Đặc sắc nước mắm Hương Làng Cổ - Nam Ô (Đà Nẵng)

  • Trong ảnh: Sau khoảng 12 - 18 tháng ủ chượp mắm được múc ra để lọc qua bằng phễu tre với vải lót để lọc ra được nước mắm đảm bảo chất lượng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Sau khoảng 12 - 18 tháng ủ chượp mắm được múc ra để lọc qua bằng phễu tre với vải lót để lọc ra được nước mắm đảm bảo chất lượng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Anh Bùi Thanh Phú (trái), Chủ thương hiệu nước mắm Hương Làng Cổ - Nam Ô đang giới thiệu các sản phẩm nước mắm Hương Làng Cổ. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Anh Bùi Thanh Phú (trái), Chủ thương hiệu nước mắm Hương Làng Cổ - Nam Ô đang giới thiệu các sản phẩm nước mắm Hương Làng Cổ. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Nước mắm Hương Làng Cổ được sản xuất với tiêu chuẩn 3 không: Không hương liêu, không chất điều vị, không chất bảo quản. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Nước mắm Hương Làng Cổ được sản xuất với tiêu chuẩn 3 không: Không hương liêu, không chất điều vị, không chất bảo quản. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Nước mắm Hương Làng Cổ được sản xuất với tiêu chuẩn 3 không: Không hương liệu, không chất điều vị, không chất bảo quản. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Nước mắm Hương Làng Cổ được sản xuất với tiêu chuẩn 3 không: Không hương liệu, không chất điều vị, không chất bảo quản. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Nước mắm được lọc qua phễu để cho ra loại nước mắm ngon nhất đảm bảo chất lượng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Nước mắm được lọc qua phễu để cho ra loại nước mắm ngon nhất đảm bảo chất lượng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Công đoạn trộn muối hạt với cá cơm than theo tỷ lệ quy định. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Công đoạn trộn muối hạt với cá cơm than theo tỷ lệ quy định. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Cá cơm than được đánh bắt từ biển đem về làm mắm tại Làng nghề nước mắm Nam Ô. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Cá cơm than được đánh bắt từ biển đem về làm mắm tại Làng nghề nước mắm Nam Ô. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Đa dạng các sản phẩm loại nước mắm thương hiệu Hương Làng Cổ được sản xuất tự nhiên để phục vụ người tiêu dùng an toàn. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Đa dạng các sản phẩm loại nước mắm thương hiệu Hương Làng Cổ được sản xuất tự nhiên để phục vụ người tiêu dùng an toàn. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Cá cơm sau khi đánh bắt được chọn lựa, rửa sạch trước khi đem làm mắm. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Cá cơm sau khi đánh bắt được chọn lựa, rửa sạch trước khi đem làm mắm. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Quy trình đóng chai các sản phẩm nước mắm Hương Làng Cổ. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Quy trình đóng chai các sản phẩm nước mắm Hương Làng Cổ. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
  • Trong ảnh: Cá cơm than sau khi trộn với muối hạt được bỏ vào lu sành để ủ chượp từ 12 - 18 tháng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
    Trong ảnh: Cá cơm than sau khi trộn với muối hạt được bỏ vào lu sành để ủ chượp từ 12 - 18 tháng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN
Nước mắm Hương Làng Cổ sinh ra từ Làng nghề Nam Ô có lịch sử 400 năm sản xuất nước mắm truyền thống tại phường Hòa Hiệp Nam, quận Liêu Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Nước mắm Hương Làng Cổ chỉ sử dụng nguyên liệu là cá cơm than đánh bắt được từ biển và muối hạt, trộn theo tỷ lệ 3 cá 1 muối, ủ chượp trong lu sành từ 12 – 18 tháng; sau đó lọc qua phễu tre để chắt lọc những giọt nước mắm đảm bảo chất lượng. Sản phẩm được sản xuất 100% tự nhiên, đem lại những hương vị tinh khiết, đặc sắc riêng có của nước mắm Hương Làng Cổ được người dân và du khách ưa chuộng. Ảnh: Trần Lê Lâm – TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN