Bánh mì Việt Nam đứng thứ 6 top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới

  • Trong ảnh: Kẹp nhân cho bánh mì trong tiệm bánh mì Grandma Lu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Kẹp nhân cho bánh mì trong tiệm bánh mì Grandma Lu, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh mì nhân chả lụa. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh mì nhân chả lụa. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Thêm rau mùi vào bánh mì nhân thịt nguội. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Thêm rau mùi vào bánh mì nhân thịt nguội. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Nước sốt làm tăng hương vị cho bánh mì Việt Nam. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Nước sốt làm tăng hương vị cho bánh mì Việt Nam. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh mì nướng lò gạch làm lớp vỏ bánh trở nên nóng, giòn, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh mì nướng lò gạch làm lớp vỏ bánh trở nên nóng, giòn, tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Chị Lưu Thị Thu Hương, kế thừa truyền thống gia đình ba thế hệ làm bánh mì, sáng lập ra thương hiệu bánh mì Grandma Lu với tình thương dành cho bà nội. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Chị Lưu Thị Thu Hương, kế thừa truyền thống gia đình ba thế hệ làm bánh mì, sáng lập ra thương hiệu bánh mì Grandma Lu với tình thương dành cho bà nội. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Bánh mì Việt Nam thơm ngon, hấp dẫn, mang đậm triết lý văn hóa ẩm thực Việt. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Bánh mì Việt Nam thơm ngon, hấp dẫn, mang đậm triết lý văn hóa ẩm thực Việt. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
  • Trong ảnh: Khách quốc tế thưởng thức bánh mì Việt Nam. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
    Trong ảnh: Khách quốc tế thưởng thức bánh mì Việt Nam. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN
Bánh mì Việt Nam vừa được TasteAtlas - chuyên trang được mệnh danh là “bản đồ ẩm thực thế giới” bình chọn đứng thứ 6 trong top 50 món ăn đường phố ngon nhất thế giới. Bánh mì là món giòn ngon dễ ăn, được nhiều người lựa chọn là thức ăn mỗi buổi sáng hay thức ăn nhanh dùng lót dạ mỗi khi đói. Bánh mì phải nhẹ, với lớp vỏ mỏng trong khi ruột bánh mềm và dai, phảng phất vị ngọt nhẹ. Tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mì Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau. Với khả năng biến tấu vô hạn theo tính linh hoạt trong văn hóa Việt, bánh mì có nhiều loại nhân khác nhau: thịt nguội, trứng, thịt nướng, heo quay, chả lụa, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, pa tê gan, dưa chuột, rau mùi, dưa chua, dầu hào, tỏi,...Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN