Thông Tấn Xã Việt Nam
22/02/2025 - 09:12’ (GMT +7)
Tiếng Việt
English
Français
Español
中文
Русский
|
Chính trị
Kinh tế
An ninh - Quốc phòng
Xã hội
Pháp luật
Văn hóa
Giáo dục
Khoa học - Công nghệ
Thể thao
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Thời tiết
Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Ảnh
Video
Đồ họa
Mega Story
Thông tin nguồn
GIỚI THIỆU
RSS
Thông tin nguồn
Điều hành tác nghiệp
Xembao.vn
Tra cứu thông tin
Tin
Tin - Ảnh
Ảnh
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
Cánh đồng lúa nếp tan Mường Và, huyện Sốp Cộp. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Nếp tan Mường Và được chứng nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Hữu Quyết – TTXVN
Cánh đồng lúa nếp tan Mường Và, huyện Sốp Cộp. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Lúa nếp tan Mường Và vào vụ thu hoạch. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Người dân thu hoạch nếp tan Mường Và. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Nếp tan Mường Và sau khi gặp được phơi tại ruộng từ 2-3 ngày sau đó mới mang đi tuốt. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Người dân tuốt lúa sau khi thu hoạch. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Người dân phơi lúa sau khi thu hoạch. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Xôi được đồ từ gạo nếp tan Mường Và bằng chõ gỗ trên bếp củi. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Xôi được đồ từ gạo nếp tan Mường Và bằng chõ gỗ trên bếp củi. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Ảnh thời sự trong nước
Kinh tế
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
21/11/2022 07:29
|
TTXVN
|
Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:29:17] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:30:07] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:29:43] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:28:35] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:28:05] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:27:38] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:27:09] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:26:43] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:26:19] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Sơn La phát huy thương hiệu đặc sản nếp tan Mường Và
[21/11/2022 07:25:54] Nếp tan Mường Và là một giống lúa đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở huyện vùng biên Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Giống lúa này đã gắn bó với cộng đồng dân tộc thiểu số như người Thái, người Lào từ bao đời nay. Hiện nay, lúa nếp tan đã trở thành sản phẩm hàng hóa được công nhận thương hiệu, từng bước khẳng định giá trị trên thị trường, giúp người trồng lúa có thu nhập ổn định. Nhờ khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp, giống lúa này đã tạo nên hạt gạo nếp tan có tiếng thơm ngon, cho năng suất bình quân từ 4,5 - 5 tấn/ha. Với diện tích gieo cấy hơn 200ha, sản lượng thóc nếp của xã Mường Và đạt trên 900 tấn thóc một năm. Hiện nay, nếp tan đã được cấp chứng nhận bảo hộ và thương hiệu “Nếp Mường Và - Sốp Cộp”. Đồng thời, lúa nếp tan Mường Và cũng là một trong những sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Ảnh
Ảnh thời sự trong nước
Tin mới