LHQ: Khoảng 1/3 nhân loại đối mặt nạn đói nhưng tỷ lệ lãng phí thực phẩm vẫn tăng cao

  • Em nhỏ bị suy dinh dưỡng được điều trị tại bệnh viện ở Mogadishu, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN
    Em nhỏ bị suy dinh dưỡng được điều trị tại bệnh viện ở Mogadishu, Somalia. Ảnh: AFP/TTXVN
  • Em nhỏ bị suy dinh dưỡng được điều trị tại bệnh viện ở N'djamena, CH Chad. Ảnh: AFP/TTXVN
    Em nhỏ bị suy dinh dưỡng được điều trị tại bệnh viện ở N'djamena, CH Chad. Ảnh: AFP/TTXVN
  • Em nhỏ bị suy dinh dưỡng được điều trị tại bệnh viện ở N'djamena, CH Chad. Ảnh: AFP/TTXVN
    Em nhỏ bị suy dinh dưỡng được điều trị tại bệnh viện ở N'djamena, CH Chad. Ảnh: AFP/TTXVN
  • Các em nhỏ nhận thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 28/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
    Các em nhỏ nhận thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 28/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
  • Các em nhỏ nhận thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 28/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
    Các em nhỏ nhận thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 28/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
  • Các em nhỏ nhận thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 28/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
    Các em nhỏ nhận thực phẩm cứu trợ tại thành phố Rafah, Dải Gaza, ngày 28/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN
Theo báo cáo Chỉ số Rác thải thực phẩm của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP), gần 1/5 lượng thực phẩm được sản xuất trên toàn cầu trong năm 2022 đã bị lãng phí (tương đương 1,05 tỷ tấn), mặc dù khoảng 1/3 nhân loại đang phải đối mặt nạn đói. Báo cáo trên được công bố vào cuối tháng 3/2024 vừa qua, khi UNEP đang theo sát tiến độ của các quốc gia trong nỗ lực giảm 50% lượng rác thải thực phẩm vào năm 2030 được đề ra trong Mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc. Ảnh: TTXVN phát

Ảnh Ảnh thời sự quốc tếVăn hóa xã hội

Tin mới

TTXVN