TIN VẮN KINH TẾ CHÂU Á
Bút dành cho bảng vẽ hoạt động đúng như bạn muốn: Bút Intuos Pro mới của Wacom
19/01/2017 18:14:01

AsiaNet 67034
TTXVN (Singapore, ngày 19/1/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Đối với nhiều nghệ sỹ và nhà thiết kế, những đường nét sáng tạo khởi đầu trên giấy với cây bút chì, bút máy hay cọ vẽ ưa thích. Chỉ sau khi bắt đầu ý tưởng trên giấy và quét các bản vẻ, các nghệ sỹ và nhà thiết kế hào hứng với máy tính hơn và bắt đầu quá trình sáng tạo trên máy tính. Tuy nhiên, nếu nghệ sỹ có thể bỏ qua bước quét tranh và có một bản thảo có thể sửa chữa được bằng mực điện tử và chỉ cần bấm nút là có thể điều chỉnh và hoàn thiện bản vẽ sai đó với trải nghiệm bảng vẽ tablet kèm bút của Wacom? Hãy đến với Wacom Intuos Pro Paper Edition thế hệ mới – chiếc bảng vẽ hoạt động giống như phong cách làm việc của bạn.
Hôm nay, Wacom giới thiệu sản phẩm Intuos Pro mới và bút kèm bảng vẽ cảm ứng Intuos Paper Editon tới cộng đồng sáng tạo toàn cầu, và những sản phẩm này sẽ được ra mắt lần đầu tiên tại sự kiện ShowStoppers trong khuôn khổ CES vào ngày 5 tháng 1, từ 6 giờ tối đến 10 giờ tối, tại khách sạn Wynn ở Las Vegas, Nevada. Intuos Pro thế hệ mới cung cấp nhiều tính năng và tiện ích mới cho các nghệ sỹ, nhà thiết kế và nhiếp ảnh gia, những người yêu cầu những tính năng tốt nhất từ các công cụ sáng tạo. Pro Pen 2 mới đưa tới những trải nghiệm sáng tạo hoàn hảo với độ nhạy và chính xác được tăng cường, nhưng Intuos Pro Paper Edition là sản phẩm thực sự nổi trội vì mang tới cho người dùng khả năng tích hợp bản giấy vào quá trình sáng tạo của họ. Các bản vẽ mực trên giấy được ghi lại và lưu trữ số hóa trên Intuos Pro Paper Edition và có thể được chỉnh sửa sau đó trên bảng vẽ với bất cứ phần mềm ứng dụng quét mành hoặc vector tương thích nào. Vậy là những ngày tháng scan bản vẽ mệt mỏi và tốn thời gian đã lùi xa.
Để xem bản giới thiệu đa phương tiện, vui lòng truy cập:
http://www.prnasia.com/mnr/wacom_201701.shtml
"Chúng tôi biết có những thách để đưa ý tưởng vào cuộc sống khi các công cụ thiếu khả năng dễ dàng mở ra tiềm năng của tư duy sáng tạo, "Masahiko Yamada, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Wacom nói. "Đó là, những gì Intuos Pro mới làm được. Nó cung cấp một cách để bắt đầu quá trình sáng tạo bằng cách thích ứng với bất cứ quy trình làm việc nào nhằm khiến người dùng cảm thấy được trao quyền như họ đủ tự tin xây dựng một thế giới sáng tạo hơn."
Các mẫu bút và bảng vẽ cảm ứng Intuos Pro được tạo ra từ phản hồi của khách hàng, đặc biệt tập trung vào tầm quan trọng của bản vẽ giấy trong quá trình sáng tạo và mong muốn có một kết nối liền mạch với mặt kỹ thuật số của quy trình làm việc sáng tạo. Các Intuos Pro Paper Edition tự hào có được tất cả các tính năng tuyệt vời như Intuos Pro, nhưng mẫu Paper Edition được trang bị thêm một Paper Clip (để gắn loại giấy vẽ ưa thích của nghệ sĩ), bút mực gel đầu nhỏ nhạy cảm với áp lực và Wacom Inkspace App để chuyển đổi bản vẽ để sử dụng với các phần mềm sáng tạo hàng đầu. Môi trường Inkspace App cũng cho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ tác phẩm trong Wacom Cloud.
Thiết kế mỏng và chức năng nâng cao
Dày không đến một nửa inch, thế hệ tiếp theo của Intuos Pro là mẫu mỏng nhất của dòng sản phẩm này và nhỏ gọn hơn so với phiên bản trước đó, cung cấp khu vực làm việc có kích thước tương đương trên một diện tích bề mặt nhỏ hơn. Intuos Pro chiếm rất ít diện tích trên bàn làm việc và rất dễ dàng để mang theo trong một ba lô hoặc túi máy tính xách tay để mang đi làm hàng ngày hoặc đi công tác. Nó có mặt lưng bằng nhôm anod, một giá cắm bút nhỏ với 10 ngòi bút và một hộp bút loại mới. Cả hai kích thước của Intuos Pro, trung bình và lớn, sử dụng một TouchRing, Multi-Touch và tám ExpressKeys ™ để tạo ra các phím tắt tùy chỉnh nhằm tăng tốc độ quá trình sáng tạo.
Ông Masahiko Yamada cho biết thêm: "Wacom mong muốn giúp đỡ các nghệ sĩ khai thác cảm hứng và bắt ý tưởng. Với Intuos Pro và Intuos Pro Paper Edition, chuyên gia sáng tạo sẽ có thể phát triển ý tưởng của mình một cách dễ dàng từ cảm hứng, để thể hiện, tác động."
Công nghệ bút đặc biệt
Bút Wacom Pro Pen 2 mới đi kèm với Intuos Pro và Intuos Pro Paper Edition đem tới trải nghiệm bút Wacom tốt nhất từ trước đến nay. Pro Pen 2 nhạy với áp lực gấp 4 lần so với mẫu Pro Pen trước đây, cung cấp 8.192 mức độ áp lực khác nhau để hỗ trợ tối đa quá trình sáng tạo.
Bút Wacom Finetip Pen mới ra mắt gần đây, đi kèm với the Intuos Pro Paper
Edition, cung cấp mực dạng gel mịn và độ chính xác tối đa. Được thiết kế dành cho những người bắt đầu quy trình sáng tạo trên giấy, ngòi bút Finetip cho phép người dùng vẽ ra các ý tưởng và những ý tưởng đó được tự động số hóa. Người dùng cũng có thể lựa chọn mua thêm đầu bút bi Ballpoint Pen.
Cấu hình, Giá cả và Tình trạng hàng có sẵn
Có sẵn các mẫu kích thước Trung bình và Lớn, Intuos Pro là thiết bị kết nối được Bluetooth, tương thích với máy Mac và PC. Intuos Pro đi kèm với Wacom Pen Pro 2, giá cắm bút và có tám ExpressKeys ™, một TouchRing và bảng điều khiển cử chỉ cảm ứng đa điểm. Intuos Pro kích thước Trung bình ($ 349,90 USD) và lớn ($ 499,90 USD) sẽ lên kệ trong tháng Một năm nay.
Intuos Pro Paper Edition được trang bị thêm các tính năng như một gói phần mềm đi kèm để cho phép quy trình sáng tạo từ giấy sang kỹ thuật số. Các Intuos Pro Paper Edition cỡ Trung bình Medium ($ 399,90 USD) và lớn ($ 549,90 USD) sẽ có sẵn tại các cửa hàng trong tháng Một.
Dòng sản phẩm Pro Intuos từ lâu đã là một phần thiết yếu của các chương trình nghệ thuật, thiết kế và nhiếp ảnh trên toàn thế giới. Các khả năng độc đáo của Intuos Pro Paper Edition có thể giúp sinh viên nắm vững cả hai kỹ năng vẽ trên giấy truyền thống và sáng tạo nội dung kỹ thuật số dạng 2D và 3D. Để biết thông tin về giá dành cho mục đích giáo dục, các trường đào tạo nghề, các trường cao đẳng và đại học có thể liên hệ văn phòng bán hàng Wacom địa phương.
Về Wacom
Thành lập năm 1983, Wacom là công ty toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản (Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo: 6727) với các chi nhánh và văn phòng chi nhánh trên khắp thế giới để hỗ trợ hoạt động makerting và phân phối tại hơn 150 quốc gia. Mục tiêu của Wacom là đưa con người và công nghệ tới gần nhau hơn thông qua các công nghệ giao diện tự nhiên; đã trở thành nhà sản xuất hàng đầu thế giới về máy tính bảng dùng bút tương tác và trình chiếu, cũng như bút số óa và các giải pháp lưu trữ và xử lý chữ ký điện tử. Công nghệ tiên tiến trong các thiết bị đầu vào trực giác của Wacom đã được sử dụng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật số vô cùng thú vị, các bộ phim, hiệu ứng đặc biệt, thời trang và thiết kế trên khắp thế giới; đồng thời cung cấp cho người dùng cá nhân và doanh nghiệp công nghệ giao diện hàng đầu để thể hiện cá tính. Truy cập www.wacom.com để biết thêm thông tin.
Liên hệ truyền thông:
Daphne Tan
Giám đốc Makerting (S.E.A)
(+65) 6258 8640
creative.mktg@wacom.com.sg

Video - http://static.prnasia.com/pro/media/201701/wacom/video.mp4
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20161229/8521608402-a
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20161229/8521608402-b
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20161229/8521608402-c
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20161229/8521608402-d

Nguồn: Wacom

Chú thích video: Andrew Rae sử dụng Wacom Intuos Pro
Ảnh a - Intuos Pro cỡ Trung bình
Ảnh b - Intuos Pro cỡ Lớn
Ảnh c - Intuos Pro Paper Edition cỡ Trung bình
Ảnh d - Intuos Pro Paper Edition cỡ Lớn

Quyết tâm số 1 trong năm mới: Không bao giờ đánh mất ý tưởng hay nữa
19/01/2017 18:04:00

Bạn có thường bỏ quên các ghi chú quan trọng hay đánh mất chúng trong mớ lộn xộn? Giải pháp là đây. Phiên bản cỡ nhỏ sổ thông minh mới Bamboo Folio của Wacom giúp những người suy tư và thực hiện nắm bắt, định hình, chia sẻ và tổ chức ý tưởng liền mạch.
Singapore, 19/1/2017 /PRNewswire/ -- Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng, Wacom công bố sản phẩm sổ thông minh mới nhất bổ sung vào gia đình Bamboo của hãng (http://www.wacom.com/en-sg/products/smartpads): Bamboo Folio cỡ nhỏ.
Để xem thông cáo báo chí đầy đủ, nhấp vào đây: http://www.prnasia.com/mnr/wacom_bamboo_201701.shtml

"Các sổ tay thông minh Bamboo được chế tạo để phù hợp một cách tự nhiên vào bất kỳ khuôn khổ công việc nào, dung hợp việc viết một cách tự nhiên trên bút và giấy vào công nghệ kỹ thuật số để chuyển đổi các suy nghĩ thành ý tưởng", Mike Gay, Phó Chủ tịch cao cấp của bộ phận kinh doanh tiêu dùng của Wacom cho biết. "Bamboo Folio cỡ nhỏ cung cấp một giải pháp liền mạch cho những người đang tìm kiếm việc tổ chức và bảo vệ các ý tưởng giá trị khi họ đem chúng từ giấy tới lưu trữ đám mây – bất kỳ là tại nhà, tại trường học hay nơi làm việc".
Chức năng đáp ứng việc ghi chú liền mạch và tạo lập ý tưởng
Bamboo Folio cỡ nhỏ mới cho phép người dùng chuyển các ghi chú viết tay của mình hoặc các phác thảo để trở thành tệp tin kỹ thuật số thông qua một nút nhấn đơn giản. Được trang bị giống công nghệ của Wacom trên Bamboo Slate và phiên bản cỡ lớn Folio mới đây (http://www.wacom.com/en-sg/enterprise/technology-solutions). Ứng dụng Wacom Inkspace (http://www.wacom.com/en-sg/products/apps-services/inkspace) và dịch vụ đám mây tích hợp đem lại khả năng biên tập và truy cập dễ dàng từ bất kỳ đâu.
Bamboo Folio cỡ nhỏ cung cấp lợi ích bổ sung khác cho những người tìm kiếm khả năng di chuyển dễ dàng và an toàn cho các ghi chú và ý tưởng của mình. Vỏ bọc vân xám giữ mọi thứ ngăn nắp và đem lại khả năng bảo vệ đặc sắc cho bất kỳ tờ giấy khổ A5 nào.
Sản phẩm này rất lý tưởng cho những người thực hiện ghi chú và tạo lập ý tưởng – cho dù họ là doanh nhân hay phải di chuyển và cần đến sổ ghi chép chuyên nghiệp để lưu giữ và tổ chức các ghi chú và ý tưởng; các sinh viên cần hệ thống các ghi chép từ lớp học và tiết học để sử dụng tại nhà; hay giáo viên cần lưu giữ và bảo vệ các giáo án giá trị.
Giữ mọi thứ có tổ chức
Sổ tay thông minh Bamboo đem lại sự yên tĩnh trong tâm hồn khi bạn không bao giờ phải lo lắng về việc đánh mất ý tưởng hay một lần nữa. Lưu giữ và tổ chức ghi chú trong Wacom Inkspace hoặc dễ dàng bổ sung chúng tới Dropbox, Evernote hoặc OneNote từ điện thoại thông minh. Các tệp tin có thể được lưu cục bộ (tối đa 100 trang) trên Bamboo Folio. Cả hai phiên bản Bamboo Folio bao gồm một vỏ bọc tích hợp với rãnh bổ sung để danh thiếp doanh nhân hoặc các tài liệu khác để tổ chức bổ sung.
Một khi các ghi chú viết tay được chuyển đổi sang tệp tin kỹ thuật số, người dùng có thể tải về ứng dụng Bamboo Paper (http://www.wacom.com/en-sg/products/apps-services/bamboo-paper) để dễ dàng đánh dấu ghi chú để xem lại với bạn cùng lớp hoặc bổ sung chú thích cho trình chiếu. Với gói đăng ký trả phí cho Wacom Inkspace Plus, người dùng cũng có thể chuyển đổi hình ảnh thành tệp tin vector và cộng tác trong chế độ thời gian thực, để bạn bè và đồng nghiệp có thể xem ý tưởng hình thành một cách từ xa khi vẽ chúng trên giấy.
Năm mới: Nâng cao năng suất
Thực hiện các quyết tâm của Năm mới không bao giờ dễ dàng như thế. Thực hiện ý tưởng, xây dựng kế hoạch, giải quyết nhiệm vụ và theo dõi tiến trình của bạn. Với sổ tay thông minh Bamboo, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất.
Để có thêm các gợi ý về quan tâm năng suất, kiểm tra: http://bit.ly/2isdDbY
Mức giá và sẵn có
Bamboo Folio cỡ nhỏ mới sẽ có sẵn để mua trực tuyến tại Wacom Estore và các cửa hàng bán lẻ với mức giá khởi điểm 149,95 USD.
Ứng dụng Wacom Inkspace cho iOS và Android miễn phí để tải về trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng. Đăng ký dịch vụ đám mây Inkspace Basic là miễn phí, song cần một ID Wacom miễn phí. Đăng ký sử dụng miễn phí Inkspace Plus có sẵn tại Wacom Marketplace trong 3 tháng, sau đó áp dụng mức giá chỉ 2,99 USD/tháng.
Để có thêm thông tin về Bamboo Slate, Bamboo Folio (cỡ nhỏ và lớn) và Inkspace, ghé thăm các trang web sau:
Bamboo Slate: http://www.wacom.com/en-sg/products/smartpads/bamboo-slate
Bamboo Folio: http://www.wacom.com/en-sg/products/smartpads/bamboo-folio
Inkspace: http://www.wacom.com/en-sg/products/apps-services/inkspace
Bamboo blog: http://bamboo.wacom.com/mindful-productivity/have-a-productive-day/
Về Wacom
Được thành lập năm 1983, Wacom là công ty toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản (Mã CK Tokyo: 6727) với các chi nhánh và văn phòng đại diện trên toàn thế giới để hỗ trợ tiếp thị và phân phối tại trên 150 quốc gia. Tầm nhìn của Wacom là đem con người và công nghệ lại gần nhau hơn, thông qua các công nghệ giao diện tự nhiên, đã đưa hãng trở thành nhà sản xuất hàng đầu thế giới các sản phẩm bảng vẽ và màn hình tương tác, cũng như các giải pháp và tạo hình kỹ thuật số để lưu giữ và thực hiện quy trình chữ ký kỹ thuật số. Các thiết bị đầu vào trực giác công nghệ tiên tiến của Wacom đã được sử dụng để tạo ra một số bức vẽ kỹ thuật số thú vị, phim ảnh, hiệu ứng đặc biệt, thiết kế và thời trang trên toàn thế giới và cung cấp cho các doanh nghiệp và người dùng tại nhà công nghệ giao diện hàng đầu để biểu lộ cá tính của mình. Ghé thăm www.wacom.com để có thêm thông tin.
Liên lạc báo chí
Daphne Tan
Channel Marketing Manager (S.E.A)
Wacom Singapore Pte. Ltd.
T: (+65) 6258 8640
E: creative.mktg@wacom.com.sg

LEAGOO giới thiệu chiến lược thương hiệu mới cho năm 2017
19/01/2017 10:00:00

AsiaNet 67156
TTXVN (Thâm Quyến, Trung Quốc, ngày 17/1/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Vào ngày 15 tháng 1, Công ty LEAGOO International Co., Ltd., một thương hiệu điện thoại smartphone đang lên củaTrung Quốc, tập trung cung cấp những mẫu smartphone có phong cách thời thượng cho người dùng toàn thế giới, vừa tổ chức buổi tiệc thường niên để chúc mừng những thành tựu trong năm 2016 của công ty và chứng kiến sự khởi đầu của LEAGOO 2.0 tại Vanke Enterprise Dream Park.
Khoảng 700 khách đã tham dự buổi tiệc thường niên, trong đó có: bà Ms. Xie Guolei, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy quận Xinpu, thành phố Zunyi, tỉnh Quý Châu và Phó giám đốc Ủy ban điều hành; ông Sun Wenping, Hiệp hội công nghệ di động Thâm Quyến; ông Tang Yuhui, Công ty cổ phần công nghệ Wheatek Technology Stock Limited; ông Dato Calvin, Giám đốc điều hành LEAGOO Malaysia; cũng như các đối tác kinh doanh, các cơ quan báo chí và toàn thể nhân viên LEAGOO.
LEAGOO 2.0 thể hiện tham vọng trở thành thương viễn thông có tầm ảnh hưởng trên toàn cầu của công ty. LEAGOO đã phá vỡ kỷ lục của chính công ty về lượng hàng bán ra trên toàn cầu và đại lý ký hợp đồng trong năm 2016, với hơn 2.000.000 máy đã được chuyển đi; và hơn 60 đại lý mới ký hợp đồng trên toàn cầu. Smartphone của LEAGOO hiện có mặt tại hơn 96 quốc gia tại nhiều dạng cửa hàng khác nhau.
Tuy nhiên, “LEAGOO sẽ không dừng ở đó”, ông Johnson, giám đốc điều hành LEAGOO cho biết. “Chúng tôi sẽ đạt được thành công lớn hơn trong năm 2017, với sự khởi đầu của mẫu LEAGOO 2.0.” Tại buổi tiệc thường niên, ông Johnson đã nêu ra mục tiêu năm 2017 của LEAGOO và chiến lược quảng bá thương hiệu mới. Lượng smartphone bán ra trong năm 2017 được kỳ vọng đạt mức 5.000.000 chiếc. Mục tiêu lọt vào top-10 thương hiệu tại khu vực Á-Phi vào năm 2020, với chiến lược thương hiệu bao gồm: điều hành thương hiệu, phần cứng thông minh và Internet di động. LEAGOO 2.0 bao gồm 3 yếu tố: tạo ra một thương hiệu quốc tế, xây dựng hệ sinh thái trên nền tảng Internet di động và tạo lập một nền tảng ươm mầm mở.
“Tại đây, chúng tôi chào đón tất cả những người hứng thú với LEAGOO tham gia cùng chúng tôi để đạt được những thành công rực rỡ hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở buổi tiệc LEAGOO thường niên năm sau!”
Về LEAGOO
Thương hiệu LEAGOO khởi đầu năm 2014, hướng tới chiếm lĩnh khách hàng trên toàn cầu. LEAGOO đã thiết kế, sản xuất và phân phối trên 8 triệu chiếc smartphone cho người dùng tại hơn 96 quốc gia trong 3 năm qua. LEAGOO được đánh giá là Thương hiệu có tầm ảnh hưởng nhất ở nước ngoài, Thương hiệu bán hàng tốt nhất tại nước ngoài và danh hiệu Doanh nghiệp Công nghệ mới và công nghệ cao của Trung Quốc năm 2016.
Liên hệ truyền thông:
Ingrid Xiong
+86-755-8281-0108
service@leagoo.com
http://www.leagoo.com
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170117/0861700600
Nguồn: Leagoo

Khai mạc Lễ hội bắt cá dưới băng hàng năm với tác phẩm điêu khắc băng, treo lồng đèn hình cá
16/01/2017 14:58:00

13/1/2017
AsiaNet 67130


TTXVN (HWACHEON, South Korea, Jan. 13, 2017) /PRNewswire-AsiaNet/ --

Lễ hội câu cá dưới băng thường niên do quỹ NARA Foundation tổ chức sẽ khai mạc vào cuối tuần này tại Huyện Đông Bắc Hwacheon, thuộc Tỉnh Gangwon, với điểm nhấn là câu cá dưới băng, bắt cá bằng tay, công viên điêu khắc băng và phố lồng đèn hình cá.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170113/8521700254-a

Các nhà tổ chức cho biết: “Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 14/1 đến 5/2, với điểm nhấn là các sự kiện ban đêm dành cho du khách trong và ngoài nước. Đây cũng là những người hay phàn nàn rằng lễ hội thiếu nhiều hoạt động giải trí ban đêm dành cho các cú đêm”.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170113/8521700254-b

Choi Moon-soon, người đứng đầu Huyện Hwacheon, cho biết: “Chúng tôi đã tăng đáng kể các hoạt động để du khách có thể vui chơi vào buổi đêm bởi chúng tôi đang nỗ lực để biến Lễ hội Hwacheon Sancheoneo nổi tiếng thế giới này thành lễ hội dành cho những người thích trải nghiệm ban đêm. Chúng tôi quyết định bố trí các lực lượng xen kẽ giữa người dân thường, giới chức chính quyền địa phương và lực lượng quân đội để đảm bảo lễ hội diễn ra thành công”.

Là một thị trấn nhỏ giáp giới với Bắc Triều Tiên với số dân 27.000 người, Hwacheon được cho là có nhiều binh sỹ hơn thường dân, và mỗi năm thu hút hơn một triệu du khách đến tham gia lễ hội trong những năm gần đây.

Tại Hwacheon Thứ Bảy tuần trước đã diễn ra buổi lễ thắp sáng 27.000 lồng đèn hình cá, sẽ chiếu sáng con phố Seon Deung (đèn lồng cá) trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội Sancheoneo. Số lượng lồng đèn tương ứng với số người dân huyện này.

Ngoài ra còn có một công viên dành để trưng bày khoảng 30 bức điêu khắc bằng băng- đây là cuộc triển lãm trong nhà lớn nhất thế giới. Các chuyên gia đến từ Thế giới Băng và Tuyết Trung Quốc đã tạo ra những bức điêu khắc tiêu biểu nổi tiếng thế giới trong tháng trước. Triển lãm sẽ mở cửa đến ngày 12/2.

Khách tham gia lễ hội có thể thả cần vào các lỗ khoan sâu xuống dòng sông băng để bắt sancheoneo, hoặc cá hồi núi, và có thể bắt cá bằng tay.

Năm ngoái, lễ hội này được đặt tên theo một Lễ hội Hàn Quốc tiêu biểu và cũng là một trong bốn lễ hội mùa đông toàn cầu bên cạnh Thế giới Băng và Tuyết Trung Quốc, Lễ hội Tuyết Sapporo Nhật Bản và Lễ hội Mùa đông Canada.

Lễ hội này ra đời từ năm 2003, hàng năm thu hút hơn 1 triệu du khách trong thập niên qua, một con số chưa từng có trong tiền lệ lịch sử lễ hội thế giới.

Lượng khách nước ngoài đã vượt quá con số kỷ lục 78.000 năm ngoái. Các tờ báo truyền thông nước ngoài đã chụp những bức ảnh trong đó hàng nghìn người tham gia bắt cá dưới băng tại Hwacheon.

Chính phủ Hàn Quốc đã chọn lễ hội này là lễ hội tiêu biểu của Hàn Quốc trong bốn năm liên tiếp từ năm 2014, ghi nhận là lễ hội duy nhất mở cửa vào ban đêm.

Theo khảo sát của Huyện Hwacheon, Lễ hội dự đoán sẽ có tác động kinh tế 99,1 tỷ won (84 triệu USD) đối với nền kinh tế đất nước.

Hơn 70% người dân huyện tham gia vào công tác quản lý lễ hội, như người già làm lồng đèn, những người khác bán các sản phẩm nông trại và cung cấp chỗ ăn ở cho khách tham quan.

Năm nay, hơn 15.000 người dân địa phương tình nguyện phục vụ trong vai trò hướng dẫn du lịch, điều khiển giao thông và dọn vệ sinh.

Các nhà tổ chức đã cung cấp 1,26 tỷ won các voucher quà tặng cho người dân địa phương tham gia lễ hội này.

NGUỒN: NARA Foundation

“Ông trùm” giải trí Trung Quốc Wang Jianlin thể hiện kỹ năng hát rock để phù hợp với quá trình chuyển đổi kinh doanh sang giải trí, du lịch và thể thao của Wanda Group
16/01/2017 10:28:00

15/1/2017
AsiaNet 67137

TTXVN (Hefei, Trung Quốc, 15/1/2017/PRNewswire-AsiaNet/ --

Wang Jianlin, người giàu nhất Trung Quốc, liên tục gây bất ngờ cho các khách mời và nhân viên trong gala thường niên của tập đoàn năm 2016 vào ngày 14/1, với màn trình diễn đặc biệt, sau khi đưa ra một báo cáo thường niên về doanh thu thú vị vào buổi sáng, khẳng định rằng Wanda Group đã tiếp tục đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của mình trong năm 2016, giảm doanh thu trong bất động sản thương mại, trong khi tăng doanh thu trong lĩnh vực giải trí, du lịch và thể thao.

Tại buổi tiệc gala, Wang trình diễn một bài hát rock huyền thoại của ngôi sao nhạc rock Trung Quốc Cui Jian có tên “Nothing to My Name” và một bản rock cổ điển khác “Friends”. Ông tiếp tục cho thấy các kỹ năng ca hát để phù hợp với sự nhạy bén kinh doanh bằng màn trình diễn bản Huangmei opera truyền thống và một ca khúc trữ tình trìu mến “Waiting”. Đây không phải là lần đầu tiên Wang đem sở thích cá nhân giới thiệu với công chúng. Trong gala năm ngoái, Wang cũng lần đầu tiên thể hiện kỹ năng hát rock và sau đó video này đã được lan truyền trên toàn quốc và thế giới. Công dân mạng Trung Quốc đang thực sự kỳ vọng với màn trình diễn của ông trong năm nay.

Theo báo cáo doanh thu năm 2016, doanh thu hoạt động của Tập đoàn đã tăng 3,4% trong năm 2016 so với năm trước đó lên mức 254,98 tỷ NDT, trong khi lợi nhuận cũng tăng trưởng hai con số. Tổng tài sản của đã tăng lên mức 796,1 tỷ NDT, tăng 21,4%.

Là Chủ tịch của Dalian Wanda Group, Wang nổi tiếng với niềm đam mê và tham vọng trong giải trí, thể thao và ngành văn hóa, cho dù Tập đoàn từng nổi tiếng với bất động sản thương mại kể từ khi được thành lập năm 1988. Trong những năm gần đây, Tập đoàn đã bận rộn với việc mua lại các công ty giải trí, bao gồm AMC Entertainment và nhà sản xuất phim Legendary Entertainment của Mỹ, tài trợ cho FIFA và đầu tư các loại hình thể thao khác nhau tại hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, cũng như xây dựng các công viên giải trí tại Trung Quốc, để đưa chính Tập đoàn trở thành một đại tổ hợp phim ảnh, thể thao và văn hóa hàng đầu.
Tại Trung Quốc, doanh nhân giàu nhất này được công chúng yêu mến bởi tính cách cần cù và dễ mến. Đầu năm nay, Wang đã ghi dấu ấn trong bài phỏng vấn cho biết, khi tập đoàn đưa ra các quyết định kinh doanh, ông thường đặt các mục tiêu nhỏ ban đầu, như kiếm lợi nhuận 100 triệu NDT. Ông tuyên bố điều này theo một cách vô tư, đưa ông trở thành trung tâm của truyền thông trực tuyến Trung Quốc.

Xem màn trình diễn rock của người đàn ông giàu nhất Trung Quốc: “Nothing to My Name”, “Friends”, Huangmei opera, “Waiting”.

Nguồn: Wanda Group

Sammy Networks bắt đầu phát hành “Ramen Soul”, phiên bản tiếng Anh của trò chơi quản lý quán mỳ ramen trên smartphone được ưa chuộng “Ramen Tamashii” với hơn 5 triệu lượt tải về
13/01/2017 14:58:00

AsiaNet 67122
13/1/2017

TTXVN (Tokyo, ngày 13/1/2017) /Kyodo JBN/ --

Để đáp lại sự bùng nổ món ramen ở nước ngoài trong những năm gần đây, từ ngày 12 tháng 1 năm 2017, Sammy Networks Co., bắt đầu cung cấp phiên bản tiếng Anh của trò chơi quản lý quán mỳ ramen trên smartphone được yêu thích “Ramen Tamashii”, trò chơi đã có 5 triệu lượt tải về tại Nhật Bản, cho các thiết bị iPhones (thông qua App Store) và thiết bị Android (thông qua Google Play Store) với tên gọi “Ramen Soul”.

(Ảnh: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M104225/201701127858/_prw_OI7fl_212rrksr.png)

- Logo của trò chơi
(Logo: http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M104225/201701127858/_prw_OI6fl_v0Ihh5HR.png)
- Đường dẫn URL để tải về trò chơi trên iPhones (App Store) https://itunes.apple.com/jp/app/id1164300862?mt=8

Cho các thiết bị Android (Google Play Store) https://play.google.com/store/apps/details?id=jp.sammynet.next.ra0002

- Phương thức tính phí: Trò chơi này miễn phí cho người chơi cơ bản; trò chơi tính phí các món đồ Ramen Soul là trò chơi quản lý quán mỳ ramen được yêu thích tại Nhật Bản. Tại Nhật Bản có trên 5 triệu người chơi trò này. Trò chơi được ưa chuộng Ramen Soul hiện đã có sẵn phiên bản cho điện thoại smartphone. Đây là đỉnh cao của dạng trò chơi quản lý quán mỳ. Kết hợp mỳ, nước dùng và đồ ăn kèm để tạo ra món ăn độc đáo của riêng bạn. Trên 1.000 nguyên liệu. Bắt đầu với 1 quầy hàng nhỏ và làm việc để trở thành quán mỳ ramen số 1 trên thế giới.

Về Sammy Networks Co., Ltd.
Trụ sở: Minato-ku, Tokyo
Chủ tịch : Takayuki Kawagoe
Nguồn: Sammy Networks Co., Ltd.

GAC Motor đổi mới SUV với GS7 đình đám tại NAIAS 2017
13/01/2017 11:34:01

13/1/2017
AsiaNet 67125

TTXVN (Detroit, 13/1/2017/ PRNewswire-AsiaNet--
GAC Motor, nhà sản xuất ô tô Trung Quốc duy nhất đang triển lãm tại Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2017 (NAIAS) tại Detroit từ ngày 8-22/1/2017, với 3 mẫu ô tô đột phá mới bao gồm xe điện đầu tiên GE3, mẫu SUV GS7 mới và nguyên mẫu ô tô EnSpiret. Mẫu GS7 của hãng, một loại SUV cỡ trung bình ưu việt, được thiết kế cùng những công nghệ đổi mới nhất của công ty và các ý tưởng tiên tiến.

Trải nghiệm Thông cáo báo chí đa phương tiện tương tác tại đây:
http://www.multivu.com/players/English/8018651-gac-motor-gs7-naias

Tại triển lãm quốc tế cho ngành công nghiệp ô tô, GS7 đã thu hút sự chú ý của các chuyên gia, truyền thông và khách tham dự. Mẫu xe này có sứ mệnh tiếp tục di sản của công ty trong kỷ nguyên mới đối các loại xe SUV, được mở màn với dòng xe GS4 bán chạy nhất từng được công bố tại NAIAS hồi năm 2015.

“Là một thương hiệu ô tô đẳng cấp thế giới, chúng tôi hy vọng người tiêu dùng trên toàn thế giới có thể tận hưởng trải nghiệm lái xe ưu việt mà GAC đã đem lại. Cũng như GS4, GS7 là một mẫu ô tô được tạo ra, thiết kế và sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ có mức độ cấu hình cao nhất mà còn sở hữu thiết kế độc nhất vô nhị để đưa SUV tới đẳng cấp khác”, Yu Jun, Tổng Giám đốc GAC Motor cho biết.
SUV GS7 mạnh mẽ được trang bị động cơ GAC G-series 2.0T mới, đạt công suất tối đa 148kw (201,28 mã lực), và với mômen xoắn lớn nhất 320Nm, chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-100km/h (0-60 dặm/h) chỉ trong 9,5 giây.

GS7 có thể vận hành trên tất cả các điều kiên đường sá, đồng thời đảm bảo mức hao mòn thấp nhất. Dòng xe này cũng cung cấp trải nghiệm lái xe thân thiện, thông minh và vui vẻ với mọi người thông qua những thiết kế bên trong và bên ngoài đột phá.

“Mặt trước của GS7 thể hiện vóc dáng tuyệt mỹ. Đèn trước “Matrix LED” đi cặp cùng dấu ấn thương hiệu của chúng tôi, “Flying Dynamics”, là một minh chứng đơn giản cho thấy chất lượng tối ưu và nguồn gốc của chúng tôi”, Zhang Fan, Phó Chủ tịch Viện kỹ sư của GAC cho biết. “Trên thân xe, chúng ta có thể nhìn thấy nét thể thao và tự tin hướng lên dòng cá tính và một trục D mạnh mẽ, gia tăng sức mạnh của SUV”.

Không gian bên trong rộng rãi thoải mái trong GS7 của GAC Motor bao gồm cửa mái góc nhìn toàn cảnh, không gian chứa đồ lớn, màn hình cảm ứng 10 inch ở trung tâm, ghế da đa chức năng, sạc không dây, cửa vào không khóa và một hệ thống tương tác hoàn toàn mới giữa người và máy thông minh.

“GS7 là một trong những mẫu xe mới trình làng thú vị nhất trong năm 2017, GAC Motor đã một lần nữa vượt qua chính mình với sáng tạo công nghệ, sự năng động khéo léo và chức năng chu đáo trong một chiếc SUV, sẽ tạo ra sự đột phá hoàn toàn thị trường SUV cỡ trung và dẫn dầu xu thế thiết kế mới trên thị trường ô tô”, Chen Xiuxia, nhà phân phối GAC Motor tại Nigeria cho biết.

Để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ ô tô giá trị và đổi mới nhất cho khách hàng trên toàn thế giới, GAC Motor nỗ lực xây dựng các trung tâm nghiên cứu và phát triển cạnh tranh toàn cầu, chuỗi cung ứng, chế tạo, thị trường tiếp thị nước ngoài và hệ thống dịch vụ với mục tiêu mở rộng doanh số bán nước ngoài thông qua việc trình làng các sản phẩm và công nghệ mới.

“Việc trình làng tại NAIAS 2017 đã cho thấy sự tự tin và quyết tâm của chúng tôi trong gây dựng một bối cảnh mới trong thị trường quốc tế, với tư cách là thương hiệu ô tô Trung Quốc đang tăng trưởng nhanh nhất.

Về GAC Motor
Là một chi nhánh của GAC Group, GAC Motor đã phát triển và chế tạo các loại xe chất lượng cao, động cơ, linh kiện và phụ kiện ô tô, đạt mức tăng trưởng 96% năm 2016 so với năm trước đó, mức cao nhất trong các thương hiệu Trung Quốc trong cùng kỳ giai đoạn này. GAC Motor cũng xếp thứ 5 trong tất cả những thương hiệu theo Nghiên cứu chất lượng ban đầu Trung Quốc 2016 của J.D. Power Asia Pacific, mức cao nhất trong tất cả các thương hiệu Trung Quốc trong năm thứ 4 liên tiếp.

Để có thêm thông tin:
Facebook: https://www.facebook.com/GACMoto/posts/1275665359142728
Instagram: https://instagram.com/p/BMCLdjegUnI/
Twitter: https://twitter.com/gac_motor/status/791324958353821697

Liên lạc truyền thông:
Suki Wong
+86-186-8058-2829
sukie_gacmotor@126.com
Taki Jiang
+86-134-5028-4242

NGUỒN: GAC MOTOR

GAC Motor tạo dựng tương lai di chuyển với các mẫu xe cải tiến mang tính cách mạng ra mắt tại triển lãm NAIAS 2017
11/01/2017 15:18:00

11/1/2017
AsiaNet 67101

TTXVN (DETROIT, 11/1/2017)/PRNewswire-AsiaNet/

Thương hiệu ô tô đang phát triển nhất Trung Quốc GAC Motor đã lần thứ ba trở lại tham gia Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Mỹ (NAIAS) danh tiếng với 3 dòng xe lần đầu ra mắt là xe chạy điện đầu tiên GE3, xe SUV GS7 đời mới và xe concept EnSpirit tại sự kiện khai mạc hoành tráng diễn ra vào ngày 9/1 tại Trung tâm Cobo ở Detroit, Mỹ.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170110/0861700361-a
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170110/0861700361-b

Là công ty Trung Quốc duy nhất tham gia trưng bày tại NAIAS 2017 trong các ngày từ 8 đến 22/1, GAC Motor đã cho thấy tư duy cải tiến trong việc sản xuất ô tô và ý thức bảo vệ môi trường trong chế tạo để mang đến trải nghiệm lái khác biệt.

Tại triển lãm, Rod Alberts, Giám đốc điều hành của NAIAS 2017, đã trao “Giải Đảm bảo cam kết với NAIAS 2017” cho GAC Motor bởi những đóng góp của công ty trong ngành sản xuất ô tô toàn cầu. Ông nhấn mạnh rằng đây là lần thứ ba công ty tham dự triển lãm thương mại này, điều đó cho thấy vị thế của một nhà sản xuất ô tô quốc tế và ông muốn chứng kiến thêm nhiều công ty sản xuất ô tô danh tiếng của Trung Quốc tham gia triển lãm ô tô Bắc Mỹ.

Buổi ra mắt thế giới ba xe của GAC Motor thu hút sự chú ý đặc biệt của những người tham dự cùng ngành nghề cũng như giới truyền thông, đáng chú ý trong đó có ông Hong Lei, Tổng Lãnh sự CHND Trung Quốc tại Chicago, đến chụp ảnh những mẫu ô tô mới và kiểm tra các thông số liên quan và tìm hiểu những đột phá lớn mà công ty đã đạt được trong những năm qua.

Phát biểu sau khi ghé thăm gian hàng để ngắm chiếc GS7, ông Hong cho biết việc các công ty sản xuất ô tô Trung Quốc tham gia một triển lãm quốc tế về ô tô là một sự kiện lớn. Ông cũng lưu ý sự phát triển của ngành ô tô Trung Quốc đóng một vai trò quan trọng trong mối quan hệ kinh tế và công nghiệp ô tô Trung Quốc - Mỹ.

Tại sự kiện khai mạc NAIAS, Tổng giám đốc GAC Motor Yu Jun cho biết: “Chúng tôi đang thiết lập một hệ thống đẳng cấp thế giới cho ngành sản xuất ô tô, để đảm bảo chất lượng của các sản phẩm GAC. Mục tiêu theo đuổi sự hoàn hảo đang liên tục được phản ánh trong từng chiếc xe mà chúng tôi sản xuất ra”.

SUV GS7 mới 5 chỗ ngồi là có công suất lớn, kết hợp công nghệ thông minh được thiết kế cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm lái thoải mái và thiết kế thời trang. EnSpirit, chiếc xe concept lai chạy điện có đặc điểm nổi bật là kiểudáng hướng tới phía trước và dáng đuôi lướt biểu tượng, đã kết hợp những điểm tốt nhất của sedan, SUV và tất cả có thể cải biến trong một chiếc xe nhằm định hướng quan phong thái và phong cách mới phóng khoáng, cải tiến và tươi vui, trong khi chiếc GE3 với thiết kế dáng đa giác thấp là chiếc xe chạy điện đầu tiên được phát triển dựa trên nền tảng năng lượng mới của GAC Motor nhằm mang đến trải nghiệm lái thông minh và thân thiện.

Rick Snyder, Thống đốc bang Michigan, đã tham quan gian trưng bày của GAC Motor, bày tỏ rằng GAC Motor đã triển khai nhiều chương trình trao đổi với bang Michigan trong thời gian qua, và ông hy vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác về R&D và công nghệ cải tiến để cùng nhau khai thác tiềm năng phát triển tương lai của ngành công nghiệp sản xuất ô tô.

Năm 2016, doanh thu của GAC đã tăng 27% và lọt vào danh sách 500 công ty hàng đầu Fortune Global 500 bốn năm liên tiếp với vị trí 303, vượt 59 bậc so với năm 2015. Hướng đi mới của công ty trong lĩnh vực năng lượng mới nhằm mở rộng quy mô phát triển các phương tiện thân thiện với môi trường cũng như công nghệ không người lái.

Hiện tại GAC Motor đang vận hành các mạng lưới dịch vụ và kinh doanh toàn cầu ở 15 quốc gia trong đó có Kuwait, Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Chile, Cambodia và Nigeria. Trung tâm R&D Bắc Mỹ của công ty, chịu trách nhiệm thu hút nhân tài, nghiên cứu và phát triển công nghệ tiên tiến, dự kiến sẽ ra mắt vào nửa đầu năm 2017, nhằm vươn xa hơn trên trường quốc tế.

Feng Xingya, Chủ tịch Tập đoàn GAC Group, cho biết: “Chúng tôi tin rằng ngành sản xuất ô tô của Trung Quốc sẽ hiện diện thường xuyên hơn trên thị trường thế giới trong tương lai gần. GAC Motor cam kết mang đến các sản phẩm và dịch vụ giá trị nhất đến với người tiêu dùng trên khắp thế giới bằng việc xây dựng một hệ thống R&D toàn cầu mang tính cạnh tranh, chuỗi cung ứng và nguồn lực toàn cầu, sản xuất toàn cầu, marketing ra nước ngoài và hệ thống dịch vụ”.

Về GAC Motor
Là một công ty con của GAC Group, GAC Motor đã phát triển và sản xuất các dòng xe, động cơ, thiết bị và linh kiện ô tô chất lượng cao, đạt mức tăng hàng năm 96% trong năm 2016, mức cao nhất trong số toàn bộ các nhãn hàng Trung Quốc trong giai đoạn tương ứng. GAC Motor xếp hạng 5 trong số các nhãn hiệu trong khảo sát Nghiên cứu Chất lượng Ban đầu Trung Quốc 2016 do J.D. Power Asia Pacific tiến hành. Đây là vị trí cao nhất trong số tất cả các thương hiệu Trung Quốc trong 4 năm liên tiếp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:

Facebook: GAC Motor:
https://www.facebook.com/GACMoto/posts/1275665359142728
Instagram: GAC Motor: https://instagram.com/p/BMCLdjegUnI/
Twitter: GAC Motor: https://twitter.com/gac_motor/status/791324958353821697

Liên hệ dành cho truyền thông:

Suki Wong
+86-186-8058-2829
sukie_gacmotor@126.com

Taki Jiang
+86-134-5028-4242
takijiang@126.com

NGUỒN GAC Motor

Informatica Launches Partner Concierge Program in Asia Pacific
10/01/2017 09:16:01

10/1/2016
AsiaNet 67054

SINGAPORE, Jan. 10, 2017 /PRNewswire-AsiaNet/ --

G-ABLE endorses new approach for improving performance efficiencies, driving
innovation and enabling future success

Informatica(R), the world's No. 1 provider of data management solutions
(https://www.informatica.com/), has formally announced the Asia Pacific Partner
Concierge Program with its first partner endorsing the new approach.

Logo - http://photos.prnasia.com/prnh/20170103/8521608435LOGO

The Partner Concierge Program was conceived within Asia Pacific as a unique
method of driving rapid success within the region. In some countries, partners
are sole representatives of Informatica, thus there is a critical need to
support them as an extension of the sales organization, rather than as a
separate team.

"We deliberately stepped away from building another portal -- we instinctively
look for human interaction to bring simplicity to complex problems. The best
outcomes occur after critical conversations with partners. We saw an
opportunity to build a concierge service model that works in the same way that
a hotel concierge will distill complex requirements to facilitate a hotel
guest's request as quickly and efficiently as possible," said Murray Sargant,
senior vice president, Informatica Asia Pacific & Japan.

"We are equipping our key partners, small and large, to become successful sales
engines, rather than simply technical fulfillment arms for Informatica.
Partners will play an important role in facilitating scale and reach for the
company. Through this program, we aim to drive 60 percent of revenues for the
region from the Channel," said Sargant.

The Partner Concierge Program Team conducts workshops to train partners on all
facets of Informatica solutions, including deal structuring, communicating key
value propositions, technical demonstrations and sales workshops. Partners who
complete the training then form part of the knowledge hub to scale the program.
The program was launched via a pilot in ASEAN in October, with the first
workshops executed in Thailand. Initial feedback from partners has been
resoundingly positive.

"The Partner Concierge Program enables G-ABLE to drive high value solutions for
clients through close collaboration with Informatica. We can help clients to
improve performance efficiencies, as well as to deliver innovation and
transform future success. Our solutions, together with Informatica's expertise,
help clients improve their operational efficiency, reduce costs and enhance
competitive advantage," said Suthep Oonmettachit, chief commercial officer at
G-ABLE.

"One of the benefits and key differentiators we have seen from this pilot is
that partners can go to a single place for information to respond to customers'
requirements. This has increased our partners' confidence and resulted in
greater reach and revenue. We can better create joint solutions by
understanding each partner's strengths to go to market more efficiently and
effectively," said Sudershan Krishnaswamy, channel & alliances manager,
Informatica ASEAN.

Find out more about the launch, please visit:
https://www.informatica.com/sg/about-us/news/news-releases/2017/01/20170110-informatica-launches-partner-concierge-program-in-asia-pacific.html


About Informatica

Informatica is 100 percent focused on data because the world runs on data.
Organizations need business solutions around data for the cloud, big data,
real-time and streaming. Informatica is the world's No. 1 provider of data
management solutions, in the cloud, on-premise or in a hybrid environment. More
than 7,000 organizations around the world turn to Informatica for data
solutions that power their businesses. For more information, call
+1-650-385-5000 (1-800-653-3871 in the U.S.), or visit www.informatica.com.
Connect with Informatica at https://linkedin.com/company/informatica,
https://twitter.com/Informatica and https://facebook.com/InformaticaLLC.

About G-ABLE Group

G-ABLE Group is a professional IT services provider in Thailand. We provide our
services to major organizations in both public and private sector, focusing on
telecommunication companies, industry sector, financial business, energy as
well as educational institutions.

Note: Informatica is a trademark or registered trademark of Informatica in the
United States and in jurisdictions throughout the world. All other company and
product names may be trade names or trademarks of their respective owners.

SOURCE Informatica

GAC Motor sẽ ra mắt 3 mẫu xe được mong đợi nhất, trong đó có mẫu SUV GS7 tại triển lãm NAIAS 2017
09/01/2017 10:50:00

AsiaNet 67073
8/1/2016

TTXVN (Detroit, ngày 8/1/2017)/ PRNewswire-AsiaNet/ --

GAC Motor, thương hiệu ô tô Trung Quốc duy nhất tham dự triển lãm ô tô quốc tế (NAIAS) năm 2017 tại Bắc Mỹ, và lần đầu tiên trưng bày trên khu vực chính, đã ra mắt một mẫu SUV GS7 cỡ vừa mới, mẫu xe chạy điện GE3 lần đầu tiên hãng tự phát triển và mẫu xe hybrid EnSpirit đầu tiên tại Hội trường C 4010, Trung tâm Cobo ở Detroit, Mỹ từ 8 - 22 tháng 1.
Đây là lần thứ hai GAC Motor tung ra sản phẩm mới tại NAIAS sau

GAC đã ra mắt thành công mẫu xe GS4 tại triển lãm thương mại năm 2015. GS4 mở ra một kỷ nguyên mới của xe SUVcho GAC Motor và trở thành chiếc xe bán chạy nhất của công ty trong năm đó. Cả ba mẫu xe mới cùng với mẫu sedan GA8 cao cấp sẽ được trưng bày tại NAIAS 2017 là những biểu trưng cho việc theo đuổi thiết kế tổi ưu và sự đổi mới của thương hiệu GAC Motor.

"Mẫu xe GE3 là bước đột phá của chúng tôi trong ngành công nghiệp xe năng lượng mới, trong khi GS7 thừa hưởng xu hướng thiết kế mới của GAC Motor, với không gian bên trong xe rộng rãi thoải mái, động cơ mạnh mẽ và công nghệ thông minh với thiết kế ngoại thất mạnh mẽ và màu sắc trẻ trung, phục vụ cho xu hướng tiêu dùng ở Bắc Mỹ và nhu cầu của giới trẻ, và EnSpirit là hiện thân của tầm nhìn tương lai rằng GAC Motor có thể ứng dụng công nghệ để nâng cấp sản phẩm ", ôngYu Jun, Tổng giám đốc GAC Motor nói.

Mẫu xe GS7 5 chỗ mới của GAC Motor dựa trên G-CPMA (công nghệ thiết kế module đa nền tảng của hãng) sẽ là sản phẩm xe SUV tiên trong trong việc kết hợp công nghệ tiên tiến và các thiết kế ý tưởng mới. Với định danh động cơ 2.0T GAC G-series mới, xe GS7 có thể tăng tốc từ 0 lên 100km/ giờ (0-60 mph) trong 9,5 giây mà vẫn đảm bảo tính thể thao và khai thác tối thiểu hiệu suất của xe trong mọi điều kiện đường. Mẫu xe GS7 có thể phục vụ cho các nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng với công nghệ tiên tiến hơn và thiết kế phù hợp nhất với người lái.

Là dòng xe điện đầu tiên GAC Motor, GE3 được phát triển trên công nghệ năng lượng mới của Trung tâm Kỹ thuật GAC. Đây là một phần chiến lược phát triển xe năng lượng mới của công ty, tượng trưng cho một lối sống xanh, thể hiện tiềm năng trong tương lai của ngành công nghiệp ô tô, cung cấp công nghệ sạc tiện lợi và trải nghiệm thú vị cho mọi người.

EnSpirit là mẫu xe hybrid ý tưởng dạng crossover do GAC Engineering phát triển với mục tiêu mang đến cảm giác tự do, tiên tiến và giải trí với thiết kế kết hợp giữa xe sedan, SUV và xe mui xếp.
Sự độc đáo của GS7, GE3 và EnSpirit cũng được thể hiện ở thiết kế nội thất và ngoại thất. Các chi tiết đặc biệt như đèn pha LED ma trận và đèn chạy ban ngày hình chữ C "Flying Dynamic 2.0" trên GS7, thiết kế "đa giác thấp" của GE3 và các yếu tố văn hóa phương Đông đưa tích hợp vào EnSpirit, góp phần tạo ra tác động thị giác về cảm giác trẻ trung, tươi mới hơn với những ý tưởng phong cách sống tương lai.
Ông Yu cho biết thêm: "Xe của GAC Motor đại diện cho các khái niệm thiết kế mới nhất của chúng tôi và mức độ sản xuất xe cao cấp nhất tại Trung Quốc. Và là thương hiệu ô tô phát triển nhanh nhất tại Trung Quốc, GAC Motor đã thể hiện được tư duy sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu phát triển ô tô, những tiến bộ vững chắc trong chuyển đổi sản xuất và định dạng thương hiệu của nhà sản xuất hàng đầu ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc.”

Về GAC Motor
Là một thành viên của Tập đoàn GAC, GAC Mortor phát triển và sản xuất xe chất lượng cao, động cơ, phụ tùng xe hơi. Công ty đath mức tăng trưởng hàng năm 138% trong 9 tháng đầu năm 2016, mức cao nhất so với các thương hiệu Trung Quốc trong cùng thời điểm. GAC Motor xếp thứ 5 trong danh sách các thương hiệu thuộc Nghiên cứu chất lượng Trung Quốc năm 2016 do J.D. Power châu Á Thái Bình Dương thực hiện, tức là vị trí cao nhất trong số các thương hiệu Trung Quốc trong 4 năm liên tiếp.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập:
Facebook: GAC Motor: https://www.facebook.com/GACMoto/posts/1275665359142728
Instagram: GAC Motor: https://instagram.com/p/BMCLdjegUnI/
Twitter: GAC Motor: https://twitter.com/gac_motor/status/791324958353821697

Liên hệ truyền thông:
Suki Wong
+ 86-186-8058-2829
sukie_gacmotor@126.com

Taki Giang
+ 86-134-5028-4242
takijiang@126.com
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20170108/0861700221

NGUỒN: GAC Motor

Công bố hình ảnh đầu tiên về điện thoại thông minh BlackBerry với bàn phím mới tại CES
09/01/2017 09:12:00

5/1/2017
AsiaNet 67039

TTXVN (LAS VEGAS, 5/1/2017) /PRNewswire-AsiaNet/ --

Các tính năng mới của BlackBerry đều dựa trên tính bảo mật, năng suất và độ tin cậy

Hôm nay, tại triển lãm quốc tế hàng điện tử International Consumer Electronics Show (CES), TCL Communication Technology Holdings Ltd. ("TCL Communication") công bố hình ảnh đầu tiên của điện thoại thông minh BlackBerry với bàn phím cao cấp mới. Đây là sản phẩm đầu tiên của công ty theo một thỏa thuận dài hạn với BlackBerry về bản quyền bao gồm thương hiệu và phần mềm bảo mật.
http://photos.prnasia.com/prnh/20170104/8521700053
http://photos.prnasia.com/prnh/20170104/8521700053LOGO

Điện thoại BlackBerry mới được thiết kế có ba tính năng chủ chốt là an toàn, năng suất và độ tin cậy cao. Nó được sản xuất dựa trên giám định về phần mềm và an ninh cho thiết bị di động nhằm cung cấp độ an toàn hoàn hảo nhất có thể cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android. Bàn phím khác biệt và một số ứng dụng như Hub+ mang lại hiệu suất sử dụng cao cho các nhà kinh doanh và người dùng chuyên nghiệp. Cùng với sự vượt trội của thiết kế phần cứng, mẫu điện thoại này còn có độ bền rất cao.

“Tại TCL Communication, chúng tôi cam kết tạo ra các sản phẩm BlackBerry tốt nhất cho người tiêu dùng và giới doanh nhân”, ông Nicolas Zibell, Giám đốc Điều hành của TCL Communication nói.
Mặc dù tên và các chi tiết cuối cùng của sản phẩm BlackBerry mới này đến tháng hai tới mới chính thức được công bố tại Mobile World Congress 2017 ở Barcelona (liên hệ với GlobalPR@tcl.com để đăng ký tham gia), nhưng ông Zibell đã kết nối được tầm nhìn của mình với khoản đầu tư dài hạn mang thương hiệu phần mềm điện thoại thông minh BlackBerry tại CES. “Cùng với nền tảng phần mềm điện thoại thông minh BlackBerry, sự hợp tác này sẽ tạo ra các sản phẩm Android an toàn nhất”.

Điện thoại BlackBerry mới sẽ được tung ra thị trường vào đầu năm 2017, và sẽ cung cấp các tính năng sau:
Bàn phím: Bàn phím thông minh tiên tiến nhất thế giới hiện nay: cảm ứng hết sức nhạy với chức năng chạm dự đoán để điều chỉnh ngôn ngữ và phong cách viết của bạn.
Bảo mật: Thiết bị bảo mật được kích hoạt khi phần mềm an ninh tin cậy của BlackBerry bắt đầu được sử dụng và được cập nhật theo thời gian thực nhằm đảm bảo sự bảo vệ tốt nhất các dữ liệu cá nhân và công ty của bạn.

Bề mặt: Các phím bấm được đánh bóng mô phỏng mặt kính, tạo ra một diện mạo bóng hoàn hảo ở mặt trước của điện thoại.
Android: Sử dụng 100% hệ điều hành Android để truy cập tất cả các ứng dụng và dữ liệu của bạn, đồng thời cập nhật hệ sinh thái Android và OS.
TCL Communication là nhà sản xuất điện thoại cầm tay lớn thứ tư ở Bắc Mỹ và nằm trong top 10 thế giới, theo IDC. Công ty đang tăng cường sức cạnh tranh trong dòng điện thoại thông minh cao cấp với thế hệ thứ ba dành cho cả doanh nghiệp lẫn người dùng cá nhân. Công ty đã chứng minh được khả năng dẫn dắt các xu thế chính (MBB, IoT, an toàn, VR), chuỗi cung ứng, các dịch vụ thông minh, và đầu tư thương hiệu.

Về TCL Communication
TCL Communication Technology Holdings Limited chuyên thiết kế, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm di động, sản phẩm và dịch vụ Internet trên toàn thế giới với ba thương hiệu chính là TCL, Alcatel và BlackBerry. Sản phẩm của công ty hiện có mặt tại hơn 160 nước từ Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á Thái Bình Dương. Theo công ty nghiên cứu viễn thông IDC và các số liệu của công ty này, trong quý 3/2016, công ty đứng thứ 7 về sản xuất điện thoại và thứ 10 về sản xuất điện thoại thông minh. Công ty cũng xếp thứ 7 thế giới về sản xuất máy tính bảng.

Đặt trụ sở tại Hong Kong, TCL Communication (HKSE:2618) điều hành nhà máy kỹ thuật cao ở Huizhou, Trung Quốc và 9 trung tâm R&D trên khắp thế giới. Công ty sử dụng gần 13.000 nhân viên trên toàn cầu. www.tclcom.com

TCL là thương hiệu được đăng ký của Tập đoàn TCL. Tất cả các nhãn hiệu khác là tài sản thuộc sở hữu tương ứng. Alcatel là thương hiệu của Alcatel-Lucent, được sử dụng theo giấy phép của TCL Communication.

BlackBerry và các thương hiệu, tên và logo liên quan thuộc sở hữu của BlackBerry Limited, được đăng ký và/hoặc sử dụng tại Mỹ cũng như các nước khác trên toàn thế giới. Tất cả các thương hiệu còn lại là tài sản thuộc các chủ sở hữu tương ứng. BlackBerry không chịu trách nhiệm về bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ của bên từ ba nào khác.

Liên hệ
Linna Yi
+86-186-8882-1783
GlobalPR@tcl.com


Nguồn : TCL Communication Technology Holdings Limited

Việt Nam giới thiệu cơ hội cho doanh nghiệp bất động sản
05/01/2017 15:08:00

AsiaNet 67041
5/1/2017

TTXVN (Atlanta, 5/1/2017)/PRNewswire-AsiaNet/--

Những thay đổi trong các chính sách của chính phủ và sự phát triển kinh tế của Việt Nam đã mở đường thúc đẩy tăng trưởng trong lĩnh vực bất động sản của doanh nghiệp (CRE). Tuy nhiên, chuyên môn về lĩnh vực này vẫn còn rất mới mẻ tại Việt Nam; CoreNet Global đã đánh giá những thách thức và những cơ hội trong một báo cáo mới mang tên: Việt Nam: Một Con hổ Châu Á Mới.

Theo báo cáo, CRE rốt cuộc sẽ chứng kiến nhu cầu tăng vọt đối với các dịch vụ và nhân tài. Tuy nhiên, đến nay, việc quản lý CRE và các cơ sở vẫn chưa được hiểu biết rộng rãi trong thị trường nội địa và thường được xem như các dịch vụ quản lý tài sản, vốn chú trọng đến các dịch vụ giao dịch hoặc thiết kế xây dựng. Lĩnh vực chiến lược của CRE không được đánh giá cao và nhiều vấn đề vẫn được giải quyết ở một quy mô nhỏ và địa phương.

Theo báo cáo, “Thực tế CRE vẫn đang ở giai đoạn phát triển rất thấp tại Việt Nam, có nghĩa rằng không nhiều lĩnh vực của CRE vốn phổ biến ở các nước khác trên thế giới được áp dụng tại đây”.
“Ví dụ, các công trình xây dựng xanh vẫn chưa phổ biến tại Việt Nam, mặc dù điều này có thể làm tăng luồng các công ty đa quốc gia MNC vào nước này… Một khái niệm dường như đã đạt thành công và nhìn thấy kết quả là khái niệm về Làm việc Chung. Có rất nhiều không gian làm việc chung tại Việt Nam, thành phố Hồ Chí Minh đã chứng kiến sự hoạt động nhộn nhịp và sử dụng gia tăng trong lĩnh vực này”.

Tiềm năng tăng trưởng ấn tượng của CRE được thúc đẩy nhờ một vài khía cạnh trong sự phát triển kinh tế tại quốc gia này:
- Việt Nam đang nhanh chóng trở thành một địa điểm chế tạo được lựa chọn với chi phí thấp hơn so với Trung Quốc. Intel, Canon, và Panasonic đều đã xây dựng các nhà máy chế tạo tại nước này.
- Tìm nguồn ngoài trong lĩnh vực công nghệ cũng đã chứng kiến mức lãi tăng. Theo Hiệp hội Phần mềm Việt Nam, lĩnh vực này đã tăng trưởng 10-15% mỗi năm kể từ năm 2011.
- Trong khi ngành chế tạo điện tử và xuất khẩu đã đưa Việt Nam vào bản đồ công nghệ, Việt Nam cũng đang thu hút đầu tư vào các lĩnh vực khác như sản xuất hàng may mặc, giầy dép. Hãng chế tạo giầy
Wolverine Worldwide đã chuyển phần lớn hoạt động sản xuất sang Việt Nam.
- Mặc dù hầu hết sản phẩm sản xuất tại Việt Nam là để xuất khẩu, song tầng lớp trung lưu ngày một tăng lên đang bắt đầu đòi hỏi một phần lớn hơn trong số sản phẩm được sản xuất tại nước này. Chi tiêu tiêu dùng tại Việt Nam đã tăng đáng kể từ năm 2010 và ước tính sẽ tiếp tục gia tăng.

“Nhìn chung, viễn cảnh cho Việt Nam là lạc quan. Dân số trẻ, tầng lớp trung lưu gia tăng, và một chính phủ quyết liệt thúc đẩy phát triển kinh tế là những nhân tố sẽ ảnh hưởng tích cực đến tăng trưởng. Do nền kinh tế đang phát triển và hoàn thiện, sự cần thiết CRE phải tạo ra đường hướng ngày càng chiến lược cũng sẽ tăng lên,” báo cáo kết luận.

Tải toàn bộ báo cáo. [ https://resources.corenetglobal.org/knowledgecenteronline/SearchByTopicAndResource.aspx?ID=7716 ]

NGUỒN CoreNet Global
LIÊN HỆ: David Harrison, david@harrisoncommunications.net, +1-410-804-1728

Tiếp tục gia hạn thời gian đăng ký Giải thưởng IELTS Hội đồng Anh năm học 2016 - 2017
03/01/2017 12:02:00

Học sinh ở khu vực Đông Á có thể giành chiến thắng lên đến khoảng 1.8 tỷ VNĐ Học Phí
3/1/2017
AsiaNet 66970

TTXVN (HỒNG KÔNG, ngày 3 tháng 1 năm 2017) / PRNewswire / - Giải thưởng IELTS Hội đồng Anh năm học 2016 - 2017 đã kéo dài thời gian đăng ký từ ngày 31 tháng 12 năm 2016 đến ngày 28 tháng 2 năm 2017. Giải thưởng cho người thắng cuộc tại địa phương lên đến 186,000,000 VNĐ, trong khi người giành giải nhất trong khu vực có thể giành giải thưởng lên đến khoảng 1.8 tỷ VNĐ học phí. Từ khi ra mắt Giải thưởng IELTS vào năm 2011, hơn 50 sinh viên đạt giải đã đang học hoặc đã hoàn thành quá trình học của mình tại trường đại học mong muốn của họ trên toàn cầu, bao gồm cả các Anh, Mỹ, Úc và Canada. Sinh viên tại khu vực Đông Á* đang có kế hoạch theo đuổi việc học đại học hoặc sau đại học tại địa phương hoặc ở nước ngoài trong năm học 2017, được khuyến khích nên tham gia chương trình.

Ông Grey Selby, Giám Đốc chương trình Thi cử Hội đồng Anh khu vực Đông Á đã cho biết: "Chúng tôi đã nhận được rất nhiều yêu cầu từ những học sinh đang có kế hoạch tham gia kỳ thi IELTS khoảng đầu năm 2017, họ cũng muốn tham gia Giải thưởng IELTS Hội đồng Anh, do vậy chúng tôi đã quyết định kéo dài thời gian đăng ký để mang lại niệm vui cho những ứng viên này. Chúng tôi hướng đến mục tiêu đem lại những cơ hội thay đổi cuộc sống cho các thí sinh thi IELTS, đồng thời giúp họ thực hiện giấc mơ của mình. Bất kể các em sẽ học tập ở đâu và thời gian khai giảng vào tháng nào, miễn là nằm trong năm học 2017 thì thí sinh vẫn đủ tư cách để đăng ký tham gia Giải thưởng IELTS Hội đồng Anh."

Giải thưởng IELTS Hội đồng Anh năm học 2016 - 2017 được mở rộng cho tất cả ứng viên đến từ Đông Á* những người chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp đại học ở nước ngoài trong năm 2017 và sẽ tiếp tục theo học ở bậc đại học hoặc sau đại học tại các tổ chức có chấp nhận kỳ thi IELTS như một trong những yêu cầu đầu vào. Thí sinh dự tuyển yêu cầu phải có điểm IELTS dự thi với Hội đồng Anh từ ngày 1/4/2016 trở đi, và có mức điểm tối thiểu là 6 cho từng kỹ năng. Để biết chi tiết, xin hãy truy cập http://www.ieltsasia.org/ielts-prize/vietnam

Là hội đồng thi IELTS chính thức, Hội đồng Anh cung cấp dịch vụ hỗ trợ đầy đủ cho thí sinh đăng ký thi IELTS, bao gồm phần mềm học trực tuyến 30-giờ miễn phí 'Road to IELTS'. Bên cạnh đó, kỳ thi được tổ chức thường xuyên 3 đến 4lần/tháng tạo sự linh hoạt lựa chọn ngày thi cho các thí sinh. Để biết thêm thông tin, truy cập www.britishcouncil.vn/thi/ky-thi-ielts.

*Đông Á bao gồm: Hồng Kông/Macao, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Lưu ý với người biên tập

Thông tin về kỳ thi IELTS của Hội đồng Anh

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác giáo dục và quan hệ văn hóa của Vương quốc Anh, hiện diện tại 107 quốc gia trên thế giới. Hội đồng Anh kết nối mọi người trên toàn cầu với cơ hội học tập và những ý tưởng sáng tạo từ Vương quốc Anh và xây dựng quan hệ lâu dài giữa Vương quốc Anh với các quốc gia khác.

IELTS là Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, một kỳ kiểm tra tiếng Anh được công nhận trên thế giới. IELTS là một trong những kỳ thi năng lực tiếng Anh bốn kĩ năng tiên phong trong hơn 25 năm qua, và tiếp tục đặt ra chuẩn mực cho các kỳ kiểm tra tiếng Anh hiện nay. IELTS được tin tưởng và chấp nhận tại hơn 9.000 tổ chức khắp thế giới.

IELTS được đồng sở hữu của Hội đồng Anh, IDP: IELTS Australia và Cambridge English Language Assessment.

Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20161212/8521608074

Phần mềm nổi trội của Trung Quốc Camera360 được đón nhận tích cực tại thị trường nước ngoài
30/12/2016 09:54:01

29/12/2016
AsiaNet 67006

TTXVN (Thành Đô, Trung Quốc, ngày 29/12/2016)/ PRNewswire-AsiaNet/ --

Gần đây, Google Play và AppStore đã chính thức công bố danh sách các phần mềm được ưa chuộng của hai nhà cung cấp này trong năm 2016. Camera360, một ứng dụng của công ty phát triển phần mềm Trung Quốc Pinguo Technology, đã nhận giải thưởng từ cả hai nhà cung cấp này. Trong danh sách 10 ứng dụng tốt nhất năm trên AppStore, Camera360 được trao giản “Tốt nhất năm 2016” (“Best of 2016”) và “Nhóm đầu của năm 2016” (‘Top Charts of 2016”) tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc). Còn trên Google Play, sau khi đạt danh hiệu “Tốt nhất năm 2016”, Camera360 được nhận giải “Đi đầu xu hướng” ở Malaysia.

Trên thực tế, dù ở nền tảng Google Play hay AppStore, Camera360 vẫn luôn là một trong số ít những ứng dụng của Trung Quốc có chỗ đứng vững vàng trên thị trường quốc tế trong nhiều năm qua. Từ đầu năm 2011, Pinguo Technology bắt đầu khai phá thị trường quốc tế, trở thành một mục tiêu để các nhà phát triển phần mềm Trung Quốc hướng đến để đưa sản phẩm của họ ra nước ngoài. Sản phẩm chính của Pinguo Technology, Camera360, một ứng dụng xử lý ảnh trên điện thoại, luôn cam kết đem tới cho người dùng những dịch vụ xử lý ảnh đơn giản, mới lạ nhưng đầy tính chuyên nghiệp. Tính đến nay, Camera360 có hơn 700 triệu người dùng trên thế giới, với trung bình khoảng 200 triệu bức ảnh được chụp bằng ứng dụng này mỗi ngày. Trải qua nhiều năm kinh nghiệm, sử dụng định vị trên quy mô toàn cầu và các tác vụ được điều chỉnh hoàn hảo, Camera360 đã đạt tới vị trí khá cao trong số các ứng dụng di động.

Năm 2016 sắp kết thúc. Trong thời đại công nghệ trí thông minh nhân tạo hiện nay, cùng sự phát triển của các ứng dụng trên điện thoại di động và Dữ liệu lớn, các bảng xếp hạng cuối năm đã chỉ ra rằng dù việc không ngừng phát triển công nghệ là rất quan trọng, “quyết định của người dùng là quan trọng nhất” vẫn là xu hướng hiện nay. Chính cách tư duy này, đặt trải nghiệm và nhu cầu của người dùng lên hàng đầu, đã giúp Camera360 vượt qua được cuộc cạnh tranh đầy gay cấn trong năm 2016.

Ảnh: http://photos.prnasia.com/prnh/20161229/0861614190

Nguồn: Camera360

Nhà sáng lập và CEO của LinkSure Danian Chen lọt vào danh sách “40 nhân vật thành đạt trước tuổi 40” của Tạp chí Fortune phiên bản tiếng Trung
26/12/2016 15:14:00

23/12/2016
AsiaNet 66974

TTXVN (Singapore, ngày 23/12/2016)/ PRNewswire-AsiaNet/ --

Ngày 20 tháng 12 vừa qua, tạp chí Fortune phiên bản tiếng Trung đã công bố danh sách “40 nhân vật thành đạt trước tuổi 40” năm 2016, bảng xếp hạng thường niên của tạp chí này tập hợp những người trẻ tuổi có tầm ảnh hưởng nhất trong giới kinh doanh. Nhà sáng lập và CEO của LinkSure, Danian Chen, là một trong số những cá nhân đó.

Anh Danian Chen cùng với anh trai là Tianqiao Chen đồng sáng lập Shanda Group, đồng thời nỗ lực xây dựng Shanda Literature và Shanda Innovations. Vào năm 2013, anh Chen đã thành lập LinkSure ở Thượng Hải để điều hành “Wifi Chìa khóa vạn năng” (goo.gl/BLA6zG), một ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động, cho phép mọi người truy cập Internet thông qua các điểm (hotspot) chia sẻ Wi-Fi, đồng thời khuyến khích chủ các hotspot chia sẻ nguồn tài nguyên rỗi rãi của họ với cộng đồng.

Sản phẩm này được lấy cảm hứng từ ý tưởng về “nền kinh tế chia sẻ”, và được tạo ra để kết nối “khoảng cách công nghệ” đã bị nới rộng hơn bao giờ hết. Theo số liệu của Ngân hàng Thế giới, trên 4 tỷ người trên toàn cầu hiện không tiếp cận được mạng Internet.

Danian Chen cho biết: “Sự bất bình đẳng về công nghệ thông tin sẽ khiến cho những người nghèo vất cả hơn để có được cơ hội thay đổi cuộc đời. Do đó, chúng tôi cam kết cống hiến cho ứng dụng Wifi Chìa khóa vạn năng và sứ mệnh để có thêm nhiều người tiếp cận được với Internet. Chúng tôi cũng đã khởi xướng một dự án xây dựng mạng lưới Internet cho khoảng 1.000 trường học tại các khu vực miền núi khó khăn, để trẻ em sớm có cơ hội khám phá thế giới qua mạng Internet.”

Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi LinkSure hoạt động, ứng dụng này đã hỗ trợ hàng triệu người thay đổi cuộc sống và tương lai của họ nhờ được tiếp cận với Internet miễn phí. “WiFi Chìa khóa vạn năng” là một trong 3 ứng dụng có số người dùng cao nhất tại Trung Quốc, chỉ đứng sau hai ông lớn là Wechat và QQ. Tính đến nay, ứng dụng này đã vượ qua mốc 500 triệu người dùng hàng tháng, đạt mức tải về là trên 900 triệu lượt tại hơn 200 quốc gia. “Wifi Chìa khóa vạn năng” cũng nằm trong nhóm đầu về các ứng dụng trên Google Play tại 49 quốc gia. Vào tháng 8 năm 2016, Tencent chính thức công bố số lượng người tải về ứng dụng “Wifi Chìa khóa vạn năng” tính theo mỗi ngày đã vượt qua WeChat và QQ, trở thành ứng dụng được tải về nhiều nhất Trung Quốc.

Như tạp chí Fortune đã viết, “Chúng tôi vinh danh những người trẻ tuổi đó không chỉ bởi giá trị của công ty họ điều hành, mà còn vì những cống hiến của họ cho xã hội. Những tên tuổi đó đưa chúng ta tới tương lai”, sáng kiến của anh Chen để đảm bảo hiện thực hóa bản thân thông qua việc truy cập Internet miễn phí thể hiện rõ quan điểm về “40 người thành đạt trước tuổi 40” của Fortune.

Về Wifi Chìa khóa vạn năng trên en.wifi.com

Wifi Chìa khóa vạn năng là ứng dụng miễn phí trên điện thoại di động của LinkSure, giúp mọi người tiếp cận Internet miễn phí. Tính đến tháng 6/2016, ứng dụng này đã có 900 triệu người dùng và 520 triệu người dùng có hoạt động hàng tháng. Công ty đã lập kỷ lục là một trong những công ty mobile Internet phát triển nhanh nhất Trung Quốc đạt giá trị 1 tỷ USD vào năm 2015, sau khi kết thúc vòng gọi vốn Series A với 52 triệu USD.

Liên hệ truyền thông:
Lydia Chow
lydia.chow@wifi.com
+65-67156081

Nguồn: LinkSure China Holding Pte. Limited

Hertz Global trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe độc quyền cho Cathay Pacific – Đợt khuyến mại đặc biệt chào mừng Thỏa thuận mới
23/12/2016 08:36:00

22/12/2016
Asia Net 66951
TTXVN (London, ngày 22/12/2016)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Công ty cho thuê xe hơi đã khai trương website mới để cung cấp dịch vụ cho các hành khách của Cathay Pacific đặt dịch vụ thuê xe Hertz, Dollar và Thrifty.
Hành khách của Cathay Pacific đặt lịch thuê xe với Hertz trước ngày 3/1/2017 sẽ được giảm giá 20% đối với dịch vụ thuê xe cơ bản tại tất cả các địa điểm của hệ thống trên toàn thế giới.
Hertz International, thành viên của Hertz Global (NYSE:HTZ) đã kí hợp đồng 2 năm với hãng hàng không quốc tế có trụ sở tại Hong Kong Cathay Pacific để trở thành nhà cung cấp độc quyền dịch vụ cho thuê xe của hãng này. Là một phần trong hợp đồng, công ty cho thuê xe đã khai trương webiste được thiết kế đặc biệt Hertz, Dollar và Thrifty (http://www.hertzmultibrand.com/cathaypacific) để cung cấp cho hành khách đi Cathay Pacific sự tiếp cận thuận lợi với hàng loạt phương tiện và dịch vụ tại 10.000 địa điểm trên toàn cầu. Ngoài ra, hành khách của Cathay Pacific giờ đây sẽ nhận được mức giảm giá 5% khi sử dụng dịch vụ thuê xe cơ bản Hertz Rent a Car trên toàn thế giới.
Ông Eoin MacNeill, Phó Chủ tịch Hertz châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe trực tuyến độc quyền của Cathay Pacific là một bước tiến quan trọng trong quan hệ lâu dài giữa chúng tôi với hãng hàng không này. Website đa thương hiệu độc quyền mới được thành lập và triển khai cho hành khách của Cathay Pacific sẽ hỗ trợ khách hàng tìm được dịch vụ cho thuê xe phù hợp nhất với nhu cầu của họ chỉ sau vài cú nhấp chuột. Đó là vinh hạnh cho chúng tôi khi được phát triển hơn nữa quan hệ với một hãng hàng không lớn, và cũng như chúng tôi, họ rất chú trọng vào chất lượng dịch vụ khách hàng đẳng cấp. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho các thành viên Asia Miles những quyền lợi độc quyền và phục vụ tất cả các hành khách đi Cathay Pacific đang tìm kiếm sự tiện lợi và những lựa chọn tin cậy khi thuê xe.”
Ông Roberto Abbondio, Giám đốc điều hành Cathay Pacific Holidays cho biết thêm: “Tại Cathay Pacific, chúng tôi quan tâm đến trải nghiệm của hành khách trong mọi giai đoạn của cuộc hành trình – từ lúc họ truy cập webiste của chúng tôi để đặt chỗ, cho tới khi họ đã đến nơi và hơn thế nữa – và quan hệ hợp tác mới giữa chúng tôi với Hertz Global phản ánh cam kết của chúng tôi về một “Cuộc sống ngập tràn những chuyến đi. Cung cấp cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn và sự thuận tiện bên cạnh những trải nghiệm chất lượng trên các chuyến bay là điều có ý nghĩa quan trọng với chúng tôi. Chúng tôi vui mừng khi liên kết với Hertz Global, một công ty đã có tên tuổi về dịch vụ khách hàng đẳng cấp thế giới”.
Để chào mừng sự kiện kí kết thỏa thuận, Hertz Global đã triển khai chương trình giảm giá tới 20% dịch vụ thuê xe cơ bản dành cho hành khách Cathay Pacific thuê xe của Hertz tại một số địa điểm tham gia chương trình ở Mỹ, Canada, châu Âu, Australia, New Zealand và châu Á. Để nhận các ưu đãi trong chương trình, hành khách cần đặt thuê phương tiện của Hertz trước ngày 31/1/2017 và nhận xe trong khoảng thời gian từ 1/1/2017 đến 31/3/2017. Bên cạnh đó, nếu là hội viên của Asia Miles chương trình khách hàng thường xuyên của Cathay Pacific, khách hàng sẽ được nhận thêm tối đa 2.000 dặm cho mỗi lần thuê xe. Các điều khoản và điều kiện đặc biệt được áp dụng.*
Thỏa thuận mới này là sự mở rộng quan hệ hợp tác từ lâu giữa Hertz và chương trình khách hàng thường xuyên của Cathay Pacific mang tên Asia Miles. Hội viên của Asia Miles sẽ tiếp tục nhận tới 500 Asia Miles và nhận mức giảm giá 10% cho dịch vụ thuê xe cơ bản nếu thuê xe của Hertz.
Bên cạnh mức ưu đãi 10% và việc cộng thêm dặm trong chương trình Asia Miles khi sử dụng dịch vụ thuê xe Hertz, các hội viên hạng Green và Silver trong câu lạc bộ Marco Polo của hãng hàng không Cathay Pacific sẽ nhận được mức thưởng nâng 1 bậc hạng thẻ. Các hội viên hạng Gold và Diamond của Câu lạc bộ Marco Polo cũng được nhận mức giảm giá 10% cho dịch vụ thuê xe cơ bản từ Prestige and Fun Collections của Hertz, và được nâng cấp miễn phí 2 hạng xe, tùy theo tình trạng xe có sẵn. Các điều khoản và điều kiện đặc biệt được áp dụng.**
*Điều khoản và điều kiện của chương trình khuyến mại
- Chỉ áp dụng đối với thương hiệu Hertz Rent a Car
- Ưu đãi chỉ có giá trị đối với mức thuê xe lẻ và đặt thuê trực tuyến tại địa chỉ http://www.hertzmultibrand.com/cathaypacific/specialoffers.aspx từ nay đến ngày 31/1/2017, dành cho dòng xe pickup tại các địa điểm tham gia chương trình từ 1/1/2017 đến 31/3/2017.
- Các địa điểm tham gia chương trình ở châu Âu: Bỉ, Pháp, Đức, Italy, Luxembourg, Hà Lan, Tây Ban Nha và Anh.
- Các địa điểm tham gia chương trình ở châu Á: Brunei, Hong Kong, Hàn Quốc, Malaysia, Pakistan, Philippines, Singapore và Thái Lan.
- Khách hàng phải đặt xe trước ít nhất 24 tiếng so với giờ hẹn đón (48 giờ với dịch vụ thuê xe tại châu Á).
- Khách hàng cần cung cấp mã CDP# 2116572 (để giảm giá) hoặc PC# 203317 và và số thẻ hội viên Asia Miles/ Marco Polo Club (để cộng thêm dặm) khi đặt dịch vụ.
- Khuyến mại áp dụng cho khách thuê xe tối thiểu 3 ngày.
- Khuyến mại dành cho mọi nhóm xe tại Mỹ, Canada và châu Á, nhóm xe hạng nhỏ và xe cỡ lớn tại châu Âu, xe cỡ trung và xe cỡ lớn tại Australia và New Zealand.
- Chương trình giảm giá chỉ áp dụng đối với phí thuê theo thời gian và tổng quãng đường đi, và không áp dụng với tiền thuế, phí, tiền trả thêm và các dịch vụ tùy chọn khác.
- Khuyến mại không áp dụng đối với dịch vụ tour/trả trước, công ty du lịch hoặc các mức giá đặc biệt khác.
- Khuyến mại không được áp dụng chung với các chương trình khuyến mại hay giảm giá khác.
- Có thể có những ngày dịch vụ không được áp dụng do hết xe.
- Asia Miles sẽ được chuyển vào tài khoản của thành viên trong vòng 6 – 8 tuần sau khi khách hàng thuê xe.
- Tất cả các hợp đồng thuê tuân thủ điều khoảng và điều kiện thuê tiêu chuẩn của Hertz.
- Hertz có quyền thay đổi hoặc dừng chương trình khuyến mại này tại bất kì thời điểm nào.
- Các điều khoản và điều kiện khác trong chương trình Asia Miles được áp dụng.
Các nội dung và điều kiện liên quan tới chương trình khuyến mại này được đăng tại địa chỉ: http://www.hertzmultibrand.com/cathaypacific/specialoffers.aspx
** Các điều kiện và điều khoản về quyền lợi đặc biệt dành cho hội viên Asia Miles và Marco Polo Club có tại: http://www.hertzmultibrand.com/cathaypacific/membership-benefits.aspx
Về Hertz Global
Hertz Global điều hành các thương hiệu cho thuê xe Hertz, Dollar và Thrifty thông qua công ty điều hành The Hertz Corporation, tại khoảng 10.000 địa điểm ở Bắc Mỹ, châu Âu, châu Mỹ Latinh, châu Phi, Trung Đông, châu Á, Australia và New Zealand. Hertz Global là một trong những công ty cung cấp dịch vụ cho thuê xe hơi từ sân bay lớn nhất thế giới, và Hertz là một trong những thương hiệu quen thuộc nhất trên toàn cầu. Các sáng kiến về sản phẩm và dịch vụ như Hertz Gold Plus Rewards, Carfirmations, Mobile Wifi và những loại xe đặc biệt trong các bộ sưu tập Adrenaline, Dream, Green và Prestige giúp Hertz Global nổi trội so với các đối thủ. Bên cạnh đó, Hertz Global sở hữu Donlen Corporation, công ty điều hành đội xe và dịch vụ cho thuê xe, điều hành Hertz 24/7 trong mọi giao dịch toàn cầu và bán xe hơi qua chương trình Rent2Buy cũng do công ty sở hữu. Thông tin về Hertz Global có tại địa chỉ www.hertz.com.
Về Cathay Pacific
Cathay Pacific Airways là hãng hàng không có trụ sở tại Hong Kong, cung cấp dịch vụ bay thương mại và vận chuyển hàng hóa tới 200 điểm đến trên toàn thế giới, với đội bay khoảng 140 tàu bay thân rộng. Hãng liên tục đầu tư vào sản phẩm và dịch vụ, cả dịch vụ mặt đất và trên máy bay để hành khách có trải nghiệm chuyến bay tốt nhất. Cathay Pacific cũng đã đóng góp đáng kể vào việc phát triển Hong Kong trở thành một trong những đầu mối trung chuyển hàng đầu thế giới. Hãng hàng không Cathay Pacific cũng là thành viên sáng lập của liên minh quốc tế một thế giới.
Liên hệ truyền thông:
Hertz Media Relations
Điện thoại: (844) 845-2180 (miễn phí gọi từ Mỹ) và (+1) 239-301-6300
Email: mediarelations@hertz.com
Ảnh - http://photos.prnasia.com/prnh/20161220/8521608296
Chú thích ảnh: Hertz Global trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho thuê xe độc quyền cho Cathay Pacific – Đợt khuyến mại đặc biệt chào mừng Thỏa thuận mới
Logo - http://photos.prnasia.com/prnh/20161220/8521608296LOGO

Nguồn: Hertz Asia Pacific Pte Ltd

AGC ký thỏa thuận mua lại công ty dược phẩm sinh học hàng đầu trong lĩnh vực CDMO, CMC Biologics
23/12/2016 08:26:00

23/12/2016
AsiaNet 66938
TTXVN (Hà Nội, Tokyo 23/12/2016/ Kyodo JBN-AsiaNet/ --
AGC Asahi Glass ("AGC"), nhà sản xuất hàng đầu thế giới các loại kính, hóa chất và nguyên liệu công nghệ cao, ngày 20/12 thông báo đạt được thỏa thuận giành 100% cổ phần tại CMC Biologics (“CMC”), một nhà sản xuất thành phần hoạt chất dược phẩm (“API”) hàng đầu thế giới, với các nhà đầu tư chủ chốt, bao gồm Monitor Clipper Partners và European Equity Partners, với giá mua lại xấp xỉ 60 tỷ yen Nhật.
Thỏa thuận vẫn cần sự thông qua từ các cơ quan chống độc quyền liên quan và thương vụ dự kiến hoàn tất trong tháng 1/2017.
CMC là một tổ chức sản xuất và phát triển theo hợp đồng (“CDMO”), cung cấp dịch vụ sản xuất API sinh học với vật chủ là động vật có vú và vi khuẩn. Công ty cung cấp xây dựng chuỗi tế bào giá trị gia tăng cao, quy trình phát triển, thiết kế quy mô lớn và chế tạo các API sử dụng trong phát triển dược phẩm (trước lâm sàng và thử nghiệm lâm sàng) và trong các loại dược phẩm sinh học thương mại hóa trên thị trường. Với khoảng 530 nhân viên, CMC vận hành trên quy mô toàn cầu với các cơ sở sản xuất tại Đan Mạch (Copenhagen) và Mỹ (Seattle và Berkeley).
David Kauffmann, Chủ tịch CMC Biologics cho biết: “Tôi rất vui mừng khi CMC Biologics trở thành một phần của AGC, công ty đẳng cấp thế giới với cam kết hướng tới sự vượt trội và thỏa mãn khách hàng cao. Sự cống hiến của AGC cho các giải pháp công nghệ tốt nhất và cộng tác lâu dài với khách hàng cũng song hành với nhiệm vụ của CMC Biologics để trở thành đối tác dịch vụ CDMO sinh học được ưa chuộng đối với các công ty công nghệ sinh học và dược phẩm hàng đầu thế giới.
“Chúng tôi rất vinh dự trở thành một phần của AGC, một công ty toàn cầu thành công với chiến lược kinh doanh và các nguồn lực dài hạn, và là một chủ sở hữu lý tưởng của CMC Biologics. Đội ngũ quản lý của CMC đang trông đợi trở thành một đội ngũ với AGC, để đem lại và kết hợp rộng rãi, cũng như tập trung, đem lại các sáng kiến đổi mới cho khách hàng của chúng tôi”, Gustavo Mahler, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của CMC Biologics cho biết. Ông nói thêm: “Với thương vụ này, tôi tự tin các khách hàng của mình sẽ nhận được lợi ích hơn nữa từ sự kết hợp cao cấp của kỹ nghệ, nhiều năm kinh nghiệm và các cống hiến toàn cầu”.
AGC đã và đang tham gia vào hoạt động kinh doanh sản xuất theo hợp đồng kể từ đầu những năm 2000. Thương vụ mua lại CMC là một phần chiến lược của AGC nhằm mở rộng các hoạt động sinh học CDMO của mình, hoàn thiện các hoạt động hiện tại của AGC tại Nhật Bản và châu Âu. Sự hợp nhất kinh doanh với CMC cũng cho phép AGC cung cấp các dịch vụ sinh học CDMO API hàng đầu thế giới, với vật chủ là động vật có vú và vi khuẩn, dựa trên các công nghệ và giải pháp sản xuất tốt nhất cho các khách hàng trên toàn cầu.
Theo chính sách quản lý, “AGC Plus”, AGC Group đã xác định Kinh doanh khoa học đời sống là một trong những lĩnh vực chiến lược của mình. Thông qua việc hội nhập kinh doanh, AGC Group sẽ đẩy nhanh và mở rộng các kinh doanh dịch vụ hợp đồng dược phẩm sinh học trên toàn thế giới.
(*) Các hoạt động tại châu Âu của AGC đưa vào vận hành đầy đủ thông qua việc mua lại Biomeva, một CDMO của Đức, hồi tháng 8 năm nay. Vui lòng tham khảo thông cáo báo chí của AGC tại đây: http://www.agc.com/english/news/20160906e.pdf
NGUỒN: AGC Asahi Glass

Satoshi Studios, vườn ươm khởi nghiệp Blockchian đầu tiên tại Đông Nam Á, đã mở đăng ký lượt đầu tiên
20/12/2016 11:12:00

20/12/2016
AsiaNet 66941

TTXVN (Gurgaon, Ấn Độ, ngày 20/12/2016)/ PRNewswire-AsiaNet/ --

Khu vực Đông Nam Á đã đó vườn ươm khởi nghiệp Blockchain đầu tiên do những cá nhân tiên phong trong lĩnh vực tiền ảo Bitcoin như Roger Ver, Amit Bhardwaj, Michael Terpin đầu tư và cố vấn.
(Ảnh: http://mma.prnewswire.com/media/450671/PRNE_SatoshiStudios_photo.jpg)
(Ảnh: http://photos.prnewswire.com/prnh/20161201/444565-INFO)

Vườn ươm khởi nghiệp mang tên Satoshi Studios đang kêu gọi các ứng viên là doanh nghiệp tại Đông Nam Á đăng ký tham dự. Dự án này có chương trình làm việc lưu trú 3 tháng tại New Delhi, Ấn Độ, nơi những nhà sáng lập có thể làm việc cùng các công ty startup khác trong mô hình Blockchain và nhận 50.000 quỹ đầu tư tương ứng với 8% - 15% cổ phần trong công ty.

Đồng sáng lập dự án vườn ươm khởi nghiệp này, ông Sahil Baghla nói: “Chúng tôi đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nhân đang tìm kiếm những nhận xét cho các ý tưởng của họ thông qua Blockchain, và một số doanh nghiệp mà chúng tôi từng gặp đang triển khai những ứng dụng thực sự thú vị, và chúng tôi muốn hợp tác cùng với họ để xem chúng tôi có cơ hội để hiểu biết thêm và làm việc cùng với nhiều tài năng nữa.”

Ông Sahil cho biết thêm: “Chúng tôi tự hào khi nhận được sự hỗ trợ từ các cá nhân như Roger Ver (người đã tự mình bỏ vốn cho các vòng gọi vốn của toàn bộ các thương vụ Bitcoin thế hệ đầu), Amit Bhardwaj (người tiên phong ủng hộ việc sử dụng Bitcoin tại Ấn Độ), Michael Terpin (đồng sáng lập BitAngels, mạng lưới nhà đầu tư thiên thần cho các doanh nghiệp tiền điện tử/bitcoin) và nhiều cá nhân tiên phong trong lĩnh vực Bitcoin khác nữa.”

Phát biểu về các cơ hội mà vườn ươm khởi nghiệp sẽ đem tói cho các startup được lựa chọn, ông Sahil cho biết: “Các startup sẽ có một không gian làm việc và nơi ở rất tuyệt vời cho 3 tháng tại New Delhi. Sẽ có những buổi tư vấn, trao đổi cụ thể do các thành viên Blockchain (bao gồm cả các nhà đầu tư) chủ trì. Đó là dịp để các startup có được kinh nghiệm để sớm đạt được yêu cầu của thị trường.”

Về Darwin Labs
Darwin Labs là một doanh nghiệp startup có trụ sở ngoài Ấn Độ, tạo ra các sản phẩm trong cộng đồng Bitcoin, Blockchain, thực tế ảo và công nghệ quảng cáo. Satoshi Studios là một sản phẩm của Darwin Labs.

Liên hệ truyền thông:
Sanjay Goswami
sanjay@darwinlabs.io
+91-7042817302

Nguồn: Darwin Labs

Yamaha thúc đẩy việc giới thiệu giáo dục nhạc cụ trong Hệ thống các trường Tiểu học & Trung học cơ sở Việt Nam
19/12/2016 16:48:01

19/12/2016
AsiaNet 66882

TTXVN (Hamamatsu, Nhật Bản, 19/12/2016/Kyodo JBN-AsiaNet/ --

- Dự án được lựa chọn và chứng nhận bởi  “Tổ chức sáng lập kết hợp công – tư phổ biến giáo dục Nhật Bản tại nước ngoài” trực thuộc Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể Thao, Khoa học và Công Nghệ Nhật Bản
Tập đoàn Yamaha Nhật Bản đang thực hiện dự án để giới thiệu giáo dục nhạc cụ vào môi trường các trường Tiểu học và Trung học cơ sở tại nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (sau đây gọi tắt là Việt Nam). Sáng kiến này này đã nhận được sự công nhận chính thức theo “Tổ chức sáng lập kết hợp công – tư phổ biến giáo dục Nhật Bản tại nước ngoài” ("Cổng kết nối giáo dục Nhật Bản" sau đây gọi tắt là “EDU-Port Japan”) của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (sau đây gọi tắt là MEXT).

Hiện nay, Việt Nam chưa có "Khung chương trình sách giáo khoa" nhằm mục đích dạy cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở cách tìm hiểu và chơi nhạc cụ thực sự. Môn học âm nhạc chủ yếu vẫn đang tập trung chính vào bốn nội dung: ca hát, kiến thức chung về âm nhạc, lý thuyết âm nhạc, và xướng âm.

Yamaha đã và đang truyền tải những giá trị của việc học âm nhạc thông qua chơi nhạc cụ tới rất nhiều trường học trong khu vực và các quốc gia khác nhau. Với kinh nghiệm và nhiệt huyết này, từ tháng 1/2016, Yamaha đã bắt đầu phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam hỗ trợ cho việc giáo dục nhạc cụ, cùng với đó là sự quan tâm đến nội dung sửa đổi của "Khung chương trình sách giáo khoa" mới cho các trường Tiểu học và Trung học cơ sở dự kiến áp dụng từ năm 2018.
(Photo1: Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Ngài Hiroshi Hase, dự giờ hoạt động câu lạc bộ sáo RECORDER tại một trường học ở Việt Nam
©MEXT
http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M000120/201612137150/_prw_OI1fl_57sfjdps.png)

(Photo2: Lớp học sáo RECORDER đang diễn ra tại trường Quốc tế Nhật Bản tại Hà Nội
http://prw.kyodonews.jp/prwfile/release/M000120/201612137150/_prw_OI2fl_cd5FQUmi.png)
Bắt đầu từ năm tài khóa này, MEXT bắt đầu dự án “EDU-Port Japan” thông qua chương trình hợp tác gồm sự phối hợp của các khu vực mang tính công lập và tư lập của Nhật Bản. Mục tiêu của dự án này là quảng bá hệ thống giáo dục của Nhật Bản ra nước ngoài, và đã thu hút được sự quan tâm tích cực đáng kể từ nước ngoài thông qua nỗ lực hợp tác công-tư vì một mục tiêu chung. Dự án này được chia thành bốn phần: Nền tảng hợp tác xây dựng theo mô hình công - tư, các nhóm làm việc theo từng quốc gia cụ thể, các diễn đàn quốc tế, và các dự án thí điểm.

Mới đây, các sáng kiến của Yamaha đã được lựa chọn là một dự án được chứng nhận bởi “EDU-Port Japan”. Với sự hỗ trợ của MEXT, Yamaha có thể tiếp tục những bước tiến và mang đến nhựng sáng kiến cho ngành giáo dục.

Với mục đích tạo cơ hội cho trẻ em trên toàn thế giới có thể làm quen và cảm nhận được vẻ đẹp của âm nhạc, Yamaha sẽ phát triển các dự án, bao gồm cả việc cải tiến sách giáo khoa âm nhạc và chuẩn bị các chương trình tập huấn giáo viên ở Việt Nam, dựa trên những kiến thức thu được thông qua hợp tác với Đại học Quốc gia Yokohama và Công ty TNHH Kyoiku GEIJUTSUSHA (Một trong những nhà xuất bản sách giáo khoa âm nhạc tại Nhật Bản), cùng với nhiều nhóm và các tổ chức khác.

Vui lòng theo đường dẫn sau để tham khảo video về chuyến thăm trường học của Nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Ngài Hiroshi Hase (video bằng tiếng Nhật)
https://youtu.be/t0a3RMG1eNI
 
Nguồn: Yamaha Corporation

Câu lạc bộ báo chí quốc tế Đại học RUDN thông báo sự kiện truyền thông
15/12/2016 16:10:01

AsiaNet 66893
TTXVN (Moskva, ngày 15/12/2016)/ PRNewswire-AsiaNet/ --
Câu lạc bộ báo chí quốc tế Đại học RUDN hân hạnh mời các thành viên tới sự kiện truyền thông mang tên “Đào tạo chuyên ngành gắn với nhu cầu thực tế của thị trường châu Á, châu Phi và Mỹ latinh: Vì sao chọn học tại Nga và học chuyên ngành gì?”
Khách mời tham dự sự kiện bao gồm:
Andrey Rakitin, Trưởng Khoa thực hành giáo dục, Odgers Berndtson, Moskva.
Chuyên gia quốc tế sẽ thảo luận những xu hướng nghề nghiệp mới nhất tại một số khu vực và chia sẻ một số kết quả nghiên cứu mới. Sự chú ý đặc biệt được dành cho vấn đề thiếu chuyên gia trong một số lĩnh vực cụ thể và một số kĩ năng nghề nghiệp đặc thù.
Larisa Efremova, Phó Hiệu trưởng Đại học RUDN chuyên trách xúc tiến đào tạo quốc tế.
Diễn giả sẽ thảo luận về những chuyên ngành được quan tâm tại Đại học RUDN, cũng như quá trình nhập học và cơ hội đăng ký học tập tại trường dành cho sinh viên nước ngoài.
Sự kiện này sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 12 năm 2016 vào lúc 11 giờ sáng (theo giờ Moskva – GMT+3).
Vui lòng truy cập địa chỉ sau để đăng ký tham dự sự kiện:
https://events.webinar.ru/1465665/215877
* Những khách mời đã đăng ký sẽ nhận được thông báo về sự kiện này trong ngày 15/12 và 16/12.
Thông tin chi tiết có tại: rudn@skc-agency.ru

Nguồn: Đại học RUDN