Vụ hơn 500 người nghi ngộ độc ở Đồng Nai: Kiểm tra nguồn cấp nguyên liệu

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ; tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 518 người nhập viện cấp cứu. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)
Đoàn công tác của Bộ Y tế đến thăm hỏi, động viên bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 518 người nhập viện cấp cứu. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Ngày 3/5, Ủy ban Nhân dân thành phố Long Khánh (Đồng Nai) cho biết, các phòng, ban của thành phố đã phối hợp kiểm tra các hộ cung cấp nguồn nguyên liệu cho cơ sở bánh mỳ mà hàng trăm người sau khi ăn bánh mỳ tại cơ sở này phải nhập viện cấp cứu.

Phòng Kinh tế thành phố Long Khánh đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra hộ kinh doanh T.C (khu phố 2, phường Xuân Thanh, thành phố Long Khánh). Đây là nơi cung cấp nguồn nguyên liệu chả lụa cho cửa hàng bánh mỳ B.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã niêm phong, tạm giữ một số phụ gia không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ; tiến hành xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Ngoài ra, Công an thành phố Long Khánh điều tra, xác minh truy xuất nguồn gốc tại cơ sở giết mổ gia súc Đ.T và cơ sở giết mổ Công ty Trách nhiệm hữu hạn T.T về số lượng thịt lợn hộ kinh doanh T.C mua dùng để chế biến chả lụa.

ttxvn_ngo doc dong nai (2).jpeg
Ông Nguyễn Hùng Long, Phó cục trưởng Cục An toàn thực phẩm thăm hỏi, động viện bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh liên quan vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 518 người nhập viện cấp cứu. (Ảnh: Lê Xuân/TTXVN)

Trung tâm Văn hóa, thông tin và thể thao thành phố Long Khánh đưa tin tuyên truyền nhằm cảnh báo cho người dân đã mua và sử dụng sản phẩm tại cơ sở bánh mì B từ 15 giờ đến 19 giờ ngày 30/4, nếu có dấu hiệu đau bụng, buồn nôn, nôn, đi cầu phân lỏng (một số trường hợp bị sốt) cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để theo dõi và điều trị. Người dân không được tự ý mua thuốc và tự điều trị tại nhà.

Ủy ban Nhân dân thành phố Long Khánh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra các nơi cung cấp nguyên liệu cho cơ sở bánh mì B và xử lý nghiêm khi phát hiện các vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tính tới 17 giờ ngày 3/5, đã có 518 nạn nhân liên quan đến vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai, trong đó có 19 ca đã được xuất viện, 2 ca tiến triển nặng.

Sau khi ghi nhận sự việc, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã xuống cơ sở bánh mì B để điều tra.Trước đó, như TTXVN đã đưa tin, từ tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh (Đồng Nai) bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho nhiều nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mỳ thịt tại cơ sở bánh mỳ B (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).

Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Long Khánh đã tiến hành kiểm tra; yêu cầu cơ sở tạm ngừng kinh doanh đến khi có kết luận của cơ quan chức năng, đồng thời phối hợp tìm nguyên nhân vụ việc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục