Sôi nổi Lễ hội giã bánh dày ở vùng cao Mù Cang Chải (Yên Bái)

  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Chương trình văn nghệ khai mạc Lễ hội. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Chương trình văn nghệ khai mạc Lễ hội. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Song song với hoạt động giã bánh dày, tại huyện Mù Cang Chải cũng đã diễn ra các trò chơi dân gian như ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo, nhảy bao bố. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Song song với hoạt động giã bánh dày, tại huyện Mù Cang Chải cũng đã diễn ra các trò chơi dân gian như ném còn, đẩy gậy, bắn nỏ, đi cà kheo, nhảy bao bố. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
  • Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
    Hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN
Tối 1/1/2021, UBND huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tổ chức khai mạc Lễ hội giã bánh dày lần thứ nhất và các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021. Ngay sau chương trình nghệ thuật, bà con nhân dân và du khách đã tham gia hoạt động đốt lửa trại và múa khèn mông. Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày đã diễn ra hoạt động giã bánh dày với sự tham gia của 26 đội thi. Các đội đã thực hiện đầy đủ các quy trình giã bánh từ vo gạo, thổi xôi, quạt, tạo màu cho bánh với nhiều màu sắc đa dạng, hấp dẫn và thuyết trình về sản phẩm của đội mình. Hội thi được tổ chức trong 3 ngày từ 1/1 đến 3/1/2021. Ảnh: Tuấn Anh-TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN