Chuyển đổi sản xuất theo hướng hữu cơ mang lại hiệu quả cho nông dân Đồng Tháp

  • Cơm sầu riêng của vườn nhà ông Trường có màu vàng tươi, khô, hương vị thơm ngon được du khách ưa chuộng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
    Cơm sầu riêng của vườn nhà ông Trường có màu vàng tươi, khô, hương vị thơm ngon được du khách ưa chuộng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
  • Ông Trần Văn Trường dùng lá khô, bã mía và cỏ để phủ gốc, giữ ẩm cho cây sầu riêng trong mùa nắng nóng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
    Ông Trần Văn Trường dùng lá khô, bã mía và cỏ để phủ gốc, giữ ẩm cho cây sầu riêng trong mùa nắng nóng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
  • Ông Trần Văn Trường giới thiệu về các thùng chế phẩm sinh học do ông tự ủ từ cá linh, trái cây và bia để bón cho vườn sầu riêng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
    Ông Trần Văn Trường giới thiệu về các thùng chế phẩm sinh học do ông tự ủ từ cá linh, trái cây và bia để bón cho vườn sầu riêng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
  • Ông Trần Văn Trường giới thiệu vườn sầu riêng sai trĩu quả của gia đình được chăm sóc theo hướng hữu cơ. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
    Ông Trần Văn Trường giới thiệu vườn sầu riêng sai trĩu quả của gia đình được chăm sóc theo hướng hữu cơ. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN
Nhờ chủ động chuyển đổi canh tác theo hướng hữu cơ, sử dụng chế phẩm sinh học tự ủ từ cá linh, trái cây và bia, vườn sầu riêng hơn 8.000m2 với 200 gốc của ông Trần Văn Trường ở xã Bình Hàng Tây (huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) luôn đạt năng suất 10-12 tấn quả/năm. Với giá bán tại vườn dao động khoảng 120.000đ/kg, mỗi năm gia đình ông Trường thu nhập trên một tỷ đồng. Ảnh: Minh Hưng – TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN