Đặc sản bánh Pía Sóc Trăng

  • Dây chuyền sản xuất bánh Pía trong xưởng sản xuất bánh Pía Tân Huê Viên. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Dây chuyền sản xuất bánh Pía trong xưởng sản xuất bánh Pía Tân Huê Viên. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Sản phẩm bánh Pía được bọc riêng từng gói trước khi đóng thùng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Sản phẩm bánh Pía được bọc riêng từng gói trước khi đóng thùng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Sản phẩm bánh Pía Sóc Trăng nổi tiếng khắp nơi trong và ngoài nước. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Sản phẩm bánh Pía Sóc Trăng nổi tiếng khắp nơi trong và ngoài nước. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Xưởng sản xuất bánh Pía Tân Huê Viên, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Xưởng sản xuất bánh Pía Tân Huê Viên, ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành (Sóc Trăng). Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Khách chọn mua đặc sản bánh Pía Sóc Trăng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Khách chọn mua đặc sản bánh Pía Sóc Trăng. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Chuẩn bị nhân trứng muối làm bánh Pía. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Chuẩn bị nhân trứng muối làm bánh Pía. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trộn nhân đậu xanh cho bánh Pía. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trộn nhân đậu xanh cho bánh Pía. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Điều khiển dây chuyền sản xuất bánh Pía trong xưởng sản xuất Bánh Pía Tân Huê Viên. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Điều khiển dây chuyền sản xuất bánh Pía trong xưởng sản xuất Bánh Pía Tân Huê Viên. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Bánh Pía nướng vừa ra lò. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Bánh Pía nướng vừa ra lò. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Kiểm định sản phẩm bánh Pía trước khi đóng gói. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Kiểm định sản phẩm bánh Pía trước khi đóng gói. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Sóc Trăng là nơi khai sinh ra món bánh Pía độc đáo. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đậu xanh, sầu riêng và trứng vịt muối mang đến một hương vị đặc trưng tuyệt vời của nó, tạo nên món bánh đậm chất miền Tây. Bánh Pía xuất hiện ở vùng đất Sóc Trăng từ thế kỷ 17, do những người Hoa di tản về miền Nam mang theo bánh, trên đường đi như một loại lương thực dữ trữ cứu đói. Sau khi đã ổn định cuộc sống, một số người nảy ra ý định kinh doanh, thế là dần dần món bánh được chế phù hợp với khẩu vị của người Việt, hình thành từ từ và lớn dần thành làng nghề như ngày nay. Hiện Sóc Trăng có gần 50 lò chuyên sản xuất bánh Pía, trong đó một trong những thương hiệu uy tín và được yêu thích là Tân Huê Viên và Tân Hưng. Đây là 2 lò bánh lớn nhất và lâu năm tại Sóc Trăng với hơn 30 năm làm bánh Pía cung cấp cho thị trường khắp nơi trong và ngoài nước. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN