Hậu Giang: Sản phẩm khởi nghiệp nâng cao giá trị cây mít

  • Trong ảnh: Chị Cao Thị Cẩm Nhung kiểm tra các sản phẩm vừa xuất xưởng. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
    Trong ảnh: Chị Cao Thị Cẩm Nhung kiểm tra các sản phẩm vừa xuất xưởng. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
  • Trong ảnh: Công nhân sơ chế mít trước khi chế biến sâu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân sơ chế mít trước khi chế biến sâu. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
  • Trong ảnh: Công nhân thực hiện quy trình sản xuất sản phẩm thát lát mít. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân thực hiện quy trình sản xuất sản phẩm thát lát mít. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
  • Trong ảnh: Công nhân thực hiện quy trình sản xuất mít sấy. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân thực hiện quy trình sản xuất mít sấy. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
  • Trong ảnh: Công nhân thực hiện quy trình sản xuất sản phẩm thát lát mít. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
    Trong ảnh: Công nhân thực hiện quy trình sản xuất sản phẩm thát lát mít. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN
Với mong muốn nâng cao giá trị cây mít, chị Cao Thị Cẩm Nhung (thành phố Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) đã tạo ra các dòng sản phẩm chế biến từ trái mít. Từ trái mít non, chị Nhung đã chế biến thành các sản phẩm như: thát lát mít, pate mít, bánh phồng mít, snack mít tẩm vị, mộc mít, khô mít. Trong đó, sản phẩm thịt thực vật từ mít là sản phẩm được vào vòng chung kết Cuộc thi Dự án khởi nghiệp nông nghiệp đổi mới sáng tạo lần thứ 8 - năm 2022. Ngoài ra, chị Nhung còn ấp ủ giấc mơ xây dựng ngành công nghệ mít cho Hậu Giang, không chỉ dừng lại việc buôn bán sản phẩm từ mít mà còn đi kèm dịch vụ, du lịch để tạo ra nhiều giá trị cho người nông dân. Ảnh: Hồng Thái - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN