Thu hoạch sâm tươi ở Hàn Quốc

  • Trong ảnh: Lao động thời vụ Việt Nam thu hoạch sâm tươi tại nông trại Sâm ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
    Trong ảnh: Lao động thời vụ Việt Nam thu hoạch sâm tươi tại nông trại Sâm ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
  • Trong ảnh: Phân loại sâm tươi sau khi thu hoạch. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
    Trong ảnh: Phân loại sâm tươi sau khi thu hoạch. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
  • Trong ảnh: Công đoạn cắt bỏ gốc cây sâm tại nông trại Sâm ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
    Trong ảnh: Công đoạn cắt bỏ gốc cây sâm tại nông trại Sâm ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
  • Trong ảnh: Sâm tươi được máy kéo xới lên mặt đất để thu hoạch. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
    Trong ảnh: Sâm tươi được máy kéo xới lên mặt đất để thu hoạch. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
  • Trong ảnh: Thu hoạch sâm tươi ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
    Trong ảnh: Thu hoạch sâm tươi ở huyện Gapyeong, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc
Sâm tươi Hàn Quốc được trồng chủ yếu ở khu vực miền núi Geumsan tỉnh Nam Chungcheong, cách Seoul 130 km về phía Nam. Mùa thu hoạch Sâm tươi ở Hàn Quốc là vào mùa Thu (từ cuối tháng 9 đến hết tháng 12 dương lịch). Cây sâm tươi được trồng thành từng luống nhỏ với quy trình chăm sóc hết sức đặc biệt. Trong 1 năm đầu tiên là công đoạn chuẩn bị đất, 6 năm sau đó là hoàn toàn dành cho chăm sóc cây sâm với những quá trình kiểm tra, chăm sóc hết sức cẩn thận. Khi thu hoạch chỉ sử dụng máy cày để đào xới đất còn lại tất cả công đoạn sẽ được làm thủ công để đảm bảo củ sâm không bị dập nát và gẫy rễ. Ảnh: Anh Nguyên - PV TTXVN tại Hàn Quốc

Ảnh Ảnh thời sự quốc tế

Tin mới

TTXVN