Nội dung ảnh
Du lịch Việt Nam: Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

[16/08/2017 08:41:51] Làng nghề tôm khô Rạch Gốc (Ngọc Hiển, Cà Mau) đã có từ rất lâu đời và được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học – Công nghệ công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau. Tôm khô Rạch Gốc có hương vị, màu sắc rất riêng so với các địa phương khác vì nguyên liệu chế biến từ con tôm tự nhiên. Bình quân từ 10 -12 kg tôm nguyên liệu sẽ chế biến ra 1kg tôm khô thành phẩm. Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô, giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động nông thôn. Trong ảnh: Sơ chế tôm khô tại HTX Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

16/08/2017 08:42
Du lịch Việt Nam: Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

[16/08/2017 08:41:45] Làng nghề tôm khô Rạch Gốc (Ngọc Hiển, Cà Mau) đã có từ rất lâu đời và được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học – Công nghệ công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau. Tôm khô Rạch Gốc có hương vị, màu sắc rất riêng so với các địa phương khác vì nguyên liệu chế biến từ con tôm tự nhiên. Bình quân từ 10 -12 kg tôm nguyên liệu sẽ chế biến ra 1kg tôm khô thành phẩm. Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô, giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động nông thôn. Trong ảnh: Phơi tôm khô nguyên vỏ tại HTX Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

16/08/2017 08:42
Du lịch Việt Nam: Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

[16/08/2017 08:41:38] Làng nghề tôm khô Rạch Gốc (Ngọc Hiển, Cà Mau) đã có từ rất lâu đời và được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học – Công nghệ công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau. Tôm khô Rạch Gốc có hương vị, màu sắc rất riêng so với các địa phương khác vì nguyên liệu chế biến từ con tôm tự nhiên. Bình quân từ 10 -12 kg tôm nguyên liệu sẽ chế biến ra 1kg tôm khô thành phẩm. Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô, giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động nông thôn. Trong ảnh: Sơ chế tôm khô tại HTX Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

16/08/2017 08:42
Du lịch Việt Nam: Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

[16/08/2017 08:41:33] Làng nghề tôm khô Rạch Gốc (Ngọc Hiển, Cà Mau) đã có từ rất lâu đời và được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học – Công nghệ công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau. Tôm khô Rạch Gốc có hương vị, màu sắc rất riêng so với các địa phương khác vì nguyên liệu chế biến từ con tôm tự nhiên. Bình quân từ 10 -12 kg tôm nguyên liệu sẽ chế biến ra 1kg tôm khô thành phẩm. Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô, giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động nông thôn. Trong ảnh: Phơi tôm khô nguyên vỏ tại HTX Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

16/08/2017 08:42
Du lịch Việt Nam: Làng nghề tôm khô Rạch Gốc

[16/08/2017 08:41:28] Làng nghề tôm khô Rạch Gốc (Ngọc Hiển, Cà Mau) đã có từ rất lâu đời và được Cục sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học – Công nghệ công nhận sản phẩm tập thể của Cà Mau. Tôm khô Rạch Gốc có hương vị, màu sắc rất riêng so với các địa phương khác vì nguyên liệu chế biến từ con tôm tự nhiên. Bình quân từ 10 -12 kg tôm nguyên liệu sẽ chế biến ra 1kg tôm khô thành phẩm. Mỗi tháng, làng nghề sản xuất và cung cấp cho thị trường khoảng 10 tấn tôm khô, giải quyết việc làm thường xuyên cho nhiều lao động nông thôn. Trong ảnh: Sơ chế tôm khô tại HTX Tân Phát Lợi, xã Tân Ân Tây, huyện Ngọc Hiển. Ảnh: An Hiếu - TTXVN

16/08/2017 08:42
Du lịch Việt Nam: Bánh răng bừa - Món quà dân dã của làng quê Bắc bộ

[15/08/2017 16:42:54] Bánh răng bừa còn được gọi là bánh lá hay bánh tẻ là đặc sản ở thôn Bến, xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên). Bánh được làm bằng bột gạo tẻ, có nhân thịt và mộc nhĩ, sau khi gói đem hấp hay luộc chín, màu xanh và hương thơm từ lá gói, độ giòn mềm của vỏ bánh cùng với vị ngon đậm đà của nhân bánh đã làm nức lòng người thưởng thức. Trong ảnh: Bánh răng bừa (bánh tẻ) có thể ăn với tương ớt hoặc nước mắm. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

15/08/2017 16:42
Du lịch Việt Nam: Bánh răng bừa - Món quà dân dã của làng quê Bắc bộ

[15/08/2017 16:42:42] Bánh răng bừa còn được gọi là bánh lá hay bánh tẻ là đặc sản ở thôn Bến, xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên). Bánh được làm bằng bột gạo tẻ, có nhân thịt và mộc nhĩ, sau khi gói đem hấp hay luộc chín, màu xanh và hương thơm từ lá gói, độ giòn mềm của vỏ bánh cùng với vị ngon đậm đà của nhân bánh đã làm nức lòng người thưởng thức. Trong ảnh: Gói bánh răng bừa tại một cơ sở ở xã Phụng Công, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

15/08/2017 16:42
Du lịch Việt Nam: Bánh răng bừa - Món quà dân dã của làng quê Bắc bộ

[15/08/2017 16:42:30] Bánh răng bừa còn được gọi là bánh lá hay bánh tẻ là đặc sản ở thôn Bến, xã Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên). Bánh được làm bằng bột gạo tẻ, có nhân thịt và mộc nhĩ, sau khi gói đem hấp hay luộc chín, màu xanh và hương thơm từ lá gói, độ giòn mềm của vỏ bánh cùng với vị ngon đậm đà của nhân bánh đã làm nức lòng người thưởng thức. Trong ảnh: Bánh răng bừa. Ảnh: Phạm Kiên - TTXVN

15/08/2017 16:42
Du lịch Việt Nam: Du lịch tỉnh Ninh Bình đón gần 5 triệu du khách

[15/08/2017 15:13:18] Đến hết tháng 7/2017, tỉnh Ninh Bình đón gần 5 triệu lượt khách tham quan du lịch, trong đó, khách nội địa hơn 4.3 triệu lượt, khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 74,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong ảnh: Du khách trong nước và quốc tế tham quan danh thắng đầm Vân Long. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

15/08/2017 15:15
Du lịch Việt Nam: Du lịch tỉnh Ninh Bình đón gần 5 triệu du khách

[15/08/2017 15:12:10] Đến hết tháng 7/2017, tỉnh Ninh Bình đón gần 5 triệu lượt khách tham quan du lịch, trong đó, khách nội địa hơn 4.3 triệu lượt, khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 74,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong ảnh: Du khách trong nước và quốc tế tham quan danh thắng Tràng An. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

15/08/2017 15:13
Du lịch Việt Nam: Du lịch tỉnh Ninh Bình đón gần 5 triệu du khách

[15/08/2017 15:11:33] Đến hết tháng 7/2017, tỉnh Ninh Bình đón gần 5 triệu lượt khách tham quan du lịch, trong đó, khách nội địa hơn 4.3 triệu lượt, khách quốc tế gần 500 nghìn lượt, tăng 74,4% so với cùng kỳ năm 2016. Trong ảnh: Du khách trong nước và quốc tế tham quan danh thắng Tràng An. Ảnh: Minh Đức - TTXVN

15/08/2017 15:13
Du lịch Việt Nam: Căn cứ địa cách mạng Tân Trào

[15/08/2017 14:09:57] Căn cứ địa cách mạng Tân Trào là nơi diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của dân tộc trong cách mạng tháng Tám năm 1945. Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Tân Trào đã hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2014, phấn đấu đến năm 2020, đạt tiêu chí đô thị loại V (thị trấn), thu nhập bình quân đầu người đạt từ 28 – 30 triệu đồng/người/năm. Trong ảnh: Du khách tham quan bảo tàng ATK Tân Trào. Ảnh: Quang Đán – TTXVN

15/08/2017 14:12