Các làng bánh truyền thống Quảng Ngãi vào vụ Tết 2025

  • Đóng gói bánh mì xốp. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Đóng gói bánh mì xốp. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
  • Tạo hình bánh mì xốp. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Tạo hình bánh mì xốp. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
  • Công đoạn nướng bánh mì xốp. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Công đoạn nướng bánh mì xốp. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
  • Gạo nếp được rang nở bung dùng để làm bánh nổ. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Gạo nếp được rang nở bung dùng để làm bánh nổ. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
  • Công đoạn sấy bánh nổ. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Công đoạn sấy bánh nổ. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
  • Bánh Thuẫn được làm từ bột bình tinh, trứng, đường, gừng và vani với mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy và ngọt dịu, rất được ưa chuộng vào những dịp lễ Tết. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Bánh Thuẫn được làm từ bột bình tinh, trứng, đường, gừng và vani với mùi thơm đặc trưng, vị béo ngậy và ngọt dịu, rất được ưa chuộng vào những dịp lễ Tết. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
  • Bánh nổ thương hiệu Trà My đạt OCOP 3 sao. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
    Bánh nổ thương hiệu Trà My đạt OCOP 3 sao. Ảnh: Đinh Hương - TTXVN
Toàn tỉnh Quảng Ngãi có 1 làng nghề, 5 làng nghề truyền thống và 7 ngành nghề truyền thống. Từ đầu tháng 11 âm lịch hàng năm, các làng bánh truyền thống trong tỉnh lại tất bật vào vụ sản xuất, chuẩn bị cung ứng cho thị trường Tết 2025. Ảnh: Đinh Hương – TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN