nhân Hợp tác xã Tân Việt Á đang đóng gói sản phẩm miến dong. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN
Cây dong riềng và nghề làm miến dong ở tỉnh Cao Bằng có tiềm năng lớn, tuy nhiên, tiềm năng này vẫn chưa được khai thác hiệu quả và cần có một chính sách phát triển đúng đắn. Năm 2022, Cao Bằng có gần 500 ha trồng dong riềng, tổng sản lượng trên 25.000 tấn củ. Củ dong của Cao Bằng một phần được xuất đi các tỉnh khác, một phần được bán cho các cơ sở làm miến dong trong tỉnh. Miến dong Cao Bằng là một đặc sản, có giá bán cao hơn các tỉnh khác và luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Tuy nhiên, các doanh nghiệp tại Cao Bằng còn nhiều hạn chế về năng lực sản xuất, sản lượng còn thấp, người dân chưa chú trọng đúng mức đến xây dựng thương hiệu cho miến dong Cao Bằng. Ảnh: Quốc Đạt - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN