Bún khô ngũ sắc - nét độc đáo của ẩm thực Cao Bằng

  • Trong ảnh: Công đoạn đóng gói sản phẩm bún khô ngũ sắc tại Công ty TNHH Cao Tuyền (thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
    Trong ảnh: Công đoạn đóng gói sản phẩm bún khô ngũ sắc tại Công ty TNHH Cao Tuyền (thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng). Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
  • Trong ảnh: Công đoạn sấy để bún được sử dụng máy móc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
    Trong ảnh: Công đoạn sấy để bún được sử dụng máy móc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
  • Trong ảnh: Nguyên liệu chính tạo ra bún khô là gạo Đoàn kết hoặc gạo Bao thai lùn. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
    Trong ảnh: Nguyên liệu chính tạo ra bún khô là gạo Đoàn kết hoặc gạo Bao thai lùn. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều màu sắc rực rỡ tạo nên nét độc đáo của sản phẩm bún khô Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN.
    Trong ảnh: Nhiều màu sắc rực rỡ tạo nên nét độc đáo của sản phẩm bún khô Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN.
Từ những giống gạo cổ của người dân tộc thiểu số sinh sống tại Cao Bằng kết hợp với kinh nghiệm và áp dụng khoa học kĩ thuật, các cơ sở sản xuất bún trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã sáng tạo ra bún khô ngũ sắc. Ngoài bún cẩm (màu tím), bún ngô (màu vàng), còn có các loại bún làm từ gạo lứt đỏ, lá chùm ngây màu xanh lá, hoa đậu biếc màu xanh trời, khoai lang tím…Bún ngũ sắc với cách làm dân giã, từ các nguyên liệu từ thiên nhiên, an toàn, tốt cho sức khỏe đang ngày càng được người dân yêu thích, sử dụng trong các món ăn hàng ngày. Một món ăn tuy đơn giản nhưng lại mang nhiều màu sắc như chính con người miền núi Cao Bằng. Ảnh: Chu Hiệu-TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN