TIN VẮN KINH TẾ CHÂU Á
Thực hiện hội nhập tài chính ở khu vực ASEAN
21/04/2017 18:10:00

TTXVN (Hà Nội, ngày 18 tháng Tư năm 2017)

Hôm nay, SWIFT công bố báo cáo tham luận về chủ đề Thực hiện hội nhập tài chính ở khu vực ASEAN. Là một trong những khu vực phát triển nhanh nhất và năng động nhất trên thế giới, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (viết tắt là ASEAN) được dự kiến là có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm 5,2% trong giai đoạn từ năm 2016 đến 2020. Ngày nay, hành trình hội nhập tài chính của khu vực này đã đạt tới một bước ngoặt quan trọng, và việc tiến tới trở thành một thị trường đơn lẻ, thống nhất yêu cầu quá trình tái tư duy cơ bản để hội nhập tài chính khu vực
Bài viết mới này phân tích các vấn đề cốt lõi đang gây cản trở cho quá trình hội nhập tài chính khu vực ASEAN và chỉ ra rằng, các vấn đề này hiện chưa được giải quyết thỏa đáng bằng các kế hoạch, chính sách công và sự điều phối hoạt động khu vực tư.
Bài viết này cho thấy rằng khu vực ASEAN đang ngày càng phụ thuộc vào các thị trường bên ngoài. Năm 2016, các khoản thanh toán liên quan tới luồng mậu dịch bên trong ASEAN vẫn tiếp tục qua trung gian là các thị trường ngoài ASEAN, với 85% các khoản thanh toán đều theo đồng Đô la Mỹ, mà phần lớn trong số này đều được thanh toán tại Hoa Kỳ. Trong năm 2015-2016, các luồng mậu dịch nội địa mà trong đó, cả người gửi và người thụ hưởng đều ở Việt Nam, nhưng các khoản thanh toán có liên quan đều được thực hiện ở ngoài Việt Nam đã tăng lên 203%.
Giữa các thị trường ASEAN-5 (Singapore, Thái Lan, Malaysia, Phillipin, Indonesia) và LCMVB (Lào, Campuchia, Myanmar, Việt Nam, Brunei) đang hình thành nên một khoảng cách ngày càng lớn, với sự sụt giảm đáng kể hàng năm 26% trong luồng mậu dịch giữa hai nhóm nền kinh tế này trong năm 2016. Nghiên cứu phát hiện ra rằng khối lượng luồng mậu dịch ASEAN với các thị trường bên ngoài ASEAN (như Trung Quốc, Nhật Bản và Hồng Kông) đang tăng lên, gây thiệt thòi trực tiếp cho luồng mậu dịch bên trong ASEAN. Điều này chỉ ra nhu cầu phải rà soát các biện pháp nhằm nâng cao thương mại trong ASEAN và thúc đẩy phát triển toàn bộ tiềm năng của khu vực với tư cách là một thị trường đơn lẻ thống nhất. Quá trình hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính chậm chạp, khu vực công ty hoạt động thiếu thỏa đáng và năng lực kỹ thuật số còn yếu kém cũng là một thách thức đối với việc hội nhập tài chính ở khu vực ASEAN. Singapore vẫn giữ vị thế then chốt là trung tâm mậu dịch trong khu vực ASEAN, với 88% luồng mậu dịch xuất phát từ, hoặc có người thụ hưởng nằm trong thị trường này.
Bài viết cũng đề xuất các hành động để cộng đồng ASEAN giải quyết những vấn đề này. Trong số đó có việc hình thành cơ quan điều tiết cấp khu vực để dẫn dắt mô hình cộng tác công-tư đối với hội nhập thanh toán khu vực, hình thành các kế hoạch hành động ISO 20022 cho cơ sở hạ tầng tài chính ASEAN và xác định những đối tượng đứng đầu thị trường chịu trách nhiệm cho các sáng kiến trong khu vực.
Rahul Bhargava, Giám đốc phụ trách mảng Sáng kiến thị trường thanh toán, khu vực châu Á Thái Bình Dương, SWIFT chia sẻ: “Tầm nhìn của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) 2025 về cơ sở hạ tầng các hệ thống thanh toán khu vực ASEAN đòi hỏi phải có sự điều tiết khu vực và mô hình hợp tác công-tư vững mạnh. Bài viết nêu bật lên các điểm khác biệt trọng yếu hiện vẫn đang tồn tại trong cơ sở hạ tầng hệ thống thanh toán tiên tiến xuyên suốt các thị trường khối ASEAN, và trong việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế như ISO 20022. Những nỗ lực hiện đại hóa cơ sở hạ tầng hệ thống thanh toán nội địa phải đúng hướng chặt chẽ với các mục tiêu AEC 2025, cũng như các xu hướng toàn cầu như việc áp dụng chuẩn ISO 20022 và hướng tới các hệ thống thanh toán theo thời gian thực. Điều sau cùng cần phải có đó là sự phản hồi mang tính phối hợp cao từ cấp lãnh đạo ở khối nhà nước và tư nhân để đạt được các mục tiêu hội nhập tài chính do AEC đề ra".
-####-
Giới thiệu về SWIFT
SWIFT là một hiệp hội do các hội viên trên toàn cầu sở hữu và là nhà cung cấp dịch vụ tin điện tài chính bảo mật hàng đầu thế giới. Chúng tôi cung cấp cho cộng đồng tài chính một hệ thống tin điện, các chuẩn truyền thông cùng các sản phẩm và dịch vụ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tiếp cận và hội nhập; nhận diện, phân tích và tuân thủ quy định về phòng chống tội phạm tài chính. Hệ thống tin điện, cùng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi kết nối hơn 11.000 tổ chức ngân hàng, chứng khoán, cơ sở hạ tầng hệ thống thanh toán các thị trường và khách hàng doanh nghiệp tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, cho phép họ truyền đạt thông tin thanh toán một cách bảo mật và trao đổi thông điệp tài chính chuẩn hóa một cách đáng tin cậy. Vốn là một nhà cung cấp uy tín, chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy tài chính toàn cầu cũng như địa phương, hỗ trợ thương mại và mậu dịch trên toàn thế giới; chúng tôi liên tục theo đuổi sự xuất sắc trong hoạt động và không ngừng tìm kiếm các cách thức nhằm giảm bớt chi phí, rủi ro và loại bỏ hoạt động thiếu hiệu quả. Với trụ sở nằm tại Bỉ, cơ chế quản lý và giám sát quốc tế của SWIFT củng cố cho đặc điểm toàn cầu, trung lập trong cấu trúc hiệp hội. Mạng lưới văn phòng toàn cầu của SWIFT đảm bảo phạm vi hoạt động tất cả các trung tâm tài chính lớn.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.swift.com hoặc theo dõi chúng tôi trên Twitter: @swiftcommunity và LinkedIn: SWIFT
Liên hệ:
Hong.Le@swift.com

“Gấu trúc” của Bollywood gặp gấu trúc khổng lồ tại Tứ Xuyên
21/04/2017 17:24:00

TTXVN (Thành Đô, Trung Quốc, 21/4/2017/PRNewswire-AsiaNet/ --
Không phải ngày nào chúng ta cũng có thể chứng kiến một con gấu trúc khổng lồ và con người có nhiều điểm chung hơn là sự khác biệt. Hàng loạt fan hâm mộ? Chính xác. Một gương mặt đáng yêu? Chính xác. Được coi là đại sứ thương hiệu quốc gia? Chính xác.
Ngày 20/4, Aamir Khan, Ngôi sao phim truyện Ấn Độ, xuất hiện mặt đối mặt với các chú gấu trúc khổng lồ tại tỉnh Tứ Xuyên. Khan, người nổi tiếng nhất tại Trung Quốc với vai diễn một trong ba anh chàng ngốc trong bộ phim “3 chàng ngốc”, trong chuyến hành trình quảng bá bộ phim mới Dangal của mình, đã được Văn phòng chính quyền nhân dân tỉnh Tứ Xuyên và Văn phòng thông tin chính quyền nhân dân thành phố Thành Đô mời tới Tứ Xuyên.
http://photos.prnasia.com/prnh/20170421/1827670-1
“Tuyệt nhất” gặp gỡ “đáng yêu nhất”
Khan, người từ lâu đã là người hâm mộ lớn các chú gấu trúc khổng lồ, lần đầu ghé thăm Dujiangyan, tại Thành Đô, thủ phủ và cũng là quê hương của các chú gấu trúc khổng lồ
(http://www.chinadaily.com.cn/regional/panda.html).
Theo sự hướng dẫn của người chăm sóc gấu trúc, ngôi sao Bollywood 52 tuổi đã học cho gấu trúc ăn, cũng như về về sự bảo tồn của địa phương
Học Thái cực quyền
Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong hành trình của Khan tại Tứ Xuyên là xem trình diễn Thái cực quyền trên núi Thanh Thành, trung tâm quan trọng của Thái Cực quyền
Để hiểu thêm về nghệ thuật cổ xưa này, ông đã có những trao đổi sâu sắc với thầy giáo phái Thanh Thành về bản chất thái cực quyền và sự khác biệt so với các trường phái khác.
Kết nối Con đường tơ lụa
Sau chuyến đi, Khan đã tận hưởng ẩm thực Tứ Xuyên, vốn nổi tiếng với mùi hương đậm gia vị.
Trong suốt bữa tiệc, Khan cũng tham dự màn trình diễn nghệ thuật trà đạo và nghề thêu Tứ Xuyên, trong khi nghệ sĩ chơi đàn tam thập lục biểu diễn phía sau.
Ông đã học thêu thùa và viết tên mình trên đồ thêu.
Tứ Xuyên là một trong những cái nôi của văn hóa tơ lụa Trung Quốc. Đồ thêu Tứ Xuyên được liệt vào danh sách một trong những di sản văn hóa phi vật thể của Trung Quốc năm 2006.
Đã đóng trên 40 phim, Khan đã nhận được nhiều giải thương và tạo ra những điều kỳ diệu tại phòng vé. Dangal dự kiến sẽ phát hành tại Trung Quốc vào đầu tháng 5.
Một trong những nhà tổ chức chuyến đi tới Tứ Xuyên của Khan, một dự án trao đổi văn hóa có tên “Tôi đang ở Trung Quốc”, mời khách nước ngoài tới thăm các địa điểm khác nhau tại Trung Quốc và trải nghiệm văn hóa và phong tục địa phương. Tứ Xuyên là điểm dừng chân đầu tiên của dự án này. “Tôi đang ở Trung Quốc” là một nỗ lực sáng tạo nhằm giới thiệu Trung Quốc với người nước ngoài. Ngoài các ngôi sao như Khan, những người nước ngoài sống tại Trung Quốc cũng được chào đón tham gia dự án và họ có thể đăng ký thông qua tài khoản chính thức WeChat của nhà tổ chức.
Zhao Tianshu, +86-139-1739-2841
Nguồn: Chương trình "Tôi đang ở Trung Quốc”

Great Place to Work(R) công bố những Nơi làm việc tốt nhất châu Á
21/04/2017 11:48:00

AsiaNet 68260
TTXVN (SAN FRANCISCO, 21/4/ 2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Theo Great Place to Work, văn hóa xây dựng lòng tin là chìa khóa để giữ lại người tài của khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Logo: - https://mma.prnewswire.com/media/492396/Great_Place_to_Work_Logo.jpg

Nghiên cứu thường niên của Great Place to Work về Những nơi làm việc tốt nhất châu Á tiết lộ rằng nhân viên tại 60 nơi làm việc tốt nhất ở châu Á đều cho rằng cách hành xử tôn trọng của người quản lý là yếu tố quan trọng nhất để nhân viên mong muốn tiếp tục làm công việc hiện tại.

Khi công bố Những công ty tốt nhất ở châu Á, CEO của Great Place to Work, Michael Bush, cho biết: “Việc có tên trong danh sách này còn hơn là việc được công nhận là Nơi làm việc Tốt. Văn hóa xây dựng lòng tin giúp bạn thu hút nhân lực, nâng cao năng suất lao động của nhân viên, giữ được người tài giỏi nhất, tiêp tục cải tiến, và giúp công việc kinh doanh ổn định. Cuối cùng là, Một nơi làm việc Tốt cho Tất cả mọi người là tốt hơn cho công việc, bởi bạn đang phát huy mọi tiềm năng vốn có của các nhân sự trong đội ngũ của bạn”.

Để giúp các công ty ở châu Á nắm rõ hơn những phương thức đổi mới, Great Place to Work công bố Báo cáo về Những nơi làm việc Tốt nhất ở châu Á năm 2017, Sự quan trọng của Niềm tin, bao gồm các dữ liệu từ danh sách khu vực của năm, và phân tích chuyên sâu về những hành vi tạo động lực cho nhân viên nhất. Để đọc báo cáo và xem danh sách 60 nơi làm việc tốt nhất châu Á, mời truy cập đường link: (http://www.greatplacetowork.net/best-companies/best-workplaces-in-asia).

Ông Bush kết luận: “30 năm nghiên cứu của chúng tôi chỉ ra rằng không phải là sự vui vẻ hay những lợi ích sẽ khiến nhân viên thức dậy hàng sáng “hâm nóng tinh thần” để đến công sở và cống hiến hết công sức, mà chính là chất lượng của mối quan hệ mà giữa họ với các nhà quản lý, đồng nghiệp và công việc”.

Về Great Place to Work(R)
Great Place to Work(R) (
http://www.greatplacetowork.com/?utm_source=general&utm_medium=press-release&utm_campaign=2017-fortune100-list) là tổ chức toàn cầu về văn hóa xây dựng lòng tin và nâng cao năng suất nơi công sở. Thông qua các chương trình đã được cấp phép, Great Place to Work chứng nhận những văn hóa công sở xuất sắc và công bố danh sách “100 công ty tốt nhất để làm việc” trên tạp chí Fortune và danh sách Nơi làm việc tốt, Nơi làm việc tốt nhất cho thiên niên kỷ, phụ nữ, đa sắc tộc, Các công ty nhỏ và vừa, các ngành nghề và cho từng quốc gia, khu vực và quốc tế. Thông qua những dịch vụ tư vấn văn hóa (https://www.greatplacetowork.com/culture-consulting?utm_source=general&utm_medium=press-release&utm_campaign=2017-fortune100-list), Great Place to Work giúp khách hàng tạo ra những nơi làm việc tốt giúp nhân viên phát triển nhanh hơn trên cơ sở các tiêu chuẩn chủ chốt trong công việc như tăng trưởng doanh số, tiền lãi, giữ được người tài và hiệu quả hoạt động trên thị trường chứng khoán.

Theo dõi Great Place to Work tại địa chỉ www.greatplacetowork.com và trên Twitter tại
@GPTW_US (https://twitter.com/GPTW_US).

NGUỒN: Great Place to Work

LIÊN HỆ: Melissa Krantz - Phone: +1 (917) 653-6716
- Email: mkrantz@krantzandco.com

Món mỳ bò: Tấm danh thiếp của Lan Châu
20/04/2017 14:54:00

AsiaNet 68225
TTXVN (Lan Châu, Trung Quốc, ngày 20/4/2017)/ Xinhua-AsiaNet/ --
Người dân thành phố Lan Châu ở Tây Bắc Trung Quốc bắt đầu một ngày mới với tô mỳ bò nóng hổi. Mỳ bò là món ăn không thể thiếu được đối với người dân địa phương và món ăn này cũng là một cách rất hay để thế giới biết đến thành phố này.
Thêm một chút nước tro tàu vào hỗn hợp bột mỳ và đợi một lát, sau đó các đầu bếp sẽ biến khối bột thành hơn 10 loại mỳ khác nhau. Chan thêm một ít nước dùng bò, vậy là món mỳ bò đã sẵn sàng để thực khách thưởng thức.
Mỳ bò được mệnh danh là tấm danh thiếp của thành phố Lanzhou. Hiện nay có hơn 1.000 tiệm mỳ bò tại Lan Châu và họ bán hơn 1 triệu bát mỳ mỗi ngày.
Nguồn: Thành phố Lan Châu
Ảnh minh họa:
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287823
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287824
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287825
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287826
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287828
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287829
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=287899

Công ty quản lý tài sản ATR đẩy mạnh PORTIA của SS&C
20/04/2017 14:24:00

AsiaNet 68250
TTXVN (Windsor, Connecticut, ngày 20/4/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
- Công ty tín thác và quản lý tài sản Philippine vừa lên sàn quản lý đầu tư SS&C Technologies Holdings, Inc. (Nasdaq: SSNC), nhà cung cấp quốc tế các phần mềm dịch vụ tài chính và các dịch vụ sử dụng phần mềm, đã công bố thông tin Công tu quản lý tài sản ATR (ATRAM) vừa hoàn tất quá trình áp dụng PORTIA của SS&C để hỗ trợ quá trình phát triển nhanh chóng của công ty trên thị trường Philippines.
Logo - https://mma.prnewswire.com/media/197838/ssc_logo.jpg
Có trụ sở tại Philippines, ATRAM hoạt động thông qua Công ty quản lý tài sản ATR, và vừa triển khai Quỹ tín thác ATRAM, quỹ tín thác độc lập đầu tiên tại Philippines hoạt động theo những quy định mới của Ngân hàng trung ương Philippines. PORTIA sẽ hỗ trợ các hoạt động của ATRAM trên nền tảng đơn, cung cấp dịch vụ kiểm toán quỹ và cải thiện việc báo cáo cho khách hàng. PORTIA sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ ATRAM chuẩn bị cho những cơ hội kinh doanh trong tương lai.
“PORTIA của SS&C không chỉ cung cấp cho chúng tôi một giải pháp hiệu quả để phát triển kinh doanh mà còn là giải pháp đã có danh tiếng trong việc theo dõi việc thực thi và hỗ trợ rộng khắp châu Á”, ông Mike Ferrer, CEO và Giám đốc ddiefu hành ATRAM nói. “ATRAM cam kết sẽ hoạt động hiệu quả và PORTIA giúp chúng tôi củng cố các hoạt động của mình và đạt được những hiệu quả cao hơn trong công ty – từ đó tối giảm chi phí và gia tăng cơ hội phát triển.”
PORTIA hỗ trợ hàng loạt các loại tài sản khác nhau trên toàn cầu và cung cấp chức năng đa đơn vị tiền tệ. Phiên bản mới nhất của PORTA có tính năng bảng điều khiển mới, hỗ trợ công tác quản lý tất cả các hoạt động trong công ty. Nền tảng này có thể hỗ trợ theo tất cả các quy chuẩn công nghiệp và được thiết kế để đáp ứng được những yêu cầu của hoạt động quản lý tài sản phức tạp trên toàn cầu. Sổ cái kế toán tích hợp rất hiệu quả và có thể định dạng được, cho phép ATRAM có nhiều cơ sở để thiết lập các dữ liệu kế toán.
Phó Chủ tịch Công ty điều hành hoạt động đầu tư SS&C cho biết: “SS&C không ngừng phát triển và đầu tư vào các giải pháp để đáp ứng những quy định và các tiêu chuẩn kế toán khắt khe trên toàn cầu. Nhờ những biện pháp cải tổ gần đây, chúng tôi nhận thấy tầng lớp trung lưu ở Philippines đang quan tâm hơn tới việc đầu tư vào các dạng tài sản phức hợp. Với PORTRIA, ATRAM có thể thích ứng tốt hơn với những cải cách quy định pháp luật để đạt được những mục tiêu về quản lý tài sản gia tăng. Phiên bản mới nhất của PORTIA sẽ hỗ trợ cho các hoạt động của ATRAM và chuẩn bị cho công ty này gia nhập một thị trường mới, và chúng tôi rất vui mừng được cộng tác với họ.”
Về SS&C Technologies
SS&C là nhà cung cấp toàn cầu các dịch vụ phần mềm tài chính và đầu tư, cùng phần mềm cho ngành tài chính toàn cầu. Thành lập năm 1986, SS&C có trụ sở tại Windsor, Connecticut và các văn phòng trên khắp thế giới. Hiện có khoảng 11.000 tổ chức dịch vụ tài chính, từ các tập đoàn toàn cầu đến các công ty tại địa phương, sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của SS&C để điều hành và quản lý các khoản đầu tư.
Thông tin thêm về SS&C (Nasdaq:SSNC)có tại địa chỉ www.ssctech.com. Theo dõi SS&C trên Twitter, Linkedin và Facebook.
Nguồn: SS&C
Liên hệ: Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ , Patrick Pedonti | Giám đốc Tài chính, SS&C Technologies, Tel: +1-860-298-4738 | E-mail: InvestorRelations@sscinc.com;
Justine Stone | Quan hệ đầu tư, SS&C Technologies, Tel: +1-212-367-4705 |
E-mail: InvestorRelations@sscinc.com; Liên hệ truyền thông, Randi Haney | PAN
Communications (US), Tel: +1-617-502-4328 | E-mail: ssc@pancomm.com

Farmnote, động lực thúc đẩy việc sử dụng IoT/AI trong nông nghiệp: 500 triệu JPY trong quá trình góp vốn
20/04/2017 07:02:00

19/4/2017
AsiaNet 68189

TTXVN (Hokkaido, Nhật Bản, ngày 19/4/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --

Farmnote Holdings, Inc. (kể từ đây gọi là "Farmnote"), nhà cung cấp giải pháp IoTcho lĩnh vực chăn nuôi và chế biến sản phẩm từ sữa, đã thu được 500 triệu JPY trong quá trình gọi vốn từ 4 công ty ¨C Innovation Network Corporation của Nhật Bản, Liên đoàn quốc gia của Các hợp tác xã nông nghiệp (từ đây gọi là "ZEN-NOH"), Ngân hàng Norinchukin và Tập đoàn Sumitomo Corporation để tăng cường hoạt động kinh doanh, nâng tổng số vốn của quá trình gọi vốn lên 1,1 tỷ JPY.

Farmnote đã nỗ lực để mở rộng hoạt động bán hàng và tăng cường chức năng của hộ thống quản lý gia súc trên nền tảng điện toán đám mây hiện nay mang tên “Farmnote”; các thiết bị có thể gắn trên vật nuôi để thu thập các dữ liệu thời gian thực về hoạt động của đàn gia súc. Trong 3 năm qua, hoạt động kinh doanh của công ty đã tăng gần 30 lần, với số người dùng tăng lên 1.600 nông trại với số lượng gia súc là 160.000 con.

Farmnote sẽ sử dụng nguồn vốn mới được huy động để tiếp tục đầu tư vào hoạt động nghiên cứu, phát triển sản phẩm (R&D) và tăng cường cơ sở hạ tầng kinh doanh. Hoạt động này sẽ giúp tăng cường năng suất và độ cạnh tranh của ngành nông nghiệp Nhật Bản, trong đó có ngành chăn nuôi gia súc và chế biến sản phẩm từ sữa.

Các mục đích của quá trình thu hút vốn:
1. Đưa vào ứng dụng ICT trên toàn cầu cho ngành chăn nuôi và các nền tảng IT cho nông nghiệp thông qua sự hợp tác với Tập đoàn Sumitomo.
Tập đoàn Sumitomo chịu trách nhiệm mở rộng "Farmnote" và "Farmnote Color" ở nước ngoài. Farmnote sẽ sử dụng mạng lưới rộng khắp của Tập đoàn Sumitomo ở nước ngoài để đưa các hệ thống quản lý gia súc và chăn nuôi bò sữa có tính cạnh tranh cao của Nhật Bản ra toàn thế giới và từ đó đóng góp vào ngành công nghiệp chăn nuôi toàn cầu. Farmnote sẽ không chỉ dừng ở lĩnh vực chăn nuôi mà còn hợp tác với Sumitomo để phát triển một nền tảng ICT phục vụ canh tác nông nghiệp tại Nhật Bản và trên thế giới.

2. Việc triển khai ICT cho ngành chăn nuôi tại Nhậ Bản được thực hiện với sự hợp tác của ZEN-NOH và NTT DOCOMO.
ZEN-NOH và Farmnote đã thống nhất hợp tác để cùng phát triển, triển khai các nền tảng hệ thống và thiết bị cảm biến để cải thiện thu nhập của các nông trại thông qua việc ứng dụng ICT. Quan hệ đối tác được thiết lập gần đây với NTT Docomo cũng hỗ trợ ZEN-NOH và Farmnote quảng bá hoạt động kinh doanh.

3. Tăng cường hoạt động R&D và các ứng dụng IoT trong nông nghiệp.
Farmnote sẽ thúc đẩy hoạt động của phòng thí nghiệm Farmnote Lab, đơn vị thực hiện các nghiên cứu AI và ứng dụng IoT trong nông nghiệp, mở rộng “Farmnote Connect” (API tích hợp cho dữ liệu nông nghiệp) hiện đang được sử dụng tại Farmnote để mở rộng ứng dụng trong ngông nghiệp bên cạnh ngành chăn nuôi gia súc, thiết lập một nền tảng tích hợp để quản lý nông nghiệp.

Nguồn: Tập đoàn Sumitomo; Farmnote

Liên hệ truyền thông: info@farmnote-hd.com

Trên khắp Trung Quốc: Thành phố công nghiệp đặt mục tiêu hành động để kiểm soát ô nhiễm
20/04/2017 07:02:00

19/4/2017
AsiaNet 68224

TTXVN (Lan Châu, Trung Quốc, 19/4/2017)/Xinhua-AsiaNet/ --
Có một chút miễn cưỡng khi Ma Xiaobing phải nâng cấp cửa hàng kebab của mình qua việc đầu tư vào một thiết bị kiểm soát khói, nhưng giờ đây công việc kinh doanh của anh đã tốt hơn nhiều.

Anh Ma, sống tại Lan Châu, Tỉnh Cam Túc, cho biết: “Trước đây, mỗi ngày chúng tôi nướng bốn chiếc chân cừu. Hiện nay, chúng tôi cần khoảng 20 chiếc mỗi ngày. Khách hàng đến nhiều hơn và chúng tôi trở nên bận rộn hơn bao giờ hết”.

Lan Châu, thành phố nằm trong thung lũng sông Hoàng Hà ở vùng Tây Bắc khô hạn của Trung Quốc, từng là một trong số những thành phố bị ô nhiễm nhất nước này. Tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng đến mức người dân thậm chí còn đùa rằng thành phố này không còn xuất hiện trên hình ảnh chụp từ vệ tinh.

Các giải pháp mạnh mẽ để kiềm chế ô nhiễm đã giúp giảm nồng độ bụi trong không khí PM10 và PM2.5 trong thành phố xuống mức dưới 75% của mức năm 2013. Năm ngoái, số ngày trời trong xanh của năm đã tăng thêm 50 ngày, lên 243 ngày.

Theo một nhóm điều tra trung ương, thủ phủ của tỉnh này trở thành “mô hình cải thiện chất lượng không khí”. Mức tiêu thụ than hàng năm trong thành phố đã giảm từ 10 triệu tấn năm 2012 xuống khoảng 6 triệu tấn năm 2016.

Một trong những điều mà Lan Châu đã làm được là đưa chính quyền cơ sở tham gia vào cuộc chiến. Yang Mingyan, một nhân viên văn phòng quận, là một trong số 10.000 giám sát viên về ô nhiễm trong thành phố.

“Hàng sáng, tôi đi kiểm tra khu vực mà tôi chịu trách nhiệm để xem mọi người đốt cái gì và loại than hoặc gỗ nào kém chất lượng đang được sử dụng. Nếu tôi nhận thấy vấn đề gì đó, tôi sẽ yêu cầu người đó phải dừng lại ngay. Nếu họ không nghe tôi, tôi sẽ báo cáo chuyện này lên cấp cao hơn”.

Tất cả các thành phố đều có chính sách chống ô nhiễm, nhưng tại Lan Châu, những chính sách này được thực hiện rất nghiêm túc.

Xing Lifeng, Phó Ban Bảo vệ môi trường Lan Châu cho biết: “Một số thành phố sợ hoặc không thể giải quyết được với các công ty lớn liên quan đến bảo vệ môi trường do lo ngại rằng điều đó sẽ ảnh hưởng đến kinh tế khu vực của họ, nhưng tại Lan Châu lại không hề có chuyện đó”.

Ban này thậm chí còn phạt một doanh nghiệp hóa dầu hàng đầu thuộc sở hữu nhà nước và yêu cầu một số công ty phải xin lỗi người dân.

Một số quan chức cũng bị phạt do bản thân không thực hiện đúng các nghĩa vụ về kiểm soát ô nhiễm trong khi những người nhiệt tình thì được tuyên dương.

“Thực tế, nhiều giải pháp của chúng tôi chưa hẳn đổi mới, nhưng ở Lan Châu, những nhân tố gây ra ô nhiễm là đối tượng cần phải thực hiện luật một cách nghiêm túc”, ông Xing nói.

Một số thành phố bị ô nhiễm nặng như Shijiazhuang và Zhengzhou, đã cử cán bộ tới Lan Châu để học tập những kinh nghiệm của họ.

Ma Jianmin thuộc ĐH Lanzhou cho biết nhiều thành công của Lan Châu có thể dễ dàng được áp dụng ở những nơi khác,.

Chẳng hạn như, dữ liệu kiểm soát trực tuyến có thể chưa tốt lắm, nhưng nó là hoạt động đạt tiêu chuẩn ở Lan Châu để cán bộ có thể tới những nơi là tác nhân gây ra ô nhiễm và xem chính xác điều gì đang xảy ra, ông cho biết.

Chính quyền dự đoán số ngày có chất lượng không khí tốt sẽ chiếm hơn 80% trong tất cả các thành phố trực thuộc tỉnh và cao hơn vào năm 2020. Đây là một mục tiêu tham vọng, và Lan Châu chưa đạt được.

Chen Yimin, một cán bộ về môi trường của Lan Châu cho biết: “Lan Châu vẫn có một số cách để đạt được mục tiêu này. Sự ô nhiễm ban đầu sẽ giảm bớt với việc giải quyết những vấn đề dễ kiểm soát nhất. Do đó việc kiểm soát ô nhiễm sẽ ngày khó khăn hơn và công việc của chúng tôi trở nên nặng nền hơn để đi đến thành công”.

Nguồn: Lanzhou Environmental Protection Bureau

Báo cáo Liên hợp quốc: Ở Trung Quốc, thanh toán qua mạng xã hội hiện đạt gần ba nghìn tỷ USD
20/04/2017 07:02:00

20/4/2017
AsiaNet 68173

TTXVN (Bắc Kinh và New York, 20/4/2017) /PRNewswire-AsiaNet/ --

-- Thanh toán qua tin nhắn và qua các ứng dụng thương mại điện tử sẽ giúp tăng GDP của Trung Quốc thêm 236 tỷ USD vào năm 2025, mang lại không giới hạn các cơ hội kinh tế mới cho người dân và các doanh nghiệp nhỏ.

Một báo cáo của Liên hợp quốc mới được công bố cho thấy Alipay và WeChat đã cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến có tổng giá trị lên tới 2,9 nghìn tỷ USD ở Trung Quốc trong năm 2016, đạt mức tăng 20 lần trong 4 năm qua. Con số này cho thấy việc thanh toán trực tuyến bằng cách sử dụng các mạng và nền tảng hiện nay, đã mang lại các dịch vụ tài chính rộng lớn, cho phép mở rộng các cơ hội cả kinh tế lẫn tài chính cho Trung Quốc cũng như các nước láng giềng.

Logo -
https://mma.prnewswire.com/media/460828/better_than_cash_alliance_logo.jpg

Báo cáo mới này do Liên minh Better Than Cash Alliance của Liên hợp quốc
( http://www.betterthancash.org/ ), các Mạng Xã hội, các Nền tảng Thương mại điện tử và sự Tăng trưởng của Cộng đồng thanh toán trực tuyến ở Trung Quốc –
cũng có ý nghĩa đối với các nước khác,chứa đựng những kinh nghiệm có ích cho các nước khác, trong đó có nhiều người dân của nền kinh tế đang chuyển đổi từ tiêu tiền mặt sang thành toán trực tuyến này. Theo báo cáo của Viện McKinsey Global Institute, sự thay đổi này có thể giúp tăng 6% GDP của các nền kinh tế đang phát triển vào năm 2025, mang lại 3,7 nghìn tỷ USD và 95 triệu việc làm.

( http://www.mckinsey.com/global-themes/employment-and-growth/how-digital-finance-could-boost-growth-in-emerging-economies ).

"Mạng xã hội và các nền tảng thương mại điện tử đang phát triển ở tất cả các nền kinh tế dù lớn hay nhỏ”, ông Ruth Goodwin-Groen, Giám đốc Điều hành của Better Than Cash Alliance nói. “Ở Trung Quốc, thanh toán trực tuyến đang phát triển mạnh nhờ các kênh nói trên, đưa hàng triệu người tham gia vào nền kinh tế. Vì thế mà chúng tôi biết rằng khi người dân mà đặc biệt là phụ nữ tiếp cận các dịch vụ tài chính, họ có thể tiết kiệm, tích cóp tài sản, vượt qua những cú sốc tài chính và có cơ hội tốt hơn để cải thiện cuộc sống của mình.”

Những nội dung chính trong báo cáo:

-- Thêm nhiều người có cơ hội tiết kiệm và đầu tư. Các nền tảng như Alibaba của Yu’e bao đang đầu tư tài chính vào nhiều lĩnh vực của những sản phẩm tài chính có thể gần gũi hơn với người thu nhập thấp. Loại hình sản phẩm này cho phép họ đầu tư tiền bạc vào các tài khoản trực tuyến, từ đó tăng tiết kiệm dài hạn. Từ năm 2013 đến 2016, Yu’e bao đã nâng mức quản trị tài chính lên 117 tỷ USD và hiện đang phục vụ 152 triệu khách hàng.

-- Thanh toán trực tuyến giúp tăng mạnh khả năng tiếp cận vốn của nhiều khách hàng nhỏ lẻ. Đến tháng 9/2016, chỉ riêng nhà cung cấp Alibaba's Ant Financial (do Alipay điều hành) đã cho vay được tổng cộng 740 triệu NDT (107,3 tỷ USD) cho 4,11 triệu doanh nghiệp vừa và nhỏ.

-- Dữ liệu lớn được thu thập qua các nền tảng này giúp xây dựng được tư liệu lịch sử về điểm tín dụng và tăng vay tín dụng, đặc biệt đối với người dân có thu nhập thấp không được hưởng lợi về tài chính. Chẳng hạn, Sesame Credit đề nghị đánh giá khả năng chi trả bằng cách kiểm tra lịch sử tín dụng, thái độ chi tiêu, khả năng giao kèo, đặc tính cá nhân và mạng xã hội của người sử dụng.

Báo cáo của Liên hợp quốc cũng cho thấy cả Alipay và WeChat đều đang mở rộng cơ sở Trung Quốc và đầu tư vào công nghệ trong tài chính fintech và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Họ cũng tham gia các nền tảng thông tin lớn khác, cơ hội để sử dụng các mạng xã hội và nền tảng thương mại điện tử hiện nay để phát triển các hoạt động thanh toán trực tuyến và dịch vụ tài chính trở nên thực sự mạnh mẽ tại những nước có tỷ lệ sử dụng điện thoại thông minh cao và có sự hợp tác giữa lĩnh vực tư nhân và lĩnh vực nhà nước:

-- Ở Nam Phi, 78% lưu lượng Internet được thực hiện trên điện thoại di động – tỷ lệ cao nhất thế giới. Tuy nhiên, mặc dù có tỷ lệ tăng trưởng cao như vậy về lượng truy cập mạng nhưng trong tháng trước đó khi nghiên cứu được thực hiện năm 2016 thì chỉ có 15% số người Nam Phi mua hàng qua điện thoại đi động.

-- Tại Ấn Độ, cả Ant Financial và Tencent đều đã mua lại cổ phần trên thị trường thanh toán qua điện thoại Ấn Độ vốn đang tăng trưởng nhanh chóng theo quy định mới. Đặc biệt, Ant Financial đã đầu tư tới 900 triệu USD vào PayTM, chia sẻ nhân viên và chuyên gia kỹ thuật. Kết quả là: PayTM đã phát triển từ 5 triệu lên gần 200 triệu người sử dụng chỉ trong vài năm qua.

-- Năm 2016, Indonesia là thị trường giao dịch thương mại qua điện thoại di động phát triển nhanh nhất thế giới, tăng tới 155% từ tháng 1/2016 đến tháng 1/2017. Một số nguyên nhân của sự tăng trưởng này có thể do sự ra đời vào năm 2015 của BBM Pay’s Instant Mobile Payments. Ứng dụng chat phố biến BBM đã thu hút hơn 55 triệu người sử dụng ở Indonesia và con số này vẫn đang tiếp tục tăng.

-- Ở Nam Mỹ, các thị trường đều có hạ tầng cần thiết để xây dựng cộng đồng thanh toán tương tự như đã thấy ở Trung Quốc. Có tới 59% số người dân Nam Mỹ sử dụng truyền thông xã hội và 52% kết nối với truyền thông xã hội bằng điện thoại di động của mình. Môi trường thanh toán trực tuyến hiện vẫn bị gián đoạn, không có nhà cung cấp dịch vụ thanh toán kết nối dịch vụ của mình với các nền tảng nói trên theo đúng nghĩa,vv.

Nếu muốn tìm thêm thông tin, Better Than Cash Alliance có các chuyên gia giải đáp cho vấn đề này.

Liên hệ truyền thông
Angela Corbalan, Head of Communications, angela.corbalan@uncdf.org, (+1) 917
224 9109

Better Than Cash Alliance là đối tác toàn cầu của các chính phủ, công ty và các tổ chức quốc tế, xúc tiến việc chuyển đổi từ sử dụng tiền mặt sang thanh toán trực tuyến nhằm giảm nghèo và củng cố tăng trưởng. Quỹ Phát triển Vốn của Liên hợp quốc (UNCDF) hoạt động như một ban thư ký.

Để biết thêm, mời vào trang www.betterthancash.org, @BetterThan_Cash (
https://twitter.com/BetterThan_Cash ).

Nguồn: Better Than Cash Alliance

Hội chợ nội thất quốc tế Trung Quốc lần thứ 39 thu hút hơn 191.000 lượt khách tham quan từ khắp thế giới, rộng mở cơ hội cho các nhà thiết kế nội thất châu Á
19/04/2017 10:06:01

AsiaNet 68215
18/4/2017

TTXVN (Quảng Châu, Trung Quốc, ngày 18/4/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Hội chợ nội thất quốc tế Trung Quốc lần thứ 39 (Quảng Châu) (CIFF), diễn ra trong khoảng thời gian 18-21/3 và 28-31/3, đã đón 191.950 lượt khách tới từ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng 13,7% so với kỳ triển lãm năm trước.
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170418/1827715-1

Nhiều doanh nghiệp nội thất cao cấp đã tham dự hội chợ

CIFF (Quảng Châu) giới thiệu hàng loạt sản phẩm nội thất gia đình, sản phẩm trang trí và các loại vải phục vụ nội thất, cũng như các sản phẩm ngoại thất. Với chủ đề “Cuộc sống tốt hơn, công việc tốt hơn”, hai kỳ của triển lãm đã đón 3.868 lượt khách tham quan đến từ hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trên 200 buổi giới thiệu sản phẩm mới đã diễn ra trong khuôn khổ triển lãm. Hai khu vực trưng bày sản phẩm xuất khẩu mới là điểm nhấn của hội chợ năm nay.

Đại diện Tập đoàn Victory Quảng Châu, một doanh nghiệp sản xuất nội thất văn phòng, cho biết: “CIFF (Quảng Châu) là sự kiện lớn nhất quy tụ các doanh nghiệp trong ngành nội thất; góp phần mang lại lợi nhuận cho các công ty. Trong 2 năm qua, chúng tôi nhận thấy ngành càng có thêm nhiều khách hàng như Huawei, Alibaba hay các cơ quan trực thuộc nhà nước đăng cai tổ chức các buổi hội thảo, một nỗ lực thiết lập nền tảng trao đổi thông tin cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ như chúng tôi.”

Giải thưởng Pinnacle vinh danh các nhà thiết kế châu Á
Năm nay, CIFF là đối tác đặc biệt toàn cầu của Giải thưởng Pinnacle, và họ đã triển khai chính thức chương trình châu Á – Thái Bình Dương tại CIFF (Quảng Châu). Đây là lần đầu tiên những giải thưởng này được tổ chức ngoài nước Mỹ. Mục tiêu của Pinnacle là khuyến khích các nhà thiết kế sáng tạo nhiều sản phẩm nội thất cho thị trường tiêu dùng phổ thông.

Đại diện ban tổ chức CIFF nói: “CIFF không chỉ dẫn đầu xu hướng trong ngành công nghiệp nội thất, mà còn đặt trọng tâm vào việc thúc đẩy các ý tưởng và sản phẩm mới. Mỗi năm, chúng tôi đều cố gắng nâng cao khối lượng giao dịch và số lượng thiết kế, đồng thời giới thiệu những kinh nghiệm mới trong lĩnh vực này cho tất cả mọi người.”

CIFF sẽ tổ chức triển lãm lần thứ 40 tại Thượng Hải từ 11-14/8 năm nay tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm quốc gia, giới thiệu một nền tảng tương tác đa chức năng mang tầm quốc tế cho các hoạt động giao dịch thương mại, trưng bày thời trang, duy trì kênh bán hàng và phát triển ý tưởng thiết kế.

Để đăng ký tham dự, vui lòng truy cập: http://www.ciff-sh.com/index.php?s=/Pc/Index/index/sid/9.html

Về CIFF
Hội chợ nội thất đầu tiên và lớn nhất tại Trung Quốc, CIFF (Quảng Châu) lần thứ 39 do Hiệp hội Nội thất Trung Quốc, Trung tâm Ngoại thương Trung Quốc, Hiệp hội Nội thất Quảng Đông, Hiệp hội thương mại nội thất và trang trí nội thất Hong Kong tổ chức, và Tập đoàn Triển lãm Ngoại thương Trung Quốc Quảng Châu đăng cai tổ chức. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.ciff-gz.com/en
Nguồn: Hội chợ nội thất quốc tế Trung Quốc (CIFF)

NTT và Telkom Indonesia trình làng “Sáng kiến đổi mới viễn thông APAC (ATII)” nhằm tạo dựng mạng lưới dịch vụ mới tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương dựa trên các công nghệ cơ sở hạ tầng ảo
18/04/2017 14:58:00

18/4/2017
AsiaNet 68198

TTXVN (Tokyo 18/4/2017/Kyodo JBN-AsiaNet/ --

Tập đoàn Điện thoại và Điện báo Nippon (NTT) và PT Telkom Indonesia (Persero) Tbk (Telkom Indonesia) thành lập " Sáng kiến đổi mới viễn thông APAC (ATII)" như một sáng kiến nghiên cứu và phát triển chung vào ngày 17/4, nhằm tạo ra các dịch vụ mạng mới tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương với tầm nhìn sau năm 2020 tập trung vào các công nghệ cơ sở hạ tầng ảo.

Tham dự khởi động ATII là Tadashi Ito, Phó chủ tịch cấp cao, Người đứng đầu nhóm thí nghiệm mạng lưới thông tin NTT, và Arief Mustain, Quản lý điều hành (EGM) Phòng Dịch vụ Kỹ thuật Số, Telkom Indonesia, tại Tokyo ngày 17/4. Sáng kiến này sẽ phát triển các nghiên cứu kỹ thuật và kiểm chứng khái niệm (gọi tắt là PoCs) liên quan tới yêu cầu đối với các dịch vụ mạng mới trong kỷ nguyên ảo, và nhằm mở rộng sáng kiến này cùng với các đối tác khác nhau, bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ khác, những người chia sẻ mục tiêu của sáng kiến.

Hiện tại, các nhà cung cấp dịch vụ châu Á-Thái Bình Dương đang phải đối mặt với một số vấn đề chung như tính bền vững do thiên tai (ví dụ như động đất và bão) và các yêu cầu/yêu cầu giao thông độc nhất vô nhị do phân bố dân cư không đồng đều (tăng trưởng/xói mòn dân số) với yếu tố địa lý tương đồng như các quốc đảo trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Với ý định này, ATII sẽ đề xuất các dịch vụ và công nghệ mới cho khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Hơn nữa, ATII sẽ cố gắng tăng tốc đổi mới và tạo ra thị trường mới bằng cách sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) nhằm đem lại lợi ích cho xã hội với trọng tâm phát triển bền vững thông qua hợp tác và xúc tiến với các đối tác khác nhau trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, cũng như nhận ra tầm nhìn của các nhà cung cấp dịch vụ/quốc gia Châu Á-Thái Bình Dương để dẫn dắt kinh tế thế giới trong tương lai.

Với việc cân nhắc môi trường thị trường Châu Á-Thái Bình Dương, các nghiên cứu kỹ thuật chung và kiểm chứng khái niệm (gọi tắt là PoCs) sẽ được tiến hành tập trung vào tính tức thời và tính khả dụng của công nghệ cơ sở hạ tầng ảo hóa để nhận dạng các dịch vụ mạng hiệu quả và linh hoạt. Ban đầu, ba dự án đã được thành lập:
1) Các dịch vụ mạng giá trị gia tăng cao,
2) Nền tảng Ảo hóa Máy chủ, và
3) Tiếp cận linh hoạt mạng ảo

ATII sẽ ngay lập tức khởi động nghiên cứu kỹ thuật chung và có kế hoạch xuất bản sách trắng về các yêu cầu đã được xác định, thông số kỹ thuật và các kết quả kiểm chứng khái niệm (PoCs). Hơn nữa, ATII sẽ liên lạc và chia sẻ những phát hiện này với các tổ chức phát triển tiêu chuẩn liên quan (SDOs) và các liên minh công nghiệp để mở rộng và tiếp tục phát triển các hoạt động của ATII.

Cuối cùng, ATII hy vọng sẽ thực hiện thử nghiệm tại hiện trường với sự tham gia của các nhà cung cấp dịch vụ và các đối tác tại thị trường mới nổi, đem lại khả năng triển khai dịch vụ thương mại dựa trên các bài học kinh nghiệm từ các nghiên cứu ATII và PoC.

Về NTT
NTT Group cung cấp công nghệ và giải pháp tiên tiến trong lĩnh vực mạng, truyền thông, phần mềm và điện toán đám mây giúp chuyển đổi các doanh nghiệp, chính phủ và các xã hội trên khắp thế giới. Nhóm thí nghiệm mạng thông tin NTT đang tiến hành nghiên cứu và phát triển công nghệ mạng để đóng góp cho sự phát triển một nền tảng mạng xã hội thông tin có khả năng kết nối mọi thứ. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại
http://www.ntt.co.jp/inlab/e/index.html

Về Telkom Indonesia
Telkom Group là một doanh nghiệp viễn thông nhà nước và là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và dịch vụ mạng tại Indonesia. Telkom Group phục vụ hàng triệu khách hàng trên toàn Indonesia với đầy đủ các dịch vụ viễn thông bao gồm đường dây viễn thông cố định và kết nối không dây cố định, giao tiếp di động, mạng và dịch vụ liên kết, cũng như các dịch vụ Internet và truyền dữ liệu. Telkom Group cũng cung cấp các dịch vụ khác nhau trong lĩnh vực thông tin, truyền thông và giải trí, bao gồm dịch vụ quản lý dựa trên đám mây và dựa trên máy chủ, dịch vụ thanh toán điện tử và khởi tạo công nghệ thông tin, thương mại điện tử và các dịch vụ cổng thông tin khác. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang web của chúng tôi tại http://www.telkom.co.id/en/

Nguồn: Tập đoàn Điện thoại và Điện báo Nippon
PT Telkom Indonesia (Persero) Tbk

A2LiVE chào đón Eric Reithler-Barros vào vị trí tân Giám đốc quản lý kiêm CCO
18/04/2017 09:06:00

18/4/2017
AsiaNet 68186

TTXVN (THƯỢNG HẢI, 18/4/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --
 
- Liên hoan EDM Festival Behemoth của Trung Quốc hướng tới chiếm lĩnh cộng đồng châu Á.
 
A2LiVE, công ty đi đầu thị trường về nhạc điện tử của Trung Quốc, hôm nay chính thức thông báo bổ sung vị trí điều hành mới làm việc tại trụ sở Thượng Hải của tổ chức này. Cựu Giám đốc điều hành phát triển kinh doanh tại thành phố New York Eric Reithler-Barros sẽ gia nhập đội ngũ lãnh đạo cấp cao với vai trò Giám đốc Quản lý kiêm Giám đốc Thương mại. Ông Reithler-Barros sẽ phụ trách chiến lực thúc đẩy mở rộng tại châu Á và phát triển công ty giải trí hàng đầu này với việc điều hành nhiều bộ phận gồm quan hệ đối tác nhãn hàng, quản lý tài năng (A2ARTIST), quản lý nghệ sỹ (Strobe Light Talent), nền tảng nhạc streaming (suối nhạc) (DianYinTai) và các học viện sản xuất nhạc/DJ sắp khai trương của A2LiVE và các nhóm nhãn hiệu ghi âm.
 
Reithler-Barros sẽ có trách nhiệm báo cáo công việc với Eric Zho, CEO kiêm người sáng lập A2LiVE.
 
Ông Zho cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón một “mối đe dọa kép”, người  không chỉ có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực truyền thông và phát triển kinh doanh quốc tế mà còn có gần 30 năm trong thế giới nhạc điện tử. Sự kết hợp hiếm có tài năng và kiến thức chuyên sâu của anh sẽ giúp tăng tốc độ mở rộng các hoạt động kinh doanh chủ chốt, trong khi vẫn phát triển những sản phẩm và dịch vụ mới cải tiến để dịch vụ để bổ sung cho chúng”.
 
“Không có gì bí mật khi nói rằng Trung Quốc là một thị trường tiềm năng mới nhất và lớn nhất của văn hóa nhạc điện tử thế giới. Không có gì phấn khích hơn việc tham gia vào thị trường này từ rất nhiều góc độ mới, tay trong tay với nhóm tài năng và ‘cùng hội cùng thuyền’ với công ty đầy tầm nhìn này”.
 
Reithler-Barros tụ hội nhiều kinh nghiệm quản lý từ lúc còn làm việc cho các công ty điện toán thuộc tốp 50 do Fortune bình chọn đến các công ty khởi nghiệp về công nghệ âm nhạc. Danh sách những thành tích ông đạt được trong 20 năm qua trên toàn thế giới tại các công ty như Netscape, Johnson&Johnson, Screaming Media, Lime Wire, Verizon, và Level 3 Communications. Ông từng giữ vai trò Phó Chủ tịch phụ trách hợp tác quốc tế tại SFX Entertainment Inc, tập đoàn Mỹ trị giá 1 tỷ USD đã chiếm lĩnh thế giới trong dòng nhạc điện tử năm 2013, mua lại các nhãn hàng “thế lực” như Tomorrowland, Stereosonic, ID&T/Sensation và Beatport. Eric có công trong việc phát triển các mối quan hệ hợp tác lớn trên theesg như Viagogo (75 triệu USD) và Mastercard. Ông cũng mang đến A2LiVE 27 năm trải nghiệm trong vai trò người trong cuộc đầy đam mê của cộng đồng nhạc điện tử quốc tế như người quảng bá, nghệ sỹ, người biểu diễn, nhà sản xuất âm nhạc, chủ sở hữu nhãn hiệu, nhà bình luận, nhà điều hành, người ủng hộ bền bỉ thể loại nhạc này.
 
Ông từng tham gia học tại Trường Quản lý toàn cầu  Thunderbird, và lấy bằng MBA về kinh doanh quốc tế năm 1999 cũng tại trường này.
 
Về A2LiVE
 
A2LiVE là một công ty giải trí sống trụ sở tại Thượng Hải, và là lực lượng tiên phong cốt cán về dòng  nhạc điện tử sống ở Trung Quốc ngày nay. Mục tiêu của công ty là trở thành nền tảng âm nhạc điện tích hợp hàng đầu châu Á, mang đến những trải nghiệm, âm nhạc, hình ảnh, tin tức và  văn hóa âm nhạc lớn nhất và đặc sắc nhất.
 
Kể từ khi thành lập đến nay, A2LiVE đã tổ chức biểu diễn cho nhiều nghệ sỹ trong nước và quốc tế nổi tiếng diễn ra tại Trung Quốc gồm Axwell & Ingrosso, Skrillex, Hardwell, Afrojack, Dash Berlin, Avicii, David Guetta, Wang Lee Hom, Benny Benassi, Afrojack, Cazzette, Icona Pop, Oliver Heldens, Far East Movement, Pitbull, Kanye West, Incubus và nhiều nghệ sỹ khác.
 
Liên hoan âm nhạc điện tử “Budweiser STORM” của A2LiVE trình diễn trên 5 thị trường năm 2016 và thu hút 250.000 người tham gia liên hoan, với nhiều thành phố mới tham gia trực tuyến năm 2017. Năm nay kỷ niệm ngày ra đời DianYinTai (dịch vụ nhạc điện tử streaming), sự lớn mạnh của các công ty quản lý nghệ sỹ của A2LiVE (A2ARTIST và Strobe Light Talent), ra mắt học viện DJ/Sản xuất mới và các bộ phận nhãn hiệu ghi âm cùng nhiều công việc khác. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.a2live.cn.
 
NGUỒN: A2LiVE

Asurion nâng cao cam kết bảo vệ dữ liệu người dùng thông qua Chứng nhận Bảo mật APEC
18/04/2017 07:06:00

18/4/2017
AsiaNet 68176

TTXVN (NASHVILLE, Tenn., 18/4/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

-- Chứng nhận củng cố vai trò đi đầu toàn cầu của Asuriion trong việc bảo vệ bảo mật dữ liệu; Hỗ trợ Asurion trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thành viên APEC


Asurion (https://www.asurion.com/ ), nhà cung cấp hỗ trợ và bảo vệ công nghệ toàn cầu, hôm nay thông báo chương trình bảo mật dữ liệu được chứng nhận tuân thủ các quy định của hệ thống Các Quy tắc bảo mật xuyên biên giới (CBPR) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC). Asurion hợp tác với TRUSTe (https://www.truste.com/ ), công ty quản lý bảo mật dữ liệu (DPM) hàng đầu thế giới, để chứng nhận Asurion tuân thủ các điều khoản của CBPR với một đánh giá nghiêm túc về hoạt động và các chính sách bảo mật của Asurion.

Logo - https://mma.prnewswire.com/media/158309/asurion_logo.jpg

Scott Mackelprang, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc bảo mật dữ liệu của Asurion, cho biết: “Là một công ty đi đầu thế giới về công nghệ, chúng tôi cam kết tuyệt đối về bảo mật dữ liệu cho các khách hàng và nhân viên của mình trên toàn thế giới. Chứng nhận này của chúng tôi trong phạm vi Các quy tắc bảo mật xuyên biên giới APEC ghi nhận cam kết này và xác nhận rằng hoạt động bảo mật của chúng tôi phù hợp với cam kết của chúng tôi đưa ra cho các khách hàng và nhân viên. Chúng tôi tin rằng việc bảo vệ các quyền bảo mật cá nhân cũng chính là lòng tin, điều cần thiết cho công việc của chúng tôi”.

Hệ thống APEC CBPR là một chương trình tự nguyện nhưng có tính pháp lý được phát triển để xây dựng những chương trình bảo vệ bảo mật ý nghĩa và phù hợp cho thông tin cá nhân được chuyển qua biên giới trong số 21 nước thành viên APEC. Chứng nhận này cho phép Asurio, có trụ sở tại Mỹ, tạo điều kiện tốt hơn cho doanh nghiệp ở các nước APEC, trong đó có Nhật Bản, thông qua khách hàng khu vực châu Á Thái Bình Dương tuân thủ tính bảo mật và các hệ thống chuyển dữ liệu HR.

CEO của TRUSTe, Chris Babel, cho biết: “TRUSTe tin rằng một chương trình quản lý bảo mật dữ liệu tốt có vai trò quan trọng cho các công ty để xây dựng lòng tin ở khách hàng và đảm bảo tuân thủ tính bảo mật. Chúng tôi chúc mừng Asurion đã đáp ứng được các yêu cầu trong phạm vi bảo mật APEC và chứng minh cam kết về bảo mật của họ cho người dùng, các đối tác và các nhà hành pháp”.

Về TRUSTe
TRUSTe thúc đẩy việc tuân thủ bảo mật và xây dựng lòng tin với việc giúp các doanh nghiệp sử dụng dữ liệu trên khắp các khách hàng, nhân viên và các kênh bán hàng của mình. Chúng tôi có 20 năm kinh nghiệm và đội ngũ gồm hơn 150 chuyên gia cống hiến sức lực vào hoạt động cung cấp các dịch vụ và giải pháp quản lý bảo mật, trong đó có các đánh giá, chứng nhận và Nền tảng dựa trên SaaS của mình. Nền tảng Quản lý Bảo mật Dữ liệu giúp kiểm soát tất cả các giai đoạn bảo mật, từ việc thực hiện đánh giá và thực hiện kiểm soát việc tuân thủ đến việc quản lý việc kiểm soát đang diễn ra. Các công ty trên thế giới dựa vào TRUSTe để giảm thiểu rủi ro trong việc tuân thủ và bảo vệ nhãn hiệu của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.truste.com.

Về Asurion

Lắp đặt đơn giản, Asurion giúp mọi người có thể kết nối với nhau. Là công ty hàng đầu thế giới về các dịch vụ đời sống kết nối, chúng tôi cung cấp cho hơn 305 triệu khách hàng trên khắp thế giới sự tư vấn về công nghệ một cách rõ ràng và đơn giản giúp họ có thể đạt được hiệu suất tối đa từ chính thiết bị của mình; hỗ trợ họ chốt được những vấn đề và giải quyết khủng hoảng về kết nối, và bảo vệ thiết bị để đảm bảo chúng được thay thế hoặc sửa chữa. Khi một sản phẩm bị mất hay đơn giản là không hoạt động, 16.000 nhân viên của Asurion được tập trung để giải quyết vấn đề với con người và quy trình hoạt động 24h/ngày, 7 ngày trong tuần, nói 6 thứ tiếng và làm việc trên bất kỳ thiết bị, nền tảng hoặc bên cung cấp nào. Qua việc hợp tác với các nhà bán lẻ hàng đầu, các nhà cung cấp di động và chương trình xem TV trả tiền, Asurion giúp khách hàng nâng cao chất lượng cuộc sống bằng công nghệ của họ. Để biết thêm thông tin về Asurion, vui lòng truy cập: http://www.asurion.com.

NGUỒN: Asurion

LIÊN HỆ: Bettie Colombo, BColombo@asurion.com, +1 615.837.7283

Grifols ủng hộ 140 triệu đơn vị thuốc điều trị máu khó đông cho Chương trình hỗ trợ nhân đạo của Liên đoàn máu khó đông thế giới
18/04/2017 07:02:01

17/4/2017
AsiaNet 68174

TTXVN (Barcelona, Tây Ban Nha, 17/4/2017/PRNewswire-AsiaNet/ --

- Giúp điều trị hàng chục nghìn bệnh nhân tại các quốc gia đang phát triển; đổi mới hợp tác với WFH; tái khẳng định cam kết để cải thiện cuộc sống của bệnh nhân trên toàn thế giới
Ngày hôm nay, Grifols, S.A. (MCE:GRF, MCE:GRF.P và NASDAQ:GRFS) thông báo sẽ ủng hộ tối thiểu 140 triệu đơn vị quốc tế (IU) thuốc điều trị máu khó đông (Factor VIII) cho Chương trình hỗ trợ nhân đạo của Liên đoàn máu khó đông thế giới (WFH) trong vòng 5 năm tới. Thông báo này là sự tiếp nối cho cam kết kéo dài ba năm của công ty kể từ năm 2014, nâng tổng cam kết hỗ trợ nhân đạo lên hơn 200 triệu IU Factor VIII trong vòng 8 năm qua. Sự đóng góp trực tiếp của Grifols cho Chương trình hỗ trợ nhân đạo WFH được xây dựng dựa trên sự tham gia của công ty trong dự án phục hồi, chuyển đổi chất kết tủa lạnh chưa được sử dụng trước đó từ những người hiến máu Canada thành thuốc điều trị cho bệnh nhân máu khó đông tại các quốc gia đang phát triển.
Photo - http://mma.prnewswire.com/media/489462/Grifols_Committed_to_Hemophilia.jpg
Logo – http://mma.prnewswire.com/media/463444/Grifols_Logo.jpg

Hơn một thập kỷ qua, Grifols là nhà ủng hộ đáng tự hào của WFH và các nỗ lực nhằm tăng cường tiếp cận điều trự chứng rối loạn máu trên toàn thế giới.
Sự tiếp tục hợp tác với WFH tái khẳng định cam kết của Grifols cho cộng đồng máu khó đông toàn cầu, ghi nhận đóng góp đáng kể cho Chương trình hỗ trợ nhân đạo WFH cho tới nay. Theo WFH, sự ủng hộ các đơn vị Factor VIII sẽ củng cố trung bình 10.300 liều thuốc điều trị cho 6.000 bệnh nhân mỗi năm tại các quốc gia đang phát triển trên toàn cầu tới năm 2021, nơi thường thiếu hụt hoặc không thể tiếp cận các phương pháp điều trị thích đáng.

“Ngày hôm nay, Ngày máu khó đông thế giới là ý tưởng kịp thời để Grifols tái khẳng định cam kết lâu lài đối với rối loạn máu và cộng đồng màu khó đông”. Victor Grifols Roura, Chủ tịch Grifols nói. “Tôn chỉ của chúng tôi song hành đầy đủ với sứ mệnh của WFH, chia sẻ sự say mê rõ ràng trong cung cấp điều trị thích đáng cho tất cả các bệnh nhân cho dù họ sống ở bất cứ đâu”.

Grifols sản xuất thuốc nguồn gốc plasma để điều trị các căn bệnh hiếm, mãn tính như máu khó đông và cũng phát triển các giải pháp chuẩn đoán rối loạn máu. Công ty có kế hoạch tăng sản xuất thuốc điều trị máu khó đông để đáp ứng cam kết ủng hộ đặc biệt cho chương trình này.

Kể từ khi được thành lập năm 1996, Chương trình hỗ trợ nhân đạo WFH đã đem lại lợi ích cho hơn 100.000 người tại 90 quốc gia. Chúng tôi rất biết ơn cam kết và sự ủng hộ của các nhà tài trợ như Grifols cho sứ mệnh của chúng tôi, để cải thiện chuẩn đoán và tiếp cận chăm sóc cho những người rối loạn máu, vốn là những người thường không nhận được sự điều trị cần thiết. Chúng tôi liên tục ghi nhận những tác động tác cực từ những ủng hộ đối đối với chất lượng cuộc sống bệnh nhân” Alain Bauman, Giám đốc điều hành WFH kiêm Giám đốc điều hành WFH Mỹ.

Ước tính 400.000 trên toàn thế giới mắc chứng máu khó đông, tuy nhiên chỉ 25% nhận được sự điều trị thích đáng. Sự ủng hộ của của Grifols cũng hỗ trợ cho thập kỷ thứ hai chương trình Tiến trình liên minh toàn cầu (GAP) của WFH, hướng tới tăng cường số bệnh nhân được chuẩn đoán và điều trị chứng rối loạn máu, đặc biệt tại các quốc gia nghèo nhất thế giới.
Để có thêm thông tin về WFH, máu khó đông (hemophilia) và các rối loạn máu khác, ghé thăm http://www.wfh.org/.

Về Grifols
Grifols là công ty sức khỏe toàn cầu và nhà lãnh đạo trong ngành với hơn 75 năm kinh nghiệm phát triển các loại thuốc bảo vệ cuộc sống bắt nguồn từ plasma con người, điều trị các điều kiện hiếm gặp và mãn tính. Sứ mệnh của chúng tôi là cải thiện sức khỏe và thể trạng con người trên toàn thế giới, thông qua sản xuất các liệu pháp điều trị cho bệnh nhân và cung cấp cho các bệnh viện, cơ sở y tế và chuyên gia chăm sóc sức khỏe công cụ và nguồn lực cần thiết để cam cấp chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp.

Công ty hiện diện tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha. Grifols là nhà lãnh đạo trong thu thập plasma với mạng lưới trên 170 trung tâm hiến tặng plasma tại Mỹ, và là nhà sản xuất hàng đầu các loại thuốc có nguồn gốc plasma.

Về Liên đoàn máu khó đông thế giới
Trong 50 năm qua, Liên đoàn máu khó đông thế giới (WFH), một tổ chức quốc tế phi lợi nhuận, đã làm việc để cải thiện cuộc sống những người mắc chứng máu khó đông và các rối loạn máu di truyền khác. Thành lập năm 1963, đây là một mạng lưới toàn cầu của tổ chức bệnh nhân tại 134 quốc gia và được Tổ chức Y tế thế giới công nhận chính thức. Ghé thăm WFH trực tuyến tại www.wfh.org.
WFH Mỹ thúc đẩy sứ mệnh toàn cầu Liên đoàn máu khó đông thế giới tại Mỹ.

Về Chương trình hỗ trợ nhân đạo của WFH
Tại nhiều quốc gia đang phát triển, ủng hộ sản phẩm thường là nguồn duy nhất trong sản phẩm điều trị cho các bệnh nhân máu khó đông và các rối loạn máu khác. WFH nhận yêu cầu, thường là rất khẩn cấp, từ các tổ chức quốc gia thành viên (NMO) và các trung tâm điều trị máu khó đông được công nhân (HTC) trên toàn thế giới.

Ngày càng có nhiều nhà cộng tác trong cộng đồng rối loạn máu toàn cầu đã chấp nhận thách thức, để cung cấp ổn định và có thể ước đoán các sản phẩm hiến tặng. Thông qua hiến tượng của Bioverativ và Sobi cho Chương trình hỗ trợ nhân đạo WFH lên tới 500 triệu IU trong 5 năm qua, cam kết 8 năm của Grifols với tổng cộng 200 triệu IU, thỏa thuận 3 năm với CSL Behring với tổng cộng 10 triệu IU, và thỏa thuận với Green Cross với 6 triệu IU, đây sẽ là nguồn ủng hộ hỗ trợ nhân đạo ổn định và có thể dự đoán cho cộng đồng toàn cầu. Thêm vào đó, các nỗ lực tiếp tục của Dịch vụ máu Canada, Biotesst, và Grifols với Dự án phục hồi, sẽ cho phép sản xuất chất đông đặc điều trị máu khó đông từ các kết tủa lạnh loại bỏ trước đó, cung cấp sản phẩm điều trị cho các quốc gia có nhu cầu thiết yếu nhất.

Nguồn: Grifols
Liên lạc:
Raquel Lumbreras / Borja Gomez, +(34) 91 311 92 89,
raquel_lumbreras@duomocomunicacion.com, Borja_gomez@duomocomunicacion.com; or
Sarah Ford, +1 514.875.7944 x2822, sford@wfh.org

Triển lãm Tuần lễ IT Mùa Xuân Nhật Bản lần thứ 26 của Reed Exhibitions Japan
18/04/2017 07:02:00

17/4/2017
AsiaNet 68187

TTXVN (TOKYO, 17/4/ 2017)/PRNewswire-AsiaNet/--

Hội chợ Reed Exhibition Japan sẽ tổ chức Tuần lễ IT Mùa Xuân Nhật Bản lần thứ 26 [http://www.japan-it.jp/en/] từ ngày 10 – 12/5 tại Tokyo Big Sight, Nhật Bản.

Triển lãm này là nền tảng kinh doanh hàng năm lớn nhất ở Nhật Bản dành cho các chuyên gia IT, trưng bày hàng loạt lĩnh vực IT từ các bộ vi xử lý đến các ứng dụng đời mới nhất. Năm nay, 91.000 khách mời là các chuyên gia và 1.600 đơn vị triển lãm sẽ tập trung tại 13 lĩnh vực triển lãm; gồm Triển lãm Phát triển Phần mềm & Ứng dụng (SODEC), Triển lãm Quản lý Dữ liệu lớn (BIG DATA Spring), Triển lãm Hệ thống nhúng (ESEC Spring), Triển lãm lưu trữ dữ liệu (DSE), Triển lãm Trung tâm Dữ liệu (DATA CENTRE Spring), Triển lãm An ninh Thông tin (IST Spring), Triển lãm Marketing Web và Kỹ thuật Số (Web-Mo Spring), Triển lãm Điện toán đám mây Nhật Bản (CLOUD JAPAN Spring), Triển lãm Giải pháp di động (MOBIX Spring), IoT/M2M, Triển lãm giải pháp thương mại trực tiếp (DIREX Spring), Triển lãm Các sản phẩm IT dành cho người tiêu dùng (C-PEX) và Triển lãm Các giải pháp IT Cửa hàng & Bán lẻ (STOREX Spring).

Với nhu cầu về các sản phẩm chất lượng cao, công nghệ hiện đại và nguồn thuê ngoài quốc tế đang gia tăng trên thị trường IT Nhật Bản, ngày càng nhiều các đơn vị nước ngoài tham gia Triển lãm Tuần IT Mùa Xuân Nhật Bản lần thứ 26. Phản ảnh xu hướng này, tỷ lệ các công ty quốc tế sẽ cao hơn gấp 1,3 lần và quy mô tổng thể sẽ mở rộng hơn 10%.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170414/1826160-1-a

Triển lãm mới dành cho Các giải pháp IT Cửa hàng và bán lẻ

Một trong số những điểm nổi bật của triển lãm năm nay là sự kiện khai trương triển lãm mới - Triển lãm Các giải pháp IT Cửa hàng & Bán lẻ [http://www.c-pex.jp/en/](STOREX Spring) để hỗ trợ công việc giữa các công ty và doanh nghiệp đang hướng tới đầu tư vào các giải pháp IT cửa hàng và bán lẻ IT. Các lĩnh vực trong triển lãm bao gồm Các giải pháp Vận hành cửa hàng, Bán lẻ Đa kênh, Hệ thống POS, Các giải pháp Thúc đẩy Kinh doanh cửa hàng, và Các giải pháp Dịch vụ khách hàng.


TSUBAKIMOTO CHAIN và DATAVAN INTERNATIONAL sẽ trưng bày các thiết bị đầu cuối đời mới nhất của họ. Việc ra mắt STOREX Spring là một trong số những yếu tố góp phần vào việc mở rộng trưng bày và gia tăng lượng người tham gia nói chung. DoSTOREX Spring diễn ra đồng thời với Triển lãm giải pháp Thương mại Trực tiếp (DIREX Spring) [http://www.japan-it.jp/en/Concurrent-shows_Spring/DIREX/About/] và Triển lãm Marketing Web & Kỹ thuật số (Web-Mo Spring)[http://www.japan-it.jp/en/Concurrent-Shows_Spring/Web-Mobile/About/], triển lãm này dự kiến sẽ thu hút sự tham gia của lượng lớn khách hàng làm việc trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc khách hàng.

“IoT” Thế hệ mới“
"IoT/M2M EXPO (IoT/M2M Spring)"
[http://www.japan-it.jp/en/Concurrent-Shows_Spring/M2M/About/] đang hoạt động như nền tảng dành cho nhiều công ty, các nhà sản xuất chip có sản phẩm trưng bày liên quan tới công nghệ và ứng dụng để họ thương thảo về công việc kinh doanh tại Triển lãm Tuần IT Mùa Xuân Nhật Bản do khái niệm IoT tiếp tục mở rộng và làm xuất hiện hoạt động kinh doanh mới. Từ các thiết bị, nhà vận hành, nhà cung cấp giải pháp đến các ứng dụng liên quan đến IoT và M2M, một loạt công ty sẽ tham gia triển lãm như các nhà sản xuất chip gồm QUALCOMM, MURATA MANUFACTURING, các nhà sản xuất chip không dây như TOKYO ELECTRON DEVICE, HITACHI, TELIT, U-BLOX, các nhà vận hành như NTT DOCOMO, VODAFONE, KDDI và các nhà cung cấp giải pháp như MICROSOFT, ROBERT BOSCH, SORACOM cũng sẽ tham gia triển lãm này.

Phiên họp đặc biệt sẽ được diễn ra tại hội nghị được tổ chức song song với triển lãm nơi các công ty như ROBERT BOSCH, SIEMENS, QUALCOMM và FANUC sẽ lý giải về các giá trị thị trường mới được tạo ra, sự phát triển về kỹ thuật và những bước đi cần thiết tiếp theo sẽ được giải quyết. Ba nhà vận hành lớn của Nhật Bản là DOCOMO, SOFTBANK và KDDI cũng sẽ tham gia phiên họp đặc biệt.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170414/1826160-1-b

Công nghệ chủ chốt - Hệ thống Nhúng

Với sự bao phủ của IoT/M2M EXPO (IoT/M2M
Spring)[http://www.japan-it.jp/en/Concurrent-Shows_Spring/M2M/About/], Triển lãm Các hệ thống nhúng (ESEC Spring) [http://www.japan-it.jp/en/Concurrent-Shows_Spring/ESEC/About/] cũng đang phát triển trong vai trò là công nghệ hỗ trợ IoT và M2M. Các công ty lớn của Nhật Bản tham gia triển lãm này gồm có MITSUBISHI, SONY, TOSHIBA, RICOH, CANON và từ nước ngoài gồm INTEL, ADLINK, ADVANTECH, CONGATEC, TRANSCEND, BECKHOFF AUTOMATION, PHOENIX CONTACT vv.vv.

Về chủ đề các hệ thống nhúng, DeNA và một chuyên gia từ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOKYO sẽ tổ chức các buổi nói chuyện về công nghệ lái tự động tại Phiên họp Chủ đạo.

Các giải pháp dành cho An ninh Thông tin

Với sự gia tăng số vụ truy cập mạo danh và bất hợp pháp cùng các vụ tấn công mạng tại Nhật Bản, an toàn thông tin là lĩnh vực rất được quan tâm. Khái niệm IoT- xu hướng chắc chắn xảy ra - cũng đáp ứng nhu cầu để hướng sự chú ý tới các vấn đề an ninh hỗ trợ kết nối. Các công ty lớn tham gia triển lãm có TREND MICRO, IBM, DOCOMO SYSTEMS, HITACHI SOLUTIONS, CANON IT SOLUTIONS, NTT SOFTWARE, KYOCERA, CYLANCE .v.v. giới thiệu những lĩnh vực khác nhau trong triển lãm như ngăn chặn xâm nhập bất hợp pháp, ngăn ngừa DoS, các giải pháp chống virus, phòng ngừa xâm nhập internet, khôi phục/xóa bỏ dữ liệu, các dịch vụ và sản phẩm quản lý tài sản IT.

Tại phiên họp Chủ đạo cho Triển lãm An ninh Thông tin (IST Spring) )[http://www.japan-it.jp/en/Concurrent-Shows_Spring/IST/About/], TREND MICRO sẽ tổ chức một cuộc tọa đàm về tình trạng hiện nay và tương lai của an ninh ICT và SYMANTEC sẽ nói về an ninh mạng của sự kiện Rio Olympic Games trong vai trò nhà bảo trợ an ninh chính thức. MICROSOFT cũng sẽ thảo luận về vai trò và trách nhiệm về các bộ phận IT trong công ty liên quan đến các chiến lược an ninh.

Để tìm kiếm thông tin về triển lãm và thông tin triển lãm vui lòng truy cập: www.japan-it.jp/en/haru/eguide/

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170414/1826160-1-c

Triển lãm Tuần lễ IT Mùa Xuân Nhật Bản lần thứ 26 sẽ mở rộng ra toàn cầu

Tuần lễ IT Mùa Xuân Nhật Bản lần thứ 26 là triển lãm thương mại lớn nhất Nhật Bản với sự hiện diện trong ngành IT Nhật Bản và triển lãm này đang tiếp tục thu hút ngày càng nhiều các chuyên gia IT từ khắp nơi trên thế giới. Năm nay, triển lãm dự kiến sẽ đón chào 350 đơn vị triển lãm quốc tế đến từ 21 quốc gia với một số gian hàng quốc gia. Triển lãm này thực sự có vai trò như nền tảng tốt nhất để kết nối với các giải pháp IT mới nhất từ khắp nơi trên thế giới.

Cùng với triển lãm “phải tham gia” này, Tuần lễ IT Mùa xuân Nhật Bản lần thứ 26 sẽ tổ chức tổng cộng 56 phiên họp hội nghị, chủ trì bởi các diễn giả nổi tiếng thế giới trong ngành như IBM, MICROSOFT và QUALCOMM về hàng loạt chủ để mới nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hội nghị này, vui lòng truy cập:
www.japan-it.jp/en/Conference/Conference-Program/
Chương trình đầy đủ bằng tiếng Nhật Bản: www.japan-it.jp/haru/seminar/

Tuần lễ IT Mùa xuân Nhật Bản lần thứ 26 là triển lãm cần phải tham dự cung cấp các giải pháp cho toàn bộ các chuyên gia IT trên toàn cầu.

Khách tham dự có thể đăng ký miễn phí online tại địa chỉ www.japan-it.jp/en/haru/inv/

Đối với các chuyên gia IT có chức danh cao hơn quản lý, đăng ký khách VIP với đặc quyền có thể đăng ký online tại www.japan-it.jp/en/haru/vip/

Để biết thêm thông tin về Triển lãm Tuần lễ IT Mùa xuân Nhật Bản lần thứ 26, vui lòng truy cập website chính thức: www.japan-it.jp/en/haru/

Liên hệ dành cho báo chí:
Chisato KAMIYA (Ms.)
Quản lý Chương trình Tuần lễ IT Mùa xuân Nhật Bản lần thứ 26
Reed Exhibitions Japan Ltd.
Tel: +81-3-3349-8504
Email: jiw-pr-eng@reedexpo.co.jp

NGUỒN: Reed Exhibitions Japan Ltd.

Các module điện mặt trời của JA Solar chuyển tới Ấn Độ đạt công suất 1GW
17/04/2017 13:56:00

17/4/2017
AsiaNet 68188

TTXVN (Bắc Kinh, ngày 17/4/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Công ty JA Solar Holdings Co., Ltd. (“JA Solar”), một trong những nhà sản xuất sản phẩm năng lượng mặt trời hiệu suất cao lớn nhất thế giới, vừa công bố thông tin các lô hàng mà công ty cung cấp cho Ấn Độ đã đạt cột mốc 1GW công suất.

Các modul 1GW được đưa tới Ấn Độ là các máy phát điện có công suất khoảng 1.7 tỷ kWh, có thể giảm 14,7 triệu tấn carbon phát thải ra môi trường mỗi năm. Các chuyến hàng của công ty tới Ấn Độ trong năm 2016 phản ánh thị phần đáng kể mà công ty có được trong khu vực. JA Solar cũng tin tưởng rằng công ty cũng dẫn đầu về thị phần trong quý I năm 2017.

Trong 2 năm qua, JA Solar đã mở rộng rất nhanh tại thị trường Ấn Độ thông qua việc thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các nhà phát triển tại địa phương, các công ty EPC, các nhà sản xuất năng lượng độc lậpvà các đối tác quan trọng khác. JA Solar tin tưởng rằng chất lượng tuyệt hảo và đội tin cậy cao của các module đã giúp sản phầm này được các đối tác và khách hàng lựa chọn. JA Solar đạt được điều này do đã nâng cao chất lượng dây chuyền sản xuất cao cấp và mở rộng quy mô các phòng nghiên cứu, phát triển sản phẩm. Ví dụ, JA Solar là công ty đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ in kép trên dây chuyền sản xuất tất cả các loại pin mặt trời. JA Solar cung đạt được mức sản xuất hàng loạt 100% sản phẩm pin kháng PID và tất cả các module 85-kép kháng PID. Bên cạnh đó, các loại linh kiện chất lượng hàng đầu giúp các module có độ bền lâu dài và vượt qua được các bài kiểm tra độ bền trong thời tiết khắc nghiệt. Các module của JA Solar có hiệu năng hoạt đọng vượt trội trong điều kiện tự nhiên khắc nghiệt của Ấn Độ.

Ông Baofang Jin, Chủ tịch và CEO của JA Solar cho biết: “Ấn Độ là một trong những thị trường PV lớn nhất thế giới, và JA Solar được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng được thị phần trong khu vực. Chúng tôi tiếp tục tập trung vào các phát minh R&D để phát triển các sản phẩm của công ty, tạo ra những module chất lượng và cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng.

JA Solar là nhà sản xuất hàng đầu thế giới về lát bán dẫn silicone, pin và các module trong hệ thống sản xuất điện mặt trời. Tính đến cuối năm 2017, công suất của mỗi module các loại ước tính đạt lần lượt 3GW, 7GW và 6GW. Kể từ khi thành lập, JA Solar đã chuyển sang các nước những module có tổng hiệu suất trên 20 GW. Công ty hiện đang hoạt động tại hơn 92 quốc gia trên toàn thế giới.

Nguồn: JA Solar Holdings Co., Ltd.

Hội chợ Canton lần thứ 121 khởi động tại Quảng Châu
17/04/2017 10:16:00

16/4/2017
AsiaNet 68191

TTXVN (Quảng Châu, Trung Quốc, 16/4/2017/

- Các triển lãm và sự kiện được nâng cấp để trình diễn sự năng động thị trường 2017 trong thương mại quốc tế
Triển lãm Canton lần thứ 121 đã chính thức mở cửa ngày 15/4. Từ ngày 15/4 đến 5/5 tại Khu phức hợp hội chợ xuất khẩu và nhập khẩu Trung Quốc, Hội chợ Canton trình làng các lĩnh vực sản phẩm mới, đồng thời tổ chức hàng loạt sự kiện để giới thiệu triển vọng cho thị trường thương mại quốc tế hiện nay.
Photo - http://mma.prnewswire.com/media/490416/Canton_Fair___121st_in_Guangzhou.jpg

Triển lãm thu hút trên 20.000 nhà triển lãm trên toàn thế giới. Ước tính 200.000 nhà mua từ 210 quốc gia và khu vực dự kiến sẽ tham dự Hội chợ Canton lần thứ 121, nơi họ có thể tiếp cận trên 60.000 gian hàng triển lãm.
50 khu vực triển lãm với 16 danh mục sản phẩm hội tụ các sản phẩm thương hiệu của thế giới.
Triển lãm Canton lần thứ 121 sẽ tổ chức 3 giai đoạn triển lãm bao gồm các ngành công nghiệp như:
- Điện tử và đồ gia dụng điện tử
- Dệt may và may mặc
- Năng lượng mới
- Sản phẩm cho thú cưng
- Các thiết bị spa ngoài trời
Điểm nhấn của triển lãm là 124 lĩnh vực sản phẩm theo thiết kế tại 27 khu vực, giúp các khách mua tiếp cận mục tiêu dễ dàng hơn và cải thiện trải nghiệm tổng thể.
Để có thêm thông tin về triển lãm, ghé thăm
http://i.cantonfair.org.cn/en/index

Các chủ đề hoạt động xuyên biên giới đa dạng cho thương mại quốc tế

Hội chợ Canton lần thứ 121 cũng sẽ tổ chức trên 60 cuộc họp và diễn đàn cho khách mua, giúp họ cải thiện năng lực bán hàng và doanh nghiệp

Các chủ đề sự kiện bao gồm:

- Hội nghị ngành công nghiệp
- Thị trường quốc tế
- Thiết kế sáng tạo
- THương hiệu
- Xu hướng và thời trang
- Nghiên cứu và phát triển công nghệ thông tin
- Nghiên cứu địa phương
- Tối ưu hoạt động doanh nghiệp

Đồng thời, Giải thưởng thiết kế Triển lãm Canton sẽ được tổ chức trong suốt hội chợ. Người tham dự từ 98 tổ chức thiết kế và 9 thương hiệu thời trang từ 12 quốc gia sẽ trình diễn các thiết kế của mình tại khu vực.

Để có thêm thông tin về lịnh trình sự kiện, ghé thăm
http://cantonfair.org.cn/en/conference/schedule_121.shtml

“Trong suốt lịch sử 60 năm Hội chợ Canton, triển lãm thương mại liên tục khám phá các chủ đề mới cho khách hàng, nhằm ứng phó với môi trường kinh tế hiện tại”, Xu Bing, Phát ngôn Triển lãm Canton kiêm Phó Tổng giám đốc Trung tâm thương mại quốc tế Trung Quốc cho biết.

“Chúng tôi mong muốn có thêm nhiều người chơi trên toàn cầu tham gia hành trình này để định hình ngành thương mại quốc tế cùng nhau”.

Về Hội chợ Canton
Hội chợ xuất khẩu và nhập khẩu Trung Quốc, còn được gọi là Hội chợ Canton, được tổ chức 2 lần trong 1 năm tại Quảng Châu và mùa xuân và mùa thu

Để có thêm thông tin, ghé thăm

http://www.cantonfair.org.cn/en/index.aspx

NGuồn: Hội chợ Canton

Liên lạc: Ms. Chloe Cai, Tel: +86-20-8913 8622, Email: caiyiyi@cantonfair.org.cn

naked Hub thông báo kế hoạch mở rộng hoành tráng ở Châu Á để phát triển mạng lưới không gian làm việc chung
15/04/2017 08:54:00

14/4/2017
AsiaNet 68169

TTXVN (THƯỢNG HẢI, 12/4/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

naked Hub, trụ sở tại Thượng Hải, mạng lưới về không gian làm việc chung cao cấp lớn nhất châu Á, thông báo kế hoạch mở rộng tại 5 thành phố ở Trung Quốc và Việt Nam gồm Thượng Hải, Bắc Kinh, Hồng Công, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, tăng số lượng không gian làm việc chung của Hub lên 21 trải khắp khu vực này.

Trước sự gia tăng số lượng doanh nghiệp khởi nghiệp và xu hướng chuyển đổi chỗ làm từ các văn phòng truyền thống tới loại hình đa dạng hơn, không gian làm việc chung, ra mắt tại châu Á trong trong những năm 2000, đang ngày càng phổ biến và đã hình thành các cộng đồng đô thị mới, sống động dựa trên cơ sở các ý tưởng và các mối quan hệ cộng tác.

Từ tháng 11/2015, naked Hub đã kết hợp chuyên môn về dịch vụ chăm sóc khách hàng và thiết kế sáng tạo để tạo ra nhiều loại hình Hub khác nhau ở các thành phố láng giềng lớn của Thượng Hải, mang đến cho lực lượng lao động thế kỷ 21 yêu thích hợp tác và sự linh hoạt sự lựa chọn tối ưu. Sự mở rộng lần này sẽ nâng số lượng các thành phố xung quanh Thượng Hải lên 12, với diện tích không gian làm việc gần 100.000 mét vuông và 15.000 chỗ ngồi cho các freelancer, người khởi nghiệp, các SME và MNC.

Grant Horsfield, người sáng lập naked Group, cho biết: “Châu Á là châu lục sôi động nhất thế giới khi vô số bộ óc sáng tạo đang liên tục suy nghĩ để tìm cách đưa thế giới tiến lên phía trước. Mối quan hệ đối tác bền chặt chúng tôi đã tạo ra, cả mới và sẵn có, là minh chứng cho thấy niềm tin vào tầm nhìn và kinh nghiệm của naked Group để bắt tay vào phát triển không gian làm việc chung, cũng như giá trị chúng tôi có thể tạo ra cho cả nhà đầu tư và nhà quản lý của mình”.

Jon Seliger, CEO của naked Hub, nhấn mạnh: “Trong số những thương hiệu về không gian làm việc chung, naked Hub đã hướng tới yếu tố môi trường thân thiện với doanh nghiệp, thiết kế và chữ tín. Chúng tôi đang xây dựng một cộng đồng làm việc chúng có sức mạnh chuyển đổi. Nó không chỉ mang đến những bước ngoặt đổi mới mới mẻ và sự sẻ chia, mà còn mang đến sức sống và những cơ hội kinh doanh cho các thành phố láng giềng xung quanh”.

Với việc theo đuổi kế hoạch mở rộng này, naked Hub đang hợp tác chặt chẽ và tích cực với các đối tác địa phương. naked Hub không thể có được thành công này nếu hoạt động một mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác chặt chẽ và tích cực với các đối tác địa phương.

• Minhhong Group, công ty con của Shanghai Land và là công ty hàng đầu về bất động sản địa phương, sẽ hợp tác với naked Hub để mở ra không gian làm việc chung lớn nhất Thượng Hải, quê hương của naked Hub, trong tòa nhà diện tích 11.000 mét vuông, với 1.700 bàn làm việc, nằm ở Loushangguan Lu thuộc quận Gubei, Thượng Hải.
• Vanke, một nhà đầu tư bất động sản trong nước,cũng sẽ hợp tác với naked Hub, để trở thành đơn vị quản lý phụ trách việc nâng cấp và đổi mới đô thị của một địa điểm tại Thượng Hải từng là dấu ấn của naked Hub trước kia, đó là Columbia Country Club trên đường Panyu, hiện đã được đặt lại tên là Columbia Circle
• Gaw Capital, bắt đầu dự án đầu tư chiến lược tại naked Hub ở vòng đầu tư B cuối năm 2016, sẽ tiếp tục hợp tác với naked Hub để mở rộng ba vị trí mới là Bắc Kinh, Hồng Công ở Trung Quốc và Hà Nội ở Việt Nam.
• Ông Nhan Vo, chủ sở hữu tập đoàn bất động sản Empire State, và ông Minh Le Hong, người sáng lập Zalo, ứng dụng chat hàng đầu của Việt Nam cũng sẽ gia nhập nhóm ba địa điểm của naked Hub ở Việt Nam – 1 ở Hà Nội và 2 ở TP. Hồ Chí Minh.

Seliger cho biết: “Do chúng tôi thông báo kế hoạch mở rộng kế hoạch của mình, chúng tôi muốn nói lời cảm ơn tất cả các đối tác địa phương tham gia cùng chúng tôi để tìm ra các giải pháp về không gian làm việc cho thế kỷ 21. Cùng nhau sử dụng không gian nhiều ý tưởng mà chúng tôi tạo ra, chúng tôi sẽ khám phá ra những tính năng và mô hình kinh doanh và xây dựng phong cách sống chất lượng cho cộng đồng”.

Về naked Hub

naked Hub làm công việc thiết kế lại. Không gian làm việc đẹp và sáng tạo của chúng tôi là “ngôi nhà thứ hai” của cộng đồng gồm nhiều công ty và cá nhân để mọi người giao tiếp, hợp tác và cùng làm việc với nhau.

Mang đến sự tự do, linh hoạt về tài chính, và một cộng đồng vô giá online đến offline chưa từng có trong tiền lệ, naked Hub là một nền tảng được thiết kế để giúp những người khởi nghiệp, các SME, MNC trên mọi ngành nghề có thêm nhiều cơ hội thành công trong công việc.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ: www.nakedhub.com

Về naked Group
Naked Group thành lập năm 2007, chuyên về các sản phẩm dịch vụ chăm sóc khách hàng và phong cách sống. Từ các resort độc đáo thân thiện với môi trường sinh thái đến các hoạt động lớn hơn, các không gian làm việc sáng tạo, naked đang tiếp tục sáng tạo để kết nối với mọi người, không gian và bản thân chúng ta. naked có một ước mơ lớn trong việc thay đổi thế giới để tạo ra một cuộc sống nhiều niềm vui và khỏe mạnh hơn và naked sẽ giúp mọi người tận hưởng cuộc sống.

Công việc chính của công ty là dịch vụ chăm sóc khách hàng, đầu tiên với naked Home—một cổng vào trên núi mang phong cách boutique ở Moganshan, tỉnh Zhejiang – và sau đó là naked Stables - từng đoạt giải thưởng -- resort được cấp chứng chỉ LEED Platinum đầu tiên ở Trung Quốc. Với việc thu hút sự quan tâm của truyền thông trong nước và quốc tế và việc mang về những giải thưởng trong lĩnh vực này, naked Stables đưa Moganshan trở lại trên trên bản đồ những địa danh “phải đến” của Trung Quốc. Resort này sẽ mở rộng ra những vị trí mới gồm: naked Castle (Mogashan), naked Water (Taihu, Suzhou), naked Spring (Shaoxing), naked Creek (Chengdu), ..v.v..

Trong nhiều năm qua, naked Group đã ra mắt nhiều mảng việc khác nhau liên quan đến phong cách sống– naked Hub, naked Discovery, bao gồm không gian làm việc chung, các sự kiện sáng tạo. naked Group là một cộng đồng với tâm huyết khơi nguồn cảm hứng để mọi người cùng sống tốt, sống tỏa sáng, sống khỏe mạnh và “sống thật”.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.livenaked.com

NGUỒN: naked Group

Photo-http://photos.prnasia.com/prnh/20170411/1823401-1-a
Photo-http://photos.prnasia.com/prnh/20170411/1823401-1-b
Photo-http://photos.prnasia.com/prnh/20170411/1823401-1-c
Photo-http://photos.prnasia.com/prnh/20170411/1823401-1-d
Photo-http://photos.prnasia.com/prnh/20170411/1823401-1-e

China GRTAE đảm nhận vai trò hàng đầu trong các triển lãm lốp xe với triển lãm lần thứ 8 diễn ra ngày 15 – 17/5
13/04/2017 13:56:00

AsiaNet 68177
13/4/2017

TTXVN (Quảng Nhiêu,Trung Quốc, 13/4/2017) Theo PRNewswire-AsiaNet, Triển lãm quốc tế (Quảng Nhiêu) Trung Quốc lần thứ 8 về thiết bị ô tô và lốp cao su (China GRTAE) sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Quảng Nhiêu ở tỉnh Sơn Đông từ ngày 15 – 17/5/2017.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170407/0861703457
Triển lãm quốc tế (Quảng Nhiêu) Trung Quốc lần thứ 8 về thiết bị ô tô và lốp cao su (China GRTAE)

Chủ đề của năm nay. “Hướng đến xu hướng tương lai bằng chất lượng lốp xe”, sẽ mang đến cho triển lãm này tầm vóc mới, cao hơn, sánh ngang các triển lãm hàng đầu thế giới trong ngành công nghiệp này. Sự kiện này tập trung vào sự hình thành của ngành lốp xe và là thông điệp gửi tới toàn thế giới: lốp xe sản xuất ở Trung Quốc được biết đến khắp thế giới nhờ mức độ an toàn và chất lượng cao.

China GRTAE được tổ chức trên diện tích 42.000m2 với hơn 600 hãng tham gia, giới thiệu toàn bộ dây chuyền sản xuất; các loại lốp xe; bánh xe; thiết bị lốp cao su; nguyên liệu cao su thô; sản phẩm bảo dưỡng ô tô; thiết bị ô tô; các công nghệ sản xuất lốp xe và thiết bị đắp lại lốp xe. Hơn 40 trong số 75 nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới và công ty trong top 500 thế giới của Fortune có tên trong danh sách này. Các hiệp hội và phòng thương mại quốc tế như Phòng Thương mại và Công nghiệp Brazil – Trung Quốc, Phòng Thương mại Đức ở Trung Quốc Đại lục và Phòng Thương mại và Công nghiệp Âu – Mỹ bày tỏ sự quan tấm đến việc mua nhóm.

Với 7 năm kinh nghiệm, China GRTAE liên tục được cải thiện về phạm vi, tầm nhìn và mức độ ảnh hưởng, được công nhận là 1 trong “10 dự án triển lãm hàng đầu Trung Quốc” trong 5 năm liên tiếp và đã trở thành triển lãm lốp xe chuyên nghiệp lớn thứ 2 trên thế giới. Tháng 9/2015, China GRTEA được trao Chứng nhận UFI, là một trong những triển lãm đầu tiên ở tỉnh Sơn Đông và ở Trung Quốc được nhận chứng chỉ này. Chứng nhận UFI cho thấy China GRTEA đã lọt vào nhóm những triển lãm hàng đầu trên thế giới.

Triển lãm năm nay được bổ sung thêm một khu nghỉ ngơi và một trung tâm truyền thông, cho thấy bước cải thiện về dịch vụ cung cấp.

Việc chọn Quảng Nhiêu làm địa điểm tổ chức China GRTEA góp phần tăng cường hiệu quả, lợi thế của ngành công nghiệp mà toàn bộ dây chuyền sản xuất được đặt trong một thành phố hoặc khu vực; nhờ đó các nhà sản xuất lốp xe Trung Quốc đã có thể nhanh chóng tham gia thị trường quốc tế và tiến hành những thay đổi cần thiết trong lĩnh vực này. Giống như Detroit được mang danh Thành phố Ô tô Quảng Nhiêu đang trên đà nhanh chóng trở thành Thành phố Lốp xe của thế giới.

Jason Guo
+86-10-6801-9941
gh@cfa.org.cn

Monica Zhao
+86-10-6839-4131
zyz@ccfa.org.cn

Nguồn: China GRTAE

PHNIX đẩy mạnh nỗ lực phát triển thị trường cao cấp cho thiết bị đun nước nóng ở Đông Nam Á
12/04/2017 08:28:00

12/4/2017
AsiaNet 68159

TTXVN (QUẢNG CHÂU, Trung Quốc, ngày 12/4/ 2017) / PRNewswire-AsiaNet / -

Không phát trước 09h00, giờ Bắc Kinh ngày 12/4/2017

PHNIX, nhà sản xuất máy bơm nhiệt hàng đầu Trung Quốc, sẽ dành các nguồn lực phát triển toàn diện thị trường Đông Nam Á. Trong một cuộc phỏng vấn, Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh toàn cầu của PHNIX, Peter Wang cho biết PHNIX sẽ chọn thị trường Đông Nam Á để bán thiết bị đun nước phục vụ máy bơm nhiệt thuộc dòng HeatPro mới phát triển với tỷ lệ giá thành/chất lượng tốt nhất.

Được biết, hơn một thập kỷ qua, PHNIX đã xuất khẩu ra thị trường cao cấp toàn cầu nhiều dòng sản phẩm máy bơm nhiệt. Trong những năm gần đây, các giải pháp nước nóng dành cho máy bơm nhiệt của PHNIX được ứng dụng thành công ở Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan…. Và đặc biệt, dòng hệ thống R410A với nhiệt độ nước tối đa 65 độ C có thể ứng dụng trong khách sạn, bệnh viện và trường học qua nhiều dự án thay thế lò đôt than đá và nhiên liệu ở Trung Quốc.

Chú thích ảnh: Ảnh một trong những ứng dụng thiết bị đun nước của PHNIX trong một dự án khách sạn

Đường dẫn ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170411/1823241-1

Về dòng thiết bị đun nước phục vụ máy bơm nhiệt HeatPro của PHNIX

Máy bơm nhiệt dòng HeatPro của PHNIX, với công nghệ Đầu phun chân không cải tiến (EVI) dành cho những ứng dụng bơm nước nóng chuyên dụng, có tính năng vận hành và độ tin cậy vượt trội, cả khi sử dụng trong các tòa nhà mới cũng như khi thay thế nồi hơi. Ngoài hệ thống sưởi hiện có, PHNIX nay đã phát triển hoàn chỉnh dòng sản phẩm cho chất làm lạnh R410A, với những lợi ích đáng kể cho hệ thống bơm nhiệt sử dụng chất làm lạnh này, vốn cho phép thiết kế thiết bị hiệu quả và nhỏ gọn hơn.

Nhờ công nghệ EVI, dòng HeatPro của PHNIX có dải nhiệt độ rộng; hệ thống có thể đạt nhiệt độ nước từ 55-65 độ C thậm chí trong điều kiện khí hậu lạnh từ -20 độ C đến 45 độ C. Thiết bị đun nước thương mại, sử dụng chất làm lạnh xanh, thiết bị trao đổi nhiệt và giải pháp tuần hoàn nhiệt hiệu quả, đạt chỉ số COP cao hơn là 4,67 và đã được dán nhãn năng lượng cấp 1 theo GB29541-20139.

Vài nét về PHNIX
PHNIX, nhà sản xuất hàng đầu máy bơm nhiệt Trung Quốc, là doanh nghiệp quốc tế chuyên nghiên cứu và phát triển (R & D), cũng như sản xuất các sản phẩm bơm nhiệt và giải pháp tiết kiệm năng lượng. Gần 50% sản phẩm PHNIX được xuất khẩu sang châu Âu, Mỹ cùng các thị trường nước ngoài khác. PHNIX với trụ sở tại Quảng Châu, Trung Quốc, được xem là thương hiệu Trung Quốc chất lượng cao và là doanh nghiệp công nghệ cao của Quảng Châu. Để biết thêm thông tin về PHNIX và sản phẩm của doanh nghiệp, xin truy cập www.phnix-e.com.

Liên hệ
john Zhu
86 20 39067742
john_zhu@phnix.com

Nguồn: Guangdong PHNIX Eco-Energy Solution Ltd.

Unisys hợp tác với JR Technologies để thúc đẩy giải pháp năng lực phân phối mới cho các hãng hàng không
12/04/2017 07:06:00

12/4/2017
AsiaNet 68156

TTXVN (Blue Bell, Pa,Mỹ, 12/4/2014/Medianet International-AsiaNet/ --

Giải pháp mô-đun thúc đẩy giải pháp dịch vụ hành khách AirCore ® của Unisys cho quản lý đặt hàng và Cung cấp quản lý cho các hãng hàng không của JR Technologies để quản lý phân phối, dịch vụ, đáp ứng và cung cấp các sản phẩm của mình.

Unisys Corporation (Mã chứng khoán: UIS) ngày hôm nay thông báo thỏa thuận với JR Technologies (JRT) để phát triển cách tiếp cận chung nhằm phục vụ nhu cầu năng lực phân phối mới (NDC) của ngành hàng không. Trong cách tiếp cận lần đầu tiên như vậy, hệ thống quản lý cung cấp JRT kết hợp (OfMS) và Quản lý đặt hàng AirCore® Unisys cung cấp cho các hãng hàng không sự linh hoạt và tốc độ hướng tới môi trường bán lẻ và dịch vụ.

Được Hiệp hội giao thông hàng không quốc tế (IATA) phát triển, NDC định rõ tiêu chuẩn truyền dữ liệu mới để giải quyết các giới hạn phân phối hiện nay của ngành hàng không, bao gồm phân biệt sản phẩm và thời gian tới thị trường, tiếp cận nội dung đầy đủ, phong phú và trải nghiệm mua sắm minh bạch. Tiếp cận Unisys-JRT kết hợp hai giải pháp yêu cầu để ứng dụng NDC thành công: năng lực tạo dựng, giao tiếp và quản lý bán ra sản phẩm (OfMS) và, một giải pháp quản lý đặt hàng (Quản lý đặt hàng Aircore) khi lời đề nghị được lựa chọn.

“Chúng tôi rất vui mừng khi cộng tác với Unisys để thúc đẩy các nỗ lực NDC của ngành hàng không” George Khairallah, Chủ tịch JR Technologies nói. “Trong bối cảnh các hãng hàng ngày càng thử nghiệm các sáng kiến NDC cung cấp, họ nhận thấy sự cần thiết quản lý đặt hàng cần phải được thiết kế để cung cấp dịch vụ mạnh mẽ, đầy đủ hơn là lưu trữ đặt hàng bán lẻ thông thường và theo dấu thiết kế. Chúng tôi ấn tượng nhất với sự linh hoạt Quản lý đặt hàng của AirCore, thiết kế tối tân và khả năng giải quyết ngay lập tức đặt hàng trung tâm khách hàng đầy đủ, phục vụ bất kỳ hệ thống dịch vụ hành khách hàng không hàng đầu nào. Cùng kết hợp, chúng tôi cung cấp nền tảng bán lẻ cộng tác thực sự.

“JR Technologies là một lựa chọn rõ ràng cho đối tác NDC của chúng tôi”, Dheeraj Kohli, Phó Chủ tịch kiêm trưởng toàn cầu Travel & Transportation của Unisys cho biết. “Đầu tiên sẽ là NDC được chứng nhận, JRT cũng sẽ duy trì là nhà lãnh đạo sáng suốt trong thấu hiểu sắc thái và yêu cầu để đạt được moi trường bán lẻ hàng không thực sự. Sự khác biệt hàng không và doanh thu gia tăng đang là nhân tố thúc đẩy những thay đổi trong chuyển hóa phân phối và JRT rõ ràng đang dẫn đầu trong trợ giúp các hãng hàng không để đưa điều đó xảy ra. Mục tiêu chủ chốt trong tiếp cận chung của chúng tôi và phá bỏ rào cản phức tạp trong hàng không và cung cấp sự thấu hiểu tức thì đối với nhu cầu khách hàng, sở thích và mục đích du lịch để thúc đẩy các nguồn thu mới, kiểm soát phân phối và sáng tạo”.

OfMS kết hợp mua sắm toàn diện và năng lực buôn bán, cho phép các hãng hàng không giới thiệu các ưu đãi giàu nội dung, tùy biến thông qua mọi kênh bán hàng. Các gói và không gói vé và bổ sung được tối ưu bằng ứng dụng các quy định kinh doanh phức tạp, cung cấp hàng loạt sản phẩm và dịch vụ đa dạng, và sau đó đặt hàng thông qua tích hợp với hệ thống quản lý đặt hàng của AirCore.

Quản lý đặt hàng AirCore của Unisys cung cấp nguồn tổng thể hoàn thiện thông tin dịch vụ và du lịch của tất cả hành khách và cung cấp một môi trường bán lẻ cho tất cả các kênh đầy đủ của kiểm soát đặt hàng và dịch vụ. Ngoài thực thi thông điệp tiêu chuẩn IATA NDC, Quản lý đặt hàng của AirCore giao tiếp với hệ thống dịch vụ hành khách hàng không thông qua giao diện tiêu chuẩn trong ngành hàng không. Năng lực này cho phép tiết kiệm chi phí, hai chiều và đồng bộ đặt hàng và dữ liệu tên hành khách (PNR) thời gian thực.

Unisys có trên 45 năm kinh nghiệm cung cấp các giải pháp tiên tiến, công nghệ thông tin quan trọng cho ngành hàng không. 18 trong 25 hãng hàng không hàng đầu phụ thuộc vào giải pháp của Unisys, và 20% quá trình hành khách toàn cầu lên máy được được thực hiện qua các giải pháp của Unisys.

Về JR Technologies
JR Technologies là nhà lãnh đạo sáng suốt trong bán lẻ hàng không và Năng lực phân phối mới (NDC). Được thành lập năm 2015 tại Chania, trên Đảo Crete, Trung tâm sáng tạo JR Technologies theo đuổi hỗ trợ ứng dụng NDC và thúc đẩy năng lực nghiên cứu và phát triển và nguyên mẫu nhanh chóng, độc nhất vô nhị trong ngành du lịch. Với các địa điểm tại Athens (Hy Lạp), Dublin (Ireland) và Detroit (Michigan, Mỹ), JR Technologies cung cấp các giải pháp bán lẻ hàng không đầu cuối hỗ trợ NDC, và hỗ trợ cả phân phối trực tiếp và gián tiếp. Để có thêm thông tin ghé thăm www.jrtechnologies.com.

Về Unisys
Unisys là một công ty công nghệ thông tin toàn cầu, chuyên biệt về cung cấp các giải pháp tập trung công nghiệp, tích hợp với bảo mật hàng đầu cho khách hàng trong chính phủ, dịch vụ tài chính và thị trường thương mại. Unisys cung cấp bao gồm giải pháp bảo mật, phân tích dữ liệu tiên tiến, dịch vụ đám mây và cơ sở hạ tầng, dịch vụ ứng dụng , ứng dụng và phần mềm máy chủ. Để có thêm thông tin, ghé thăm www.unisys.com.
Theo dõi Unisys trên Twitter và LinkedIn.

Liên lạc:
Claire Hosegood, Unisys, +61 411 253 663
claire.hosegood@au.unisys.com
###
Công bố số: 0411/9495
Unisys và các sản phẩm và dịch vụ khác của Unisys đề cập tại đây, cũng như logo tương ứng, là thương hiệu và đăng ký thương hiệu của Unisys Corporation. Bất kỳ thương hiệu hoặc sản phẩm khác đề cập tại đây được hiểu là thương hiệu hoặc đăng ký thương hiệu của chủ sở hữu tương ứng.
UIS-C

Nguồn: Unisys Corporation