-
Thịt được sử dụng cho phở cũng rất đa dạng: Tái, gầu, nạm, chín, nhừ, gân...tùy theo sở thích và khẩu vị của thực khách. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Những bát phở nóng hổi hấp dẫn thực khách hơn khi trời trở lạnh. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Công đoạn chuẩn bị phở cho thực khách. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Ngoài những bát phở truyền thống, phở cuốn cũng được nhiều người ưa chuộng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Thịt bò sống được đầu bếp dùng sống dao dần cho mềm trước khi chan nước dùng. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Ăn phở sáng là một trong những thói quen hàng ngày của người dân Thủ đô. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Bát phở bò tái hấp dẫn thực khách. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Thịt bò là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của bát phở. Ảnh: Tuấn Đức - TTXVN
-
Phở gà Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. Anh Tuấn -TTXVN
-
Hà Nội có rất nhiều quán phở cũng như các loại phở khác nhau. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Một quán phở phục vụ thực khách theo phong cách truyền thống. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Một bát phở bò tái với đầy đủ gia vị. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Nước dùng của phở phải trong, nóng, chan vào bát phải đủ để làm dậy lên hương vị của bánh phở, rau thơm, hành và thịt. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Thành phần của phở đa dạng, gồm: bánh phở, thịt bò hoặc gà...và nước dùng được làm từ xương bò, gà, lợn, thịt tảng ninh với sá sùng, quế, hồi, thảo quả... và các gia vị ăn kèm như hành lá, giấm, ớt, chanh thái, rau thơm...Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo (gạo được ngâm trong khoảng 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, đem ra xay thật nhuyễn với nước sẽ cho ra dung dịch bột nước làm nên bánh phở), tráng mỏng và hấp chín bằng hơi nước. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Phở là thức quà không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người Việt Nam. Ảnh: Ngọc Liên-TTXVN
-
Chế biến phở gà tại quán Phở Lâm ở phố Nam Ngư, Hà Nội. Anh Tuấn -TTXVN