-
Miến dong Cẩm Bình được phơi trong nhà lưới để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN
-
Các nhân công tất bật bó miến và đóng gói sản phẩm cho kịp các đơn hàng cuối năm. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN
-
Phơi miến tại xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN
-
Củ dong riềng được rửa sạch sau đó cho vào máy nghiền để lấy được thành phần hỗn hợp bao gồm bã, nước tinh bột củ dong. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN
-
Bột dong riềng sau khi được pha chế theo tỷ lệ thích hợp được cho vào nồi để tráng thành bánh. Ảnh: Hoa Mai - TTVXN
-
Miến dong Cẩm Bình được phơi trên các dàn phên bằng tre nứa dưới ánh nắng, gió tự nhiên. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN
-
Khâu tráng bánh là khâu quan trọng nhất vì nó đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mẩn của người làm nghề để bánh chín đều, mỏng, để cho ra những sợi miến đều, đẹp, dẻo, dai. Ảnh: Hoa Mai - TTXVN