GIỚI THIỆU TRANG THÔNG TIN DỊCH VỤ TTXVN

Website http://news.vnanet.vn từng bước trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiên nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc, nghe và nhìn của độc giả gồm các khối tin phổ biến, khối tin tham khảo, ảnh, tin âm thanh, tin video.

Website http://vnanet.vn từng bước trở thành một tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh và hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu đọc, nghe và nhìn của độc giả gồm các khối Tin Phổ biến, khối Tin Tham khảo, ảnh, Báo ảnh, tin Âm thanh, tin Truyền hình, tin Đồ họa, Tin - Ảnh liên kết.

1. NỘI DUNG THÔNG TIN DỊCH VỤ TRÊN WEBSITE:

• Những thông tin có tính thời sự, những thông tin kinh tế, những thông tin bằng ảnh luôn bám sát diễn biến tình hình trong nước và quốc tế trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội được phản ánh trong khối tin phổ biến.

- Các vấn đề nội chính, ngoại giao, văn bản- chính sách mới, văn hóa - giáo dục- y tế, thể thao, pháp luật - đời sống- xã hội, công nghiệp- thương mại, khoa học - công nghệ - môi trường, thị trường-giá cả, đầu tư - xây dựng - giao thông vận tải… do đội ngũ đông đảo các phóng viên thường trú rộng khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước gửi về được cập nhật online trong bản tin Thời sự Trong nước.

- Thông tin đối nội về tình hình thế giới trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, khoa học kỹ thuật đảm bảo nhanh, kịp thời, đầy đủ, chính xác…do phóng viên thường trú tại 30cơ quan thường trú nước ngoài đưa tin được đăng tải trong chuyên mục Thời sự Thế giới.

- Các chuyên mục tin Thời sự Kinh tế Thế giới, Thời sự Kinh tế Việt Nam đưa tới bạn đọc toàn cảnh nền kinh tế Việt Nam, kinh tế Thế giới hiện nay. Những bài phân tích, bình luận, nhận định và đánh giá các thông tin kinh tế được tổng hợp đầy đủ, nhanh chóng, chính xác về các sự kiện liên quan đến lĩnh vực kinh tế, kể cả hoạt động sản xuất kinh doanh của các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; phản ánh tình hình thị trường tài chính, tiền tệ, giá cả, thị trường xuất nhập khẩu và những vấn đề liên quan đến công tác quản lý, điều hành kinh tế ở trong và ngoài nước.

- Với những bài viết được tổng hợp, sưu tầm từ các nguồn TTXVN, Văn phòng TƯ Đảng, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chủ tịch nước, Bộ Công thương... về dự báo những sự kiện diễn ra trong nước và quốc tế nổi bật tuần qua và tuần tới; những sự kiện đáng nhớ trong ngày; những hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ; Có thể bạn chưa biết về các lĩnh vực trong đời sống… đều được giải đáp trong chuyên mục Thông tin Tư liệu. Bản tin cũng cung cấp tư liệu về những chủ đề đang được đông đảo dư luận quan tâm.

- Trên trang điện tửcó các chuyên mục VNA News và Vietnam Law & Legal Forum Magazine bằng tiếng Anh, Nouvelles ANI bằng tiếng Pháp,Noticias De AVN bằng tiếng Tây Ban Nha và tin tức bằng tiếng Trung cung cấp các tin thời sự nổi bật hàng ngày.

- Các thông tin bằng hình ảnh - Ảnh thời sự trong nước, Ảnh chuyên đề - phản ánh về chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, về các sự kiện thời sự trong các lĩnh vực của đời sống chính trị- kinh tế- xã hội ở trong nước, về đất nước, lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam.

- Ảnh Thời sự Quốc tế bao gồm các hình ảnh thu nhận từ trao đổi,hợp tác với các hãng thông tấn nước ngoài (AFP, Tân Hoa Xã, Kyodo...) và được TTXVN chọn lọc, biên tập lại chú thích tiếng Việt cho phù hợp với nhiều đối tượng người dùng, số lượng phát hàng ngày rất lớn, bao gồm nhiều nội dung, chủ đề khác nhau. Ngoài ra, còn có mảngdo phóng viên TTXVN thường trú ở nước ngoài chụp gửi về cũng được đăng trong chuyên mục này.

- Ảnh Tiếng Anh : Ảnh thời sự trong nước do TTXVN phát hành hàng ngày (chú thích bằng tiếng Anh) phản ánh những sự kiện nổi bật nhất về các mặt chính trị, xã hội, kinh tế, văn hoá, thể thao...

- Báo Ảnh Việt Nam: là tờ báo nhiều ngữ nhất (8 thứ tiếng: Việt, Trung, Nga, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Nhật và Lào)

- Nhằm đáp ứng đa dạng hóa hình thức cung cấp thông tin, TTXVN hòa nhập với lộ trình truyền hình Việt Nam với những chương trình phát sóng một cách đa dạng, phong phú. TTXVN cung cấp dịch vụ Tin âm thanh, Tin truyền hình bằng giao thức truyền và nhận dữ liệu FTP qua mạng internet.

• Song song với việc cung cấp các loại tin phổ biến nêu trên, TTXVN còn cung cấp Các bản tin tham khảo có tính chuyên sâu, thông tin chiến lược phục vụ nghiên cứu và hoạch định chính sách, bao gồm các loại:

- Cô đọng, ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn chuyển tải được những thông tin mới nhất, chính xác về những gì đang diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật 24/24 trong chuyên mục Bản Tin nhanh.

- Tin Tham khảo thế giới: những bài phân tích, đánh giá, nhận định bởi các chuyên gia trong lĩnh vực chính trị- kinh tế… được nhìn nhận từ nhiều góc độ khác nhau với các chính kiến khác nhau về cùng một sự kiện, chọn lọc mang tính chất tham khảo.

- Các bài phân tích, bình luận về các sự kiện nhạy cảm đang được thế giới quan tâm và các bài chuyên khảo theo các chuyên mục hoặc theo vùng địa lý đăng trên chuyên mục Tài liệu Tham khảo đặc biệt.

- Những đánh giá của thế giới về Việt Nam trong chuyên mục tin Dư luận Thế giới về Việt Nam được biên tập ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đảm bảo tính trung thực của bản gốc. Những đánh giá của giới chính khách, học giả và báo chí thế giới về Việt Nam được thu thập từ nhiều góc độ khác nhau, từ nhiều nguồn khác nhau, đặc biệt từ các phóng viên Thông tấn xã Việt Nam thường trú ở 30 địa bàn khác nhau trên khắp thế giới, có thể cung cấp cho bạn đọc nhiều cách nhìn về cùng một vấn đề thuộc các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội của Việt Nam.

Kinh tế Tham khảo: Tập trung vào các vấn đề kinh tế - tài chính mang tính chất vĩ mô thông qua những bài nghiên cứu sâu về chính sách, xu hướng phát triển của các ngành công nghiệp, nông nghiệp, những bài học rút ra từ các vụ sụp đổ công ty, những chính sách không phù hợp, v,v...

Bên cạnh các thông tin mang tính thời sự, TTXVN cung cấp các bài viết tổng hợp, bình luận, chuyên đề theo yêu cầu của các cơ quan, các viện nghiên cứu, trường học….

Tin theo yêu cầu liên quan đến Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh nhà khi tham dự các kỳ họp Quốc hội: Tin chung, tin có phát biểu, thu phát biểu theo yêu cầu, tổ chức phỏng vấn.

Một điểm nhấn khác là Tin đồ họa,TTXVN cung cấp thông tin đồ họa về các vấn đề thời sự, những sự kiện đang diễn ra trong nước và thế giới; từ chính trị, kinh tế, an ninh, quân sự, văn hóa, xã hội, thể thao, thiên tai tai nạn, giá cả các mặt hàng thiết yếu… Các tin đồ họa có thể cập nhật những thông tin theo diễn biến của sự kiện.

Bên cạnh đó, sản phẩm Liên kết Tin-Ảnh đã gợi ý cho bạn đọc về sự gắn kết song hành giữa tin tức và hình ảnh của các sự kiện quan trọng.

2. HỖ TRỢ TRA CỨU VÀ LẤY NHIỀU TIN MỘT LÚC:

Khách hàng có thể tra cứu, tìm kiếm và tiết kiệm tối đa thời gian trên mạng mà vẫn khai thác được nhiều thông tin nhất. Khách hàng có thể cập nhật nhiều tin một lúc bằng cách đánh dấu các tin cần lấy về, sau đó chỉ bằng một lần chấp nhận là tất cả các tin đã chọn sẽ được tải về máy tính.

Có thể tìm kiếm tin tức theo ngày và theo từng chủ đề thông tin hoặc có thể tìm kiếm theo từ khóa,riêng với ảnh chỉ tìm kiếm từ trong chú thích ảnh.

Lập trình tra cứu hữu dụng có khả năng giúp bạn đọc lưu trữ, tìm kiếm sự kiện theo dòng thời gian hoặc theo dõi sự kiện theo tiến trình rất nhanh chóng và chính xác.

3. ĐĂNG KÝ DỊCH VỤ:

Khách hàng có thể đăng ký xem các loại tin, ảnh khác nhau theo yêu cầu. Người dùng đăng ký xem và tra cứu loại thông tin nào thì chỉ được quyền xem loại thông tin đó và phải trả chi phí cho số lượng thông tin đã xem. Khách hàng có thể chọn lựa các hình thức thanh toán theo các mức phí khác nhau như theo khối lượng thông tin đã xem hoặc phí thuê bao theo tháng với việc cập nhật thông tin không giới hạn số lượng tin.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ cung cấp thông tin này, mời quý khách xem trong website http://vnanet.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

Phòng Dịch vụ cung cấp thông tin - Trung tâm kỹ thuật Thông tấn
Địa chỉ: 05 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội
Email: vnaservice@vnanet.vn
Điện thoại: (+84 24) 38252356
Fax : (+84 24) 39330371