Thông Tấn Xã Việt Nam
13/02/2025 - 22:36’ (GMT +7)
Tiếng Việt
English
Français
Español
中文
Русский
|
Chính trị
Kinh tế
An ninh - Quốc phòng
Xã hội
Pháp luật
Văn hóa
Giáo dục
Khoa học - Công nghệ
Thể thao
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Thời tiết
Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Ảnh
Video
Đồ họa
Mega Story
Thông tin nguồn
GIỚI THIỆU
RSS
Thông tin nguồn
Điều hành tác nghiệp
Xembao.vn
Tra cứu thông tin
Tin
Tin - Ảnh
Ảnh
Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng
Trong ảnh: Công đoạn đóng gói sản phẩm bún khô ngũ sắc tại Công ty TNHH Cao Tuyền (thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Trong ảnh: Công đoạn sấy để bún được sử dụng máy móc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Trong ảnh: Nguyên liệu chính tạo ra bún khô là gạo Đoàn kết hoặc gạo Bao thai lùn. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Trong ảnh: Nhiều màu sắc rực rỡ tạo nên nét độc đáo của sản phẩm bún khô Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN.
Ảnh thời sự trong nước
Kinh tế
Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng
07/08/2023 11:04
|
TTXVN
|
Từ những giống gạo cổ của người dân tộc thiểu số sinh sống tại Cao Bằng kết hợp với kinh nghiệm và áp dụng khoa học kĩ thuật, các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã sáng tạo ra bún khô ngũ sắc. Ngoài bún cẩm (màu tím), bún ngô (màu vàng), còn có các loại bún làm từ gạo lứt đỏ, lá chùm ngây màu xanh lá, hoa đậu biếc màu xanh trời, khoai lang tím…Bún ngũ sắc với cách làm dân giã, từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe đang ngày càng được người dân yêu thích, sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều màu sắc như chính con người miền núi Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng
Từ những giống gạo cổ của người dân tộc thiểu số sinh sống tại Cao Bằng kết hợp với kinh nghiệm và áp dụng khoa học kĩ thuật, các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã sáng tạo ra bún khô ngũ sắc. Ngoài bún cẩm (màu tím), bún ngô (màu vàng), còn có các loại bún làm từ gạo lứt đỏ, lá chùm ngây màu xanh lá, hoa đậu biếc màu xanh trời, khoai lang tím…Bún ngũ sắc với cách làm dân giã, từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe đang ngày càng được người dân yêu thích, sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều màu sắc như chính con người miền núi Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng
Từ những giống gạo cổ của người dân tộc thiểu số sinh sống tại Cao Bằng kết hợp với kinh nghiệm và áp dụng khoa học kĩ thuật, các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã sáng tạo ra bún khô ngũ sắc. Ngoài bún cẩm (màu tím), bún ngô (màu vàng), còn có các loại bún làm từ gạo lứt đỏ, lá chùm ngây màu xanh lá, hoa đậu biếc màu xanh trời, khoai lang tím…Bún ngũ sắc với cách làm dân giã, từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe đang ngày càng được người dân yêu thích, sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều màu sắc như chính con người miền núi Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng
Từ những giống gạo cổ của người dân tộc thiểu số sinh sống tại Cao Bằng kết hợp với kinh nghiệm và áp dụng khoa học kĩ thuật, các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã sáng tạo ra bún khô ngũ sắc. Ngoài bún cẩm (màu tím), bún ngô (màu vàng), còn có các loại bún làm từ gạo lứt đỏ, lá chùm ngây màu xanh lá, hoa đậu biếc màu xanh trời, khoai lang tím…Bún ngũ sắc với cách làm dân giã, từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe đang ngày càng được người dân yêu thích, sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều màu sắc như chính con người miền núi Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng
Từ những giống gạo cổ của người dân tộc thiểu số sinh sống tại Cao Bằng kết hợp với kinh nghiệm và áp dụng khoa học kĩ thuật, các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã sáng tạo ra bún khô ngũ sắc. Ngoài bún cẩm (màu tím), bún ngô (màu vàng), còn có các loại bún làm từ gạo lứt đỏ, lá chùm ngây màu xanh lá, hoa đậu biếc màu xanh trời, khoai lang tím…Bún ngũ sắc với cách làm dân giã, từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe đang ngày càng được người dân yêu thích, sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều màu sắc như chính con người miền núi Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
Ảnh
Ảnh thời sự trong nước
Tin mới