Kiên Giang: Đặc sản Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu

  • Trong ảnh: Phơi khóm Tắc Cậu để làm nhân bánh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Phơi khóm Tắc Cậu để làm nhân bánh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu được nướng chín. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu được nướng chín. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Nhân khóm Tắc Cậu để làm bánh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Nhân khóm Tắc Cậu để làm bánh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu trước khi nướng chín. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu trước khi nướng chín. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu có vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu có vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Nhiều năm nay, người dân xã Bình An và Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành (Kiên Giang) dùng khóm Tắc Cậu (loại dứa đặc sản của vùng cù lao hai con sông Cái Lớn và Cái Bé) làm nhân cho loại bánh có hình hoa mai, tạo nên đặc sản Bánh Hoa mai nhân khóm Tắc Cậu nổi tiếng khắp nơi. Vị bùi của bột hòa trộn với vị chua ngọt mà thanh của nhân khóm Tắc Cậu khiến hương vị loại bánh có sức hấp dẫn đặc biệt. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN