Đắk Nông: Bắt quả tang một cơ sở chế biến đặc sản “nai gác bếp” dởm

Lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở của bà G có gần 400kg thịt các loại, trong đó có khoảng 170kg thịt thành phẩm đóng gói túi nylon, hút chân không gán mác thịt nai khô, khoảng 200kg thịt lợn tươi.
Đắk Nông: Bắt quả tang một cơ sở chế biến đặc sản “nai gác bếp” dởm ảnh 1 “Nai gác bếp” được chế biến từ thịt… lợn nái. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 27/1, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vừa bắt quả tang một cơ sở chế biến thịt lợn nái thành thịt nai khô trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa điều tra, làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

[Hà Nội: Phá đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng BOCA giả]

Trước đó, thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngày 23/1 vừa qua, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Công an thành phố Gia Nghĩa phát hiện tại nhà bà T.T.G, trú tại phường Nghĩa Thành, thành phố Gia Nghĩa, đang thực hiện hành vi sơ chế, chế biến thịt lợn nái thành sản phẩm thịt nai khô gắn mác “Nai gác bếp, đặc sản Tây Nguyên.”

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở của bà G có gần 400kg thịt các loại, trong đó có khoảng 170kg thịt thành phẩm đóng gói vào túi nylon, hút chân không gán mác thịt nai khô và khoảng 200kg thịt lợn tươi nguyên liệu.

Ngoài ra, lực lượng Công an còn phát hiện thu giữ nhiều nhãn mác các loại như “Nai một nắng,” “Bò một nắng,” “Trâu gác bếp” “Nai gác bếp” và một số công cụ, phương tiện mà các đối tượng sử dụng vào hoạt động sản xuất thịt lợn gắn mác thịt nai./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục