Lâm Đồng: Trà Ô long đặc sản B’lao được công nhận danh hiệu OCOP 5 sao

  • Trong ảnh: Công nhân đóng gói trà Ô long tại Công ty trà Phước Lạc. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân đóng gói trà Ô long tại Công ty trà Phước Lạc. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
  • Trong ảnh: Công nhân Công ty trà Phước Lạc sử dụng thiết bị chuyên dụng để sấy trà Ô long nhiều lần cho đến khi đạt yêu cầu. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân Công ty trà Phước Lạc sử dụng thiết bị chuyên dụng để sấy trà Ô long nhiều lần cho đến khi đạt yêu cầu. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
  • Trong ảnh: Sau khi thu hoạch, búp và lá trà Ô long được phơi trong nắng dịu nhẹ ở một thời gian nhất định để đủ độ héo trước khi đưa vào chế biến. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
    Trong ảnh: Sau khi thu hoạch, búp và lá trà Ô long được phơi trong nắng dịu nhẹ ở một thời gian nhất định để đủ độ héo trước khi đưa vào chế biến. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
  • Trong ảnh: Công nhân đóng gói trà Ô long tại Công ty trà Phước Lạc. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân đóng gói trà Ô long tại Công ty trà Phước Lạc. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
  • Trong ảnh: Các sản phẩm hộp trà Ô long Phước Lạc được công nhận OCOP 5 sao. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
    Trong ảnh: Các sản phẩm hộp trà Ô long Phước Lạc được công nhận OCOP 5 sao. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN
Trà Ô long Phước Lạc (thành phố Bảo Lộc, Lâm Đồng) là một trong số ít sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Lâm Đồng được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận đạt thương hiệu OCOP 5 sao năm 2021. Trà Ô long Phước Lạc chủ yếu dùng để xuất khẩu, thị trường chính là Đài Loan (Trung Quốc), Nhật Bản, Hoa Kỳ. Những năm gần đây, Công ty Trà Phước Lạc đang từng bước thâm nhập thị trường nội địa, với mong muốn cho người dùng trong nước được thưởng thức hương vị hảo hạng của đặc sản trà Ô long ở xứ B’lao. Ảnh: Nguyễn Dũng – TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN