-
Bánh tét sau khi luộc chín được cắt thành từng khoanh tròn và đặt vào đĩa. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh tét là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu của người dân Nam Bộ mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh gói xong dùng dây lạt hoặc dây chuối (xé nhỏ đã phơi nắng cho héo, dai) quấn ngang thân đòn bánh từng sợi. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh tét là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu của người dân Nam Bộ mỗi dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Đòn bánh tét thành phẩm có hình dáng trụ tròn, cao khoảng 20 cm. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Các bà, các chị quây quần cùng nhau trò chuyện và dùng dây buộc bánh tét sau khi gói để mang đi luộc. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Các bà, các chị quây quần cùng nhau trò chuyện và dùng dây buộc bánh tét sau khi gói để mang đi luộc. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Gạo nếp đã qua sơ chế và được trộn thêm một ít đậu đen tạo thêm hương vị đậm đà và màu sắc cho đòn bánh tét. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh tét được gói bằng cách trải ra 2 miếng lá chuối chồng lên nhau, cho phần gạo nếp dàn đều phía dưới, sau đó cho nhân chính giữa, rồi cuộn 2 mép lá lại. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh tét truyền thống miền Tây nhân mặn gồm thịt mỡ, đậu xanh. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh tét được luộc trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 tiếng thì đem vớt. Ảnh: Chương Đài - TTXVN
-
Bánh gói xong dùng dây lạt hoặc dây chuối (xé nhỏ đã phơi nắng cho héo, dai) quấn ngang thân đòn bánh từng sợi như thế năm, mười vòng tùy đòn bánh dài hay ngắn. Ảnh: Chương Đài - TTXVN