Làng nướng cá ở vùng biển Hà Tĩnh tất bật dịp giáp Tết

  • Xã Thạch Kim hiện có hơn 100 tàu thuyền đánh bắt cá, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề nướng cá của người dân địa phương. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
    Xã Thạch Kim hiện có hơn 100 tàu thuyền đánh bắt cá, cung cấp nguồn nguyên liệu dồi dào cho nghề nướng cá của người dân địa phương. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
  • Một mẻ cá được nướng trên bếp than củi. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
    Một mẻ cá được nướng trên bếp than củi. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
  • Bà Nguyễn Thị Vân, thôn Long Hải, xã Thạch Kim, đã có gần 40 năm làm nghề nướng cá. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
    Bà Nguyễn Thị Vân, thôn Long Hải, xã Thạch Kim, đã có gần 40 năm làm nghề nướng cá. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
  • Mẻ cá nướng đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo thịt cá vẫn trắng, nhưng cá đã khô, có mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
    Mẻ cá nướng đạt tiêu chuẩn phải đảm bảo thịt cá vẫn trắng, nhưng cá đã khô, có mùi thơm đặc trưng. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
  • Người dân xã Thạch Kim phân loại cá sau khi nướng. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
    Người dân xã Thạch Kim phân loại cá sau khi nướng. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
  • Cá nướng ở Thạch Kim có nhiều loại như: nục hoa, nục chuối, bạc má. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
    Cá nướng ở Thạch Kim có nhiều loại như: nục hoa, nục chuối, bạc má. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN
Những ngày cận Tết Nguyên đán, các bếp lửa của người dân làng nướng cá ở vùng biển xã Thạch Kim (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) luôn đỏ rực để cung cấp kịp thời sản phẩm cho thị trường. Hiện toàn xã có khoảng 40 hộ dân, 5 hợp tác xã đang làm nghề nướng cá, giải quyết việc làm cho trên 200 lao động. Những năm qua, nghề nướng cá là một trong những dịch vụ hậu cần nghề cá quan trọng, góp phần chế biến, tiêu thụ sản phẩm được ngư dân trên địa bàn đánh bắt. Ảnh: Hữu Quyết – TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN