Thông Tấn Xã Việt Nam
20/01/2025 - 00:53’ (GMT +7)
Tiếng Việt
English
Français
Español
中文
Русский
|
Chính trị
Kinh tế
An ninh - Quốc phòng
Xã hội
Pháp luật
Văn hóa
Giáo dục
Khoa học - Công nghệ
Thể thao
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Thời tiết
Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Ảnh
Video
Đồ họa
Mega Story
Thông tin nguồn
GIỚI THIỆU
RSS
Thông tin nguồn
Điều hành tác nghiệp
Xembao.vn
Tra cứu thông tin
Tin
Tin - Ảnh
Ảnh
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Trong ảnh: Người dân tộc S’tiêng huyên biên giới Bù Gia Mập nấu cơm lam. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Trong ảnh: Người dân tộc S’tiêng huyên biên giới Bù Gia Mập nấu cơm lam. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Trong ảnh: Cơm lam sau khi chín được gọt bỏ phần vỏ cháy đen để lại lớp vỏ trắng bao quanh giúp vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Trong ảnh: Người dân tộc S’tiêng huyên biên giới Bù Gia Mập nấu cơm lam. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Trong ảnh: Người dân tộc S’tiêng huyên biên giới Bù Gia Mập nấu cơm lam. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Trong ảnh: Người dân tộc S’tiêng huyên biên giới Bù Gia Mập nấu cơm lam. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Trong ảnh: Người dân tộc S’tiêng huyên biên giới Bù Gia Mập nấu cơm lam. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Ảnh thời sự trong nước
Văn hoá & Xã hội
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
22/01/2020 14:00
|
TTXVN
|
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Bình Phước: Đặc sản cơm lam dân tộc S’tiêng không thể thiếu trng ngày tết, lễ
Cơm lam là món ăn độc đáo không thể thiếu trong các lễ hội, tết, cưới hỏi…của dân tộc S’tiêng ở Bình Phước. Nấu cơm lam rất đơn giản: Dùng ống tre non chặt bỏ một đầu ống, bỏ gạo nếp đã ngâm mềm, trộn chút muối, mè, đậu đen, đổ nước xâm xấp so với mặt gạo rồi nút lại bằng lá dong tươi hoặc lá chuối khô, đem nướng trên than hồng, xoay tròn từ từ ống tre. Khi ống tre cháy bên ngoài và mùi cơm nếp tỏa ra thơm ngào ngạt là dấu hiệu cơm chín, dùng dao chẻ bỏ bớt lớp vỏ tre đã cháy bên ngoài, để lại lớp vỏ trắng bao quanh cơm, vừa sạch vừa dễ bóc khi ăn. Ảnh: K GỬIH -TTXVN
Ảnh
Ảnh thời sự trong nước
Tin mới