TP Hồ Chí Minh: 19 sinh viên nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Chiều 9/5, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa tiếp nhận 19 trường hợp nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Hồ Thanh Phong, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức cho biết, khoảng 22 giờ ngày 8/5, đơn vị này tiếp nhận 19 trường hợp là sinh viên đang trú tại ký túc xá Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Nhóm sinh viên nhập viện với các triệu chứng nôn ói, đau bụng, có trường hợp kèm tiêu chảy. Trước đó, chiều tối 8/5, các sinh viên này ăn cơm tại căng-tin thuộc tòa nhà B4, ký túc xá Đại học Quốc gia. Hiện, sức khỏe các sinh viên đã ổn định, đang tiếp tục theo dõi tại bệnh viện. Vụ việc được báo cáo lên Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh để điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Trước đó, 16 học sinh đang học tại các trường Tiểu học trên địa bàn thành phố Thủ Đức phải nhập viện với triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn món cơm cuộn bán ở trước cổng trường. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh khuyến cáo, thời tiết nắng nóng là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn sinh sôi, thực phẩm dễ bị ôi thiu, hư hỏng. Do đó, người dân cần cẩn trọng hơn trong việc chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn, tránh gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đinh Hằng (TTXVN)
Tiền Giang: Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm sau vụ ngộ độc bởi suất ăn trưa
Tiền Giang: Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm sau vụ ngộ độc bởi suất ăn trưa

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tiền Giang, đến sáng 9/5, ba bệnh nhân còn lại trong số 14 trường hợp nhập viện ngày 7/5 với triệu chứng chóng mặt, đau đầu, ói mửa, tiêu lỏng… đã ổn định sức khỏe nên được xuất viện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN