Đề cao tinh thần trách nhiệm để trẻ mầm non có bữa ăn ngon, an toàn

  • Tại huyện Gia Lâm (Hà Nội), các trường mầm non không chỉ quan tâm tới công tác đảm bảo ATVSTP, chất lượng bữa ăn bán trú, thời gian qua, nhiều trường còn luôn quan tâm bổ sung dinh dưỡng cho học sinh. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Tại huyện Gia Lâm (Hà Nội), các trường mầm non không chỉ quan tâm tới công tác đảm bảo ATVSTP, chất lượng bữa ăn bán trú, thời gian qua, nhiều trường còn luôn quan tâm bổ sung dinh dưỡng cho học sinh. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Học sinh thích ăn ở trường vì ngon miệng và được nói chuyện với bạn bè vui vẻ. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Học sinh thích ăn ở trường vì ngon miệng và được nói chuyện với bạn bè vui vẻ. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Hoạt động chia ăn được thực hiện nghiêm túc, chia ăn theo đúng định lượng định xuất cho từng trẻ theo từng độ tuổi đã được kế toán chia tính trên phần mềm tính khẩu phần ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Hoạt động chia ăn được thực hiện nghiêm túc, chia ăn theo đúng định lượng định xuất cho từng trẻ theo từng độ tuổi đã được kế toán chia tính trên phần mềm tính khẩu phần ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Các nhóm lớp thực hiện chia ăn cho trẻ theo đúng quy chế, công bằng theo định lượng xuất ăn của từng trẻ. Nghiêm túc đảm bảo khâu an toàn vệ sinh trong chia ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Các nhóm lớp thực hiện chia ăn cho trẻ theo đúng quy chế, công bằng theo định lượng xuất ăn của từng trẻ. Nghiêm túc đảm bảo khâu an toàn vệ sinh trong chia ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Giờ ăn trẻ được các cô quan tâm chăm sóc, giáo dục nếp ăn uống văn minh, trẻ được động viên ăn ngon miệng hết suất, các trẻ suy dinh dưỡng, mới ốm dậy, trẻ mới đi học luôn được các cô quan tâm hơn trong các giờ ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Giờ ăn trẻ được các cô quan tâm chăm sóc, giáo dục nếp ăn uống văn minh, trẻ được động viên ăn ngon miệng hết suất, các trẻ suy dinh dưỡng, mới ốm dậy, trẻ mới đi học luôn được các cô quan tâm hơn trong các giờ ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Các nhóm lớp thực hiện chia ăn cho trẻ theo đúng quy chế, công bằng theo định lượng xuất ăn của từng trẻ. Nghiêm túc đảm bảo khâu an toàn vệ sinh trong chia ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Các nhóm lớp thực hiện chia ăn cho trẻ theo đúng quy chế, công bằng theo định lượng xuất ăn của từng trẻ. Nghiêm túc đảm bảo khâu an toàn vệ sinh trong chia ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Trẻ được nhắc nhở, hướng dẫn rửa tay trước và sau khi ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Trẻ được nhắc nhở, hướng dẫn rửa tay trước và sau khi ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Việc lưu mẫu thức ăn được nhân viên trường Mầm non Bình Minh, huyện Gia Lâm thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình trong bảo quản với thời gian quy định. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Việc lưu mẫu thức ăn được nhân viên trường Mầm non Bình Minh, huyện Gia Lâm thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình trong bảo quản với thời gian quy định. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Từ đầu năm học trường Mầm non Bình Minh, huyện Gia Lâm đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với các đơn vị có uy tín. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Từ đầu năm học trường Mầm non Bình Minh, huyện Gia Lâm đã ký hợp đồng cung cấp thực phẩm với các đơn vị có uy tín. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Thực phẩm lưu nghiệm đảm bảo đủ số lượng quy định và được bảo quản trong 24h ở nhiệt độ tủ lạnh. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Thực phẩm lưu nghiệm đảm bảo đủ số lượng quy định và được bảo quản trong 24h ở nhiệt độ tủ lạnh. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Hoạt động chia ăn được thực hiện nghiêm túc, chia ăn theo đúng định lượng định xuất cho từng trẻ theo từng độ tuổi đã được kế toán chia tính trên phần mềm tính khẩu phần ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Hoạt động chia ăn được thực hiện nghiêm túc, chia ăn theo đúng định lượng định xuất cho từng trẻ theo từng độ tuổi đã được kế toán chia tính trên phần mềm tính khẩu phần ăn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Sau khi chia xong, đồ ăn được bảo quản cẩn thận, vận chuyển đến các nhóm lớp, giáo viên nhận đồ ăn đủ số lượng, đảm bảo an toàn và kí sổ giao nhận. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Sau khi chia xong, đồ ăn được bảo quản cẩn thận, vận chuyển đến các nhóm lớp, giáo viên nhận đồ ăn đủ số lượng, đảm bảo an toàn và kí sổ giao nhận. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Khu vực bếp ăn trong mỗi nhà trường luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho công tác chế biến và nấu bữa ăn cho trẻ. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Khu vực bếp ăn trong mỗi nhà trường luôn được giữ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh cho công tác chế biến và nấu bữa ăn cho trẻ. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Ban Giám hiệu trường Mầm non Trâu Quỳ thường xuyên kiểm tra công tác ATVSTP. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Ban Giám hiệu trường Mầm non Trâu Quỳ thường xuyên kiểm tra công tác ATVSTP. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Chế biến món ăn tại khu bếp trường Mầm non Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Chế biến món ăn tại khu bếp trường Mầm non Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
  • Tại Trường Mầm non Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, nhà trường duy trì thường xuyên công tác kiểm tra các hoạt động tại bếp ăn tập thể. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
    Tại Trường Mầm non Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, nhà trường duy trì thường xuyên công tác kiểm tra các hoạt động tại bếp ăn tập thể. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN
Năm học 2022 - 2023 đối với trẻ mầm non của Hà Nội đã khép lại, cũng là lúc các nhà trường nhìn lại công tác an toàn vệ sinh thực phẩm để tiếp tục đề ra mục tiêu về dinh dưỡng, phát triển thể chất cho trẻ trong năm học tiếp theo. Việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm chính là giải pháp nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật, đặc biệt là các trẻ đang tuổi mầm non. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời là tiền đề, là điều kiện cần và đủ cho sự phát triển về mọi mặt sau này của những đứa trẻ. Lứa tuổi mầm non là quá nhỏ nên gần như hoàn toàn phải dựa vào sự giúp đỡ, phục vụ của các cô giáo trong việc chơi, học, ăn, ngủ… tại trường. Nhận thức rõ điều đó, mỗi cán bộ quản lý hay cô giáo mầm non của ngành giáo dục huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã luôn đề cao tinh thần trách nhiệm để mỗi ngày tới trường của bé đều có bữa ăn ngon, an toàn. Ảnh: Thanh Tùng - TTXVN

Ảnh Ảnh chuyên đề

Tin mới

TTXVN