Thông Tấn Xã Việt Nam
19/02/2025 - 10:24’ (GMT +7)
Tiếng Việt
English
Français
Español
中文
Русский
|
Chính trị
Kinh tế
An ninh - Quốc phòng
Xã hội
Pháp luật
Văn hóa
Giáo dục
Khoa học - Công nghệ
Thể thao
Đời sống
Môi trường
Sức khỏe
Thời tiết
Trang chủ
Chính trị
Xã hội
Kinh tế
Thế giới
Ảnh
Video
Đồ họa
Mega Story
Thông tin nguồn
GIỚI THIỆU
RSS
Thông tin nguồn
Điều hành tác nghiệp
Xembao.vn
Tra cứu thông tin
Tin
Tin - Ảnh
Ảnh
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Đến cuối tháng bảy âm lịch trái đỏ đã bắt đầu chín dần và đến dịp gần Tết Trung thu mới chín rộ. Ảnh: TTXVN
Trái đỏ mọc ra thành từng chùm từ thân cây, sum suê từ dưới gốc lên đến trên ngọn. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Cây đỏ cao khoảng 5-7 mét, được trồng xen với một số loại cây khác trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ có vị chua chua nếu ăn những trái ở dưới gốc, còn những trái hái từ trên ngọn lại ít chua hơn, có vị ngọt. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Nguời dân địa phương thu hoạch quả đỏ từ trên cao xuống thấp, bởi quả đỏ ở trên cao thường chín trước và ngọt hơn. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Những chùm đỏ mọc ra từ thân cây đỏ rực mỗi khi Thu về. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Ảnh thời sự trong nước
Đất nước & Con người
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
03/09/2021 09:30
|
TTXVN
|
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Trái đỏ - đặc sản trên cao nguyên Vân Hòa (Phú Yên)
Mỗi độ Thu về, những vườn trái đỏ (còn gọi là trái chua, trái dâu đất hoặc trái dâu da đất) lại vào dịp chín mọng trên cao nguyên Vân Hòa (huyện Sơn Hòa, Phú Yên). Những chùm quả trải đều từ gốc đến ngọn, với vị chua, ngọt đan xen, lôi cuốn hàng ngàn người dân du khách từ khắp nơi tìm về thưởng thức, mang về làm quà. Năm nay, cây đỏ được mùa, những chùm đỏ đang độ chín căng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, những vườn đỏ không còn nhộn nhịp tiếng nói, cười của người dân và du khách đến chụp ảnh, thưởng thức như mọi năm. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN
Ảnh
Ảnh thời sự trong nước
Tin mới