Bắc Giang: Phát triển đặc sản truyền thống Nem nướng Liên Chung

  • Trong ảnh: Chuẩn bị lá chuối để gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Chuẩn bị lá chuối để gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Thính (được làm tự gạo tẻ loại ngon rang vàng thơm phức được xay nhỏ thành bột), muối (cũng được rang vàng khô tán nhỏ), thịt, hạt tiêu… được đem trộn đều trong vòng 20 phút trước khi đem gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Thính (được làm tự gạo tẻ loại ngon rang vàng thơm phức được xay nhỏ thành bột), muối (cũng được rang vàng khô tán nhỏ), thịt, hạt tiêu… được đem trộn đều trong vòng 20 phút trước khi đem gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Thính (được làm tự gạo tẻ loại ngon rang vàng thơm phức được xay nhỏ thành bột), muối (cũng được rang vàng khô tán nhỏ), thịt, hạt tiêu… được đem trộn đều trong vòng 20 phút trước khi đem gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Thính (được làm tự gạo tẻ loại ngon rang vàng thơm phức được xay nhỏ thành bột), muối (cũng được rang vàng khô tán nhỏ), thịt, hạt tiêu… được đem trộn đều trong vòng 20 phút trước khi đem gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Thịt lợn được lựa chọn và chế biến để làm Nem nướng Liên Chung. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Thịt lợn được lựa chọn và chế biến để làm Nem nướng Liên Chung. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Nem nướng Liên Chung được cải tiến mẫu mã và dán tem truy xuất hàng hóa tại Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Nem nướng Liên Chung được cải tiến mẫu mã và dán tem truy xuất hàng hóa tại Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Thính (được làm tự gạo tẻ loại ngon rang vàng thơm phức được xay nhỏ thành bột), muối (cũng được rang vàng khô tán nhỏ), thịt, hạt tiêu… được đem trộn đều trong vòng 20 phút trước khi đem gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Thính (được làm tự gạo tẻ loại ngon rang vàng thơm phức được xay nhỏ thành bột), muối (cũng được rang vàng khô tán nhỏ), thịt, hạt tiêu… được đem trộn đều trong vòng 20 phút trước khi đem gói nem. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Nem nướng Liên Chung được cải tiến mẫu mã và dán tem truy xuất hàng hóa tại Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Nem nướng Liên Chung được cải tiến mẫu mã và dán tem truy xuất hàng hóa tại Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Dùng lá chuối để gói nem sau khi chế biến nguyên liệu. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Dùng lá chuối để gói nem sau khi chế biến nguyên liệu. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Ông Nguyễn Thế Hạt, Giám đốc Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung, đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Ông Nguyễn Thế Hạt, Giám đốc Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung, đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
  • Trong ảnh: Gia đình ông Nguyễn Thế Hạt, Giám đốc Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung, đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
    Trong ảnh: Gia đình ông Nguyễn Thế Hạt, Giám đốc Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung, đóng gói sản phẩm để bán ra thị trường. Ảnh: Danh Lam-TTXVN
Gần 100 năm nay, Xã Liên Chung, huyện Tân Yên (Bắc Giang) đã nổi tiếng với món đặc sản truyền thống nem nướng Liên Chung. Đây là món ăn không thể thiếu trong các ngày lễ, tết, đám cưới, giỗ chạp…của người dân địa phương. Trong nhiều năm trở lại đây, để đáp ứng nhu cầu thị trường, phát triển đặc sản truyền thống quê hương trở thành một thương hiệu hàng hóa, nhiều hộ gia đình đã tập hợp thành lập Hợp tác xã Nem nướng Liên Chung, sản xuất với quy mô chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm…cùng mẫu mã đẹp, tem truy xuất nguồn gốc, đạt các tiêu chí sản phẩm OCOP 4 sao của địa phương…Ảnh: Danh Lam-TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN