Huyện Cát Hải đẩy mạnh xây dựng thương hiệu đặc sản nước mắm

  • Kiểm tra chất lượng sản phẩm nước mắm OCOP tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mắm Hương Biển. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
    Kiểm tra chất lượng sản phẩm nước mắm OCOP tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mắm Hương Biển. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
  • Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mắm Hương Biển (đơn vị có 3 sản phẩm OCOP 4 sao, 3 sản phẩm 3 sao) mỗi năm sản xuất khoảng 120 nghìn lít nước mắm. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
    Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mắm Hương Biển (đơn vị có 3 sản phẩm OCOP 4 sao, 3 sản phẩm 3 sao) mỗi năm sản xuất khoảng 120 nghìn lít nước mắm. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
  • Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mắm Hương Biển (đơn vị có 3 sản phẩm OCOP 4 sao, 3 sản phẩm 3 sao) mỗi năm sản xuất khoảng 120 nghìn lít nước mắm. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
    Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ mắm Hương Biển (đơn vị có 3 sản phẩm OCOP 4 sao, 3 sản phẩm 3 sao) mỗi năm sản xuất khoảng 120 nghìn lít nước mắm. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
  • Công ty TNHH Quang Hải với 80 cán bộ, công nhân viên, mỗi năm sản xuất khoảng 850.000 lít nước mắm (1 triệu sản phẩm) phục vụ khách hàng trong nước và hướng tới xuất khẩu. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
    Công ty TNHH Quang Hải với 80 cán bộ, công nhân viên, mỗi năm sản xuất khoảng 850.000 lít nước mắm (1 triệu sản phẩm) phục vụ khách hàng trong nước và hướng tới xuất khẩu. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
  • Mỗi năm, Công ty TNHH Quang Hải cung ứng ra thị trường hơn 1 triệu sản phẩm, trong đó có 6 dòng sản phẩm OCOP. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
    Mỗi năm, Công ty TNHH Quang Hải cung ứng ra thị trường hơn 1 triệu sản phẩm, trong đó có 6 dòng sản phẩm OCOP. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
  • Nhân viên phòng KCS (Công ty TNHH Quang Hải) chuẩn bị H2C4 để đo nồng độ đạm của sản phẩm nước mắm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
    Nhân viên phòng KCS (Công ty TNHH Quang Hải) chuẩn bị H2C4 để đo nồng độ đạm của sản phẩm nước mắm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
  • Công ty TNHH Quang Hải đầu tư lắp đặt hệ thống cô chân không tách muối, tách nước (làm giảm độ mặn) hệ thống, làm tặng độ đạm, tăng chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
    Công ty TNHH Quang Hải đầu tư lắp đặt hệ thống cô chân không tách muối, tách nước (làm giảm độ mặn) hệ thống, làm tặng độ đạm, tăng chất lượng sản phẩm đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
  • Công ty TNHH Quang Hải có phòng KCS với các trang thiết bị chuyên dùng kiểm tra việc tuân thủ quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
    Công ty TNHH Quang Hải có phòng KCS với các trang thiết bị chuyên dùng kiểm tra việc tuân thủ quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
  • Nhân viên Công ty TNHH Quang Hải sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
    Nhân viên Công ty TNHH Quang Hải sản xuất nước mắm theo phương pháp truyền thống. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
  • Công ty TNHH Quang Hải mỗi năm cung ứng  khoảng 850.000 lít nước mắm, phục vụ nhu cầu trong nước, hướng tới xuất khẩu. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
    Công ty TNHH Quang Hải mỗi năm cung ứng khoảng 850.000 lít nước mắm, phục vụ nhu cầu trong nước, hướng tới xuất khẩu. Ảnh: Hoàng Hiếu – TTXVN
  • Hơn 1 triệu sản phẩm (sản phẩm truyền thống và 6 sản phẩm OCOP) của Công ty TNHH Quang Hải được đưa ra thị trường mỗi năm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
    Hơn 1 triệu sản phẩm (sản phẩm truyền thống và 6 sản phẩm OCOP) của Công ty TNHH Quang Hải được đưa ra thị trường mỗi năm. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
  • Công ty TNHH Quang Hải mỗi năm cung ứng ra thị trường hơn 1 triệu sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
    Công ty TNHH Quang Hải mỗi năm cung ứng ra thị trường hơn 1 triệu sản phẩm chất lượng, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN
Xuất phát từ làng nghề nước mắm truyền thống nổi tiếng Vạn Vân (Cát Hải, Hải Phòng), sau thời gian dài đúc rút kinh nghiệm, nghiên cứu, áp dụng khoa học kỹ thuật, các công ty, cơ sở sản xuất nước mắm huyện Cát Hải đã cho ra đời nhiều sản phẩm với hương vị, độ đạm và màu sắc, tên gọi riêng biệt. Nhằm tăng khả năng cạnh tranh và gia tăng giá trị sản phẩm, lợi thế của địa phương, hướng tới đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, đến năm 2021, huyện Cát Hải đã có 20 sản phẩm nước mắm được đánh giá, phân hạng OCOP từ 3 sao trở lên. Năm 2022, các cơ quan chuyên môn tiếp tục hướng dẫn, phối hợp với các đơn vị có sản phẩm chất lượng tốt nhằm hoàn thiện, nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã… để 11 sản phẩm mắm được đánh giá đợt 1 vào cuối tháng 8/2022, giúp nâng cao vị thế nước mắm Cát Hải theo hướng hiện đại hóa, bảo tồn những giá trị truyền thống, cốt lõi, tạo việc làm cho người lao động, phát triển kinh tế theo hướng bền vững. Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN