Sơn La: Nâng tầm thương hiệu gạo nếp tan Ngọc Chiến

  • Trong ảnh: Sản phẩm gạo nếp tan Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Sản phẩm gạo nếp tan Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
  • Trong ảnh: Sản phẩm gạo nếp tan Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Sản phẩm gạo nếp tan Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
  • Trong ảnh: Cán bộ xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, hướng dẫn người dân cách chăm sóc lúa nếp tan địa phương. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Cán bộ xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, hướng dẫn người dân cách chăm sóc lúa nếp tan địa phương. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
  • Trong ảnh: Người dân xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, chăm sóc lúa nếp tan địa phương. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
    Trong ảnh: Người dân xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, chăm sóc lúa nếp tan địa phương. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.
Với tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, sản phẩm gạo nếp tan tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, đã khẳng định được thương hiệu với chất lượng thơm, ngon và đã trở thành sản phẩm OCOP 4 sao của tỉnh Sơn La. Xã Ngọc Chiến hiện có 250 ha lúa nếp tan với năng suất bình quân từ 4 - 4,5 tấn/ha. Để gìn giữ và nâng cao giá trị sản phẩm gạo nếp này, chính quyền xã Ngọc Chiến đã đẩy mạnh quy hoạch vùng trồng và tăng cường hướng dẫn kỹ thuật cho người nông dân. Đặc biệt, từ năm 2016, xã Ngọc Chiến đã nâng tết cơm mới lên thành lễ hội mừng cơm mới. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN