iPhone XR. (Nguồn: UK - RemoNews.com)

Tờ Wall Street Journal, ngày 11/1 đưa tin Apple có kế hoạch ra mắt ba mẫu iPhone mới trong năm nay, bao gồm một mẫu có màn hình LCD, từ sự thành công với mẫu XR.

Dẫn nguồn tin gần gũi với kế hoạch ra iPhone mới của Apple, Wall Street Journal cho biết nhà sản xuất iPhone cũng dự định giới thiệu các tính năng camera mới.

Theo Wall Street Journal, Apple đã quyết định gắn bó với màn hình tinh thể lỏng (LCD) tại thời điểm doanh số iPhone XR tăng trưởng chậm, khiến hãng hạ dự báo doanh thu quý.

[Apple cắt giảm 10% kế hoạch sản xuất iPhone mới trong quý 1]

Tuần trước, Apple đã đưa ra cảnh báo doanh thu lần đầu tiên trong gần 12 năm qua, với lý do nhu cầu mua iPhone ở thị trường Trung Quốc yếu, khiến giá cổ phiếu của hãng giảm 10%, mức giảm trong ngày lớn nhất trong sáu năm qua.

Cũng theo Wall Street Journal, Apple có kế hoạch tiếp tục với mô hình LCD và iPhone mới đã được đưa vào sản xuất trong nhiều tháng qua. Tuy nhiên, đến năm 2020, Apple sẽ hoàn toàn chuyển sang màn hình điốt phát quang hữu cơ, hay OLED, cho iPhone, từ đó loại bỏ hoàn toàn mô hình LCD./.