Từ năm 2021, Hà Nội sẽ loại bỏ sử dụng than tổ ong

  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã thay thế bếp than tổ ong bằng bếp từ để hạn chế khí thải, nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã thay thế bếp than tổ ong bằng bếp từ để hạn chế khí thải, nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
  • Trong ảnh: Các hộ kinh doanh cần sớm thay thế bếp than tổ ong bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
    Trong ảnh: Các hộ kinh doanh cần sớm thay thế bếp than tổ ong bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Các hộ kinh doanh cần sớm thay thế bếp than tổ ong bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
    Trong ảnh: Các hộ kinh doanh cần sớm thay thế bếp than tổ ong bằng bếp từ, bếp điện nhằm giảm thiểu tình trạng ô nhiễm không khí như hiện nay. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã thay thế bếp than tổ ong, chuyển sang sử dụng bếp từ để hạn chế khí thải, giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã thay thế bếp than tổ ong, chuyển sang sử dụng bếp từ để hạn chế khí thải, giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã thay thế bấp than tổ ong và chuyển sang sử dụng bếp từ nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh dịch vụ đã thay thế bấp than tổ ong và chuyển sang sử dụng bếp từ nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
  • Trong ảnh: Các quán hàng rong vẫn sử dụng bếp than tổ ong, một phần do lợi ích kinh tế và tiện cho di chuyển. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
    Trong ảnh: Các quán hàng rong vẫn sử dụng bếp than tổ ong, một phần do lợi ích kinh tế và tiện cho di chuyển. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ đã thay thế bếp than tổ ong, chuyển sang sử dụng bếp từ nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ đã thay thế bếp than tổ ong, chuyển sang sử dụng bếp từ nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ đã dẫn thay thế bấp than tổ ong, chuyển sang sử dụng bếp từ nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, dịch vụ đã dẫn thay thế bấp than tổ ong, chuyển sang sử dụng bếp từ nhằm giảm thiểu ô nhiễm tới môi trường. Ảnh: Minh Quyết – TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, người dân dẫu vẫn biết độc hại của than tổ ong nhưng vẫn sử dụng bởi giá thành rẻ so với các loại chất đốt khác. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, người dân dẫu vẫn biết độc hại của than tổ ong nhưng vẫn sử dụng bởi giá thành rẻ so với các loại chất đốt khác. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, người dân dẫu vẫn biết độc hại của than tổ ong nhưng vẫn sử dụng. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, người dân dẫu vẫn biết độc hại của than tổ ong nhưng vẫn sử dụng. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Trên đường phố Thủ đô, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh người lao động đi rao bán than tổ ong đến các hộ kinh doanh và người dân. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Trên đường phố Thủ đô, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh người lao động đi rao bán than tổ ong đến các hộ kinh doanh và người dân. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Mỗi ngày, người dân thủ đô tiêu thụ hơn 500 tấn than. Các chất ô nhiễm phát sinh từ quá trình đốt than tổ ong chủ yếu gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Mỗi ngày, người dân thủ đô tiêu thụ hơn 500 tấn than. Các chất ô nhiễm phát sinh từ quá trình đốt than tổ ong chủ yếu gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, người dân dẫu biết độc hại của việc sử dụng than tổ ong nhưng vẫn sử dụng. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
    Trong ảnh: Nhiều hộ kinh doanh, người dân dẫu biết độc hại của việc sử dụng than tổ ong nhưng vẫn sử dụng. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN
  • Trong ảnh: Hà Nội sẽ thắt chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh than tổ ong trên địa bàn để đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Hà Nội sẽ thắt chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh than tổ ong trên địa bàn để đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Mỗi ngày, không khí Thủ đô phải gánh chịu lượng khí thải khổng lồ, dẫn đến một loạt các hệ lụy về sức khỏe và môi trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Mỗi ngày, không khí Thủ đô phải gánh chịu lượng khí thải khổng lồ, dẫn đến một loạt các hệ lụy về sức khỏe và môi trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Trên đường phố Thủ đô, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh người đi rao bán than tổ ong đến các hộ kinh doanh và người dân. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Trên đường phố Thủ đô, người ta vẫn bắt gặp hình ảnh người đi rao bán than tổ ong đến các hộ kinh doanh và người dân. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Mỗi ngày người dân thủ đô tiêu thụ hơn 500 tấn than. Các chất ô nhiễm phát sinh từ quá trình đốt than tổ ong chủ yếu gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Mỗi ngày người dân thủ đô tiêu thụ hơn 500 tấn than. Các chất ô nhiễm phát sinh từ quá trình đốt than tổ ong chủ yếu gây ra các bệnh về hô hấp, tim mạch và ảnh hưởng đến hệ tuần hoàn. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Thói quen sử dụng than tổ ong trong đun nấu vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn vì lý do giá thành thấp với những người thu nhập thấp. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Thói quen sử dụng than tổ ong trong đun nấu vẫn chưa thể xóa bỏ hoàn toàn vì lý do giá thành thấp với những người thu nhập thấp. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Hà Nội sẽ thắt chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh than tổ ong trên địa bàn để đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Hà Nội sẽ thắt chặt quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh than tổ ong trên địa bàn để đảm bảo vệ sinh môi trường. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Các chủ lò than ế khách vì nhu cầu sử dụng than tổ ong đang ngày một ít dần. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Các chủ lò than ế khách vì nhu cầu sử dụng than tổ ong đang ngày một ít dần. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Việc sử dụng bếp than tổ ong chủ yếu từ các hộ kinh doanh bán hàng nhỏ lẻ. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Việc sử dụng bếp than tổ ong chủ yếu từ các hộ kinh doanh bán hàng nhỏ lẻ. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN
Thời gian qua, mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội liên tục ở ngưỡng nguy hại, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân. Một trong những nguyên nhân và nguồn gây ô nhiễm môi trường là từ việc đốt than tổ ong trong sinh hoạt hằng ngày của một bộ phận nhân dân và hộ kinh doanh dịch vụ đã tạo ra chất thải, khí thải, gây tác động xấu đến môi trường không khí do phát sinh bụi mịn PM 2.5 và các loại khí CO, CO2, SO2, vừa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cộng đồng dân cư, vừa gây mất an toàn phòng cháy, chữa cháy. Trước thực trạng đó, UBND thành phố Hà Nội đã chủ trương loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn thành phố trước ngày 31/12/2020. Bên cạnh đó, UBND Thành phố cũng đề ra các giải pháp thay thế than tổ ong bằng các nguồn năng lượng sạch, thân thiện với môi trường; có cơ chế chính sách hỗ trợ để các cơ sở sản xuất kinh doanh than tổ ong chuyển đổi ngành nghề. Ảnh: TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN