Quảng Trị: Nghề hấp cá phơi khô vào vụ chính

  • Trong ảnh: Cá cơm được phơi khô ngoài trời, sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
    Trong ảnh: Cá cơm được phơi khô ngoài trời, sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
  • Trong ảnh: Cá cơm được phơi khô ngoài trời, sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
    Trong ảnh: Cá cơm được phơi khô ngoài trời, sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
  • Trong ảnh: Cá cơm được đem ra phơi khô ngoài trời, sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
    Trong ảnh: Cá cơm được đem ra phơi khô ngoài trời, sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
  • Trong ảnh: Đưa cá cơm vào lò hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
    Trong ảnh: Đưa cá cơm vào lò hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
  • Trong ảnh: Sơ chế cá cơm rồi đưa vào vỉ, trước khi mang đi hấp. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
    Trong ảnh: Sơ chế cá cơm rồi đưa vào vỉ, trước khi mang đi hấp. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
  • Trong ảnh: Những vỉ cá cơm được phơi khô ngoài trời sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
    Trong ảnh: Những vỉ cá cơm được phơi khô ngoài trời sau khi hấp chín. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN
Bắt đầu từ tháng Hai hàng năm, làng nghề truyền thống hấp cá phơi khô ở vùng ven biển huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị lại vào vụ chính, khi nguồn nguyên liệu chính là cá cơm dồi dào. Hiện, huyện Gio Linh có trên 140 cơ sở làm nghề hấp cá phơi khô, tạo việc làm cho 2.000 lao động. Làng nghề này chế biến khoảng gần 20.000 tấn cá biển/năm; trong đó, chủ yếu là cá nục và cá cơm. Tất cả công đoạn hấp cá phơi khô đều được người dân địa phương làm thủ công nên sản phẩm cá hấp phơi khô ở Gio Linh nổi tiếng thơm, thịt cá dai ngọt. Ảnh: Nguyên Lý-TTXVN

Ảnh Ảnh thời sự trong nước

Tin mới

TTXVN