Ngày của Phở 12/12: Tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam

  • Thịt được sử dụng cho phở cũng rất đa dạng: Tái, gầu, nạm, chín, nhừ, gân...tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Thịt được sử dụng cho phở cũng rất đa dạng: Tái, gầu, nạm, chín, nhừ, gân...tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Những bát phở nóng hổi hấp dẫn thực khách hơn khi trời trở lạnh. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Những bát phở nóng hổi hấp dẫn thực khách hơn khi trời trở lạnh. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Công đoạn chuẩn bị phở cho thực khách. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Công đoạn chuẩn bị phở cho thực khách. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Ngoài những bát phở truyền thống, phở cuốn cũng được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Ngoài những bát phở truyền thống, phở cuốn cũng được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Thịt bò sống được đầu bếp dùng sống dao dần cho mềm trước khi chan nước dùng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Thịt bò sống được đầu bếp dùng sống dao dần cho mềm trước khi chan nước dùng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Ăn phở sáng là một trong những thói quen hàng ngày của người dân Thủ đô. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Ăn phở sáng là một trong những thói quen hàng ngày của người dân Thủ đô. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Bát phở bò tái hấp dẫn thực khách. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Bát phở bò tái hấp dẫn thực khách. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Thịt bò là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của bát phở. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
    Thịt bò là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của bát phở. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
  • Phở gà Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. Anh Tuấn -TTXVN
    Phở gà Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. Anh Tuấn -TTXVN
  • Hà Nội có rất nhiều quán phở cũng như các loại phở khác nhau. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Hà Nội có rất nhiều quán phở cũng như các loại phở khác nhau. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Một quán phở phục vụ thực khách theo phong cách truyền thống. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Một quán phở phục vụ thực khách theo phong cách truyền thống. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Một bát phở bò tái với đầy đủ gia vị. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Một bát phở bò tái với đầy đủ gia vị. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Nước dùng của phở phải trong, nóng, chan vào bát phải đủ để làm dậy lên hương vị của bánh phở, rau thơm, hành và thịt. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Nước dùng của phở phải trong, nóng, chan vào bát phải đủ để làm dậy lên hương vị của bánh phở, rau thơm, hành và thịt. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Thành phần của phở đa dạng, gồm: bánh phở, thịt bò hoặc gà...và nước dùng được làm từ xương bò, gà, lợn, thịt tảng ninh với sá sùng, quế, hồi, thảo quả... và các gia vị ăn kèm như hành lá, giấm, ớt, chanh thái, rau thơm...Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Thành phần của phở đa dạng, gồm: bánh phở, thịt bò hoặc gà...và nước dùng được làm từ xương bò, gà, lợn, thịt tảng ninh với sá sùng, quế, hồi, thảo quả... và các gia vị ăn kèm như hành lá, giấm, ớt, chanh thái, rau thơm...Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo (gạo được ngâm trong khoảng 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, đem ra xay thật nhuyễn với nước sẽ cho ra dung dịch bột nước làm nên bánh phở), tráng mỏng và hấp chín bằng hơi nước. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo (gạo được ngâm trong khoảng 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, đem ra xay thật nhuyễn với nước sẽ cho ra dung dịch bột nước làm nên bánh phở), tráng mỏng và hấp chín bằng hơi nước. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Phở là thức quà không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
    Phở là thức quà không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
  • Chế biến phở gà tại quán Phở Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. Anh Tuấn -TTXVN
    Chế biến phở gà tại quán Phở Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. Anh Tuấn -TTXVN
Phở xuất hiện ở nước ta từ đầu thế kỷ 20 với nhiều loại khác nhau, nhưng đối với những người sành ăn, yêu thích ẩm thực thì phở Hà Nội là ngon nhất, là món ăn nổi tiếng giữ vị trí độc tôn trong danh mục các món ẩm thực của chốn kinh kỳ. Đặc trưng của phở được dùng riêng như một món quà sáng, trưa hoặc tối, không ăn cùng các món ăn khác. Bắt đầu từ năm 2018, ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở”. Đây là hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực, góp phần nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới, đồng thời phở cũng được các phương tiện truyền thông quốc tế ghi nhận là một trong những món ăn nổi tiếng trên thế giới. Ảnh: TTXVN

Ảnh Ảnh chuyên đề

Tin mới

TTXVN