Bến Tre: Phát hiện cơ sở thạch dừa không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đoàn Kiểm tra về an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre đã thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất thạch dừa Xuyên Việt, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre.

Ngày 23/4, Đoàn Kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre đã thanh tra việc thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm tại cơ sở sản xuất thạch dừa Xuyên Việt, xã Bình Phú, thành phố Bến Tre.

Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện tại cơ sở sản xuất thạch dừa Xuyên Việt có 7 thùng, 14 túi, 1 bao phụ gia dạng bột có màu trắng, vàng; 17 thùng dạng nước không rõ nguồn gốc, không nhãn phụ với trọng lượng 134,5kg.

[Cảm nhận hương vị đặc biệt của các loại bánh dân gian Nam Bộ]

Đoàn đã niêm phong toàn bộ số phụ gia trên. Ngoài ra, Đoàn cũng tạm giữ 854 thùng sản phẩm rau câu trái cây, 150 thùng sản phẩm nước ép trái cây, trên 900 thùng thạch dừa hương trái cây thành phẩm có tại cơ sở. Số hàng thành phẩm bị tạm giữ giao cơ sở quản lý.

Bà Cao Thanh Diễm Thúy, quyền Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bến Tre cho biết, toàn bộ chất phụ gia đều không có nguồn gốc xuất xứ và nhãn trên bao đều là chữ nước ngoài.

Đoàn kiểm tra đã lấy 5 mẫu sản phẩm kiểm nghiệm, đồng thời đề nghị cơ sở tạm ngưng mọi hoạt động sản xuất đến khi có kết quả kiểm nghiệm và cơ sở đảm bảo đầy đủ giấy tờ liên quan sản phẩm.

Ngoài những vi phạm trên, cơ sở sản xuất thạch dừa Xuyên Việt còn mắc các lỗi như nội dung đăng ký kinh doanh, địa điểm đăng ký kinh doanh sai với đăng ký; chỉ có 4/7 người lao động có giấy tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm, 7/7 lao động không đủ điều kiện bảo hộ lao động, không đủ giấy chứng nhận sức khỏe; 3 sản phẩm đóng ngày sản xuất và hạn sử dụng không đúng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục