Cao Bằng: Nổi tiếng miến dong Nguyên Bình

  • Trong ảnh: Miến dong của cở sở sản xuất miến dong Minh Đào (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
    Trong ảnh: Miến dong của cở sở sản xuất miến dong Minh Đào (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
  • Trong ảnh: Miến dong của cở sở sản xuất miến dong Minh Đào (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
    Trong ảnh: Miến dong của cở sở sản xuất miến dong Minh Đào (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
  • Trong ảnh: Miến dong của cở sở sản xuất miến dong Minh Đào (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
    Trong ảnh: Miến dong của cở sở sản xuất miến dong Minh Đào (xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Từ bao đời nay, đồng bào các dân tộc ở huyện Nguyên Bình (Cao Bằng) đã biết trồng, khai thác giống dong đỏ bản địa để làm nguyên liệu sản xuất các loại miến dong thơm ngon, nức tiếng gần xa. Hiện nay, huyện Nguyên Bình có hơn 230ha trồng dong riềng, chủ yếu tập trung ở các xã Phan Thanh, Yên Lạc, Vũ Nông, Thành Công và thị trấn Tĩnh Túc. Nghề trồng dong, làm miến đã giúp nhiều hộ có thu nhập trung bình từ vài chục triệu đến hàng trăm triệu đồng/năm, góp phần xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN.

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN