Say nồng rượu cần men lá Tây Nguyên

  • Trong ảnh: Hạt Cào được sàng sẩy, hong khô. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Hạt Cào được sàng sẩy, hong khô. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Bên ánh lửa bập bùng trên sàn nhà, những người phụ nữ trong làng thay phiên nhau canh nồi nấu cơm rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Bên ánh lửa bập bùng trên sàn nhà, những người phụ nữ trong làng thay phiên nhau canh nồi nấu cơm rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Hạt Cào là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Hạt Cào là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Hạt Cào - là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Hạt Cào - là nguyên liệu đặc trưng của rượu cần của người Bahnar ở Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh men lá, làm ra hương vị rất riêng của rượu cần Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh men lá, làm ra hương vị rất riêng của rượu cần Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Phụ nữ Bahnar phơi hạt Cào để làm nguyên liệu nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Phụ nữ Bahnar phơi hạt Cào để làm nguyên liệu nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Bên ánh lửa bập bùng trên sàn nhà, những người phụ nữ trong làng thay phiên nhau canh nồi nấu cơm rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Bên ánh lửa bập bùng trên sàn nhà, những người phụ nữ trong làng thay phiên nhau canh nồi nấu cơm rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Nguyên liệu làm rượu cần gồm hạt Cào, bắp, cơm lúa rẫy được trộn đều, hong cho nguội. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Dịp cuối năm, phụ nữ trong làng tập trung về cùng chuẩn bị các công đoạn làm rượu ghè để dùng trong ngày Tết. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Rượu ghè, thức uống không thể thiếu trong các mùa lễ hội của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Rượu ghè, thức uống không thể thiếu trong các mùa lễ hội của người dân tộc thiểu số Tây Nguyên. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
  • Trong ảnh: Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
    Trong ảnh: Phụ nữ trong làng tập trung giã, sàng sẩy để lựa chọn hạt Cào đạt chuẩn nấu rượu cần. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN
Có dịp đến với đại ngàn Tây Nguyên, ngoài nét văn hóa đặc trưng cuốn hút của vùng đất đỏ bazan, du khách còn có cơ hội được thưởng thức hương vị rượu cần - thức uống không thể thiếu trong tất cả các lễ hội của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Rượu cần nồng nhưng ngọt, hòa quyện rất nhiều hương vị cây trái của núi rừng Tây Nguyên, cho người uống cảm giác lâng lâng, chuếnh choáng say đắm tình người. Vin cần uống loại rượu đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, du khách sẽ cảm nhận hết tình cảm của người dân bản địa, của vùng đất đỏ bazan hiếu khách. Trong khung cảnh hữu tình, dòng người cùng nắm tay nhau nhảy điệu xoang tròn xung quanh đống lửa, hòa cùng âm vang cồng chiêng của núi rừng Tây Nguyên đại ngàn, ai cũng sẽ thấy mình muốn lưu lại lâu hơn ở nơi này. Ảnh: Hồng Điệp - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN