An Giang mùa trâm chín rộ

  • Người dân An Giang hái trâm bán kiêm thêm thu nhập. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
    Người dân An Giang hái trâm bán kiêm thêm thu nhập. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
  • Người dân An Giang hái trâm bán kiêm thêm thu nhập. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
    Người dân An Giang hái trâm bán kiêm thêm thu nhập. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
  • Trái trâm lúc còn non có màu xanh, khi già chuyển sang đỏ, lúc chín có màu tím đen, to gần bằng đầu ngón tay. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
    Trái trâm lúc còn non có màu xanh, khi già chuyển sang đỏ, lúc chín có màu tím đen, to gần bằng đầu ngón tay. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
  • Quả trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua ngọt pha lễn vị chát nhẹ. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
    Quả trâm chín đen bóng, mọng nước, ăn có vị chua ngọt pha lễn vị chát nhẹ. Ảnh: Công Mạo - TTXVN
Hiện đang vào mùa trâm chín rộ tại khu vực Núi Tô (Tri Tôn, An Giang). Mùa trâm bắt đầu từ giữa tháng 3 đến tháng 6 âm lịch. Trái trâm có hình bầu dục, tròn thon, có màu xanh khi còn non, kết từng chùm dày đặc. Đến lúc chín, trái trâm chuyển từ xanh sang đỏ, tím, thậm chí đen bóng, vị ngọt pha lẫn vị chát nhẹ. Người dân hái bán để kiếm thêm thu nhập. Ảnh: Công Mạo - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN