Tin vắn kinh tế châu Á
Công ty bất động sản Trung Quốc Country Garden lọt vào danh sách 500 công ty toàn cầu của Fortune
21/07/2017 16:36:00

21/7/2017
AsiaNet 69410
TTXVN (SHUNDE, Trung Quốc, ngày 21 tháng Bảy, 2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Ngày 20/7/2017, tạp chí Fortune đã công bố danh sách 500 công ty toàn cầu Cho năm 2017. Công ty phát triển bất động sản Trung Quốc Country Garden (mã chứng khoán: 2007.hk) đã lần đầu tiên lọt vào danh sách độc quyền này, đứng thứ 467 với doanh thu 23 tỷ USD (http://fortune.com/global500/list/) , cùng chia sẻ sức hấp dẫn với nhiều công ty có ảnh hưởng nhất trên thế giới, trong đó có Apple, JPMorgan Chase & Co và Microsoft. Trong số 10 công ty Trung Quốc mới được niêm yết, duy nhất Country Garden là công ty bất động sản.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170721/1903629-1

Fortune Global 500 là bảng xếp hạng nổi tiếng và uy tín nhất dành cho các công ty lớn có mặt trên toàn thế giới. Việc lọt vào danh sách 500 công ty toàn cầu này chính là sự ghi nhận sự phát triển nhanh chóng của Country Garden. Đến cuối năm 2016, doanh số bán hàng tăng hơn 18 lần so với con số 15,8 tỷ Nhân dân tệ năm 2007 khi công ty này được niêm yết. Cùng thời gian đó, tổng tài sản của công ty đã tăng về giá trị đến 14 lần so với năm 2007, trong khi doanh thu tăng 7 lần.

Năm 2016, doanh thu theo hợp đồng của Country Garden đạt 308,84 tỷ Nhân dân tệ, đưa công ty trở thành một trong ba nhà phát triển bất động sản hàng đầu Trung Quốc. Trong nửa đầu năm 2017, Country Garden đã giành vị trí đầu bảng với doanh thu kỷ lục là 288,91 tỉ Nhân dân tệ, tăng 131% so với cùng kỳ năm 2016. Các nhà phân tích ngành công nghiệp nhận xét thêm rằng họ kỳ vọng thứ hạng của Country Garden trong danh sách Fortune sẽ tăng nhanh hơn nữa trong hai năm tiếp theo, khi doanh thu hợp đồng chuyển thành doanh thu thực tế.

Là công ty ủng hộ mạnh mẽ quá trình đô thị hoá mới của Trung Quốc và là một nhà sáng tạo xanh, Country Garden đã làm thay đổi bộ mặt của hơn 500 thị trấn ở Trung Quốc nhờ triển khai các dự án phát triển hiện đại của mình, đồng thời cải thiện điều kiện sống và chất lượng cuộc sống cho nhiều cư dân ở những thị trấn này.

Kể từ khi được thành lập cách đây 25 năm, Country Garden đã vươn lên thành công nhờ thực hiện một chiến lược kinh doanh cân bằng khi mở rộng ra khắp Trung Quốc, với các dự án phát triển tại hơn 500 thành phố và thị xã thuộc nhiều quy mô và ở tất cả các giai đoạn phát triển khác nhau. Sự pha trộn của các thành phố trải dài tất cả các cấp bậc, từ bậc 1 đến 5. Bên cạnh đó, công ty còn chuyển sang thị trường quốc tế, bao gồm Malaysia, Australia và Indonesia, trở thành nhà phát triển bất động sản hàng đầu của Trung Quốc với hơn 900 dự án đang được triển khai bên ngoài thị trường trong nước.

Đáng chú ý, Country Garden đã duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong khi vẫn cải thiện được mức vay của mình. Với doanh số bán hàng một năm tăng năm 120% và tỷ lệ cho vay giảm 11,3 điểm phần trăm xuống 48,7% vào năm 2016, Country Garden đã trở thành hãng phát triển bất động sản duy nhất của Trung Quốc tăng gấp đôi doanh số bán hàng đồng thời giảm được đáng kể tỷ lệ đi vay hết sức quan trọng.

Nhờ hiệu suất bán hàng mạnh mẽ và tỷ lệ chuyển đổi thành công hợp đồng bán hàng sang hoàn thành khoảng 92%, Country Garden đã đạt được dòng tiền mặt từ hoạt động của khoảng 41,26 tỷ Nhân dân tệ vào năm 2016, đưa công ty trở thành đi đầu trong ngành công nghiệp về chỉ số này. Trong tương lai, công ty dự kiến sẽ duy trì tăng trưởng doanh thu và giảm phụ thuộc vào vay nợ.

Một số ngân hàng đầu tư quốc tế, trong đó có Citi, Deutsche Bank và JPMorgan, đã nâng mức đánh giá cũng như giá trị mục tiêu cho Country Garden từ đầu năm nay. Ngày 14 tháng Bảy, 2017, Standard & Poor's đã nâng triển vọng của Country Garden từ "Ổn định" lên "Tích cực" trong khi vẫn duy trì xếp hạng tín nhiệm của công ty là "BB". Điều này đặc biệt đáng chú ý vì trên thực tế, ba cơ quan xếp hạng tín dụng quốc tế hàng đầu đều đã bày tỏ mối quan ngại về những gì họ thấy là mức tăng cao đang diễn ra giữa nhiều công ty phát triển bất động sản Trung Quốc.

Ngoài cam kết giảm số tiền đi vay trong khi đảm bảo duy trì các hoạt động ổn định, trong những năm gần đây, Country Garden đã chủ động mở rộng sang các lĩnh vực mới như một phương pháp để xác định và hành động trên các mô hình mới cho tăng trưởng trong tương lai. Tháng 8 năm 2016, Country Garden đã công bố mô hình "Khu đô thị khoa học kỹ thuật" cho phát triển bất động sản trong những khu vực được quy hoạch cho ngành công nghiệp. Tonghu Sci-Town, dự án Thị trấn Công nghệ Sci-Tech Town đầu tiên của Country Garden ở tỉnh Quảng Đông, đã được công bố vào ngày 17/5/2017, với triển vọng tích cực trên cơ sở gần 80 công ty, trong đó có Cisco, đã đăng ký thuê hoặc sở hữu. Theo các nhà phân tích ngành công nghiệp, Country Garden có vị trí thuận lợi để phát triển hơn nữa trong khu vực nhờ tham gia tích cực quá trình chuyển đổi công nghiệp và một chu kỳ mới về đô thị hoá đang diễn ra ở khắp Trung Quốc.

Country Garden còn tích cực tham gia các dự án xã hội mang lại lợi ích với cam kết không ngừng nâng cao chất lượng của các dự án phát triển. Tính đến ngày 30/6/2017, công ty bất động sản và gia đình sáng lập công ty đã quyên tặng 3,2 tỷ Nhân dân tệ cho hàng loạt sự kiện từ thiện và lợi ích cộng đồng.

Nguồn: Country Garden Holdings

Cision công bố năng lực đánh giá, theo dõi và xác định người có ảnh hưởng độc quyền cho truyền thông và các chuyên gia PR
21/07/2017 07:36:00

20/7/2017
AsiaNet 69391

TTXVN (Chicago, 20/7/2017/PRNewswire-AsiaNet/ --

-- Cision Communications Cloud™ chủ chốt nâng cấp tích hợp phân tích web cùng với Google Analytics và Adobe Omniture, và các khuyến nghị thúc đẩy dữ liệu Cision Influencer Graph.

Cision [http://www.cision.com/us/?utm_medium=pr&utm_source=pressrelease&utm_content=product&utm_campaign=ccc2016&LS=Newswire-Content-Distribution&LSP=PreExisting-NoProgram&LSC=CIS-Comm-Cloud] (Mã chứng khoán: CISN) ngày hôm nay thông báo công bố các tính năng mới và cải tiến sản phẩm cho Cision Communications Cloud™ [http://www.cision.com/us/lp/whats-new-ccc/?utm_medium=pr&utm_source=pressrelease&utm_content=product&utm_campaign=cccupdates-q1], được thiết kế nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho những người giao tiếp xác định những người có ảnh hưởng, xây dựng và quản lý chiến dịch và giá trị thuộc tính trên toàn kênh giao tiếp tương ứng.
Logo - http://photos.prnewswire.com/prnh/20160519/369876LOGO
Photo - https://mma.prnewswire.com/media/537653/Multi_channel_PR_campaign_management_features.jpg
Photo - https://mma.prnewswire.com/media/537654/Social_media_content_streams.jpg

Công bố mới nhất của Cision Comms Cloud giới thiệu năng lực độc quyền trong ngành cho quản lý và đánh giá các chiến dịch PR đa kênh và kết quả. Các cập nhật bao gồm Google Analytics và tích hợp Adobe Omniture để theo dõi tác động của các chương trình những người có ảnh hưởng đối với mục tiêu kinh doanh. Các tính năng bổ sung hoàn toàn mới bao gồm “Bạn có thể cũng thích” và “Người gây ảnh hưởng xu hướng” Cision Influencer Graphs, và giám sát truyền thông xã hội mở rộng.

--Tính năng quản lý chiến dịch PR đa kênh cho phép người dùng định hướng các chiến dịch PR trực tiếp trên toàn kênh, người có ảnh hưởng, thông cáo báo chí, thực thi email và truyền thông xã hội trên một bảng điều khiển tương tác.
-- Tích hợp với Google Analytics và Adobe Omniture cho phép những người giao tiếp kết nối tiếp cận người có ảnh hưởng và những tin tức kết quả trong hoạt động trên web của công ty và kinh nghiệm thương mại điện tử. Bằng cách xem xét sự thành công của các chiến dịch PR thông qua các ống kính của công cụ phân tích web, người giao tiếp có thể chứng minh chiến dịch truyền thông thúc đẩy doanh thu thương mại điện tử hoặc dẫn đầu bán hàng trong các tài sản của chính họ.
-- Tính năng "Bạn có thể cũng thích" Cision Influencer Graph cung cấp các khuyến nghị thúc đẩy dữ liệu dựa trên đối tượng địa lý, nhân khẩu học và lợi ích để giúp xác định những người có ảnh hưởng trên Twitter có thể tiếp cận mục tiêu dùng đầu cuối. "Người gây ảnh hưởng xu hướng" cho phép người dùng tìm những người có ảnh hưởng khi họ đang nổi bật về một chủ đề cụ thể, để tiếp cận họ trước khi họ đạt đỉnh về mức độ phổ biến.
-- Cision Comms Cloud hiện bao gồm Facebook, Instagram và nội dung YouTube trong cùng một nền tảng như in ấn, trực tuyến và dữ liệu phát sóng, ngoài nội dung Twitter đã có, cho phép người dùng theo dõi câu chuyện hoàn chỉnh trên tất cả các kênh quan trọng. Bình luận, đề cập đến và xu hướng bây giờ có thể dễ dàng được phân đoạn bởi công ty, thông điệp, điều hành hoặc sản phẩm.
"Phiên bản mới nhất của Cision Comms Cloud nhắm tới hai trong số những thách thức lớn nhất của ngành công nghiệp này: điều hướng giao tiếp qua hàng ngàn người có ảnh hưởng và hàng chục kênh; Và phân bổ tác động kinh doanh thực tế, thấp nhất cho đến những nỗ lực này”, Kevin Akeroyd, Giám đốc điều hành của Cision cho biết. “Cải tiến sản phẩm hiện nay cho phép các chuyên gia truyền thông tiếp thị để giải quyết những thách thức trước mắt, được trang bị một nền tảng toàn diện và có ý nghĩa trong phân tích và dữ liệu".

Điều này đánh dấu lần cập nhật sản phẩm chính thứ hai cho Cision Comms Cloud kể từ khi nền tảng khởi động vào tháng 10 năm 2016. Cập nhật ngày hôm nay theo sát sự phát triển của công ty theo sau niêm yết gần đây trên Sàn Giao dịch Chứng khoán New York [http://www.cision.com/us/2017/06/cision-goes-public] (CISN) và phục vụ như một điểm chứng minh cam kết của Cision về đổi mới và dẫn dắt chuyển đổi công nghệ và dữ liệu mà ngành công nghiệp truyền thông đã gặt hái được.

Khách hàng hiện tại của Cision Comms Cloud đã được nâng cấp để nhận được những tính năng mới và có thể liên hệ với đại diện tài khoản của họ để biết thêm thông tin. Để tìm hiểu thêm về Cision Communications Cloud ™ bấm vào đây [http://www.cision.com/us/lp/whats-new-ccc/?utm_medium=pr&utm_source=pressrelease&utm_content=product&utm_campaign=cccupdates-q1].

Về Cision
Cision Ltd. (NYSE: CISN) là nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ hàng đầu thế giới tới quan hệ công chúng và các chuyên gia truyền thông tiếp thị. Các phần mềm của Cision cho phép người dùng xác định được những người có ảnh hưởng quan trọng, xây dựng và phân phối nội dung chiến lược và đánh giá tác động có ý nghĩa. Cision có trên 3.000 nhân viên với văn phòng tại 15 quốc gia trên khắp châu Mỹ, EMEA, và Châu Á-Thái Bình Dương. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ được trao giải thưởng, bao gồm Cision Communications Cloud ™ ghé thăm www.cision.com và theo dõi Cision trên Twitter @Cision

Liên lạc:
Nick Bell
VP, Marketing Communications
cisionpr@cision.com

NGUỒN: Cision

Nokia 105 và Nokia 130 mới với những cải tiến đáng giá và thiết kế chất lượng cao
19/07/2017 09:42:00

17/7/2017
AsiaNet 69320
Các mẫu điện thoại cơ bản phổ biến nhất của Nokia với thiết kế mới giúp người dùng trên khắp thế giới kết nối với nhau và tận hưởng nhiều tính năng thú vị

TTXVN (ESPOO, Phần Lan, ngày 17 tháng 7 năm 2017) - HMD Global, Ngôi nhà của điện thoại Nokia, ngày hôm nay đã công bố cùng lúc cả điện thoại Nokia 105 và Nokia 130. Với thiết kế mới thân thiện hơn với người dùng, cả hai mẫu điện thoại đều có các tính năng nổi bật, độ tin cậy, giá trị sử dụng cao và độ bền. Cả hai mẫu này đều có màn hình màu 1,8 inch, đèn pin LED tiện dụng và thiết kế trơn láng, kiểu dáng đẹp, mỗi mẫu điện thoại có sẵn ba màu.

Với hơn 1,3 tỷ người dùng điện thoại tính năng cơ bản trên khắp thế giới, nhiều người đến từ các thị trường ở Châu Á và Châu Phi[i], độ tin cậy và giá trị tuyệt vời mà cả Nokia 105 và Nokia 130 mang lại đảm bảo rằng sẽ có nhiều người hơn trên khắp thế giới có thể kết nối với nhau.

Nokia 105: được thiết kế để hoạt động hàng ngày
Với hơn 200 triệu chiếc điện thoại Nokia 105 được bán cho đến nay, chiếc điện thoại di động từng đoạt giải thưởng này giờ đây được thiết kế mới thân thiện hơn, tuổi thọ pin tuyệt vời, dễ sử dụng với kích thước màn hình lớn hơn và bàn phím dạng tách rời từng phím. Lấy cảm hứng từ truyền thống thiết kế của Nokia, Nokia 105 mới có thể nằm gọn trong bàn tay của bạn nhờ vào kiểu dáng và hình khối tự nhiên của sản phẩm. Lớp vỏ polycarbonate mang màu sắc của chiếc điện thoại sẽ giảm thiểu các ảnh hưởng trực quan của sự va đập. Nokia 105 được tạo ra cho cuộc sống hàng ngày. Nó đem đến cho bạn chất lượng, độ tin cậy, và thiết kế chắc chắn mà bạn mong chờ từ một chiếc điện thoại Nokia.

Bàn phím mới có các phím được tách riêng để cải thiện khả năng sử dụng, trong khi màn hình 1,8-inch lớn hơn mang lại trải nghiệm hình ảnh tốt hơn khi chơi các trò chơi yêu thích của bạn, như Snake Xenzia (được cài sẵn trong máy). Tận dụng lợi thế của màn hình lớn hơn, Nokia 105 cũng được cài đặt sẵn hai trò chơi thử - Doodle Jump và Crossy Road[ii].

Thêm vào đó, với thời lượng đàm thoại lên đến 15 giờ[iii] và thời gian chờ[iii] một tháng, Nokia 105 cho phép bạn nói chuyện từ lúc mặt trời mọc đến lúc mặt trời lặn chỉ với một lần sạc. Với khả năng lưu đến 500 tin nhắn văn bản và 2.000 địa chỉ liên lạc, bạn sẽ luôn có thể kết nối với nhau.

Có sẵn ở cả hai phiên bản Hai SIM và Một SIM[iv], Nokia 105 có đài Radio FM tích hợp và sạc pin sử dụng cáp Micro USB tiêu chuẩn (USB 2.0).

Nokia 130: Cho bạn những phút giây vui tươi
Bất kể bạn ở đâu và làm gì, âm nhạc làm cho cuộc sống vui vẻ hơn rất nhiều. Với thời gian phát radio FM tối đa 44 giờ đồng hồ[v] và khả năng lưu hàng ngàn bài hát khi bạn thêm thẻ nhớ 32 GB microSD, Nokia 130 đảm bảo bạn có thể chọn bài hát yêu thích theo ý mình.

Nếu bạn thích xem video, màn hình màu 1,8-inch, thẻ nhớ MicroSD[vi], và 11,5 giờ xem video trong một lần sạc, bạn có thể biến thời gian rảnh rỗi thành thời gian giải trí. Nokia 130 hỗ trợ Bluetooth cho tai nghe hoặc loa - hoàn hảo cho việc nghe không dây danh sách nhạc yêu thích của bạn.

Với máy ảnh tích hợp[vii], Nokia 130 cho phép bạn chụp ảnh và quay video clip, sau đó bạn có thể phát lại bằng thẻ nhớ MicroSD. Với Nokia 130, việc chia sẻ dữ liệu của bạn thật đơn giản. Chia sẻ video, danh bạ và nhiều thứ khác chỉ đơn giản bằng cách bật Bluetooth và để điện thoại Nokia 130 gần với một điện thoại có hỗ trợ Bluetooth và dữ liệu được chia sẻ nhanh chóng và dễ dàng[viii]. Nokia 130 cũng hỗ trợ thẻ MicroSD, có thể mở rộng bộ nhớ đến 32 GB.

"Với hơn 4 tỷ người vẫn chưa kết nối mạng[ix] và không thể hưởng lợi từ sự phát triển kinh tế và xã hội của Internet, đơn giản như kết nối thoại hay tin nhắn văn bản vẫn là một bước quan trọng đối với nhiều người trên toàn thế giới ", Arto Nummela, Giám đốc điều hành HMD Global, nhận xét.

"Hơn 400 triệu điện thoại cơ bản được bán trên toàn cầu trong năm 2016[x]. Chúng ta không thể đánh giá thấp nhu cầu và lợi ích của việc kết nối và chúng tôi cống hiến thời gian và công sức để cung cấp các thiết bị mà có thể mở rộng giới hạn cho nhiều người trên thế giới. "

Cả Nokia 105 và Nokia 130 đều có đèn pin LED phổ biến - chỉ cần nhấn phím di chuyển lên hai lần để nhanh chóng bật và tắt đèn pin.

Bán lẻ ở mức giá trung bình toàn cầu là 14,50 Đô la cho mẫu SIM đơn và 15 Đô la cho mẫu SIM kép, không bao gồm thuế và trợ cấp, Nokia 105 sẽ có sẵn màu xanh dương, trắng và đen

Có sẵn các màu đỏ, xám và đen, Nokia 130 bán lẻ với mức giá trung bình toàn cầu là 21,50 Đô la không bao gồm thuế và trợ cấp.

Cả Nokia 130 và Nokia 105 đều có sẵn các phiên bản SIM kép và SIM đơn[iv].

Đôi điều về HMD Global

Có trụ sở chính tại Espoo, Phần Lan, HMD Global Oy là Ngôi nhà mới của điện thoại và máy tính bảng Nokia. HMD thiết kế và đưa ra thị trường một loạt các điện thoại thông minh và điện thoại tính năng cơ bản với mục tiêu nhắm vào nhiều phân khúc khách hàng và mức giá khác nhau. Với cam kết đổi mới và chất lượng, HMD tự hào là nhà cung cấp độc quyền nhãn hiệu Nokia cho điện thoại di động và máy tính bảng.
Nokia là nhãn hiệu đã đăng ký của Nokia Corporation. Để biết thêm thông tin, hãy vào http://www.hmdglobal.com
i. Theo Counter Point Research
ii. Các trò chơi dùng thử và mua không có sẵn ở Trung Quốc
iii. Dựa trên thiết bị SIM đơn
iv. Sự sẵn có của phiên bản SIM kép và SIM đơn tùy thuộc và thị trường
v. Sử dụng tai nghe có dây
vi. Có sẵn bên ngoài
vii. Máy quay phim: VGA
viii. Không tương thích với các thiết bị Apple
ix. GSMA Connected Society programme
x. Nguồn: Counter Point Research

Nguồn: HMD Global

Văn phòng Báo chí của HMD (HMD Press Office): +44(0)207-331-5305, press@hmdglobal.com

Bảo hiểm Takaful mang đến những cơ hội tuyệt vời cho sự phát triển ngành bảo hiểm
19/07/2017 09:24:00

19/7/2017
AsiaNet 69261

TTXVN (Dubai, UAE và Kuala Lumpur, Malaysia và London, ngày 18/7/2017) /PRNewswire-AsiaNet/ --

-- Báo cáo Takaful toàn cầu của Milliman tiên phong phân tích các xu hướng nói Takaful nói chung và Takaful gia đình

Công ty tư vấn và thống kê bảo hiểm hàng đầu thế giới Milliman, Inc. hôm nay đã công bố những kết quả trong nghiên cứu đầu tiên phân tích riêng rẻ ngành bảo hiểm Takaful phi nhân thọ và Takaful gia đình tại các thị trường chủ đạo. Báo cáo đầy đủ sẽ được công bố và thảo luận tại Hội nghị thượng đỉnh bảo hiểm Takaful toàn cầu ở London vào hôm nay.

“Hiện nay mới chỉ có một vài báo cáo phân tích thị trường bảo hiểm Takaful trị giá 14,9 tỷ USD, tuy nhiên những báo cáo đó thường chỉ cung cấp các phân tích tổng hợp,” Ông Farzana Ismail, phụ trách hoạt động tư vấn Takaful gia đình và bảo hiểm nhân thọ Milliman tại Đông Nam Á. “ Động lực phát triển ngành bảo hiểm Takaful phi nhân thọ có thể rất khác biệt so với Takaful gia đình, do vậy đã có những quan ngại về kết quả thiếu chính xác khi phân tích tổng hợp chung cả hai loại hình này, và nhu cầu cần có một phân tích độc lập. Báo cáo này đã đáp ứng được yêu cầu đó.”

Ông Safder Jaffer, giám đốc điều hành của Milliman cho Trung Đông và Châu Phi cho biết: "Khu vực các nước vùng Vịnh chiếm ưu thế trong việc thâm nhập thị trường toàn cầu của bảo hiểm Takaful, tăng 14% vào năm 2015. Tuy nhiên, nhìn kỹ hơn thì sự thâm nhập của bảo hiểm Takaful gia đình hầu như không đáng kể, tạo cơ hội cho sự phát triển.

Những nét chính trong báo cáo Takaful Millian toàn cầu 2017:
- Phạm vi bảo hiểm tại các thị trường Takaful chính ở Đông Nam Á, Hội đồng hợp tác vùng Vịnh, châu Phi và các thị trường nhỏ hơn, theo quốc gia, phân tích dữ liệu từ 2011 – 2015.
- Các xu hướng thị trường bao gồm thay đổi mức phí bảo hiểm đóng góp gộp và các chỉ số tài chính.
- Môi trường pháp lý và những thay đổi trong từng thị trường và tác động của chúng tới ngành bảo hiểm
- Cơ hội và thách thức cản trở sự phát triển của bảo hiểm Takaful

Bản sao của báo cáo này có thể được tải về từ địa chỉ http://www.milliman.com/Takaful2017. Liên hệ với các tác giả của báo cáo này:
- Farzana Ismail tại Kuala Lumpur theo số +603-2722-7181,
farzana.ismail@milliman.com;
- Safder Jaffer tại Dubai theo số +971-386-6990, safder.jaffer@milliman.com

Giới thiệu Takaful
Bảo hiểm Takaful la một sản phẩm bảo hiểm tuân thủ luật Sharia giúp người tham gia quản lý rủi ro của họ.

Giới thiệu Millian
Millian là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thống kê bảo hiểm và các sản phẩm liên quan lớn nhất thế giới. Công ty này tư vấn trong các lĩnh vực sức khỏe, bảo hiểm tài sản và thương tật, bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính, và các lợi ích cho nhân viên. Thành lập năm 1947, Millian là công ty độc lập có văn phòng tại những thành phố lớn trên toàn cầu. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập milliman.com.

Nguồn: Milliman, Inc.
Liên hệ: Charles Carneiro
Milliman, Inc.,
Tel: +65 98104938
charles.carneiro@milliman.com

Osram thắp sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương với dòng đèn pha LED SIMPLITZ
18/07/2017 17:06:00

18/7/2017
AsiaNet 69362

TTXVN (Thượng Hải, ngày 18/7/2017)/ PRNewswire-AsiaNet / -

Dòng mới đèn nhất này có hiệu suất năng lượng cao và tuổi thọ lâu khi chiếu sáng ngoài trời

Mới đây, Osram Lighting Solutions giới thiệu dòng đèn LED SIMPLITZ tại các buổi giới thiệu sản phẩm mới của họ trên khắp Châu Á Thái Bình Dương. Dựa trên công nghệ hàng đầu của Osram, các sản phẩm SIMPLITZ có khả năng tiết kiệm năng lượng tuyệt hảo, độ tin cậy cao hơn, tuổi thọ lâu hơn và chiếu sáng chuyên nghiệp hơn đèn pha truyền thống, đồng thời là thiết bị lý tưởng cho các mặt tiền, lắp đặt các hệ thống chiếu sáng, đèn pha chiếu sáng, chiếu sáng khu vực, cũng như chiếu sáng bảng quảng cáo.

Đột phá gần đây của Osram về thiết kế hiện đại mang lại cho các sản phẩm SIMPLITZ lợi thế cạnh tranh đáng kể. Với hiệu năng chuyển điện thành ánh sáng lên tới 130 lm/w, đèn pha LED SIMPLITZ được thiết kế đặc biệt để có thể thay thế các đèn pha truyền thống HID 100W, 250W và 400W với độ sáng và độ đồng đều tốt hơn. Dòng đèn pha LED mới này có tuổi thọ lên đến 50.000 giờ và đạt chuẩn bảo vệ IP66, nhờ đó nó đặc biệt phù hợp khi sử dụng tại các điểm khó tiếp cận như mặt tiền và biển quảng cáo trên mái. SIMPLITZ cũng là dòng đèn pha LED nhẹ nhất trong phân khúc, có trọng lượng chỉ tương đương đèn pha truyền thống.

"Châu Á Thái Bình Dương là một trong những thị trường đèn LED phát triển nhanh nhất, và
đèn pha LED SIMPLITZ của Osram đáp ứng các nhu cầu của khu vực năng động này khi đem đến cho khách hàng trải nghiệm tốt hơn đối với các nhu cầu chiếu sáng ngoài trời”, ông George Ko, Giám đốc điều hành (CEO) OSRAM Lighting Solutions Châu Á Thái Bình Dương cho biết. "Với dòng đèn pha LED mới SIMPLITZ, khách hàng của chúng tôi sẽ được tận hưởng hiệu năng và khả năng chiếu sang cao nhất trong phân khúc, qua đó làm tăng tỷ suất đầu tư”.

So với đèn truyền thống sử dụng sợi filament mảnh, sản phẩm SIMPLITZ có nguồn sáng đặt trong các hộp hợp kim nhôm mỏng, chắc chắn, chịu được sự thay đổi về nhiệt độ và hoạt động ổn định trong điều kiện thời tiết khác nhau.

Ông Ko nói tiếp: "Thiết kế quang học đặc biệt hứa hẹn đem lại ánh sáng dịu và ổn định, vì vậy các nhà quảng cáo và chủ cửa hàng có thể yên tâm rằng thông điệp của họ sẽ tỏa sáng suốt đêm và quanh năm”.

Đèn pha LED SIMPLITZ sẽ sớm có mặt trên toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Đường dẫn ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170717/1900196-1
Chú thích - Dòng đèn pha LED mới SIMPLITZ

Vài nét về OSRAM
OSRAM, trụ sở tại Munich, là nhà sản xuất đèn chiếu sáng hàng đầu thế giới với lịch sử khoảng 100 năm. Danh mục sản phẩm của hãng bao gồm các ứng dụng công nghệ cao dựa trên công nghệ bán dẫn như ánh sang hồng ngoại hoặc laser. Các sản phẩm của hãng được sử dụng trong hàng loạt ứng dụng, từ thực tế ảo, xe lái tự động hay điện thoại di động cho tới các giải pháp chiếu sang thông minh và kết nối trong các tòa nhà và đô thị. Về lĩnh vực chiếu sáng trên ô tô, công ty là doanh nghiệp đi đầu về công nghệ trên thị trường toàn cầu. Chưa tính tới công ty
Ledvance, OSRAM có khoảng 24.600 nhân viên trên toàn thế giới tính đến cuối tài khóa 2016 (kết thúc ngày 30/9) và đạt doanh thu gần 3,8 tỷ euro trong tài khóa đó. Công ty niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Frankfurt và Munich (Số giao dịch quốc tế: DE000LED4000, Số giao dịch tại Đức: LED400, mã giao dịch: OSR). Để biết thông tin chi tiết, xin truy cập trang
www.osram-group.com.

Nguồn: Osram

SANY thâm nhập thị trường cao cấp Australia
18/07/2017 14:10:00

18/7/2017
AsiaNet 69349

TTXVN (Sydney, ngày 18/7/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Tập đoàn SANY, nhà sản xuất máy xây dựng hàng đầu Trung Quốc, đã đạt được bước tiến đáng chú ý tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương sau khi thâm nhập các thị trường địa phương từ năm 2007. Sau khi thành lập văn phòng chi nhánh tại Sydney, SANY tiếp tục nỗ lực phát triển kinh doanh tại Australia.

Những sản phẩm đa dạng của SANY đã tham gia vào những dự án lớn tại thị trường Australia. Vào tháng 8 năm 2015, 3 cần cẩu 300 tấn của SANY đã được đưa tới dự án Wheatstone LNG ở Bắc Ashburton, Tây Australia. Là một trong những dự án phát triển tài nguyên lớn nhất tại Australia, nhà máy này được kỳ vọng sẽ sản xuất 8,9 triệu tấn LNG/ năm, cung cấp điện cho 1,8 triệu hộ gia đình địa phương.

Bên cạnh các dự án lớn, các máy đào cỡ nhỏ và cỡ trung của SANY được sử dụng rộng rãi tại các công trình xây dựng đô thị, ứng dụng vào nông nghiệp và quy hoạch cảnh quan tại Australia. Chứng minh được các tính năng hoạt động ưu việt và độ tin cậy cao, máy đào SANY đã giành được thị phần máy công nghiệp chính tại Australia.

Đi theo xu hướng bùng nổ thương mại điện tử, SANY đã triển khai hoạt động bán hàng trực tuyến máy đào cỡ nhỏ tại Australia và New Zealand từ giữa tháng Năm, thu hút được sự quan tâm của khách hàng địa phương. Khi họ tới tham quan nhà máy sản xuất của SANY tại Trung Quốc, họ đều ấn tượng bởi hiệu suất và các giá trị tăng thêm của các máy đào.

“Tôi cũng đã từng nghe danh SANY tại Australia trước đây. Lần này tôi được khám phá chi tiết các sản phẩm và thấy được rằng đây là những loại máy chất lượng rất tốt,” ông Buckley cho biết.

Trong những năm gần đây, kiên trì với chính xác “ra bên ngoài”, SANY đã dành nhiều nỗ lực để mở rộng thị trường quốc tế. Tăng trưởng thị trường nước ngoài hàng năm đạt trên 20%, đóng góp khoảng 43% lợi nhuận của công ty. SANY cũng thâm nhập các lĩnh vực kinh doanh mới như năng lượng gió, tiền chế, Internet vạn vật, thúc đẩy sự phát triển của SANY trên toàn cầu.

Về SANY Group
SANY Group (SANY), có trụ sở chính tại Trung Quốc, là nhà sản xuất máycông nghiệp nặng hàng đầu thế giới với các nhà máy ở Mỹ, Đức, Brazil và Ấn Độ và kinh doanh tại hơn 100 quốc gia và khu vực trên toàn thế giới. Công ty được công nhận là một trong những công ty thành công và sáng tạo nhất thế giới và các sản phẩm máy công nghiệp đứng số 1 toàn cầu.
Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập: www.sanyglobal.com, hoặc theo dõi SANY Group trên Facebook (https://www.facebook.com/sanyglobal/) và YouTube
(https://www.youtube.com/channel/UCMV8vy8fng3im3sptsb4IFQ).

Liên hệ truyền thông:
Lisa Li
+86-10-6073-7444
lixm20@sanygroup.cn
Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170717/1900167-1

Nguồn: SANY

Đòn bẩy DHL eCommerce chắp cánh tiềm năng thương mại điện tử Việt Nam
18/07/2017 07:38:00

17/7/2017
AsiaNet 69284

- Ra mắt dịch vụ vận chuyển B2C nội địa trên toàn Việt Nam
- Vận chuyển đến các điểm trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh thành trung tâm trong thời gian 1-2 ngày
- Cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng như: Điểm dịch vụ DHL ServicePoints (điểm gửi hàng đầu – cuối), dịch vụ Thu tiền hộ và dịch vụ Mở hộp kiểm tra – đổi trả hàng
- Vận chuyển bằng xe máy điện, một phần trong cam kết Group-wide 2050 Zero Emissions – cam kết "Không xả khí thải" của Tập đoàn Deutsche Post DHL

TTXVN (TP. Hồ Chí Minh, ngày 17/07/2017): DHL eCommerce, một bộ phận của Deutsche Post DHL - tập đoàn vận chuyển giao nhận hàng đầu thế giới, chính thức ra mắt dịch vụ phân phối nội địa tại Việt Nam. Đây là mạng lưới vận chuyển nội địa cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng cao trên khắp đất nước Việt Nam, gồm một loạt các dịch vụ 'đo ni đóng giày' được thiết kế cho phù hợp với sự bùng nổ thương mại điện tử hiện nay, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến vừa, nhỏ và lớn gia tăng thị phần trong phân khúc thương mại điện tử Việt Nam.
Photo - https://photos.prnasia.com/prnh/20170717/1897433-1
Logo - http://photos.prnasia.com/prnh/20150811/8521505246LOGO

"Thị trường thương mại điện tử Việt Nam được biết đến với tiềm năng to lớn và chưa được khai thác tối đa hiệu quả dành cho các tiểu thương, nhà bán lẻ địa phương cũng như nhà bán lẻ trực tuyến. Cụ thể là năm 2016, tổng chi tiêu thương mại điện tử đạt mốc 1 tỉ đô la Mỹ[1], mặc dù cả nước chỉ có hơn 50% người dân sử dụng mạng Internet[2]", ông Charles Brewer, CEO của DHL eCommerce chia sẻ. "Với chi tiêu thương mại điện tử dự kiến tăng khoảng 23% mỗi năm từ nay đến năm 2020[3], các nhà bán lẻ trực tuyến địa phương cần có các giải pháp hậu cần, vận chuyển chất lượng cao hơn bao giờ hết để mở rộng quy mô, phạm vi hoạt động trên toàn quốc".

Dịch vụ giao hàng nội địa toàn quốc do DHL eCommerce Việt Nam cung cấp được quản lý và hỗ trợ bởi các trung tâm và kho hàng có vị trí chiến lược đặt khắp cả nước. Với đội ngũ xe tải, xe máy cùng sự kết hợp các tuyến đường hàng không và đường bộ giữa các trung tâm, DHL eCommerce luôn sẵn sàng hỗ trợ giao hàng trong thời gian 1-2 ngày tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số thành phố lớn khác.
"Với dịch vụ giao hàng nội địa mới, DHL eCommerce mang đến Việt Nam những kinh nghiệm phong phú trong việc thiết kế mạng lưới vận chuyển toàn diện, kết hợp các giải pháp thương mại điện tử phù hợp nhằm giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với sự phát triển của thương mại điện tử." Ông Brewer cho biết thêm: "Người mua hàng trực tuyến ngày càng kỳ vọng những lựa chọn tốt hơn, tiện lợi hơn và có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với trải nghiệm nhận hàng. Chúng tôi mong muốn đem đến sự hài lòng cho khách hàng ở khâu giao nhận cuối cùng thông qua việc cung cấp giải pháp giao nhận tuyệt vời mà ở đó khách hàng luôn là trung tâm."

Khi sử dụng mang lưới dịch vụ thông qua cổng trực tuyến Portal của DHL eCommerce, các nhà bán lẻ trực tuyến Việt Nam có thể dễ dàng chỉ định các lô hàng đòi hỏi phải có dịch vụ Thu tiền hộ khi nhận hàng (Cash-On-Delivery). Dịch vụ này giúp cho việc chuyển tiền nhanh hơn và quản lý thông tin lô hàng đơn giản hơn. Mặt khác, người mua có thể mở hộp kiểm tra và trả lại hàng tại thời điểm nhận hàng nhờ vào dịch vụ Mở hộp khi giao nhận (Open-Box-Delivery) của DHL eCommerce. Dịch vụ trải nghiệm mua sắm trực tuyến này phù hợp hơn với thói quen mua sắm của người Việt Nam.

"Thống kê năm 2016 cho thấy chỉ có 15% khách mua hàng online tại Việt Nam là trả tiền trực tuyến. Vậy nên, thanh toán bằng tiền mặt ngay khi giao nhận (Cash-On-Delivery) chính là yếu tố cần thiết để giúp thương mại điện tử thành công. Chưa kể việc lo ngại các rắc rối khi trả hàng cũng như hoàn tiền cũng gây khá nhiều khó khăn trong việc phát triển thương mại điện tử cho các nhà bán lẻ trực tuyến." Ông Thomas Harris, Giám Đốc Điều Hành của DHL eCommerce Việt Nam cho biết. "Chúng tôi nhận thấy chỉ cung cấp một dịch vụ chuyển phát nhanh, đáng tin cậy sẽ không giải quyết được những vấn đề này một cách riêng lẻ. Vì vậy, chúng tôi đã điều chỉnh mạng lưới toàn quốc của mình, cung cấp thêm dịch vụ thu tiền hộ khi giao hàng vào ngày hôm sau cũng như xử lý vấn đề trả hàng để gỡ bỏ gánh nặng cho các nhà bán lẻ trực tuyến địa phương, giúp họ có thể tập trung toàn lực vào việc tăng trưởng doanh số và đem đến trải nghiệm hài lòng cho người mua hàng".
Vận chuyển bằng xe máy điện tại Việt Nam, một phần trong Cam kết Không khí thải DPDHL's 2050

Theo thông báo gần đây của tập đoàn DPDHL (Deutsche Post DHL), DPDHL cam kết việc giảm thiểu lượng khí thải do các hoạt động vận chuyển gây ra xuống mức 0 từ nay đến năm 2050. Vì vậy, DHL eCommerce bắt đầu triển khai sử dụng xe máy điện cho các hoạt động giao nhận - phân phối nội địa tại Việt Nam. Hướng đến mục tiêu thực hiện cam kết GoGreen, công ty sẽ lên kế hoạch bổ sung thêm xe máy điện vào đội xe hiện tại trong thời gian tới.

Ông Thomas Harris, Giám đốc Điều hành của DHL eCommerce Việt Nam cho biết: "Đây là đổi mới thiết thực đóng vai trò cốt lõi trong mạng lưới vận chuyển nội địa của DHL ở khắp khu vực Đông Nam Á; và Việt Nam không phải là ngoại lệ với đội xe máy điện thân thiện môi trường đã được đưa vào hoạt động trên đường phố. Cùng với những tiến bộ trong công nghệ, chúng tôi lạc quan tin tưởng rằng các phương thức đi lại thân thiện với môi trường như xe điện sẽ đóng vai trò chủ chốt cho dịch vụ vận chuyển B2C nội địa trong tương lai, và chúng tôi rất tự hào khi có thể giới thiệu chúng đến Việt Nam."

DHL eCommerce là một bộ phận trực thuộc tập đoàn Deutsche Post DHL. Có mặt tại Việt Nam từ năm 1988, DHL đã hoạt động với các thương hiệu dịch vụ như: DHL Express, DHL Global Forwarding và DHL Supply Chain.

DHL eCommerce tập trung vào ba mũi nhọn dịch vụ chính: giao nhận toàn trình hoặc giao nhận nội địa tại một số thị trường nhất định; dịch vụ vận chuyển xuyên biên giới đơn giản và hợp lý cho các doanh nghiệp thương mại điện tử; giải pháp giao nhận hoàn thiện thông qua mạng lưới vận chuyển toàn cầu trên khắp các quốc gia như Mỹ, Mexico, Hồng Kông, Ấn Độ, Úc và Châu Âu.
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: http://www.dhl.com.vn/en/ecommerce .
[1] Euromonitor
[2] ibid
[3] ibid
– End –

Thông tin liên lạc truyền thông:
DHL eCommerce
Media Relations
Cheryl Han / Andreana Chang
Phone: +65 6879 8012 / +65 6879 8067
Email: cheryl.han@dhl.com / andreana.chang@dhl.com
http://www.dhl.com/en/press.html

DHL – Công ty vận chuyển giao nhận toàn cầu

DHL là công ty vận chuyển quốc tế lớn nhất thế giới, có mặt trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khắp toàn cầu. Các đơn vị phân phối của DHL cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng đầu, bao gồm phân phối bưu kiện quốc gia và quốc tế, vận chuyển và thực hiện các giải pháp thương mại điện tử, vận tải đường bộ, đường không và đường biển quốc tế cho quản lý chuỗi cung ứng công nghiệp. Với hơn 350,000 nhân viên, DHL cung cấp các giải pháp với số lượng không giới hạn cho hầu hết các nhu cầu tiếp vận.

DHL kết nối người dùng và doanh nghiệp một cách an toàn và đáng tin cậy, thúc đẩy giao thương toàn cầu phát triển thông qua những giải pháp được thiết kế chuyên biệt cho sự tăng trưởng của thị trường và các ngành công nghiệp bao gồm công nghệ, khoa học đời sống và sức khỏe, năng lượng, ô tô và bán lẻ. Cam kết với trách nhiệm cung ứng các dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng cũng như góp phần thúc đẩy sự phát triển của những thị trường mà mình có mặt, DHL được định vị là công ty giao nhận cho toàn thế giới.

DHL là một phần của tập đoàn Deutsche Post DHL. Doanh thu vào năm 2016 của tập đoàn là hơn 57 tỷ Euro.

Tập đoàn Giáo dục Nord Anglia Education tôn vinh tỷ lệ thi đỗ chứng chỉ Tú Tài Quốc tế (IB) đạt 94%
17/07/2017 13:40:00

12/7/2017
AsiaNet 69304

TTXVN (Hong Kong, 12/7/2017/PRNewswire/ -- Nord Anglia Education, Tổ chức giáo dục bao gồm các trường học đẳng cấp hàng đầu thế giới, ngày hôm nay, đã công bố kết quả thi đỗ Chứng chỉ Tú Tài Quốc Tế (IB) với tỷ lệ thi đỗ lên tới 94% cho năm học 2016/17, cao hơn đáng kể so với tỷ lệ trung bình IB toàn cầu là 79%*. Đây là tỷ lệ thi đỗ cao kỷ lục đối với Nord Anglia và là kết quả phản ánh triết lý Hãy Tham vọng của Tập đoàn, tiếp cận cá nhân hóa tới học tập và giảng dạy.

Trong 7 năm liên tiếp, các học sinh của Nord Anglia đã vượt đáng kể so với mức điểm trung bình IB toàn cầu, đồng thời cùng lúc đó đã tăng gấp ba số học sinh nhận chứng chỉ IB từ 200 lên gần 700 học sinh, đưa Nord Anglia trở thành một trong những nhà cung cấp giáo dục đào tạo chứng chỉ IB lớn nhất thế giới. Nord Anglia có 4 học sinh vinh dự nằm trong danh sách học sinh hàng đầu đạt được số điểm tuyệt đối 45/45. Trên thế giới, chỉ có 218 học sinh đạt được mức điểm tuyệt đối này trong năm nay.

Tổng quan kết quả các Chứng chỉ IB của Nord Anglia Education:
- Tỷ lệ thi đỗ 94% vượt qua mức thi đỗ trung bình toàn cầu 79%*.
- Điểm trung bình IB đạt 33,4 cao hơn đáng kể so với điểm trung bình IB toàn cầu là 30.
- Học sinh ở các trường sau nhận được điểm tuyệt đối 45/45
- Trường quốc tế Anh Shanghai, Puxi (Shanghai, Trung Quốc)
- Trường quốc tế Anh Prague (Prague, Cộng hòa Séc)
- College du Leman (Geneva, Thụy Sỹ)
- Trường Anh Warsaw (Warsaw, Ba Lan)
- 696 học sinh Nord Anglia nhận chứng chỉ IB năm nay

Andrew Fitzmaurice, Giám đốc điều hành Nord Anglia Education cho biết: "Chúng tôi rất tự hào về kết quả IB của học sinh chúng tôi đạt được trong năm nay. Tỷ lệ thi đỗ 94% đáng tự hào này là minh chứng cho triết lý Hãy tham vọng của chúng tôi và với niềm tin rằng những gì mỗi học sinh có thể đạt được là không giới hạn. Xin gửi lời chúc mừng tới tất cả học sinh của chúng tôi với kết quả chứng chỉ IB xuất sắc".
Chương trình Chứng chỉ Tú tài Quốc tế, còn được gọi là IBDP, là một chương trình giáo dục kéo dài 2 năm dành cho học sinh tuổi từ 16-19. Chương trình này được ứng dụng rộng rãi ở các trường quốc tế; được chấp nhận và công nhận là chứng chỉ đầu vào ở giáo dục cao hơn cũng như ở các trường đại học trên toàn thế giới.

* Dựa trên mức điểm trung bình chứng chỉ IB toàn cầu năm 2016. Tỷ lệ trung bình chứng chỉ IB toàn cầu năm 2017 vẫn chưa được công bố.

Về Nord Anglia Education

Nord Anglia Education là nhà điều hành hàng các trường quốc tế đẳng cấp hàng đầu thế giới, cung cấp giáo dục cho các học sinh từ mầm non cho đến hết bậc trung học phổ thông (K-12). Chúng tôi giảng dạy trên 38.000 học sinh tại 44 trường đẳng cấp tại Trung Quốc, châu Âu, Trung Đông, Đông Nam Á và Bắc Mỹ.
Chúng tôi được thúc đẩy từ một triết lý thống nhất – chúng tôi đặt nhiều tham vọng với các học sinh, con người và cộng đồng các trường học của chúng tôi.
Các trường của chúng tôi cung cấp chất lượng giáo dục cao thông qua cách tiếp cận được cá nhân hóa, được tăng cường với các cơ hội toàn cầu độc đáo nhằm giúp mọi học sinh đều đạt tới thành công. Trụ sở chính của Nord Anglia Education đặt tại Hong Kong. Trang web của chúng tôi là www.nordangliaeducation.com.
Để biết thêm thông tin, vui lòng liên lạc:
Truyền thông:
Connie Young
Quản lý truyền thông
Tel: +852-3951-1147
Email: connie.young@nordanglia.com
Sarah Doyle
Trưởng phòng thương hiệu
Tel: +852-3951-1144
Email: sarah.doyle@nordanglia.com

Giới thiệu hướng dẫn toàn diện đầu tiên thế giới cho chương trình quyền công dân bằng đầu tư
17/07/2017 10:30:01

17/7/2017
AsiaNet 69324

TTXVN (London, 17/7/2017/PRNewswire-AsiaNet/--

Quản lý tài sản chuyên nghiệp (Professional Wealth Management), một ấn phẩm từ Thời báo Tài chính, đã trình làng hướng dẫn toàn diện đầu tiên thế giới cho các chương trình phổ biến trong ngành công dân kinh tế – Chỉ số đầu tư công dân (CBI).

Quyền công dân kinh tế - hoặc quyền công dân bằng đầu tư (CBI) - là một ngành thích hợp mà tại đó một quốc gia trao cho công dân một quốc tịch để đổi lấy khoản đầu tư trong nền kinh tế nước đó. Lĩnh vực này đã phát triển trong những năm gần đây do biến đổi khí hậu toàn cầu và, đôi khi, sự bất ổn chính trị.

Chỉ số CBI xếp hạng 12 quốc gia cung cấp chương trình CBI, đánh giá nghiêm túc màn trình diễn của họ và sức lôi cuốn trên một danh sách các chỉ số có liên quan đến quá trình ra quyết định của người nộp đơn.
Phương pháp của CBI Index, công trình tâm huyết của nhà nghiên cứu và phân tích James McKay, sử dụng bảy chỉ số, được biết đến trong báo cáo đặc biệt của PWM như là 'các trụ cột', để đánh giá chương trình của các quốc gia. 7 trụ cột là tự do di chuyển, tiêu chuẩn sống, chi phí đầu tư tối thiểu, đi lại bắt buộc hoặc cư trú, nới lỏng quy trình, thời gian công dân, và sự cẩn trọng.

McKay nói rằng ông hài lòng khi tạo ra bước đột phá toàn diện đầu tiên về các chương trình CBI hiện nay, một quá trình dựa vào cách tiếp cận năm giai đoạn của cả phân tích định lượng và phân tích chất lượng:
“Chỉ số đầu tư công dân là sự sáng tạo trong thiết kế - dựa vào các nguồn chính thức và số liệu thống kê có chất lượng cao nhất - và tôi rất vui mừng khi có cơ hội đóng góp cho lĩnh vực đầu tư năng động nhất này".

Kết quả của Chỉ số CBI đưa các quốc đảo Caribbean gồm Dominica và St Kitts và Nevis ở vị trí hàng đầu, với Dominica nhận được điểm số hoàn hảo đối với chi phí đầu tư tối thiểu, bắt buộc đi lại hoặc cư trú, nới lỏng quy trình, và sự cẩn trọng. Kết quả này không chỉ phản ánh mức độ pháp lý có đủ tư cách tương quan của Caribbean, mà còn khả năng cung cấp quy trình xử lý hợp lý được hỗ trợ bởi một khuôn khổ cẩn trọng và chắc chắn.

Bên cạnh St Kitts và Nevis và Malta, Dominica xếp hạng cao nhất trong về mức cẩn trọng, nhờ các thông số nghiêm ngặt được đặt để kiểm tra ứng viên tiềm năng. Cả ba quốc gia này đều lấy dấu vân tay hoặc các dữ liệu sinh trắc học khác, yêu cầu giấy chứng nhận cảnh sát từ hơn một quốc gia bao gồm cả quốc gia cư trú, và thu thập thông tin chi tiết về gia đình của đương đơn và các nguồn ngân quỹ.

Chỉ số CBI là ấn phẩm khai mạc, và có thể được truy cập trên www.cbiindex.com.

Các câu hỏi truyền thông có thể gửi về trực tiếp tại: info@cbiindex.com
@CBIIndex (https://twitter.com/@CBIIndex )
#CBIIndex17

NGUỒN: Professional Wealth Management

Foton Motor tham gia đưa đón trong Ngày Gian hàng Trung Quốc tại triển lãm EXPO 2017 ASTANA
17/07/2017 09:58:00

14/7/2017
AsiaNet 69319

TTXVN (Astana, Kazakhstan, ngày 14/7/2017)/ PRNewswire-AsiaNet / -

Lễ khai mạc chính thức Ngày Gian hàng Trung Quốc tại triển lãm Expo 2017 Astana đã được tổ chức ngày 5/7/2017.

Là nhà sản xuất xe thương mại hàng đầu trên thế giới, Foton Motor đã được chỉ định làm nhà cung cấp xe duy nhất cho Gian hàng Trung Quốc tại triển lãm Expo 2017 Astana. Với kinh nghiệm từng phục vụ nhiều hội nghị quốc tế, Foton Motor đem đến 3 thương hiệu sản phẩm chính để hỗ trợ việc đưa đón khách cho Gian hàng Trung Quốc.

FOTON TOANO, vốn đã hộ tống Tổng thống Nga Vladimir Putin và quan chức cấp cao các quốc gia khác tại lễ kỷ niệm 70 năm ngày Chiến thắng phát xít Đức năm 2015, trở thành xe chở khách nước ngoài duy nhất đạt tiêu chuẩn châu Âu. Tại hội chợ, Foton Toano cùng với “đoàn xe chở lãnh đạo cấp cao” sẽ đảm bảo việc đi lại cho các quan chức và các vị khách tới Gian hàng Trung Quốc.

Đường dẫn ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170714/1899280-1-a
Chú thích: FOTON TOANO kết hợp với “đoàn xe chở lãnh đạo cấp cao” sẽ đưa đón tới Gian hàng Trung Quốc.

Xe buýt FOTON AUV tại Gian hàng Trung Quốc chịu trách nhiệm đưa đón các nhà lãnh đạo và các đoàn đại biểu từ hơn 30 tỉnh và thành phố tại sân bay. Xe buýt Foton AUV được lựa chọn để đảm bảo việc đưa đón an toàn, thân thiện với môi trường tại hội chợ với các tiêu chuẩn dịch vụ nghiêm ngặt nhất.

Đường dẫn ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170714/1899280-1-b
Chú thích: Xe buýt Foton AUV chịu trách nhiệm đưa đón các vị khách của Gian hàng Trung Quốc tại sân bay Nazarbayev ở Astana.

Đường dẫn ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170714/1899280-1-c
FOTON SAUVANA phục vụ cho Gian hàng Trung Quốc vào ban đêm

Trong thời gian diễn ra hội chợ, cứ 2 ngày lại có các hoạt động dành cho các tỉnh, thành phố.
Foton Sauvana đem lại trải nghiệm lái thoải mái cho nhân viên làm việc tại Gian hàng Trung Quốc và là dịch vụ đi lại tiện nghi cho các đoàn tham dự các hoạt động tại hội chợ.

Foton Motor đã thiết lập nhiều dịch vụ đảm bảo, bao gồm việc chỉ định các trạm dịch vụ, chuẩn bị xe và phụ tùng và kiểm tra trước khi bàn giao (PDI) để đảm bảo tất cả các xe ôtô đều hoạt động tốt tại triển lãm Expo 2017 Astana. Foton Motor duy trì một đội ngũ các kỹ thuật viên chuyên nghiệp phục vụ tại chỗ 24 giờ trong ngày, đồng thời huấn luyện cho nhân viên làm việc tại Gian hàng Trung Quốc.

Là những chiếc xe duy nhất được chọn dành cho Gian hàng Trung Quốc tại triển lãm Expo 2017 Astana, Foton Toano, AUV, Sauvana không chỉ phản ánh hoàn hảo chủ đề "Năng lượng cho tương lai" của triển lãm, mà còn cho thấy Foton Motor là một chuẩn mực mới về sản xuất thông minh tại Trung Quốc; thể hiện sức mạnh sáng tạo của Trung Quốc về đổi mới khoa học và
công nghệ.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ:

Edward
+ 86-10-5991-2095
Wangchao10@foton.com.cn

Nguồn: Foton Motor Group

TCL ra mắt quảng cáo mới tại 15 quốc gia Á – Âu
17/07/2017 07:16:01

17/7/2017
AsiaNet 69302

TTXVN (Bắc Kinh, ngày 17/7/2017) PRNewswire-AsiaNet/ --

- Chiến dịch quảng cáo được triển khai tại các thị trường trọng yếu nằm trong sáng kiến Vành đai và Con đường của chính phủ Trung Quốc.

Chiến dịch quảng cáo mới của TCL diễn ra tại 15 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nga, Italy và Pháp từ ngày 6/7, là một ví dụ cho thấy một thương hiệu Trung Quốc có thể tỏa sáng trên trường quốc tế và doanh nghiệp Trung Quốc rất cởi mở về tư duy để đạt được những kết quả cùng thắng, cũng như thiết lập quan hệ đối tác trong quá trình bước ra thế giới.
https://photos.prnasia.com/prnh/20170713/1895201-1

15 quốc gia nằm trong chiến dịch quảng cáo lần này là những mục tiêu chủ chốt của sáng kiến Vành đai và Con đường, một chương trình của chính phủ Trung Quốc nhằm mở rộng hợp tác kinh tế và thương mại trong khu vực Á – Âu , bên cạnh một số thị trường vốn là nhà đóng góp chính vào sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Là một doanh nghiệp đi đầu tại Trung Quốc, TCL đã nâng cao các công nghệ sản xuất hiện đại và khả năng sản xuất công nghiệp vững chắc để hỗ trợ triển khai các sáng kiến của chính phủ, trong khi hỗ trợ tăng cường các động lực của quốc gia để nâng khu vực sản xuất trong nước ngang tầm với các tiêu chuẩn quốc tế.

Vào năm 1999, TCL đã thành lập nhà máy sản xuất TV đầu tiên tại nước ngoài ở Việt Nam, và là một phần trong chiến lược mở rộng kinh doanh toàn cầu. Hiện nay, công ty đã có cơ sở sản xuất TV tại Ba Lan phục vụ thị trường châu Âu; nhà máy ở Mexico phục vụ thị trường Trung Mỹ và Bắc Mỹ; và nhà máy tại Ai Cập phục vụ các thị trường Trung Đông và châu Phi. Công ty hiện có 75.000 nhân viên, 23 trung tâm nghiên cứu phát triển sản phẩm và 21 cơ sở sản xuất trên toàn thế giới; cùng văn phòng đại diện bán hàng tại trên 80 quốc gia và vùng lãnh thổ, và công việc kinh doanh trải rộng tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Doanh thu năm 2016 đạt mức 106,5 tỷ NDT, với 50% doanh thu tại các thị trường nước ngoài. Bộ phận xuất khẩu TV của TCL đã chuyển hơn 20 triệu chiếc trong 1 năm, và đứng thứ ba trong số những công ty xuất hàng TV trên thế giới. TCL đã trở thành thương hiệu TV tăng trưởng nhanh nhất tại Bắc Mỹ, một thị trường chủ chốt với các nhà sản xuất, trong 3 năm vừa qua. Trong quý 1 năm 2017, TCL đã vượt qua LG, trở thành nhà sản xuất TV lớn thứ ba tại Bắc Mỹ với thị phần 13%.

Với nhiệm vụ trở thành nhà sản xuất toàn cầu chuyên các mặt hàng thông minh và cung cấp các dịch vụ ứng dụng Internet, TCL cam kết sẽ hỗ trợ sáng kiến Vành đai và Con đường và để thúc đẩy sự thâm nhập vào các thị trường đang lên trên thế giới thông qua việc theo đuổi các cơ hội phát triển mới và ứng dụng những công nghệ tiên tiến để phục vụ người tiêu dùng toàn cầu tốt hơn.

Nguồn: TCL

BGI Genomics công bố giá của đợt phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu
14/07/2017 20:22:00

AsiaNet 69317

TTXVN (SHENZHEN, Trung Quốc, 14/7/2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

BGI Genomics, một bộ phận độc lập thuộc BGI Group, hôm nay công bố phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu của 40,1 triệu cổ phiếu với mức giá niêm yết 13,64 RMB/cổ phiếu.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170714/1899281-1

Thông báo ra mắt IPO

BGI Genomics được niêm yết trên sàn chứng khoán Shenzhen Chi-Next, bảng báo các doanh nghiệp kinh doanh tốt theo mô hình của NASDAQ của Trung Quốc, thuộc Sàn chứng khoán Shenzhen. Các cổ phiếu bắt đầu được giao dịch từ ngày 14/7 dưới mã số 300676.

IPO được Ủy ban Quy định Chứng khóan Trung Quốc (CSRC) thông qua vào tháng 5. Bản cáo bạch IPO của BGI Genomics được công bố lần đầu website của CSRC vào tháng 12/2015 và được cập nhật vào tháng 3/2017.

Để phục vụ cho lễ niêm yết, BGI Genomics đã mời một nhóm gồm những bệnh nhân và hộ lý rung chuông khai mạc, hàm ý về sự ra mắt thành công của BGI Genomics trên thị trường vốn Trung Quốc. Sự kiện này đánh dấu một bước đi lớn để BGI Genomics hướng tới hiện thực hóa mục tiêu “Chuyển đổi gien (Trans-omics) vì một cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Phát biểu trong lễ IPO, Chủ tịch BGI Genomics Wang Jian, khẳng định: “Trong lĩnh vực gien học, mục tiêu của chúng tôi là chiếm lĩnh thị trường này, tạo ra một tương lai sáng lạn hơn cho tất cả mọi người với việc mang đến những lợi thế cho xã hội và nền kinh tế. Tận dụng được những mặt lợi có được từ việc đổi mới trong nghiên cứu khoa học của chúng tôi, ngành này sẽ trở nên năng động hơn; Với việc lấy cuộc sống người dân làm điểm bắt đầu, ngành này cũng sẽ trở nên cạnh tranh và phát triển hơn”, ông Wang, người đồng sáng lập BGI Group năm 1999, cam kết sẽ không bán bất kỳ cổ phần nào của mình trong vòng 5 năm tới, cũng cho biết ông sẽ duy trì đầu tư về lâu dài để thúc đẩy mục tiêu giảm số người khuyết tật do di truyền tại Trung Quốc.

Yin Ye, CEO của BGI Genomics, nhận định: “IPO này được xem như một sự kiện lịch sử cho BGI. Tiền vốn nhiều hơn sẽ cho phép chúng tôi đầu tư phát triển các dịch vụ mới, tìm kiếm người tài và nâng cấp cơ sở hạ tầng của phòng thí nghiệm nhằm mang đến cho khách hàng toàn cầu nhiều lợi ích và hỗ trợ sự cải tiến và phát triển liên tục của chúng tôi”.

Về BGI Genomics

BGI Genomics trực thuộc BGI Group, một trong những tổ chức về gien lớn nhất thế giới. BGI Group thành lập năm 1999 với mục tiêu đưa ngành gien học vào phục vụ con người và kể từ đó đã trở thành tổ chức về gien học lớn nhất thế giới. Với trọng tâm về nghiên cứu và ứng dụng trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp, bảo tồn và môi trường, BGI Group đã chứng tỏ được thành tích nổi trội của mình về sáng tạo, nghiên cứu cấp cao, và đã phát hành được hơn 2.000 ấn phẩm.

BGI Genomics sẽ cung cấp hàng loạt chuỗi dịch vụ thương mại thế hệ mới và một danh mục đầu tư lớn về các xét nghiệm gien cho các viện y tế, viện nghiên cứu và các đối tác công và tư khác. Nhiệm vụ của BGI Genomics là phát huy khả năng chuyên môn trong lĩnh vực gien để đẩy mạnh nghiên cứu khoa học đời sống hiện đại và cải thiện sức khỏe con người với việc cung cấp các gien chất lượng cao và giá thành hợp lý được hỗ trợ bởi các giải pháp y tế cho mọi n gười.

BGI Genomics có ưu thế đặc biệt về xét nghiệm trước sinh, xét nghiệm ung thư do yếu tố di truyền, xét nghiệm bệnh hiếm gặp và hỗ trợ nghiên cứu y tế giá trị. Một số đối tác khoa học, những đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các công ty dược phẩm phụ thuộc ngày càng nhiều vào nghiên cứu và phát triển tin sinh học, hạ tầng cơ sở điện toán quy mô lớn và các nền tảng chuỗi thích hợp hàng đầu thế giới của BGI Genomics.

BGI Genomics có trụ sở tại Shenzhen, Trung Quốc, với các chi nhánh và phòng thí nghiệm y tế ở các thành phố lớn gồm Bắc Kinh, Thiên Tân, Vũ Hán, Thượng Hải và Quảng Châu. BGI Genomics cũng có các văn phòng và phòng thí nghiệm tại châu Âu, Bắc Mỹ và khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Truy cập website: www.bgi.com/global/ để biết thêm thông tin

Những yêu cầu về kinh doanh, vui lòng liên hệ

Matt Poulter
Global Marketing Manager
matt.poulter@bgi.com

Nguồn: BGI

Thẻ tín dụng FE CREDIT hợp tác cùng GRAB triển khai ưu đãi mới tại Việt Nam, thúc đẩy trải nghiệm thanh toán không dùng tiền mặt
14/07/2017 08:52:00

14/7/2017
AsiaNet 69281

TTXVN (Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 14/07/2017) – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (Thương hiệu FE CREDIT), một trong những tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất Việt Nam dành cho khách hàng lần đầu tiên tiếp cận với thẻ, triển khai ưu đãi mới với Grab tại Việt Nam nhằm thúc đẩy thanh toán không tiền mặt.

Theo đó, tất cả các chủ thẻ tín dụng FE CREDIT chỉ cần đăng ký phương thức thanh toán bằng thẻ qua GrabPay và nhận ngay 8 chuyến đi miễn phí áp dụng cho GrabCar, GrabCar 7 chỗ và GrabBike.
Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170711/1896559-1

Cách thức rất đơn giản, chỉ cần sử dụng Thẻ tín dụng FE CREDIT PLUS+ hoặc GOLD để đăng ký phương thức thanh toán qua GrabPay và nhận được 8 chuyến đi miễn phí bằng cách nhập mã khuyến mại đặc biệt.

Triển khai từ ngày 15/7, ưu đãi kéo dài đến hết ngày 14/08 và độc quyền dành riêng cho chủ thẻ tín dụng FE CREDIT.

Ông Kalidas Ghose, Tổng giám đốc FE CREDIT phát biểu rằng " FE CREDIT rất tự hào trở thành đối tác của Grab, mang đến cho các chủ thẻ những tiện ích dễ dàng và nhanh chóng. Chúng tôi mong rằng sẽ còn nhiều chương trình hợp tác với Grab như vậy trong tương lai".

Ông Nimish Dwivedi, Giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ tiếp nối " FE CREDIT luôn nỗ lực đi tiên phong trong những tiện ích độc quyền dành cho các khách hàng lần đầu sử dụng thẻ tín dụng và có cơ hội bắt đầu trải nghiệm hành trình không dùng tiền mặt. Thẻ tín dụng FE CREDIT Plus+ và dịch vụ Thẻ tín dụng Trao ngay là một ví dụ. Ưu đãi Grab là bước khởi đầu khác cung cấp tiện ích sử dụng thẻ và cho phép chủ thẻ thanh toán không cần tiền mặt"

Ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, cũng chia sẻ: "Chúng tôi rất hào hứng khi trở thành đối tác của FE CREDIT để giúp khách hàng thanh toán dễ dàng hơn và nhận thêm nhiều ưu đãi khi di chuyển với Grab
Sơ lược về FE CREDIT

Là một trong số ít đơn vị tiên phong trong ngành Tài chính Tiêu dùng, sau 6 năm hoạt động, FE CREDIT hiện đang dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng tín chấp. FE CREDIT cung cấp dịch vụ vay tiêu dùng cá nhân với các sản phẩm cho vay tiền mặt, vay mua xe máy, vay mua thiết bị điện tử gia dụng và thẻ tín dụng.
Sơ lược về GRAB

Grab là nền tảng ứng dụng đặt xe và thanh toán di động hàng đầu Đông Nam Á. Grab giải quyết các thách thức lớn lao của giao thông và giải phóng 620 triệu cư dân Đông Nam Á khỏi những phiền muộn và mệt mỏi mỗi ngày trong việc di chuyển. Nền tảng sản phẩm chủ lực của Grab bao gồm những giải pháp di chuyển cho cả tài xế và khách hàng, đặc biệt nhấn mạnh vào sự thuận tiện, an toàn và đáng tin cậy; cũng như nền tảng thanh toán di động độc quyền GrabPay. Grab hiện đang hoạt động tại Singapore, Indonesia, Philippines, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam và Myanmar. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: http://www.grab.com.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
FE CREDIT - Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng
Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà REE Tower, Số 9 Đoàn Văn Bơ, P.12, Q.4, TP.HCM
Điện thoại:(08) 3911 5212
Email: pr@fecredit.com.vn Website: www.fecredit.com.vn

Các khoá học về chất lượng của Trường đại học CGU dẫn đầu châu Á
13/07/2017 17:08:00

13/7/2017
AsiaNet 69303

TTXVN (TAOYUAN CITY, Taiwan, ngày 13 tháng Bảy, 2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Trường Đại học Chang Gung đã khai trương Trung tâm Khoa học và Công nghệ chất lượng, trung tâm chất lượng toàn diện đầu tiên và duy nhất tại châu Á. Giám đốc sáng lập, Giáo sư Cher Ming Tan được mời tham gia Trường Đại học Chang Gung năm 2014 để thành lập trung tâm này.

Được khánh thành tháng 2/2017, Trung tâm Khoa học và Công nghệ chất lượng của Trường CGU tập trung vào các khía cạnh khoa học về chất lượng, đó là sự xuống cấp về tính năng vật lý và khoa học vật liệu, thống kê chất lượng cho việc đánh giá toàn bộ và phân tích dữ liệu về chất lượng. Trung tâm cung cấp thông tin chi tiết về các cơ chế xuống cấp của sản phẩm, qua đó cho phép xác định nguyên nhân cơ bản. Đổi mới vật liệu, phát triển phương pháp thiết kế chất lượng cũng như công nghệ xử lý sẽ là một phần phạm vi giải pháp về chất lượng mà trung tâm này có thể cung cấp như mong muốn. Các phương pháp luận được phát triển sau đó có thể được chuyển đổi thành các công nghệ để các công ty cạnh tranh trên trường quốc tế. Trung tâm xác định tầm nhìn của mình là để nhân loại có thể tận hưởng công nghệ mới mà không bị gián đoạn và với chi phí hợp lý.

Mặc dù có nhiều phòng thí nghiệm về chất lượng và phân tích những sai sót trong ngành công nghiệp, trung tâm nghiên cứu này có điểm khác là phân tích các dữ liệu thử nghiệm chất lượng, ước tính tuổi thọ sản phẩm trong nhiều môi trường khác nhau, và xác định số lượng các cơ chế gây hỏng hóc trong một sản phẩm, đồng thời xác định cơ chế chi phối để hỗ trợ các công ty giải quyết những vấn đề quan trọng nhất với nguồn lực hạn chế. Với nhiều kinh nghiệm cụ thể về cơ chế xuống cấp cơ bản, trung tâm còn được thiết kế để kiểm tra chất lượng sản phẩm nhằm đưa ra các cơ chế trong thời gian ngắn hơn, bao gồm lựa chọn cỡ, mẫu, phương pháp phân tích dữ liệu thử nghiệm, vv. Các phương pháp sàng lọc cũng có thể được phát triển để có thể thực hiện các hành động ngăn chặn một cách hiệu quả.

Ngoài việc đi sâu vào các khía cạnh khoa học của cơ chế xuống cấp, trung tâm còn tiến hành các nghiên cứu học thuật cho ngành khoa học này thông qua các hình thức hợp tác khác nhau, như Phòng thí nghiệm Chung, các dịch vụ kiểm tra và phân tích cũng như đánh giá dự báo chất lượng của một công ty, nhờ tận dụng 30 năm kinh nghiệm về lý thuyết và thực tiễn nghiên cứu và giảng dạy của Giáo sư Tan về chất lượng. Trung tâm cũng phát triển một chương trình chất lượng toàn diện chuyên sâu, chương trình toàn diện đầu tiên ở châu Á, đào tạo sinh viên từ bậc đại học đến trình độ Tiến sĩ. Trung tâm này vinh dự được Giáo sư Michael Pecht làm cố vấn quốc tế.

Dr. Cher-Ming Tan
+886-3-2118800#5952
cmtan@mail.cgu.edu.tw

Nguồn: Chang Gung University

JA Solar cung cấp 100% các mô-đun quang điện cho nhà máy năng lượng mặt trời qui mô thực tiễn đầu tiên tại Malaysia
13/07/2017 07:52:00

13/7/2017
AsiaNet 69283

TTXVN (Bắc Kinh, 13/7/ 2017) / PRNewswire-AsiaNet / -

JA Solar Holdings Co., Ltd. (JASO) (“JA Solar”), một trong những nhà sản xuất sản phẩm năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, ngày 13/7 thông báo đã nhận được hợp đồng cung cấp các mô-đun năng lượng mặt trời công suất 50 MW cho dự án năng lượng mặt trời qui mô thực tiễn đầu tiên của Malaysia.

Tọa lạc tại bang Sabah, dự án qui mô thực tiễn công suất 50MW này là dấu mốc quan trọng về phát triển năng lượng mặt trời tại Malaysia, vốn thu hút rất nhiều sự quan tâm từ Bộ Năng lượng Malaysia, Ủy ban Năng lượng Malaysia, Cơ quan Điện lực bang Sabah cũng như các quan chức cấp cao chính phủ. Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghệ xanh và Nước Malaysia, Tiến sĩ Maximus Johnity Ongkili đã đến thăm dự án ngày 28/6/2017. Ông đánh giá cao chất lượng mô-đun năng lượng mặt trời và tiến trình xây dựng, bày tỏ hy vọng nhà máy năng lượng mặt trời này có thể sớm kết nối và đóng góp cho ngành công nghiệp năng lượng xanh của Malaysia.

SPIC Energy Malaysia Sdn. Bhd., công ty con của Tổng công ty Đầu tư Điện lực Nhà nước Trung Quốc (SPIC), là nhà cung cấp dịch vụ tổng thầu (EPC) cho dự án. SPIC là nhà đầu tư và vận hành năng lượng mặt trời lớn nhất Trung Quốc, cũng như trên toàn cầu. JA Solar cung cấp các mô-đun năng lượng mặt trời mono Percium hiệu suất cao công suất 50 MW với tỷ lệ giảm hấp thụ ánh sáng thấp hơn, hiệu suất chống giảm hấp thụ cao hơn và cho công suất điện lớn hơn, đồng thời có thể hoạt động trong môi trường nóng và ẩm ướt. Dự án này, mà tất cả các mô-đun do JA Solar cung cấp, đang được xây dựng và dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017. Thêm vào đó, dự án năng lượng mặt trời này dự kiến sẽ tạo ra hơn 200 việc làm và giải quyết vấn đề thiếu điện của bang Sabah.

Ông Cao Bo, Phó chủ tịch JA Solar bình luận: "Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với một trong những khách hàng lớn nhất của chúng tôi, SPIC, một lần nữa đã giành được dự án tại nước ngoài. Chúng tôi tin tưởng thắng lợi này chứng tỏ đề xuất có giá trị và sự đổi mới về kỹ thuật của chúng tôi với các mô-đun năng lượng mặt trời hiệu suất cao. Chúng tôi đã đầu tư 163 triệu USD vào hoạt động sản xuất của chúng tôi tại bang Penang, Malaysia để sản xuất các tấm quang điện poly và mono với công suất hàng năm 1000MW. Dưới góc độ quan hệ Trung Quốc-Malaysia, việc đầu tư vào các cơ sở sản xuất và chia sẻ kỹ thuật của chúng tôi tại Malaysia - một thị trường phát triển nhanh chóng - vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Thêm vào đó, chúng tôi mong muốn được phục vụ các đối tác và khách hàng toàn cầu của chúng tôi bằng các sản phẩm và dịch vụ năng lượng mặt trời chất lượng cao nhất”.

Nguồn: JA Solar Holdings Co., Ltd.

Arkema công bố Dự án đầu tư lớn vào dây chuyền sản xuất Polyamide 11 ở châu Á
12/07/2017 11:28:01

11/7/2017
AsiaNet 69268

TTXVN (COLOMBES, Pháp, ngày 11 tháng Bảy, 2017)/PRNewswire-AsiaNet/ --

Với mong muốn duy trì tăng trưởng mạnh mẽ về khách hàng, đặc biệt trong ngành ô tô, in 3D và trên các thị trường hàng tiêu dùng như sản phẩm thể thao và điện tử, Arkema công bố kế hoạch đầu tư khoảng 300 triệu euro trong 5 năm vào dây chuyền sản xuất polyamide 11 - nhựa sinh học có nguồn gốc từ dầu thực vật. Khoản đầu tư lớn này sẽ giúp Tập đoàn tăng tới 50% năng lực sản xuất polyamide 11 trên toàn cầu. Dự án phù hợp với chiến lược của Arkema là đẩy nhanh sự phát triển trong lĩnh vực vật liệu tiên tiến, một trong những trụ cột chính của tăng trưởng tập đoàn trong tương lai, được duy trì bởi một danh mục đầu tư độc đáo, bao trùm các xu hướng phát triển bền vững.

Arkema thông báo một kế hoạch đầu tư lớn về dây chuyền sản xuất polyamide 11 nhằm tăng mạnh năng lực sản xuất của Tập đoàn ở châu Á.

Trong 5 năm tới, Tập đoàn dự kiến sẽ đầu tư khoảng 300 triệu euro, xây dựng ở châu Á một nhà máy có quy mô lớn tầm thế giới chuyên sản xuất Rilsan & # 65533; PA11 polyamide sinh học từ dầu thơm. Nhà máy mới này sẽ sản xuất cả amino 11 và polymer của nó là Rilsan & # 65533; PA11 sẽ xuất xưởng vào cuối năm 2021. Dự án đầu tư này sẽ cho phép Arkema tăng 50% năng lực sản xuất Rilsan & # 65533; PA11 (dạng bột và hạt). Đầu tư cũng bao gồm mục tiêu tăng 50% năng lực sản xuất toàn cầu cho Pebax & # 65533; đặc biệt là Pebax & # 65533; RNew trong đó amino 11 là một thành phần quan trọng. Pebax & # 65533; RNew là một loại nhựa sinh học đàn hồi có đặc tính độc đáo như khả năng tái sinh năng lượng và linh hoạt, đặc biệt hữu ích cho thị trường điện tử và sản phẩm thể thao.

Với nhà máy sắp tới này, Arkema sẽ có một khu vực sản xuất amino 11 thứ hai, bổ sung cho nhà máy lịch sử của nó ở Marseille, Pháp.

Rilsan � PA11 là sản phẩm polyamide sinh học duy nhất có hiệu suất sử dụng duy nhất 100% đủ điều kiện cho các ứng dụng chính xác nhất trong các thiết bị điện tử, ngành in 3D và ô tô, là những lĩnh vực nó được sử dụng như một chất thay thế kim loại.

Kế hoạch đầu tư nói trên thể hiện cam kết lâu dài của Tập đoàn là đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ cho khách hàng của mình ở châu Á thông qua việc cung cấp các giải pháp sẵn có nhằm giải quyết các thách thức đặt ra từ giảm trọng lượng đến thiết kế của các nguyên vật liệu. Dự báo trong vài năm tới, mức tăng trưởng hàng năm tại các thị trường này của châu Á sẽ đạt khoảng 7%.

Với dự án này, ngành kinh doanh các sản phẩm polyamides đặc biệt, hiện chiếm 40% doanh số bán hàng tại châu Á, sẽ thúc đẩy sự hiện diện về công nghiệp, thương mại và R&D trong khu vực. Do đó, Tập đoàn cam kết hỗ trợ khách hàng của mình thông qua việc quan tâm chặt chẽ đến nhu cầu cá nhân của khách hàng và cung cấp cho họ các giải pháp sáng tạo phù hợp với đặc điểm địa phương của các thị trường khác nhau.

Thierry Le Henaff, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Arkema nói: "Dự án này là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển sản phẩm polyamides đặc biệt của chúng tôi trong vài năm tới. Chúng tôi gửi tới khách hàng thông báo này với sự tự tin và niềm tự hào. Hôm nay, hơn bao giờ hết, chúng tôi sát cánh với khách hàng của mình để cung cấp cho họ các sản phẩm nguồn gốc sinh học từ siêu công nghệ cao. Mục đích của chúng tôi là hỗ trợ sự phát triển của họ trên toàn thế giới, nhờ các đội ngũ chuyên về cải tiến dịch vụ”.

Dự án phù hợp với chiến lược đầy tham vọng của Tập đoàn là đẩy mạnh phát triển các nguyên vật liệu tiên tiến, chiếm hơn 25% doanh thu, đồng thời tiếp tục củng cố sự hiện diện của mình tại châu Á.

Về Arkema

Là công ty thiết kế nguyên vật liệu và các giải pháp sáng tạo, Arkema tạo ra vật liệu và các ứng dụng mới nhằm thúc đẩy hiệu suất của khách hàng. Danh mục kinh doanh của chúng tôi bao gồm các vật liệu hiệu suất cao, sản phẩm công nghiệp đặc biệt và các giải pháp tổng thể. Thương hiệu toàn cầu của chúng tôi được xếp cạnh các thương hiệu hàng đầu ở những thị trường mà chúng tôi có mặt. Năm 2016, doanh thu hàng năm của chúng tôi đạt 7,5 tỷ EUR, chúng tôi sử dụng gần 20.000 lao động trên khắp thế giới và hoạt động ở gần 50 quốc gia. Chúng tôi cam kết hợp tác tích cực với tất cả các bên liên quan. Các trung tâm nghiên cứu của chúng tôi ở Bắc Mỹ, Pháp và châu Á tập trung cho những tiến bộ trong sản phẩm sinh học, năng lượng mới, quản lý nước sạch, các giải pháp điện tử, vật liệu nhẹ và thiết kế, nhà ở thông minh và cách nhiệt. www.arkema.com

Liên hệ về các vấn đề đầu tư:

Sophie Fouillat
+33-1-49-00-86-37
sophie.fouillat@arkema.com;

Francois Ruas
+33-1-49-00-72-07
francois.ruas@arkema.com


Liên hệ về truyền thông:

Gilles Galinier
+33-1-49-00-70-07
gilles.galinier@arkema.com;

Veronique Obrecht
+33-1-49-00-88-41
veronique.obrecht@arkema.com

Nguồn: Arkema

Global Health Services Company Cigna Acquires Zurich Insurance Middle East
12/07/2017 11:28:01

12/7/2017
AsiaNet 69235
Cigna launches new phase of operations as the premier provider of health and wellness services to Individuals, Employers and Government entities across the Middle East

VNA (Dubai-UAE: 11 July, 2017) – Cigna Corporation (NYSE: CI), a global health services company, today announced the acquisition of general insurer, Zurich Insurance Middle East (SAL). The acquisition, which was successfully completed in June marks the beginning of a new phase of operations for Cigna as the premier provider of both health and wellness services to individuals, employers and government entities across the Middle East. With this acquisition, Cigna will operate in the UAE, Lebanon, Kuwait and Oman, further complementing its capabilities across the region.
In line with regulatory compliance, the newly acquired entity will be called ‘Zurich Insurance Middle East, a Cigna-owned company.’ The company will assume a name that aligns with the Cigna brand once all formalities have been completed.

In the Middle East region Cigna delivers group health products and services for small businesses and family-owned enterprises through to multinational companies. Through its new entity, Cigna will be able to provide even more personalized products to individuals, employers, and government entities; 24/7 customer support; multilingual call centres located across nine global locations; specialized clinical services, and access to one million medical and healthcare professionals and facilities worldwide.

Jason Sadler, President of Cigna International Markets said: “Cigna has enjoyed a strong presence in the Middle East for more than 15 years through our local partners. Today, we mark a significant new phase of our journey and commitment to the region. Cigna aims to improve the health, well-being and sense of security of our regional customers by providing full access to our global expertise and wide range of specialized healthcare benefits, products and wellness programs.”

Cigna has named Arthur Cozad, former CEO of Cigna Taiwan, as CEO for Middle East markets.
Earlier this year, Cigna opened offices at the Dubai International Financial Centre (DIFC) to serve as its regional headquarters, providing management support and specialist services to its regulated entities across the GCC.

Howard Gough, CEO of Cigna for the MENA Region, Global International Private Medical Insurance (GIPMI), and Global Government segment, added: “We are witnessing a dynamic change within the GCC region’s healthcare sector, defined by regulatory reform and national agendas that prioritize the importance of quality healthcare. Cigna’s healthcare benefit products and its preventive wellness solutions meet a vital need for companies, and local and globally mobile individuals.”

About Cigna Middle East Insurance
Cigna Corporation (NYSE: CI) is a global health service company dedicated to helping people improve their health, well-being and sense of security. With a heritage of over 200 years, Cigna is committed to its promise of being together all the way in providing healthcare, clinical management and wellness programs to employers, individuals and governments around the world.

Operating for more than 15 years in the MENA region, Cigna serves the GCC markets and Lebanon, through its locally regulated entities and regional headquarters in Dubai International Financial Centre (DIFC). The company delivers both health and wellness services to individuals, employers and government entities in the region.

The company maintains a global sales capability in 30 countries and jurisdictions, employing over 40,000 people that service more than 95 million customer relationships throughout the world. Headquartered in
Connecticut, USA, Cigna is a Fortune 100 company with a total revenue of US$39.7 billion in 2016.

To learn more about Cigna Middle East, visit www.cigna-me.com

Contact:
Lianne Braganza-D’Sylva
Head of Marketing & Communications, MENA
+971-52-690-0081
Lianne.Braganza@cigna.com

SOURCE: Cigna International

Hội chợ Thương mại và Đầu tư Lanzhou vẫn diễn ra trên toàn cầu trong năm nay
11/07/2017 14:26:01

10/7/2017
AsiaNet 69252

TTXVN (Lanzhou, Trung Quốc (10/7/2017) Xinhua-AsiaNet/--

Hội chợ Thương mại và Thương mại Lanzhou lần thứ 23 đã kết thúc hôm 10/7. Với sáng kiến Vành đai và Con đường là chủ đề chính, hội chợ cấp địa phương đã trở nên danh tiếng hơn nhờ vào một loạt các hoạt động trao đổi kinh tế và thương mại B & R.

Hội chợ Lanzhou năm nay tăng được lượng trao đổi với các nước dọc theo Con đường tơ lụa hàng hải thế kỷ 21 bên cạnh các nước có liên kết với Vành đai kinh tế con đường tơ lụa. Theo Zhang Zhengfeng, Phó bí thư chính quyền Cam Túc và là Phó giám đốc điều hành của Ban tổ chức hội chợ, hội chợ này đã mời được Nepal và Malaysia là những khách mời danh dự lần đầu tiên trong lịch sử.

Hội chợ Lanzhou thu hút được đại diện từ 36 quốc gia và một số tổ chức quốc tế, với 27 quan chức ngoại giao và đại sứ tham dự sự kiện. Tổng cộng có khoảng 32.000 người trong nước và nước ngoài đăng ký tham gia sự kiện.

Zhang thêm rằng số lượng khách nước ngoài đạt mức cao kỷ lục trong năm nay, tăng hơn 30% so với năm ngoái, làm cho hội chợ địa phương này trở thành một sự kiện toàn cầu hơn.

Tỉnh Cam Túc đã lựa chọn 206 dự án đầu tư lớn với khối lượng đầu tư tổng cộng 211,6 tỷ NDT trước khi hội chợ mở cửa. Nhiều dự án này đã được ký kết ngày tại hội chợ, với 12%, 30% và 58% lần lượt trong số này thuộc về khu vực nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ cấp ba. Một loạt các dự án đầu tư lớn được ký kết vào lúc kết thúc hội chợ chiều 10/7/2017, bao gồm các lĩnh vực sản xuất thiết bị, y học cổ truyền Trung hoa, kim loại màu và luyện kim, nông nghiệp hiện đại, y tế nói chung, du lịch sinh thái và các lĩnh vực khác.

Nguồn: Ban tổ chức Hội chợ Thương mại và Đầu tư Lanzhou

Nâng tầm giá trị giám sát
11/07/2017 13:48:00

11/7/2017
AsiaNet 69247

TTXVN (Hàng Châu, Trung Quốc, 11/7/2017)/ PRNewswire-AsiaNet / -

Công nghệ “Học sâu” (Deep Learning) đã phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghệ thông tin (IT), đem lại các lợi ích và khả năng phân loại tốt hơn đối với một số ứng dụng. Dựa trên phương thức hoạt động của não người, công nghệ này sử dụng một quá trình “học” phân lớp để cho phép máy tính để phân loại, lưu trữ và truy cập dữ liệu, sau đó có thể tham khảo. Công nghệ này sử dụng một hình ảnh tổng thể để nhận biết, chứ không dựa trên các yếu tố riêng biệt của hình ảnh đó. Đây là một quá trình tích lũy – càng thu được nhiều yếu tố thì sự phân loại càng càng tốt hơn – nghĩa là nhận biết tốt hơn.

Ảnh - https://photos.prnasia.com/prnh/20170710/1892893-1
Chú thích: Đồ họa của “Học sâu”

Những lợi ích của công nghệ đối với việc nhận dạng khuôn mặt và phân loại hình ảnh vô cùng có giá trị trong lĩnh vực an ninh. Nó động chạm tới mọi khía cạnh của ngành an ninh - từ nhận diện khuôn mặt và ô tô cho tới phân tích hành vi. Đổi lại, khả năng này làm thay đổi mục tiêu an ninh từ chỉ phản ứng sang khả năng có thể dự đoán các vấn đề trước khi chúng xảy ra.

Hikvision đã sử dụng công nghệ trên để đổi mới các sản phẩm của công ty nhằm tối đa hóa việc sử dụng. Phạm vi của camera DeepInView IP và phạm vi hoạt động của hệ thống thiết bị ghi (NVR) DeepInMind sẽ đem đến mọi sức mạnh và lợi ích từ “Học sâu”. Trong khi các camera là “con mắt” thông minh của hệ thống, thì hệ thống thiết bị ghi (NVR) đem đến các khả năng phân tích và lưu trữ như bộ não. Các sản phẩm này giúp giải quyết vấn đề an ninh trên trên 2 khía cạnh - nhận biết, giám sát và kiểm đếm người đồng thời nhận biết và giám sát các xe ô tô. Hệ thống sử dụng công nghệ “Học sâu” theo cách hiệu quả nhất – có thể phân loại và nhận biết hàng ngàn “tính năng”.

Đương nhiên, cách tiếp cận đa lớp này sử dụng rất nhiều bộ nhớ và bộ vi xử lý, điều khiến cho công nghệ này chỉ trở nên phổ biến hơn trong vài năm trở lại đây. Để hiện thực hóa công nghệ này, trong giai đoạn đầu ứng dụng công nghệ, người ta cần tới 1.000 thiết bị và 16.000 CPU để mô phỏng hệ thống thần kinh. Nay chỉ một vài GPU đã có thể ứng dụng công nghệ. Hikvision đang hợp tác với các hãng chế tạo chipset lớn nhất - Intel và nVidia - để khai thác các tính năng của “Học sâu” trong lĩnh vực giám sát. Sự đổi mới của Hikvision cũng tạo điều kiện và cải thiện chipset – bộ mã H.265 + giúp giảm đáng kể các đòi hỏi về băng thông truyền tải và dung lượng lưu trữ dữ liệu. Nghĩa là chất lượng hình ảnh không hề giảm dù các dữ liệu được chia sẻ và lưu trữ cao hơn nhiều theo cấp số nhân.

Công nghệ trên đem lại một số ứng dụng. Nó có thể cho phép hệ thống tạo ra, ví dụ như một danh sách đen/danh sách trắng báo động, vốn có thể rất tiện dụng trong các kịch bản kiểm soát truy cập. Nó cũng có thể được sử dụng để nhận ra hành vi bất thường - cho phép nhân viên an ninh ngăn chặn vấn đề nếu phát hiện thấy người lảng vảng ở gần đó.

Phạm vi cao cấp mới của các sản phẩm này sẽ tiếp tục mở rộng khả năng và chất lượng các hệ thống an ninh. Chúng cũng sẽ cho phép các chuyên gia an ninh lên kế hoạch để tránh các vấn đề, chứ không chỉ phản ứng với nó. Điều này có thể là sự phát triển tiếp theo của toàn ngành - sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để thay đổi thế giới, một trong những giải pháp của Hikvision.

Để biết thêm thông tin, xin xem thêm bài viết “’Học sâu’ đem lại những lời ích gì cho ngành an ninh" theo đường link (Http://www.hikvision.com/en/Press-Release-details_74_i1515.html).

Và hãy truy cập trang web của Hikvision để xem việc ra mắt các sản phẩm mới DeepinView và DeepinMind vào cuối năm nay.


NGUỒN: Hikvision Digital Technology

Nghiên cứu của Salesforce cho thấy duy trì khách hàng và trí thông minh nhân tạo là ưu tiên của các công ty châu Á
10/07/2017 08:02:00

6/7/2017
AsiaNet 69220

TTXVN (Singapore, ngày 6/7/2017) /PRNewswire-AsiaNet/ --
77% doanh nghiệp châu Á coi châu Á là khu vực dẫn đầu sáng kiến đổi mới toàn cầu
Salesforce, công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực CRM, đã công bố kết quả báo cáo Sáng tạo: Mọi con mắt hướng về châu Á, nghiên cứu cách nhìn nhận của châu Á về sáng kiến đổi mới
Các kết quả chính:
- 70% cho biết việc duy trì khách hàng là ưu tiên lớn nhất trong 12 đến 24 tháng tới và hơn một nửa (53%) có thể sẽ áp dụng những sáng kiến mới để đạt được mục tiêu này.
- Châu Á (77%) được đánh giá là khu vực dẫn đầu các sáng kiến toàn cầu trong 5 năm tới, đứng thứ hai với tỷ lệ sít sao là Mỹ (64%).
- Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc là 3 quốc gia hàng đầu châu Á sẽ dẫn dắt hành trình này.
Các doanh nghiệp châu Á có xu hướng đầu tư vào sáng tạo để tăng cường duy trì khách hàng

Tại châu Á, các sáng kiến được xem như một quá trình tạo ra những giải pháp mới và chưa từng có để đáp ứng những nhu cầu chưa được thỏa mãn của khách hàng. Các doanh nghiệp châu Á dành ưu tiên các sáng kiến cho phép giới doanh nghiệp duy trì khách hàng (70%) và hơn một nửa (53%) sẽ áp dụng những sáng kiến để đạt được mục tiêu. Các công ty tại Ấn Độ (93%), Singapore (88%), Philippines (88%) và Malaysia (82%) có thể đầu tư vào công nghệ để tăng tỷ lệ duy trì khách hàng. Công nghệ được nhìn nhận là một công cụ giá trị để tăng hiệu suất (62%) và cung cấp sự hỗ trợ khách hàng tốt hơn (38%). Những kết quả này phản ánh sự tập trung vào xu hướng lấy khách hàng làm trung tâm đang định hình hướng đi của các sáng kiến đổi mới tại châu Á.

Các doanh nghiệp châu Á coi Các ứng dụng doanh nghiệp, CRM, Điện toán đám mây và Trí thông minh nhân tạo là những ưu tiên đổi mới hàng đầu

Các ứng dụng doanh nghiệp (83%), Điện toán đám mây (82%) và Quản lý quan hệ khách hàng (CRM) là ba ưu tiên đầu tư chiến lược của các doanh nghiệp châu Á. Bên cạnh đó, khi được giới thiệu với các khả năng của một nền tảng CRM được trí thông minh nhân tạo (A.I.) vận hành, 78% cho biết họ sẽ áp dụng mô hình này. Các doanh nghiệp Singapore nhận thấy mô hình này có sức hấp dẫn (84%) và thích hợp (76%) trong khi chỉ 68% có thể sẽ áp dụng. Ấn Độ (90%), Indonesia (83%), Việt Nam (85%), Philippines (84%) và Thái Lan (84%) có khả năng áp dụng cao nhất, trong khi Hong Kong có xu hướng thấp hơn (63%).

Văn hóa nhân rộng sáng tạo
Tác động tích cực của văn hóa là tạo động lực để các nhân viên sáng tạo được phản ánh ở 77% đồng ý rằng sáng tạo đã và đang biến đổi đáng kể các hoạt động của công ty, và 80% nhóm này đặt ưu tiên hàng đầu cho hoạt động đổi mới trong doanh nghiệp trong vòng 12 tới 24 tháng. Nhóm các doanh nghiệp châu Á có xu hướng đầu tư vào công nghệ mà không cần quan tâm tới triển vọng kinh tế và 79% cho biết họ sẽ tăng chi tiêu vào công nghệ ngay cả khi nền kinh tế hoạt động kém hiệu quả, và 84% trong số đó nhìn nhận công nghệ là động lực sinh lời trong dài hạn.
Khoảng cách tri thức cản trở tốc độ đổi mới

Chi phí, công nghệ phức tạp và thiếu nhân lực là 3 yếu tố cản trở các doanh nghiệp châu Á ứng dụng các sáng kiến đổi mới. Một phần ba số công ty châu Á tin rằng các sáng tạo của tương lai sẽ hình thành từ quan hệ đối tác công – tư.

Bình luận về các thông tin
- “Nghiên cứu này nêu rõ bức tranh đổi mới sáng tạo tại châu Á và tái khẳng định tầm nhìn của chúng tôi về việc lấy khách hàng làm trung tâm. Nền văn hóa tức thì đưa di động đầu tiên đã bám rễ tại châu Á và định hình nhu cầu kinh doanh mới cho các doanh nghiệp châu Á,” ông Robert Wickham, Phó Chủ tịch khu vực phụ trách Chuyển đổi công nghệ số và sáng tạo, APAC, Salesforce cho biết. “Nhu cầu trí tuệ nhân tạo của các công ty châu Á đang tiếp tục tăng. Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư đang hiện hữu, và các doanh nghiệp khai thác khả năng tiên đoán của A.I. được xác định đúng để giải quyết những thách thức tại khu vực sôi động này.”
- “Báo cáo này rất sâu sắc và chúng tôi được khuyến khích bởi sự sát cánh của chúng tôi với khách hàng tại châu Á. Đặt khách làm làm trung tâm trong kinh doanh luôn là động lực của Fonterra và chúng tôi càng được truyền cảm hứng để tiếp tục hành trình với Salesforce trong việc xây dựng trải nghiệm đầu tiên của khách hàng”, Caitlin Nguyen, Giám đốc Kỹ thuật số toàn cầu và CRM, Fonterra.

Liên hệ với Salesforce
- Chọn Like trang Salesforce trên Facebook tại http://facebook.com/salesforce
- Theo dõi @salesforceapac (http://www.twitter.com/salesforceapac) trên Twitter.
- Tìm hiểu về những đổi mới cơ bản (https://trailhead.salesforce.com/en/modules/innovation_basics/units/innovation_basics_zone) và cách để đổi mới với tinh thần Aloha (https://trailhead.salesforce.com/en/modules/innovation_basics/units/innovation_basics_aloha) trên Trailhead.
Những người tham gia khảo sát được nhận nội dung dưới đây và được hỏi (1) nếu khái niệm này hấp dẫn, (2) nếu sản phẩm phù hợp với họ và (3) họ có thể áp dụng hay không.
Thử hình dung một nền tảng CRM được trí thông minh nhân tạo hỗ trợ cho phép các doanh nghiệp kết nối với khách hàng của họ và các khía cạnh theo một cách sáng tạo hơn.
- ghi nhận các tín hiệu của khách hàng theo thời gian thực (ví dụ: yêu cầu hỗ trợ của khách hàng)
- phân tích điểm dữ liệu của mọi khách hàng trên nhiều nguồn khác nhau
- dự đoán đợt bán hàng tiếp theo tốt nhất, makerting hoặc phản ứng dịch vụ cho mỗi khách hàng
- tự động mọi bước từ các nhiệm vụ thủ tục tới các liên hệ khách hàng theo thời gian thực

Phương pháp nghiên cứu
Để hiểu được các doanh nghiệp châu Á nhìn nhận như thế nào về các sáng kiến đổi mới trong lĩnh vực IT, tháng 12 năm 2016, Salesforce đã thuê YouGov thực hiện khảo sát trên 707 người tại 8 quốc gia/ vùng lãnh thổ là Hong Kong, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. Chỉ tiêu mềm 50/50 được đặt ra để ghi danh các lãnh đạo IT, CTOs, CIOs trong các doanh nghiệp tổng hợp và các công ty trong mẫu khảo sát; tất cả 707 người trả lời khảo sát được lựa chọn thông qua bảng điều khiển độc quyền của YouGov và tham gia khảo sát trong quãng thời gian một tuần từ 21 – 28/12/2016. Bản khảo sát đặt ra những câu hỏi cho người tham gia về quan niệm đổi mới sáng tạo, thái độ và hành vi của họ đối với việc ứng dụng các công nghệ mới. Kết quả khảo sát từ nghiên cứu này là công cụ hướng đến phát triển cái nhìn rõ ràng hơn về việc nhìn nhận sáng tạo đổi mới tại châu Á.

Giới thiệu Salesforce
Salesforce, nền tảng khách hàng thành công và CRM số 1 thế giới, hỗ trợ các công ty kết nối với khách hàng của họ theo cách hoàn toàn mới. Để tìm hiểu thông về Salesforce(NYSE: CRM), truy cập www.salesforce.com.
Liên hệ truyền thông
Hongda Tee / Dinda Citrini
Hypertext for Salesforce
salesforce@hypertext.sg
T: +65-9487-4310 / +65-8124-6742

Nguồn: Salesforce